HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI Năm 2012

21/03/201412:00 SA(Xem: 16564)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI Năm 2012
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
Federation Of S.Vietnam Police Associations
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)839.9189
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org

- o0o -

I/- TỔ CHỨC :

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
Phạm Công Bạch – Phạm Văn Ca – Trần Minh Công – Phan Trung Chánh –
Nguyễn Kim Hương Giang – Đặng Văn Minh – Đỗ Kiến Mười – Lâm Văn Nghĩa
 – Lê Văn Ngôn – Trần ngọc Nguyên – Trần Quang Nam – Lê Sơn Thanh
– Lợi Nguyên Tấn - Trần Phước Thành – Võ Văn Xét

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
 - Chủ Tịch : Trần Quan An
 - Phó Chủ Tịch : Phạm Tấn Ngọc
 - Ủy Viên : Trần Câu (AZ) Nguyễn Văn Đáng(KS) - Trần Đờn (WA) - Lê Đối (Pomona) - Lê Văn Hoan (Dallas) - Vũ Trọng Khải (Aus) - Lê Lang (Houston) -
Lê Văn Lòng (GA) - Nguyễn Tấn Lực (HV/Bắc Cali) - Phan Tấn Ngưu (Nam CA) - Nguyễn Văn Ngôn (MA) - Võ Văn Phước (LH/Âu Châu) - Dương Qua (MN) -
Đỗ Như Thạch (Đông Bắc HK) - Nguyễn Văn Thuyết (FL) – Nguyễn Tấn Tương (SD) - Lê Văn Thụy (Bắc Cali).

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
 - Tổng Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
 - TH. Phó Nội Vụ : Nguyễn Văn Đáng (KS)
 - TH. Phó Ngoại Vụ : Phan Quang Nghiệp
 - Tổng Thư Ký : Nguyễn Văn Lợi
 - Thủ Quỹ : Nguyễn Hữu Thời
 - PT Kế Hoạch & Cảnh Sử : Thái Văn Hòa
 - PT.TT & Báo Chí : Nhữ Đình Toán
 - PT.Hậu Duệ : Nguyễn Ngọc Thụy
 - PT.Phát Triển : Nguyễn Doãn Hưng
 - PT.Xã Hội : Nguyễn Thanh Thủy
 * Đại Diện tại các Địa Phương :
 - Nguyễn Minh (Chicago)
 - Nguyễn Hữu Hải (Oregon)
 - Nguyễn Đức Huấn (Belgium)
 - Lê văn Thao (Arkansas)
 - Nguyễn Dạng (Colorado)
 - Lê Bá Khâm (Michigan)

II. HOẠT ĐỘNG:
Năm 2012, không riêng gì các Hội Đoàn của các Quân Binh Chủng, trong gia đình của Cảnh Sát Quốc Gia tại các địa phương cũng luôn bận rộn với những công tác cần phải thực hiện để trợ giúp cho các Cộng Đồng cũng như ổn định trong nội bộ các đơn vị.
 Điều chúng ta phải nhận thấy, trong năm qua, bọn cộng sản đã lợi dụng những sơ hở, những dễ dãi hầu tìm mọi cách để quấy phá, gây xáo trộn cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại, đặc biệt những vùng trọng điểm như Nam, Bắc Cali, Texas, Âu Châu… dưới mọi hình thức, từ tổ chức văn công, văn nghệ, triển lãm nghệ thuật cho đến những phái đoàn của bọn chúng đã “giả dạng thường dân” đi tham quan “bất hợp pháp” những cơ sở thương mại, những dịch vụ.v.v… của người Việt chúng ta. Vấn đề này, Tổng Hội sẽ nghiên cứu, đưa ra những công tác cần thực hiện để đáp trả với bọn chúng và sẽ phổ biến đến các nơi trong thời gian tới.
 Theo tin Tổng Hội nhận được, vào đầu năm 2013, nhân 40 năm sau cuộc chiến đẫm máu Mậu Thân 1968 mà bọn Việt Cộng đã gây bao tang tóc cho nhân dân miền Nam cũng như đã “nướng” mấy chục ngàn quân Bắc Việt, mà nay, để lập lờ hầu trốn chạy tội ác mà tập đoàn cộng sản đã gây ra, bọn chúng sẽ chuẩn bị làm lễ ăn mừng cái gọi là “Chiến Thắng Tết Mậu Thân 1968” vào Tết âm lịch năm nay (đầu năm 2013). Lại thêm một trò lố bịch và trơ trẻn mà chỉ có bọn vô liêm sĩ mới có thể làm hầu che lấp tội lỗi và đánh lừa sự hiểu biết luôn bị bưng bít của dân miền Bắc, nhất là cho giới trẻ sinh sau 1975 đến nay. Vấn đề này, Tổng Hội đã thông báo để các nơi chuẩn bị đối phó, và sẽ có văn thư chính thức gởi đến trong ngày gần đây.
 Trong năm qua, Tổng Hội cũng đã tổ chức cũng như tham dự những sinh hoạt:
I.- THAM DỰ TẤT NIÊN HỘI CSQG NAM CALI:
 Vì cùng trong một lãnh địa, nên hầu như tất cả những hoạt động của Hội CSQG Nam Cali đều có sự tham dự của Tổng Hội, dưới mọi hình thức, từ nhân sự cho đến những phương tiện cần thiết. Như hàng năm, để mừng Xuân Nhâm Thìn, Hội CSQG Nam Cali đã tổ chức tiệc Tân Niên vào ngày 8 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày 15 tháng chạp âm lịch). Năm nay được sự chủ tọa của Niên Trưởng Trần Ngọc Nguyên, cựu Trưởng Khối Tiếp Vận BTL/CSQG.
 Sau nghi thức khai mạc, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, trong vai trò Hội Trưởng Hội Nam Cali, đã lên trình bày về những công việc trong thời gian qua mà Hội CSQG đã làm, để từ đó, Chiến Hữu xin mọi người đừng bao giờ thờ ơ trước việc cứu nước hiện nay vì đang sắp bị Tàu cộng phương Bắc xích hóa trong ngày không xa với sự trợ giúp của bè lũ bán nước VC.
 
 Tiếp sau do, CH Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH, đã lên trình bày về vai trò của người Chiến Sĩ CSQG trong giai đoạn tới. CH đã nhận định:
 “…..Một năm đã trôi qua với nhiều biến chuyển trên chính trường thế giới, một số chế độ độc tài tàn bạo đã sụp đổ trước sự vùng dậy của người dân, chứng tỏ không có một bạo quyền nào có thể tồn tại, dù được sự yểm trợ của ngoại bang, khi người dân bất mãn tột cùng, quyết đem xương máu của mình ra để dành lại quyền sống tự do trong một chế độ có công bằng xã hội và tôn trọng nhân quyền.
 Từ nhận định này chúng ta vững tin rằng sự sụp đổ của chế độ cộng sản Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian và tuỳ thuộc vào tinh thần đấu tranh của đồng bào quốc nội với sự hỗ trợ không thể không có của đồng hương hải ngoại….”
 Một nhu cầu không thể thiếu là sự hỗ trợ của quốc ngoại đối với những phong trào trong quốc nội, Chiến hữu đã phân tích:
 “…..Về sự hỗ trợ các phong trào dân chủ trong nước, chúng ta cần có cái nhìn xuyên suốt qua hoả mù mà cộng sản đã tạo ra. Chúng đã dựng nên những cá nhân, tổ chức chống đối “cuội” , vừa để lừa bịp thế giới là chế độ hiện hành ở Việt Nam có tự do, vừa để vô hiệu hoá những người chống đối tham gia vào các tổ chức của chúng lập ra. Cộng Sản còn dùng thủ đoạn dễ dãi, ưu đãi một số cá nhân chống đối thật sự để cho hải ngoại nghi ngờ không hỗ trợ cho họ. Một phương cách khác là đề cao quá đáng, thần tượng hoá vài nhân vật đối kháng, tạo sự bất bình, không hợp tác của thành phần quốc gia chống cộng. Một thủ đoạn thâm độc nữa là rầm rộ vận động hải ngoại giúp đỡ các phong trào dân chủ trong nước để có lý do bắt giam, truy tố hay ít nhất cũng làm cho các cuộc đấu tranh trong nước mất chính nghĩa vì được sự tổ chức, hỗ trợ của ngoại quốc.
 Yểm trợ quốc nội là một công tác hết sức cần thiết, nhưng rất khó khăn và tế nhị chớ không phải là việc khoe khoang thành tích của mình để làm hại những nhà dân chủ trong nước. Chắc cũng có một số chiến hữu hỏi là hiện nay mình không có quyền hành, tài chánh, phương tiện thì đấu tranh như thế nào? Vấn đề này Hội Đồng Chấp Hành do chiến hữu Phan Tấn Ngưu phụ trách luôn liên lạc chặt chẽ với quý vị hội trưởng các hội CSQG thành viên. Chúng tôi không thể phổ biến kế hoạch hoạt động của Tổng Hội vì làm như thế chẳng khác nào trước khi xuất quân mà gởi lệnh hành quân cho địch! Chúng ta chỉ cần có tấm lòng, có quyết tâm làm từng việc nhỏ có ý nghĩa cũng có thể góp công sức cho đại cuộc. Sự hiện diện đông đảo của quý chiến hữu hôm nay, cũng như sự tham gia vào các hoạt động đấu tranh do cộng đồng và các hội đoàn bạn tổ chức, cũng nói lên chủ trương không chấp nhận chế độ cộng sản của một khối lượng cử tri đông đảo mà các vị dân cử Hoa Kỳ phải lưu tâm đến…..”
 Và cuối cùng, Chiến hữu đã tâm tình:
 “…..Chúng tôi hoàn toàn không có ý phân tích tình hình hay đề ra một đường lối chống cộng trong bài phát biểu hôm nay. Mỗi hội đoàn, tổ chức, đều có đường lối hoạt động riêng, nhưng cùng một mục đích là làm được điều gì tốt đẹp nhất cho quê hương dân tộc. Chúng tôi chỉ muốn tâm tình cùng các chiến hữu CSQG trong cuộc họp mặt Tất Niên hôm nay để nuôi dưỡng tinh thần Trừ Bạo An Dân, củng cố niềm tin vào sự tất thắng của lý tưởng Tự Do, và để cùng nhắc nhở nhau nhiệm vụ chưa hoàn thành của người chiến sĩ CSQG-VNCH đối với quê hương dân tộc….” 
 Với tư cách vị Chủ Tọa, Niên Trưởng Trần Ngọc Nguyên đã mở màn bằng những lời chúc “vui như Tết” đối với anh, chị em CSQG và quan khách hiện diện:
 “…. Hôm nay, tôi hân hạnh được “chỉ định” lên đây để chúc thọ quý Cụ Ông, Cụ Bà tám bó, quý Cụ thất thập cổ lai hy, năm mới 2012 Nhâm Thìn được sức khỏe an khang trường thọ, suốt năm được nhiều may mắn tốt đẹp, chúc quý vị trung niên gia đình hạnh phúc, con cháu thành danh đỗ đạt, quý vị trong thương trường mua may bán đắt, tiền vô như nước, quý vị quân nhân công chức, tư chức được thăng quan tiến chức vẻ vang, các bạn trẻ, các cháu thiếu nhi học hành xuất sắc, bảng hổ đề danh để trong tương lai đem tài sức về góp phần kiến thiết quê hương, đem lại tự do, thịnh vượng cho Tổ Quốc Việt Nam…”.
 Ngay sau đó, Niên Trưởng đã trình bày về sự lớn mạnh của Lực Lượng CSQG, từ Tổng Nha, với nhân số khoảng 46 ngàn và sau khi trở thành Bộ Tư Lệnh CSQG năm 1971, cho đến trước năm 1975 đã lên hơn 120 ngàn người. Sở dĩ Niên Trưởng nhắc đến phần này, vì hãy còn một số ít anh, chị em không hiểu được tầm lớn mạnh và khả năng hoạt động của Bộ Tư Lệnh trong thời chiến tranh.
 Sau khi trình bày sơ về tổ chức và điều hành trong Bộ Tư Lệnh CSQG, Niên Trưởng đã nêu những nét đặc biệt trong những ngày trước tháng 4/1975:
 “…1) Có lẽ ít người được biệt về guồn máy thông tin tuyệt vời của CSQG do hệ thống Trung Tâm Hành Quân/Cảnh Lực phụ trách: bất cứ một Cuộc CSQG nào, cũng như tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ VNCH bị VC pháo kích hay tấn công ở bất cứ giờ giấc nào, chỉ từ 5 đến 10 phút sau là BTL đã nhận được báo cáo đầy đủ.
 2) Khi VC chiếm miền Nam, việc quan trọng nhất là chúng tháo gở ngay Trung Tâm Điện Toán/ Bộ Tổng Tham Mưu/QL-VNCH đem về Bắc và bảo vệ TTĐT/BTL- CSQG để chúng tập trung tất cả tài liệu, dữ kiện của VNCH.
 Tôi rất sẵn sàng bất cứ giờ phút nào mà anh em cần hỏi, tôi sẽ gải thích những gì về tổ chức và hoạt động của BTL/CSQG…..
 
 * Xin xem tiếp phần hoạt động của Hội CSQG Nam Cali trong số này.
 anh_PO_3-content II.- THAM DỰ TÂN NIÊN HỘI CSQG POMONA:
 Tân niên năm nay, Hội CSQG Pomona tổ chức vào ngày 29 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày mùng 7 Tết âm lịch). Chiến hữu Phan Tấn Ngưu đã đến chung vui với quý anh, chị em CSQG trong vùng Pomona và phụ cận.
 Sau nghi thức khai mạc, chiến hữu Lê Đối, Hội Trưởng, đã lên chào mừng quan khách và toàn thể gia đình CSQG. Đầu năm, cũng là dịp để chiến hữu Hội Trưởng trình bày những công tác mà Hội Pomona đã làm trong năm qua, cũng như đề nghị được sự trợ giúp từ phía Cộng Đồng và Tổng Hội. Thật sự, địa bàn Pomona ở gần vùng Orange County, nên suốt thời gian qua, Tổng Hội luôn luôn có sự hỗ trợ mãnh mẽ và trực tiếp cho Hội này tùy theo điều kiện và công tác đòi hỏi.
 Tiếp đó, chiến hữu Phan Tấn Ngưu, thay mặt Tổng Hội CSQG, gởi lời chào mừng và chúc Xuân đến mọi người hiện diện. Nhân dịp này, chiến hữu cũng không quên nhắc nhở anh em CSQG hãy tích cực hơn nữa trong mọi công tác để bảo vệ Cộng Đồng hải ngoại và trợ giúp cho việc đòi hỏi Dân Chủ trong Quốc nội.
 Sau đó là chương trình văn nghệ của gia đình CSQG cùng với một số thân hữu tại địa phương đến giúp vui cho buổi tiệc.
 Sau đây là một số hỉnh ảnh ghi lại trong ngày Tân Niên của Hội Pomona:
 * Xin xem chi tiết nơi Hội CSQG Pomona trong số này
 III.- THAM DỰ TÂN NIÊN HỘI CSQG BẮC CALI:

 Hội Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali Tiệc Mừng Xuân 2012: Hội Nam và Bắc Cali đã có một ước hẹn không văn bản: hàng năm, Nam Cali tổ chức Tất Niên, Bắc Cali tổ chức Tân Niên. Năm nay, Bắc Cali tổ chức vào ngày 19 - 2 - 2012 (nhằm ngày 28 tháng Giêng năm Nhâm Thìn).
Ngoài anh chị em CSQG trong vùng, còn có sự hiện diện của một số Niên Trưởng trong và ngoài ngành, như HT Nguyễn Khắc Bình, Cựu Tư Lệnh CSQG, NT Trần Văn Chơn, Cựu Tư Lệnh Hải Quân, GS Nguyễn Văn Canh, GS Trần An Bài.v.v…
 Buổi tiệc Tân Niên được điều hợp bởi hai Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thụy và Thái Văn Hòa (đều là cựu Hội Trưởng Hội Bắc Cali)
 Tiếp sau hai nghi thức khai mạc và lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc, là phần chúc Tết của CH Trần Đức Túc, Hội Trưởng. Nhân dịp này, Chiến Hữu đã phúc trình về các hoạt động của Hội trong năm qua 2012; theo đó đặc biệt là Hội đã tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia thành công rực rỡ.
 Sau do, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng đã lên chúc Tết đến quý quan khách, quý Niên Trưởng và tất cả anh, chị em trong gia đình CSQG. Trong dịp này, CH Tổng Hội Trưởng cũng xin mọi người, vì sự mất còn của Tổ Quốc Việt Nam cũng như sự thống khổ của muôn dân hiện nay, hãy cùng nhau làm những gì có thể làm, từ những việc nhỏ nhất, để sớm đem lại sự độc lập, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương.
 Như hàng năm, đây cũng là dịp để Hội Bắc Cali khen thưởng cho các cháu trong gia đình CSQG đã học giỏi trong năm qua. Điều đã làm mọi người ngạc nhiên, mỗi năm số con em học giỏi ngày càng nhiều, chứng tỏ sự liên lạc mật thiết giữa Hội và các Thành viên trong Hội cũng như gia đình ngày càng gắn bó và thường xuyên hone.
 * Xin xem tiếp phần sinh hoạt của Hội CSQG Bắc California.
 IV.- ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH:

 Ngoại trừ những người sinh hoạt trong vùng Nam California mới có dịp theo dõi những biến chuyển trong Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, nhất là giai đoạn 3 năm qua, với 3 Đại Hội Bất Thường được tổ chức trong 3 năm 2010 – 2011 và 2012. Thời gian gần đây, rất nhiều Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu cũng như nêu ra một số thắc mắc liên quan.
 Vì Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia là một trong những đơn vị đã gắn bó với Tập Thể từ ngày đầu mới thành lập năm 2003 đến nay, nên Tổng Hội mượn vài trang nhà của Phượng Hoàng để trình bày cho rõ “ngô khoai” cũng như để giải đáp cho những thắc mắc nêu trên.
 Vào năm 2010, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã tổ chức Đại Hội Bất Thường tại Nam California để bầu lại các chức vụ cho Tập Thể sau khi Gs Nguyễn Xuân Vinh đã gởi “Thư Từ Chức” (vì lý do sức khỏe). Kết quả Đại Hội này, NT Hồ Văn Kỳ Thoại được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại diện và NT Nguyễn Văn Chấn (TH/Võ Bị) được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành để điền thế chức vụ đang bị khiếm khuyết (theo Điều Lệ mới).
 Sau đó ít lâu, NT Chấn (VB), nêu lý do Nội Quy của TH/Võ Bị, nên không nhận tiếp tục vai trò Chủ tịch HĐĐH nữa (nghĩa là chức vụ này hiện đang bị bỏ trống!).
 Về phần NT Hồ Văn Kỳ Thoại, ông lại muốn tổ chức Tập Thể theo Điều Lệ cũ (chỉ một mình Chủ Tịch HĐĐD) mà không có HĐĐH và muốn Tập Thể thành một tổ chức “bất vụ lợi” hầu có thể xin được ngân quỹ của chính phủ. Do đó, đến ngày 4 tháng 9 năm 2011, NT Hồ Văn Kỳ Thoại giao cho CH Trương Văn Cao (THT/Quân Cảnh) tổ chức một Đại Hội Bất Thường tại Houston, Tiểu Bang Texas, để sửa đổi lại điều lệ của Tập Thể. Sau phần thảo luận, rất tiếc, đề nghị sửa đổi này đã bị Đại Hội tại Houston bác bỏ nên NT Thoại đã tuyên bố từ chức ngay trong Đại Hội đó. Điều cần biết thêm, trước khi thảo luận về Điều Lệ, qua sự đề cử của NT Thoại, NT Mai Viết Triết được chọn làm Phó Chủ Tịch HĐĐD để phụ giúp NT Thoại trong công việc điều hành Tập Thể.
 Nhưng ngay sau Đại Hội “chưa” bế mạc, những tài liệu, văn thư v.v… về NT Mai Viết Triết được khắp nơi tung lên các diễn đàn, vì năm 1995, NT Triết đã có lần ca tụng bọn cộng sản đã có công thống nhất đất nước khi cuộc chiến kết thúc tháng 4 năm 1975. Khi sự kiện này “nổ” ra, những ai có lòng đối với Tập Thể Chiến Sĩ đều cảm thấy đang gặp phải một trở lực không nhỏ trong việc kết hợp và điều hành Tập Thể, khi người XLTV hiện nay lại có một quan điểm sai lầm không thể tha thứ, trước sự hy sinh vô bờ của Quân Dân miền Nam trong cuộc chiến bảo quốc trước tháng 4/1975. Một câu hỏi luôn được đặt ra: “Ai là kẻ có công và ai là người có tội?”. Câu hỏi này được hầu hết mọi người trả lời bằng sự bất tín nhiệm NT Mai Viết Triết và yêu cầu tổ chức Đại Hội để giải quyết tình trạng Tập Thể hiện nay.
 Do là lý do Đại Hội Bất Thường được tổ chức vào 2 ngày 17 và 18 tháng 3 năm 2012, nhằm mục đích bầu lại những chức vụ cho Tập Thể (HĐĐD và HĐĐH), và cũng để loại trừ người đã cám ơn cộng sản, như đã nói phần trên.
 Đại Hội kỳ này giao cho Chiến Hữu Trần Vệ (Hội Võ Bị), Trung Tâm trưởng TT Tây Nam, làm Trưởng Ban Tổ Chức.
 Đại Hội được tổ chức trong hai ngày 17 và 18 tháng 3 năm 2012 tại Hội Trường và nhà hàng Regent West, thành phố Santa Ana, California. Ngày 17-3 là chương trình thảo luận về những diễn biến của Tập Thể sau kỳ Đại Hội năm 2010 cũng như thảo luận về những sự thay đổi (nếu có) về Bản Điều Lệ hiện hành. Qua ngày 18 tháng 3 sẽ là phần bầu chọn những chức vụ đang bị khiếm khuyết hiện nay và đến chiều sẽ cùng tham dự dạ tiệc trước khi mọi người chia tay trở về địa phương.
 Thành phần tham dự kỳ này, có một số Niên Trưởng như: NT Trần Văn Chơn, NT Nguyễn Khắc Bình, NT Cổ Tấn Tinh Châu, Gs Nguyễn Xuân Vinh, Ts Hà Văn Hải… và Ls Nguyễn Bích, cố vấn pháp luật. Về các đơn vị trong HĐ Giám sát có: CH Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch), Lê Văn Cưu (Tây Bắc), Nguyễn Hữu Dõng (Âu Châu), Bùi Chí Hùng (Canada)…Các Trung Tâm gồm có: Nguyễn Nhựt Châu (Âu Châu), Đặng Văn Ngọc (Canada), Nguyễn Hữu Cang (Đông Nam), Lương Văn Ngọ (Tây Bắc), Trần Vệ (Tây Nam), Trần Vệ (Tây Nam)…Ngoài ra, còn có sự tham dự của số đông các Chiến Hữu Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng, Liên Hội Trưởng và những thành viên, mà đông nhất là Nam và Bắc California.
 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong ngày đầu Đại Hội:
 Sau nghi thức khai mạc, CH Trần Vệ lên chào mừng và cám ơn sự hiện diện đông đảo của quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu. Để kết luận, CH Vệ đã trần tình: “…Khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi đã cố gắng suốt thời gian qua để hôm nay được đón tiếp đông đủ quý vị tại hội trường này. Mặc dù trong một hoàn cảnh khó khăn về kinh tế của đất nước và cả thế giới, quý vị đã từ Âu Châu, Canada, Hawaii cũng như khắp nơi trên nước Mỹ đã có mặt trong Đai Hội, là do tấm lòng mà cùng đều ước muốn một tập thể được vững mạnh và đoàn kết. Chúng tôi xin cám ơn quý NT và quý CH đã đáp lời mời của BTC về tham dự đông đủ kỳ này. Chúng tôi cũng chia xẻ những ưu tư của một số NT và CH không về dự được vì nhiều lý do khác nhau nhưng cũng đã liên lạc với ước mong Đại Hội được thành công…”
 Với vai trò Chủ Tịch HĐ Giám Sát, CH Nguyễn Văn Ức, nêu rõ lý do để tổ chức Đai Hội Bất Thường kỳ này. Nếu không có sự từ chức của NT Thoại cũng như người không phải là NT Triết được đề cử vào chức vụ Phó CT có lẽ không có Đại Hội này. Chúng ta luôn thực hiện những gì mà Điều Lệ cho phép và cho đến giờ phút này, chúng ta chưa vi phạm.
 Sau đó, NT Nguyễn Khắc Bình, thay mặt Hội Đồng Tư Vấn lên trình bày về những khó khăn của Tập Thể trong thời gian gần đây. Nhưng trước sự hiện diện đông đủ của mọi người, Niên Trưởng đã nêu rõ (ghi tổng quát):
 - Sự hiện diện đông đủ ngày hôm nay đã thể hiện quyết tâm chung là bảo vệ danh dự của người Chiến Sĩ VNCH
 - Nhắc lại lịch sử chiến đấu của hơn 40 năm trước để chúng ta luôn luôn tỏ ra can đảm, không sợ những khó khăn, từ đó mới thể hiện được những tấm lòng đối với quốc gia và dân tộc Việt Nam. Bây giờ chúng ta vẫn tiếp tục chiến đấu trong môi trường mới để cùng tạo sức mạnh cho cộng đồng người Việt nơi hải ngoại hầu hỗ trợ cho sự Tự Do, Dân Chủ cho dân tộc và đất nước.
 Vào chiều hôm đó, Đại Hội đã tái tín nhiệm GS Nguyễn Xuân Vinh vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.
 Qua ngày hôm sau, Đại Hội được tiếp tục để bầu chọn cho chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành và sẽ có phần trình bày của một số khách mời về vai trò của người Chiến Sĩ và những công việc cần làm và phải làm trước hiện tình đất nước đang trong họa ngoại xâm hiện nay.
 Kết quả, Chiến Hữu Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG) được bầu vào chức vụ Chủ Tịch HĐĐH. Điều cần trình bày, là nhiệm kỳ của các phần hành của Tập Thể bắt đầu từ năm nay, 2012 cho đến 2015.
 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong Đại Hội ngày 18-3-12:
 V.- THAM DỰ NGÀY CSQG TẠI DALLAS-FW:

 Ngày Truyền Thống CSQG năm nay, Tổng hội đã đến dự với Hội Cảnh sát Quốc Gia Dallas- Fortworth (TX), được tổ chức vào ngày 2 tháng 6 năm 2012.
 Cùng tham dự với phái đoàn Tổng Hội, gồm CH Trần Quan An (HĐQT) và CH Phan Tấn Ngưu (THT), có Ông Bà NT Lê Sơn Thanh, quý Chiến Hữu CSQG trong vùng và quý quan khách trong Cộng Đồng và các Hội Đoàn tại địa phương Bắc Texas. Điều đáng mừng là Ban Chấp Hành Hội Dallas đã được sự tiếp tay của rất nhiều các em Hậu duệ trong gia đình CSQG mà hình ảnh các em mặc sắc phục là điều nỗi bật trong sinh hoạt nơi đây.
 Sau nghi thức khai mac, Chiến Hữu Hội Trưởng Lê Văn Hoan lên chào mừng quý quan khách, quý Niên Trưởng và tất cả anh chị em CSQG hiện diện.
 Phần Tổng Hội, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu đã trình bày những nhu cầu cần thiết hiện nay của người Việt Quốc Gia hải ngoại, nói chung, cũng như của tất cả Chiến Sĩ CSQG trong cuộc đấu tranh hiện nay hầu đem lại Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân Việt Nam. Điều mà chiến hữu luôn nhắc nhở là chúng ta đừng thờ ơ trước họa ngoại xâm phương Bắc và đừng thờ ơ trước sự hy sinh, sự dấn thân của muôn dân đối với bọn độc tài, vô nhân đang cai trị đất nước hiện nay
 Sau cùng, Niên trưởng Lê Sơn Thanh lên trình bày về ý nghĩa của Ngày Truyền Thống CSQG hàng năm, để từ đó, khi mỗi năm tổ chức Ngày này, chúng ta đừng bao giờ quên trách nhiệm đối với Tổ Quốc và Dân Tộc.
 * Xin xem tiếp chi tiết nơi họat động của Hội CSQG Dallas- FW trong số này.
 VI.- THAM DỰ NGÀY CSQG TẠI SAN DIEGO:

 Theo qui định hàng năm, Tổng hội CSQG luôn tham dự Ngày Truyền Thống CSQG do Hội San Diego tổ chức, trước hay sau ngày của Hội Nam California. Năm nay, sau Đại Hội Tổng Hội ngày 26-5-12, Hội San Diego tổ chức ngày CSQG vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 tháng 6 năm 2012. Vì CH An và Ngưu đi tham dự với Hội CSQG Dallas- FW, nên CH Trần Quang Nam đã đại diện Tổng Hội đến với Hội San Diego.
 Sau nghi thức khai mạc và lời chào mừng quan khách của chiến hữu Hội Trưởng Nguyễn Tấn Tương, CH Trần Quang Nam đã lên trình bày vế ý nghĩa của Ngày Cảnh Sát Quốc Gia, nhất là sự hình thành Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát từ tiền thân là Tổng Nha trong hai thời kỳ Đệ I và đệ II Cộng Hòa. Bộ Tư Lệnh và Bộ Chi Huy ra đời, nhằm đáp ứng với vai trò của người Chiến Sĩ CSQG trong thời chiến, vừa chiến đấu, vừa bảo vệ dân chúng và lãnh thổ trách nhiệm, từ cấp Quân Khu đến Tỉnh, Quận và Xã Ấp.
 VII.- KỶ NIỆM 40 NĂM CHIẾN THẮNG QUẢNG TRỊ:

 Dù đã trải qua 40 năm, nhưng hình ảnh của người chiến sĩ năm xưa và sự hy sinh vô bờ của họ cho đất nước không bao giờ phai nhạt trong tâm khảm của toàn dân. Ngoài việc tổ chức để nhắc nhở về chiến tích này, Tập thể Chiến Sĩ cũng nhân dịp để trình diện Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Điều Hành, đã được bầu trong Đại Hội Bất Thường vào tháng 3 năm 2012 trước đây. Ngày kỷ niệm này được ủy nhiệm cho CH Bùi Trí Dũng, TH/Không Lực, làm trưởng Ban Tổ Chức.
 Nghi thức khai mạc do chiến hữu Phạm Đình Khuông, Tổng Thư Ký HĐĐH, điều khiển, CH Bùi Trí Dũng lên cám ơn quý niên Trưởng và tất cả chiến hữu đã đến tham dự ngày kỷ niệm sau 40 năm này. Sau đó chiến hữu tuyên bố khai mạc buổi lễ. 
 Chiến tích ngày 16/9 tại Quảng Trị là sự phối hợp của các đơn vị chủ lực của Quân Lực VNCH, mà hai đơn vị chủ chốt đã hy sinh không ít để đem lại chiến thắng là Nhảy Dù và Thủy Quân Lục Chiến. Tiếp theo Ban Tổ Chức đã mời một chiến hữu Nhảy Dù, người đã có mặt trong trận chiến đó, lên trình bày về diễn tiến để đưa lại chiến tích lẫy lừng trong Quân Sử VNCH. Sau đó cũng mời Ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị, lên trình bày về tấm lòng và cảm nghĩ của người dân Quảng Trị trước sự hy sinh của bao chiến sĩ anh hùng năm xưa.
 Tiếp theo chương trình, là phần giới thiệu Hội Đồng Đại Diện, do GS Nguyễn Xuân Vinh, và Hội Đồng Điều Hành do chiến hữu Trần Quan An phụ trách.
 Sau cùng là phần văn nghệ giúp vui do các Hội Đoàn và thân hữu phụ giúp.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn