HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2011

19/03/201412:00 SA(Xem: 18801)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2011
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
Federation Of S. Vietnam Police Associations
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)839.9189
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org
- o0o -


I/- TỔ CHỨC :

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
Phạm Công Bạch – Phạm Văn Ca – Trần Minh Công – Phan Trung Chánh –
Nguyễn Kim Hương Giang – Đặng Văn Minh – Đỗ Kiến Mười –
Lâm Văn Nghĩa – Lê Văn Ngôn – Trần ngọc Nguyên – Trần Quang Nam –
Lê Sơn Thanh – Lợi Nguyên Tấn - Trần Phước Thành – Lê Thọ Trung – Võ Văn Xét

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
 - Chủ Tịch : Trần Quan An
 - Phó Chủ Tịch : Phạm Tấn Ngọc
 - Ủy Viên : Nguyễn Văn Đáng(KS) – Trần Đờn (WA) – Lê Đối (Pomona) – Lê Văn Hoan (Dallas) – Lê Lang (Houston) – Lê Văn Lòng (GA) - Phan Tấn Ngưu (Nam CA) – Nguyễn Tấn Tương (SD) – Nguyễn Văn Ngôn (MA) - Võ Văn Phước (Fr) – Trần Đức Túc (Bắc CA) - Nguyễn Văn Thuyết FL) – Nguyễn Hữu Nhật (HV/Bắc CA) -
 Dương Qua (MN) - Trần Câu (AZ) - Vũ Trọng Khải (Aus).

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
 - Tổng Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
 - TH. Phó Nội Vụ : Nguyễn Văn Đáng (KS)
 - TH. Phó Ngoại Vụ : Phan Quang Nghiệp
 - Tổng Thư Ký : Nguyễn Văn Lợi
 - Thủ Quỹ : Nguyễn Hữu Thời
 - PT Kế Hoạch : Thái Văn Hòa
 - PT.TT&Báo Chí : Nhữ Đình Toán
 - PT.Hậu Duệ : Nguyễn Ngọc Thụy
 - PT.Phát Triển : Nguyễn Doãn Hưng
 - PT.Xã Hội : Nguyễn Thanh Thủy
 - PT.Yểm Trợ : Trần Ngọc Quan
 Ủy Viên Đặc Nhiệm: Nguyễn Thanh Lâm
 Đại Diện các Địa Phương :
 - Nguyễn Thiện (Iowa)
 - Nguyễn Minh (Chicago)
 - Nguyễn Hữu Hải (Oregon)
 - Nguyễn Đức Huấn (Belgium)
 - Lê văn Thao (Arkansas)
 - Nguyễn Dạng (Colorado)
 - Lê Bá Khâm (Michigan) 
II/- HOẠT ĐỘNG:
Suốt năm qua, dù rất bận nhiều công việc khác, nhưng Tổng Hội cũng cố gắng dành ít nhiều thời gian để đến tham dự với các Hội CSQG trong những dịp Tất niên, Tân Niên hoặc ngày Truyền Thống hàng năm.
A.- Dự Tất Niên Nam Cali:
Nghi thức khqai mạcth2011_2-content-content Năm nay Hội CSQG Nam Cali tổ chức Tất Niên vào ngày 23 tháng 1 năm 2011. Đây cũng là dịp phát hành Đặc San Phượng Hoàng 2011 để quý anh chị em CSQG, tại Nam Cali cũng như ở khắp các nơi khác, có dịp đọc nhân dịp vui Xuân đón Tết. Đọc để thấy được những sinh hoạt của “phe ta” tại hải ngoại cũng như để biết về đường lối của Tổng Hội hiện nay trong nhiệm vụ đấu tranh cho một nước Việt Nam được thật sự Tự Do và Dân Chủ.
 Xin trích đăng lại những bài báo đã viết về ngày Tất niên này:
th2011_3-content-contentth2011_4-content “……SANTA ANA (NV) - Suốt buổi trưa Chủ Nhật, tại nhà hàng Regent West ở Santa Ana, hơn 400 cựu nam nữ Cảnh sát Quốc Gia cùng thân hữu, chiến hữu rộn ràng họp mặt tất niên, sửa soạn đón một Mùa Xuân mới với niềm tin mới “những người chiến sĩ VNCH trong đó có Cảnh Sát Quốc Gia đang được các sử gia Hoa Kỳ viết lại cuộc chiến Việt Nam để vinh danh những chiến sĩ VNCH, xác nhận sự chiến đấu can cường của họ trong công cuộc bảo vệ Tự Do, Dân Chủ của Việt Nam” như lời chiến hữu Trần Minh Công, một niên trưởng CSQG phát biểu trong dịp này.
 Tổng hội trưởng CSQG/VNCH ở Hoa Kỳ, Phan Tấn Ngưu cũng đã chào mừng toàn thể chiến hữu qua một diễn văn khai mạc. Trong một bài nói ngắn gọn, ông Phan Tấn Ngưu lưu ý hai điều. Thứ nhất là sự đoàn kết khắng khít của tập thể Cảnh Sát Quốc Gia VNCH ở hải ngoại và thứ hai, theo ông, là sự chia rẽ trong truyền thông báo chí chỉ là do từ xích mích cá nhân làm sinh hoạt cộng đồng xáo trộn gần đây. Ông nhắn nhủ người CSQG nên bình tĩnh để không rơi vào điều mà ông đánh giá là âm mưu lũng đoạn cộng đồng do Nghị Quyết 36 của Cộng Sản nhắm tới để khai thác triệt để.
Cũng trong diễn văn này, ông Phan Tấn Ngưu cho biết công việc của Tổng Hội sắp tới là sẽ có những bản phân tích cặn kẽ về cái nghị quyết này và sẽ gửi tới từng CSQG/VNCH để tập thể CSQG/VNCH ở hải ngoại thống nhất trong đường lối sinh hoạt và hoạt động. Vẫn theo lời ông Phan Tấn Ngưu thì cho đến nay, người chiến sĩ CSQG/VNCH ở hải ngoại vẫn là một khối. Những hội CSQG trên khắp đất nước Hoa Kỳ vẫn hoạt động thống nhất với nhau thông qua tổng hội. “Đó là một điểm son mà chúng ta phải ghi nhận và cố gắng duy trì và rồi sẽ trao truyền cho thế hệ hậu duệ”, ông Phan Tấn Ngưu nhấn mạnh.
Tiếp đó là Niên Trưởng Trần Minh Công được mời lên nói chuyện. Ban tổ chức đã nhắc nhở mọi người tham dự nên lắng nghe nên cả hội trường đã im lặng trong suốt hơn 15 phút ông Trần Minh Công nói chuyện, một điều hiếm thấy trong các buổi sinh hoạt họp mặt trong cộng đồng người Việt
 th2011_5-content Niên Trưởng Trần Minh Công đã dành nhiều thì giờ trong bài nói chuyện để đề cập tới điều mà người ta thường dè bỉu “chống cộng bằng mồm”. Theo ông Trần Minh Công thì trong hoàn cảnh không còn chính phủ, không còn quân đội, cảnh sát, không có tiền bạc, thế lực, thì chúng ta chỉ có thể “chống cộng bằng mồm. Đó là phương tiện hữu hiệu mà chúng ta đang thủ đắc nếu như chưa bị Cộng Sản khuất phục”.
 Sau cùng, Niên Trưởng Trần Minh Công kết luận: “Xin được khởi đầu công việc này từ tập thể Cảnh Sát Quốc Gia chúng ta”. Xin xem toàn văn bài nói chuyện của NT Trần Minh Công.
 Cuộc họp mặt tất niên của tập thể chiến sĩ CSQG đã được hầu hết các hội cựu quân nhân tại Nam California đến tham dự cùng một số hội đồng hương như Hội Đồng Hương Tây Ninh, Hội Ái Hữu Bạc Liêu. Trong số quan khách thân hữu, có bà Khúc Minh Thơ, một ân nhân đối với nhiều cựu tù cải tạo trong đó không thiếu Cảnh Sát Quốc Gia…..”
 Trên đây, chỉ trích lại một phần bài nói chuyện của Niên Trưởng Trần Minh Công, mời đọc giả xem toàn bài ở phần sau.
 Năm nay, những quan khách đến với Hội Nam Cali trong dịp mừng Xuân, không thể thiếu sự hiện diện của các CH trong các Hội Đoàn thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nam Cali.
 B.- Dự Tân Niên Hội CSQG Bắc Cali: th2011_6-contentVào ngày 20 tháng 2 năm 2011, phái đòn Tổng Hội gồm có Ông Bà Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT Tổng Hội, Anh chị Nguyễn Văn Lợi, Tổng Thư Ký Tổng Hội đã đến tham dự tiệc Tân Xuân Hội ngộ của Hội CSQG Bắc Cali, được tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm, San Jose.
 Sau khi đốt hơn 10 ngàn viên pháo mừng Xuân, Hội Bắc Cali đã làm lễ khai mạc, với nghi thức chào Quốc Kỳ và mặc niệm. Sau đó, Ban Tổ Chức là Chiến Hữu Dư Quang Nê, Hội Trưởng Hội Học Viện Bắc Cali đã lên chào mừng và cám ơn quan khách cùng Chiến Hữu và gia đình đã đến dự đông đủ
 th2011_7-content Tiếp đó, CH Trần Quan An, đại diện TH/CSQG lên chúc xuân quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu và gia đình. Nhân đây, CH Chủ Tịch cũng đã trình bày về đường lối của Tổng Hội đối với những sự việc đã và đang xảy ra gần đây trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam, để quý Chiến Hữu hiểu được những gì cần làm và không nên làm, hầu tránh những ngộ nhận của cộng đồng đối với Lực Lượng CSQG/VNCH
 Đặc biệt ở Bắc Cali đã tổ chức được lễ phát thưởng cho các cháu trong gia đình CSQG học giỏi trong năm qua. Việc này đã khích lệ không nhỏ cho các em trên đường học vấn hiện nay. Riêng có cháu Diana Linh Chi Nguyễn, con của ông bà Nguyễn Hoàng Nghĩa là học sinh xuất sắc của lớp 11, đã đạt điểm GPA 4.83, được mời phát biểu trước mọi người.
 Trong kỳ họp mặt năm nay, Tổng Hội nhận thấy có GS Nguyễn Văn Canh, TS Tần An Bài, NT Huỳnh Tuấn Kiệt v.v… da04 đến với anh em Bắc Cali.
 Tiệc Tân Xuân đến 3:00PM mới chấm dứt
 C.- Dự Tân Niên Hội CSQG Pomona:
th2011_8-contentth2011_9-contentth2011_10-content Hội Pomona tổ chức Tân Niên vào trưa ngày 13 tháng 2 năm 2011. Phái đoàn Tổng Hội gồm có CH Phan Tấn Ngưu TH/Trưởng và một số chiến hữu khác đã đến chung vui với Hội Pomona. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý vị đại diện các Tôn giáo, Cộng đồng, Hội đồng hương cùng quý thân hào nhân sĩ trong vùng.
 Sau nghi thức khai mạc, là lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Mọi người đều cầu nguyện cho quốc thái dân an và sớm thoát đại nạn do bọn Cộng nô ức chế hiện nay
Tiếp theo là lời chúc Tết của BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona Valley.
 Về phần Tổng Hội Cảnh Sát Quốc th2011_11-contentGia, CH Phan Tấn Ngưu đã ngỏ lời chào đến những người hiện diện và cầu chúc tất cả được một mùa Xuân an vui, hạnh phúc. Đối với anh em Chiến Hữu CSQG, chiến hữu đã nhắc nhở mọi người luôn cảnh giác, vì bọn VC đang tìm mọi cách đánh phá Cộng đồng tỵ nạn khắp nơi. Chúng luôn lợi dụng và ẩn núp dưới chiêu bài tự do để gây khó khăn cho chúng ta. Đó là một trong những sách lược mà nghị quyết 36 của chúng đã đề ra.
Chúng ta đã vộ hiệu hóa mọi mưu toan của chúng. Đó là một kết quả mà chúng ta phải thấy trước mắt, nào là nghị quyết công nhận cờ vàng, công nhận ngày Quân Lực 19-6, ngày thuyền nhân v.v… được các Tiểu Bang, Thành phố vinh danh khắp nơi.
 Sau đó, Hội Pomona mời tất cả quý vị hiện diện, có tuổi từ 70 trở lên, lên sân khấu để Ban Chấp Hành Hội gởi lời chúc Tết và mỗi người được một phần quà xuân của Hội.
 Cuối cùng là chương trình văn nghệ vui xuân.
 D. Dự Ngày CSQG Nam California: 
 th2011_12-contentth2011_14-contentNgày Truyền Thống CSQG năm nay đã được Hội Nam Cali đã tổ chức vào ngày 29 tháng 6 năm 2011 tại thành phố Santa Ana.
 Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự do CH Ngô Bá Phước và CH Sơn Rotha phụ trách.
 Ch Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội kiêm Hội Trưởng Nam Cali lên trình bày về tình hình sinh hoạt cộng đồng, cũng như những sự kiện đã và đang xảy ra hiện nay. Với những sự yểm trợ tích cực của các vị dân cử, các dân biểu, nghị sĩ v.v…, cái chính nghĩa của cộng đồng tỵ nạn Việt Nam đang được người bản xứ hiểu và ủng hộ. Đó là lý do mà bọn cộng sản đang tìm mọi cách gây hoang mang, chia rẽ chúng ta. Xin anh em trong lực lượng CSQG hết sức thận trọng trong những quyết định cần phải có. th2011_15-contentth2011_16-content(xem tiếp của Hội Nam Cali)
 Tiếp theo, Ch Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG, đã lên bày tỏ về cái nghiệp mà người CSQG phải gánh chịu, từ ngày xa xưa cho đến 2 nền Đệ I và Đệ II Cộng Hòa. Cái nghiệp không bao giờ vay mà vẫn phải trả, mỗi khi có những sự thay đổi theo một đường hướng của lịch sử nước nhà. Cho đến sau 1975, anh chị em CSQG lại phải gánh chịu bao đòn thù mà bọn cộng sản sẵn sàng dành cho CSQG.(Xem tiếp Hội Nam Cali)
Tiếp theo là chương trình văn nghệ với nhiều “ca sĩ nhà” tích cực đóng góp giúp vui mọi người.
 Sau đây ghi nhận một ít hình ảnh trong ngày CSQG 29 tháng 5 vừa qua.
 E. Dự Ngày CSQG Hội Wichita Kansas:
 th2011_17-contentTheo chương trình đã định, năm nay Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia sẽ cùng đến dự ngày Truyền Thống hàng năm tại Hội CSQG Wichita, Tiểu Bang Kansas và ngày tổ chức là th2011_19-contentth2011_20-contentth2011_21-contentth2011_22-contentth2011_23-contentngày 5 tháng 6 năm 2011.
 Phái đoàn Tổng Hội gồm có Chiến Hữu Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG đã đến nơi tổ chức tại nhà hàng Tom’s Lotus Garden thuộc thành phố Wichita.
 Sau nghi thức khai mạc, Chiến Hữu Lê Văn Thành, Trưởng Ban Tổ Chức, đã lên chào mừng quan khách và tất cả Chiến hữu CSQG đã đến dự Ngày Truyền Thống năm 2011.
 Sau đó, CH.Hội Trưởng Nguyễn Văn Đáng lên trình bày về ý nghĩa của Ngày Cảnh Sát Quốc Gia mà chính phủ đã chọn làm ngày truyền thống của Lực Lượng hàng năm. Được biết, ngoài các Chiến Hữu trong Tiểu Bang Kansas, còn có một số đến từ Tiểu Bang Arkansas cũng như các vùng lân cận
 Phần Tổng Hội, Chiến hữu Trần Quan An, Chủ Tịch HĐ Quản Trị, lên trình bày về đướng lối hoạt động của Tổng Hội hiện nay, sao cho thích nghi để đối phó với những sự phá hoại hiện nay của bọn Cộng Sản và tay sai ở hải ngoại. Đánh phá th2011_25-contentth2011_24-contentthì bọn chúng không làm gì được ở một đất nước tự do và dân chủ như Hoa Kỳ, nhưng chúng sẽ lợi dụng sự tự do đó để gây chia rẽ hầu phân hóa lực lượng Quốc Gia chúng ta. Điều quan trọng mà người CSQG phải nhận rõ là bọn tay sai sẽ xử dụng người quốc gia để đánh phá người quốc gia hầu gây nãn lòng những Chiến Hữu có nhiệt tâm và đầy thiện chí. Tâm tình với anh em CSQG, CH Trần Quan An đã nói lên cái nghiệp mà người Cảnh Sát phải gánh chịu. Nhưng cái nghiệp này càng nặng nề hơn từ sau ngày 30-4-1975. Điều đó, chỉ giúp chúng ta xác định lại nhiệm vụ mà chúng ta đang làm ở hai ngoại, tất cả chỉ vì hơn 80 triệu người dân trong nước đang gánh chịu sự cai trị độc ác của bọn Cộng Sản VN.
Tiếp theo, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, trong vai trò Tổng Hội Trưởng đã phân tích khả năng thực hiện nghị quyết 36 mà bọn Cộng Sản đã ban hành từ 6 năm nay. Điều đáng mừng, càng nhắc tới nghị quyết này, anh em chúng ta càng bộc lộ cái quyết tâm vô hiệu hóa chúng, bằng hình ảnh lá cờ vàng ngày bay càng nhiều từ cấp thành phố đến Tiểu Bang v.v… Bất cứ nơi đâu, bọn chúng muốn đến đều phải e dè sợ sệt, nếu không, cũng phải chấp nhận chun dưới cờ vàng mà đi! Sau đó Chiến Hữu cũng giải thích một số vấn đề liên quan đến tiềm lực tranh đấu cho sự tự do, dân chủ cho quê hương, nhất là công cuộc chống đại họa ngoại xâm phương Bắc, đã và đang xảy ra. Cuối cùng, Chiến hữu chỉ yêu cầu một điều, là đừng bao giờ quên trách nhiệm của người Chiến sĩ VNCH mà hơn 36 năm trước mình chưa làm tròn đối với Tổ Quốc Việt nam.
 Với những thiện chí và những đóng góp tích cực mà Hội Kansas đã thể hiện trong thời gian qua, Tổng Hội nhân dịp này đã trao cho Hội một tấm plaque hầu tuyên dương Ban Chấp Hành cũng như toàn thể Chiến Hữu Hội Kansas trong Ngày Truyền Thống năm 2011 này
F. Dự Ngày CSQG Hội San Diego:
th2011_30-contentth2011_31-contentth2011_32-content Vì cùng ở trong vùng Nam California nên Tổng Hội thường đến với Hội San Diego (cũng như Hôi Pomona) trong những dịp Tất, Tân Niên hay kỷ niệm ngày truyền thống CSQG hàng năm.
 Năm nay Hội CSQG San Diego tổ chức ngày CSQG vào lúc 11 giờ ngày 11 tháng 6 năm 2011 tại nhà hàng Lee’s Garden, thành phố San Diego.
Vì là một đơn vị gần gũi, nên Tổng Hội và Hội San Diego thường có những cuộc trao đổi trực tiếp để giải quyết những khó khăn chung cũng như để thông báo cho nhau những sự kiện đã hoặc đang xảy ra, hầu tìm cách giải quyết thích hợp. Phái đoàn Tổng Hội, có CH Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT và CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, cùng đến tham dự với anh, chị em CSQG tại vùng cực Nam của California.
Sau những nghi thức thường lệ và sau bao tâm tình mà Tổng Hội muốn nhắn gữi với Hội San Diego, của CH Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị cũng như của CH Tổng Hội Trưởng, phần còn lại là dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu, vì nhiều lý do khác nhau mà cũng ít có dịp được gặp và trò chuyện với nhau.
 Sau đây là những bức ảnh ghi lại được một phần những sự gặp gỡ đó.
  G. Tham Dự Lễ Kỷ Niệm 45 năm Học Viện CSQG (1966 – 2011):
th2011_26-contentth2011_27-content Năm năm trước đây, anh em Cựu SVSQ Học Viện CSQG đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm tại Nam California. Sau khi chia tay nhau, anh chị em có hẹn ước sẽ tổ chức kỷ niệm 45 năm tại San Jose (tức năm 2011). Như hẹn ước, năm nay anh chị em đã bầu Cựu SVSQ Dư Quang Nê (khóa 6) làm Trưởng Ban Tổ Chức cho ngày họp mặt này và ngày tổ chức là hai ngày 2 và 3 tháng 7 – 2011.
 Về các khóa của Học Viện cho đến tháng 4 năm 1975, đã có tất cả 12 khóa mà khóa 12 sau cùng, gồm một số tân SVSQ đang thụ huấn giai đoạn 1 tại Trung Tâm Huấn Luyện Vũng Tàu, chờ học xong giai đoạn quân sự sẽ được chuyển về Học Viện để tiếp tục học về chuyên môn của ngành CSQG.
 Phái đoàn Tổng Hội, từ Hội Đồng Cố Vấn cho đến Hội Đồng Chấp Hành và các Thành Viên, đa số là những cán bộ hoặc cựu SVSQ của Học Viện CSQG, như
 - NT Trần Minh Công, Cố Vấn, là Viện Trưởng HV/CSQG
 - NT phạm Công Bạch, Cố Vấn, là Phó Viện Trưởng HV/CSQG
 - CH Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT, là Giảng Sư Học Viện CSQG
 - CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, là Cựu SVSQ khóa 1 Học Viện CSQG
 - CH Phan Quang Nghiệp, Tổng Hội Phó, là cựu SVSQ Khóa 1 Học Viện CSQG
 - CH Thái Văn Hòa, Ủy Viên Kế Hoạch, là Cựu SVSQ Khóa 3 Học Viện CSQG
 - … và một số quý vị Hội Trưởng, Thành Viên Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội, đã xuất thân từ Học Viện CSQG.
 Đại Hội kỳ này được tổ chức trong 2 ngày. Ngày 2 tháng 7 dành cho các khóa họp riêng với nhau, địa điểm và thời gian do các khóa lo liệu, cùng sự tham dự của quý vị Viện Trưởng, Viện Phó cũng như những Cán Bộ Học Viện trước kia. Khổ nỗi, các khóa tổ chức không cùng địa điểm và thời gian, nên quý vị lãnh đạo Học Viện trước kia phải “chạy sô” gần như suốt ngày 2 tháng 7, kể cả thời gian buổi tối. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
 Qua ngày hôm sau, 3 tháng 7 là ngày Đại Hội chánh thức. MC điều khiển Đại Hội là Cựu SVSQ Thái Văn Hòa. Thời gian Đại Hội từ sáng đến tối, được chia làm 2 phần:
th2011_28-content - Phần đầu từ 10:00AM đến 5:00PM: Phần sinh hoạt nội bộ, chung với các khóa, có sự hiện diện đầy đủ Ban Lãnh Đạo Học Viện và các Cựu SVSQ.
 Ban Biên Tập ghi nhận có những tâm tình của: Cựu VT. Trần Minh Công – Cựu Giảng sư Trần An Bài- Cựu Giảng sư Trần Quan An v.v…
 Riêng TS Trần An Bài, khi nói về một giai đoạn lịch sử, ngay trong thời điểm 30-4-1975, đã nói:….”Lệnh đầu hàng của Dương Văn Minh vào lúc 10 giờ sáng ngày 30-4-1975 là bất hợp hiến, là vô giá trị, vì theo điều 56 Hiến Pháp VNCH, nếu Tổng Thống từ chức thì Phó Tổng Thống lên thay. Thực tế đã xảy ra đúng như vậy: TT. Nguyễn Văn Thiệu ra đi, trao quyền lại cho Phó TT. Trần Văn Hương. Cũng theo điều 56 HP, nếu vì lý do nào đó, Phó TT không đảm nhiệm chức vụ thì Chủ Tịch Thượng Viện - lúc đó là cụ Nguyễn Văn Huyền - sẽ nắm quyền Tổng Thống. Do đó, Dương Văn Minh không có tư cách gì để làm Tổng Thống VNCH cả. Và vì thế, tôi có thể kết luận rằng chỉ có cá nhân Dương Văn Minh đầu hàng CS Bắc Việt, còn quân cán chính VNCH, trong đó có LL CSQG chưa bao giờ - chưa bao giờ - đầu hàng CSVN. Và đó là lý do hôm nay chúng ta đang họp nhau trong Hội Trường này, để kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Học Viện CSQG.
Từ Hội Trường này, chúng ta sẽ đốt nến, hướng về Quê Hương.
Từ Hội Trường này, chúng ta nhóm lên ngọn lửa đấu tranh Cách Mạng Bông Lau cùng với đồng bào đang biểu tình cứu nước và lật đổ bạo quyền CS…..”
 Tiếp theo, Cựu Giảng Sư Trần Quan An, với niềm vui được gặp lại biết bao anh, chị em cựu SVSQ đã một thời dưới mái nhà Học Viện, đã nói lên cái tâm tình của những người Chiến Sĩ Cảnh Sát Quốc Gia trong hiện tình nước mất nhà tan hiện nay. Bằng cảm nghĩ chân tình, ông chỉ ước sao được là một Cựu Sinh Viên Sĩ Quan, hơn là một cựu Giảng Sư, để có được một sự trẻ trung, từ tinh thần đến vật chất hầu có đủ điều kiện làm tròn trách nhiệm của một người Chiến Sĩ VNCH. Đó là một ước ao mà cũng là sự cầu mong của ông muốn đem đến cho tất cả anh chị em Cựu SVSQ Học Viện Cảnh sát Quốc Gia.
- Phần thứ hai từ 6:00PM đến 10:00PM, cũng với thành phần tham dự buổi sáng, thêm sự hiện diện của quan khách các Hội Đoàn, các hội Đồng Hương v.v… 
Cả 2 giai đoạn này được tổ chức tại Unified Event Center (G.I Forum cũ). Với số cựu SVSQ về tham dự trên 600 người cộng thêm phần quan khách địa phương, nên phải tổ chức ở địa điểm rộng rãi hơn, do đó chi phí phải nhiều hơn bình thường.
 Sau nghi thức khai mạc với lễ rước Quốc Cảnh Kỳ, CH Dư Quang Nê, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc. Đây đúng ra là lời tâm tình của một cựu SVSQ khi được anh, chị em ủy thác lo việc tổ chức Đại Hội. Dù cực nhọc nhiều, nhưng vẫn phải lo cho hoàn tất, tránh tối đa những sự sơ xuất có thể có. 
th2011_29-content Tiếp theo đó là phần phát biểu của NT Trần Minh Công, Cựu Viện Trưởng Học Viện CSQG. Niên Trưởng đã nhắc lại bao kỷ niệm một thời mà NT đã có với khóa 1 cho đến những khóa sau cùng, từ Trại lê Văn Duyệt trong Biệt Khu Thủ Đô cho đến Học Viện mới được xây trên đồi Tăng Nhơn Phú sau này, mãi cho đến năm 1975. Đây cũng là dịp đễ NT Trần Minh Công ghi nhận và tuyên dương sự hy sinh của anh, chị em Cựu SVSQ trong cuộc chiến giữ nước trước kia và trong những sinh hoạt đấu tranh ở các Hội và Tổng Hội hiện nay ở hải ngoại.
 Theo sự yêu cầu của Ban Tổ Chức, để trình bày về cảm nghĩ của một cựu SVSQ Học Viện trước hiện tình đất nước ngày nay, CH Phan Tấn Ngưu, Tổng hội Trưởng, với tư cách là người xuất thân từ Khóa 1 Học Viện đã nói:
 “…….Việc bảo vệ Tổ Quốc, không chỉ của riêng một tổ chức, một lực lượng nào mà là của của tất cả mọi người, từ trong nước cho đến hải ngoại. Trong nước đã dám hy sinh, vì có biết bao người đang bị cầm tù, bị hành hạ, kể cả bị thủ tiêu… chỉ vì dám nói lên nguyện vọng chính đáng hầu dành được sự tự do, sự công bằng, cũng như dành được quyền làm chủ vận mệnh của chính mình, một thứ quyền đã được quốc tế công nhận, thì tại hải ngoại, ít nhất chúng ta phải làm sao cho xứng đáng với những sự hy sinh đó.
 Đã đến lúc chúng ta không thể thờ ơ trước sự tồn vong của Tổ Quốc Việt Nam, một Tổ Quốc mà chính chúng ta, những người Sinh Viên Sĩ Quan của Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã cùng với Quân Lực VNCH phải đổ xương máu để bảo vệ nó, bảo vệ từng tấc đất, từng con sông và cho từng hơi thở của người dân.
 Giờ đây, trước mặt mọi người, trước những vị đã một thời lãnh đạo mái nhà Học Viện CSQG, tôi xin quý anh chị em có mặt cũng như không có mặt hôm nay, hãy thông báo cho nhau được biết tâm tình này để cùng nắm tay nhau, cùng nguyện hy sinh hơn nữa, hãy đoàn kết nhau như anh em một nhà và luôn nghĩ rằng, những gì chúng ta đang, sẽ làm hôm nay và mai sau, tất cả chỉ vì Tổ Quốc Việt Nam!.....”
 Sau đó, chương trình tiệc và văn nghệ đến hơn 10 giờ đêm mới chấm dứt.
 H. Tham dự Lễ ra mắt Hội CSQG Arizona
 th2011_33-contentth2011_34-contentth2011_35-contentth2011_36-contentSau một thời gian chuẩn bị, với sự tiếp tay của những Niên Trưởng hiện đang sống tại Tiểu Bang Arizona, Hội Ái Hữu CSQG Arizona đã chánh thức thành lập và lễ ra mắt được tổ chức vào chiều ngày 12 tháng 11 năm 2011, tại Phoenix. AZ.
Phái đoàn Tổng Hội, ngoài hai CH Trần Quan An, CH Phan Tấn Ngưu còn có một số Chiến Hữu trong Ban Chấp Hành của Tổng Hội và Hội Nam Califronia cùng đến dự. Lễ ra mắt này được Liên Hội Cựu Quân Nhân tổ chức vì ngoài Hội CSQG còn có Hội Hải Quân cũng được thành lập và ra mắt nhân dịp này.
Về phần Cảnh Sát Quốc Gia, theo chương trình dự định, có hai phần phát biểu, một của CH Trần Câu, Hội Trưởng và CH Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội.
th2011_38-contentVề phần Hội CSQG Arizona, CH Trần Câu đã lược trình diễn tiến sự hình thành Hội CSQG, mà trước đây, mọi sự liên lạc với Tổng Hội đều do CH Lê Văn Châu, đại diện cho AZ.
 CH Trần Quan An, trong phần phát biểu ngắn, đã nói rõ đường lối của Tổng Hội đối với các Hội CSQG địa phương cũng như đối với các đơn vị của các Quân Binh Chủng khác. Trong nội bộ, các Hội CSQG có toàn quyền quyết định về nhân sự, về điều hành…., Tổng Hội chỉ là tổ chức để theo dõi và để trợ giúp cho địa phương trong những nhu cầu cần thiết. Đối với các Hội Đoàn bạn, sẽ hợp tác trên nguyên tắc bình đẵng và tương kính lẫn nhau mà không có sự thống thuộc bất cứ từ đâu đến. Trước hiện tình đại họa mất nước vào tay Trung Cộng, Tổng Hội luôn giữ nguyên tắc: Muốn chống họa ngoại xâm, phải lật đổ chế độ Cộng Sản trước, vì chính bọn Cộng Sản là kẻ tội phạm đã bán nước cho ngoại bang, từ khi chủ nghĩa Cộng Sản được du nhập vào VN do Hồ Chí Minh lãnh đạo.
 Mở đầu chương trình văn nghệ, là bản hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc do một số Chiến Hữu ở Arizona trình diễn. Với một đơn vị tân lập, cho thấy đây là một sự cố gắng không nhỏ của các Chiến Hữu ở Arizona.
Nhân kỳ đi AZ kỳ này, cũng là điều kiện để Tổng Hội có dịp tiếp xúc với các đơn vị thuộc các Quân Binh chủng cũng như Cộng Đồng tại đây, mà trong thời gian trước, cũng đã có liên lạc để hỗ trợ công tác, theo tình hình của địa phương. 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn