CẦN MỘT NGƯỜI THỢ . . .

27/12/201012:00 SA(Xem: 121940)
CẦN MỘT NGƯỜI THỢ . . .

CẦN MỘT NGƯỜI THỢ RÁP ĐỒNG HỒ !!!

  Vũ Trọng Khải.
 ( Úc Châu )

 “Ngày 30 tháng tư năm 1975, một biến cố trọng đại trong lịch sử Dân Tộc Việt Nam.” Một đề tài đã làm tốn không ít giấy mực, không riêng gì của Dân tộc Việt .
 Một biến cố đã làm thay đổi cục diện thế giới, đã được phân tích từ những cây bút chuyên môn, tài giỏi của Dân Tộc và của cả thế giới đã liên tục phân tích, nhận định.v..v.. trong suốt 35 năm qua kể từ ngày ấy.
 Do đó, bài viết này không làm công việc “nhai lại” những phân tích, hay thống kê những dữ kiện liên quan, nó chỉ xin được gói gọn trong vị trí trách nhiệm của một con dân Việt trên bước đường dấu tranh chống lại bạo quyền cộng sản, để xây dựng một nước Việt Nam thực sực có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
 Người ta đã từng phân tích, ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày tàn của chế độ Việt Nam Cộng Hòa !
 Người ta đã từng phân tích, ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày chiến thắng của khối Cộng Sản Quốc Tế trước khối Tự Do, Dân Chủ.
 Người ta cũng từng phân tích một cách đau đớn, ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày khối Tự Do hy sinh “con tốt” để bắt “con xe” Cộng Sản trên bàn cờ Quốc tế và dẫn chứng rằng Khối Cộng Sản Liên Sô và Đông Âu đã sụp đổ .v . v…
 Hãy bỏ mặc những phân tích ấy, không màng đến nó, dù đúng hay sai !!!
 Nhưng trọng thực tế, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được rằng, cả một hệ thống chính trị, cả một guồng máy công quyền của Việt Nam Cộng Hoà đã bị tháo gỡ một cách phũ phàng !!!
 Cũng hãy bỏ mặc những nguyên nhân !
 Cũng hãy bỏ mặc những âm mưu, thủ đoạn chính trị quốc tế !
 Cũng hãy bỏ mặc những tranh luận quẩn quanh, phí thời gan trước một sự kiện đã rồi.
 Hãy trở về với trách nhiệm của một con dân Việt đối với Tổ Quốc:
 “ ĐOÀN KẾT.”
 Cuộc chiến chống lại bạo quyền cộng sản hôm nay đã thay đổi từ hình thái chiến tranh qua cuộc chiến chính trị.
 Cuộc chiến chống lại bạo quyền cộng sản hôm nay không chỉ là trách nhiệm của những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà.
 Cuộc chiến chống lại bạo quyền cộng sản hôm nay là ước nguyện và cũng là trách nhiệm chung của cả Dân Tộc, khi toàn dân đã nhìn rõ bộ mặt đảng CSVN, một tập đoàn BUÔN DÂN, BÁN NƯỚC.
 Ước nguyện một nước Việt Nam thực sự Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền của cả Dân Tộc, cũng chính là ước nguyện của người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà ngay từ những ngày đảng CSVN toa rập với bọn thực dân để chia đôi đất nước.

 Trong trách nhiệm đấu tranh chống lại bạo quyền cộng sản của toàn thể Dân Tộc, hình ảnh người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà luôn luôn hiện hữu.

 Ngày 30 tháng tư năm 1975...
 Cả một hệ thống chính trị, cả một hệ thống công quyền bị rã ra từng mảnh !!!
 Nó như một chiếc đồng hồ bị tháo rời từng bộ phận mà người tháo gỡ thiếu trách nhiệm, cẩu thả … đã vứt bừa bãi từng bộ phận trên một mặt bàn.
 Từng phần, đã từng tạo nên sự sinh động, hữu dụng của chiếc đồng hồ, vẫn còn đó trên MẶT BÀN DÂN TỘC !!! … 
 Không ai có thể phủ nhận sự hiện hữu của nó !
 Nhưng nó đã hiện hữu trong hỗn loạn, hiện hữu trong vô hồn ... hiện hữu trong mọi tình huống khác nhau ...và…
 Hiện hữu đó nhưng không vận dụng được giá trị đích thực của từng bộ phận…. vì từng bộ phận hữu dụng đó, từng trục bánh xe, từng cây kim giờ, kim phút chưa được lắp ráp hài hoà nên chiếc đồng hồ chưa thể vận hành đúng trách nhiệm của nó.

 … Nó đã ngừng … trong khi thời gian và dòng sinh mệnh Dân Tộc vẫn xoay vần trong muôn vàn đớn đau !!!

 Người ta tự hỏi, tại sao đã 35 năm qua rồi, mà bóng dáng những người có khả năng ráp lại chiếc đồng hồ này vẫn biệt tăm hơi ?
 Không lẽ Dân Tộc ta bất hạnh đến thế sao ?
 Không ! Trăm lần không ! Vạn lần vẫn là không !
 Dân Tộc ta có dư người tài đức để hoàn thành công việc đó !

 Với điều kiện :
 “những cây kim giây, kim phút …những bánh xe lớn nhỏ “ biết nói ” không tranh chấp, không đòi hỏi được “ ráp” vào những vị trí không phải của nó. Hãy nhớ,… kim chỉ giây không bao giờ có thể thay thế được kim chỉ giờ…!”
 Nhưng khốn thay,
 Có khi, chỉ là một bánh xe có răng cưa để vận hành trục kim giây hay phút- nhưng biết nói - cũng chỉ là biết nói thôi- lại muốn thay thế cả người có khả năng lắp ráp…

 Nếu tình trạng đó cứ kéo dài như thế…thì… vạn đời chiếc đồng hồ này cũng không ráp lại được. Mà nếu có ráp lại được, nó cũng không bao giờ chạy theo đúng chức năng và đôi khi sẽ làm hư hỏng thêm những bộ phận khác!!
 Nếu tình trạng đó cứ kéo dài như thế ….thì…vạn đời những bộ phận của chiếc đồng hồ này- dù là biết nói - sớm muộn gì cũng trở thành những PHẾ VẬT trên MẶT BÀN DÂN TỘC !!!
 
 Cầu lạy Hồn Thiêng Sông Núi phò trợ cho Anh Em con sáng trí, sáng lòng để biết đứng vào đúng vị trí của mình trong cuộc đấu tranh này.

 Cầu lạy Hồn Thiêng Sông Núi sớm dẫn đến cho chúng con một người thợ máy.
 
 Chỉ cần một người thôi !
 Một người có lương tâm và khả năng để lắp ráp lại chiếc đồng hồ đã bị tháo gỡ vào đúng 1O giờ 24 phút sáng ngày 30 tháng tư năm 1975…/..


 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn