HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI Năm 2013

21/03/201412:00 SA(Xem: 16648)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI Năm 2013
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
Federation Of S.Vietnam Police Associations
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)230.9602
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org
- o0o -

I/- TỔ CHỨC :

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
PHẠM CÔNG BẠCH - PHẠM VĂN CA - TRẦN MINH CÔNG - PHAN TRUNG CHÁNH - NGUYỄN KIM HƯƠNG GIANG -
ĐẶNG VĂN MINH - ĐỖ KIẾN MƯỜI - LÂM VĂN NGHĨA - LÊ VĂN NGÔN - TRẦN NGỌC NGUYÊN - TRẦN QUANG NAM -
LÊ SƠN THANH - LÊ THỌ TRUNG - LỢI NGUYÊN TẤN - NGUYỄN XUÂN THU - VÕ VĂN XÉT

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
* Chủ Tịch : TRẦN QUAN AN
* Phó Chủ Tịch : PHẠM TẤN NGỌC
* Ủy Viên : HỒ ĐẮC BIÊN (MN) - TRẦN CÂU (AZ) - NGUYỄN VĂN ĐÁNG (KS) -
TRẦN ĐỜN (WA) - LÊ ĐỐI (POM) - VƯƠNG THẾ HỶ (D.TX) - VŨ TRỌNG KHẢI (AUS) -
LÊ VĂN LÒNG (GA) - NGUYỄN TẤN LỰC (HV/Bắc CA) - PHAN TẤN NGƯU (Nam CA) -
NGUYỄN VĂN NGÔN (MA) - PHẠM VĂN NHÂN (H.TX) - VÕ VĂN PHƯỚC (LH/Âu Châu) -
ĐỖ NHƯ THẠCH (WA/DC) - NGUYỄN VĂN THUYẾT (FL) - NGUYỄN TẤN TƯƠNG (S.D) -
LÊ VĂN THỤY (Bắc CA) - NGUYỄN VĂN TRÌNH (MI).

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
* Tổng Hội Trưởng : PHAN TẤN NGƯU
* TH. Phó Nội Vụ : NGUYỄN VĂN ĐÁNG
* TH. Phó Ngoại Vụ : PHAN QUANG NGHIỆP
* Tổng Thư Ký: NGUYỄN VĂN LỢI
* Thủ Quỹ : NGUYỄN HỮU THỜI
* PT. KH & Cảnh Sử : THÁI VĂN HÒA
* PT.TT & Báo Chí : NHỮ ĐÌNH TOÁN
* PT.Hậu Duệ : NGUYỄN NGỌC THỤY
* PT.Phát Triển : NGUYỄN DOÃN HƯNG
* PT.Xã Hội : NGUYỄN THANH THỦY
* Đại Diện tại các Địa Phương:
- NGUYỄN MINH (Chicago) - NGUYỄN HỮU HẢI (OR) -
LÊ VĂN THAO (AR) - NGUYỄN DẠNG (CO) -
NGUYỄN ĐỨC HUẤN (BELG)

II/- HOẠT ĐỘNG

Sau hơn mười ba năm thành lập đến nay, sau nhiều dịp được đi đến các Hội địa phương, Tổng Hội rất vui mừng, dù phải sống xa quê hương, nhưng anh chị em vẫn giữ gìn và bày tỏ tấm lòng của mình đối với hiện tình đất nước cũng như sự tồn vong của Tổ Quốc Việt Nam. Trước tiên là chúng ta đã thể hiện được nhu cầu đoàn kết trong Lực Lượng tại hải ngoại, một việc không phải dễ làm trong lúc này. Đó là một trong những lý do, Tổng Hội xin thông báo cùng mọi người, là vào tháng 11 năm 2013, một đơn vị CSQG vừa được thành lập và đã ra mắt vào ngày 16 tháng 11 năm 2013, đó là Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Tiểu Bang Michigan. Văn phòng của Hội đặt tại thành phố Grand Rapids, (Mời xem chi tiết trong phần tường trình của Hội Michigan).
Vì Ban Điều Hành Tổng Hội nằm trong vùng Nam California, nên hầu hết những hoạt động của Hội Nam Cali, được xem như là một phần hoạt động của Tổng Hội. Đặc biệt, ngoài sự tham dự với các Hội như Bắc Cali, San Diego, Pomona….năm nay Tổng Hội cũng được dịp đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày CSQG tại Tiểu Bang Massachusetts vào ngày 23 tháng 6 vừa qua.
Đặc biệt, điều không thể không nói đến là vào mùa hè năm nay, các đơn vị chuyên ngành hoặc các Khóa huấn luyện mà anh chị em CSQG đã được học hoặc tu nghiệp trước 1975, được tổ chức liên tục trong vùng Nam California:
- Họp mặt Lực Lượng Giang Cảnh ngày 25 tháng 5.
- Họp mặt lần thứ 6 Khóa Biên Tập Viên-(14 Rạch Dừa) ngày 26 tháng 5.
- Họp mặt Khóa 3 Học Viện ngày 1 tháng 6.
- Họp mặt Khóa 1 Học Viện ngày 6 tháng 7.
- Họp mặt Khóa 2 Học Viện ngày 27 tháng 10.
Sau khi được tham dự các ngày họp mặt nêu trên, Tổng Hội cảm thấy rất nhạc nhiên và ca ngợi tất cả mọi người từ Ban Tổ Chức cho đến người tham dự. Dù tổ chức riêng rẻ nhau, nhưng anh chị em đều có những cố gắng hết sức, hầu mang lại niềm vui cho nhau, có thể nói là niềm vui muộn màng ở lứa tuổi 60-70. Có đến với nhau chúng ta mới thấy được tình nghĩa anh em ngày nào vẫn hãy còn nồng ấm, vẫn hãy còn là một chất keo ràng buộc với nhau trong tinh thần “Quốc Gia - Dân Tộc” mà người chiến sĩ VNCH đã được tôi luyện và thực hiện, từ trong thời phục vụ đất nước trước tháng 4 năm 1975 cho đến ngày nay.
Những mẫu chuyện vui nho nhỏ, là những kỷ niệm không bao giờ quên, dù đã qua đi 40 hay 50 năm sau, của thuở những chàng “tân binh” mới tập đều bước 1 - 2.., kèm theo những biệt danh đã trở thành quen thuộc và bất tử.
Là những “khách mời không thể vắng mặt” nên Tổng Hội đã thấy được những hy sinh mà quý anh, chị đã làm trong tinh thần “không ai thua ai” - dành cho năm 2013 này.
Dù phải sống xa quê hương 38 năm, nhưng chúng ta vẫn không hẹp hòi là đã cho nhau tình nghĩa anh em ngày nào, ở bất cứ nơi đâu, vì chúng ta đều biết rằng đây là một yếu tố không thể thiếu khi hãy còn có những ước vọng mai sau cho một quê hương Việt Nam thanh bình.
Rồi đây, trong số này hay trong những số kế tiếp, Tổng Hội sẽ nhận được những bài tường trình trong những buổi họp mặt đó và sẽ lần lượt chuyển tiếp ...đến khắp nơi, đến những người không xử dụng phương tiện truyền thông Internet.
Kính mời theo dõi:
I/- THAM DỰ TẤT NIÊN HỘI CSQG NAM CALI: Hội Nam Cali, cũng như một vài Hội khác, thường tổ chức Tiệc Tất niên hàng năm. Năm nay tổ chức vào ngày 2 tháng 2 năm 2013 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) từ 6:00PM đến 10:30PM tại nhà hàng Seafood World, thành phố Westminster.
Ngoài một số Niên trưởng trong Lực Lượng CSQG, còn có sự hiện diện của Ông Bà Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu của gia đình TQLC, luôn gắn bó với anh em các Quân Binh Chủng trong và ngoài vùng Nam Cali. Đối với Cảnh Sát Quốc Gia, hình ảnh của Ông Bà đã trở nên thân thuộc vì ít khi nào vắng mặt khi nhận được Thiệp Mời.
Theo chương trình, trước tiên là lễ khai mạc, do CH Ngô Bá Phước điều khiển
Vớ tư cách là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG, CH Trần Quan An đã lên chúc Tết mọi người hiện diện cũng như những Chiến Hữu CSQG không được dịp tham dự Tiệc Tất Niên này. Nhân đó, Chiến hữu cũng đã nhắn gởi anh em CSQG phải tích cực hơn nữa trong nhiệm vụ hiện nay tại quốc ngoại hầu yểm trợ những phong trào đối kháng của người dân quốc nội đã và đang xảy ra khắp nơi, đặc biệt là tại Sài gòn và Hà Nội.
Vì là tiệc Tất Niên mừng Xuân mới, nên hầu hết chương trình còn lại là dành cho văn nghệ, với những bài ca yêu quê hương, yêu Tổ Quốc.v.v…
Năm nay, cũng như mọi năm, có sự hiện diện của quý Chiến Hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, quý cơ qua truyền thông, báo chí …
II/- THAM DỰ TÂN NIÊN HỘI CSQG BẮC CALI:
Ngày Tân Niên Hội CSQG Bắc Cali năm nay tổ chức vào ngày 24 tháng 2 năm 2013, tại nhà hàng Phú Lăm, từ 11:00AM đến 3:00PM.
Phái đoàn Tổng Hội gốm có CH Trần Quan An, Chủ Tịch HĐ Quản Trị, CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, CH Nguyễn Văn Lợi, Tổng Thư Ký Tổng Hội, Ch Nhữ Đình Toán, Phụ Tá Truyền Thông Báo Chí v.v…
Tiệc Tân Niên đặt dưới sự điều khiến phần nghi thức của Chiến Hữu Thái Văn Hòa và Ban Tổ Chức gồm có 3 Chiến Hữu: Lê Văn Thụy (Hội Trưởng Hội Bắc Cali), Chiến Hữu Nguyễn Văn Lực (Hội Trưởng Hội Học Viện Bắc Cali) và Chiến hữu Nguyễn Ngọc Thụy,(Chủ Tịch Quỷ Tương Tế Bắc Cali).
- ảnh: CH Thái Văn Hòa
Sau nghi thức khai mạc với lễ chào Quốc Kỳ và Quốc Ca là Lễ Niệm Hương trước bàn thờ Tổ Quốc, với sự hiện diện của HT Nguyễn Khắc Bình, GS Trần An Bài, Tổng Hội và Hội Bắc California.
Sau lời chào mừng của Chiến Hữu Lê Văn Thụy, Hội Trưởng Hội Bắc Cali là phần chúc xuân của Tổng Hội CSQG do Chiến Hữu Trần Quan An đại diện. Nhân dịp này, CH Trần Quan An cũng nhắc nhở anh, chị em trong gia đình CSQG hãy tiếp tay cùng tất cả mọi người hầu yểm trợ cho đồng bào quốc nội trong tình hình hiện nay.
ảnh : CH Trần Quan An
Ngoài CSQG, còn có sự hiện diện của nhiều quan khách, là những nhân sĩ trong cộng đồng cũng như đại diện các Hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng trong vùng.
(xin xem tiếp nơi Hội Bắc Cali trong phần sau)\
III/- HỌP THẢO LUẬN VỀ THỰC HIỆN CẢNH SỬ:
Nhân việc có một số quý vị Hội Trưởng từ các nơi về dự họp Khóa, mà cũng là dịp hiếm quý với sự hiện diện của những Niên Trưởng mà đã một thời hay cả đời đã gắn liền với sự thăng trầm của Lực Lượng CSQG-VNCH, Ban Thực Hiện Cảnh Sử VNCH, mà hiện do Chiến Hữu Thái Văn Hòa đảm trách đã đề nghị cuộc họp để thảo luận một số công tác cần phải làm trong thời gian sắp tới. Cuộc họp được tổ chức tại phòng họp của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, thuộc thành phố Santa Ana, California.
Ngoài một số quý vị Hội Trưởng và thành viên các Hội CSQG như: Hội Bắc Cali, Hội Đông Bắc Hoa Kỳ (VA&MD), Hội Nam Cali ... có sự hiện diện của: NT. Lê Sơn Thanh (đến từ TX), NT. Nguyễn Tuấn Kiệt (đến từ Bắc Cali), NT Trần Quang Nam (từ Nam Cali)....và Ban Thực Hiện Cảnh Sử, gồm có CH. Thái Văn Hòa, CH Lê Văn Thụy, CH Nguyễn Ngọc Thụy, CH. Trần Văn Tuất, CH. Nguyễn Văn Lợi, CH Ngô Bá Phước v.v...
Chủ Tịch HĐQT, CH Trần Quan An đã trình bày về tầm quan trọng và cần thiết trong việc thực hiện quyển Cảnh Sử VNCH. Sau đó Chiến Hữu cũng đã nhắc nhở đến những nhiệm vụ mà chúng ta đã thảo luận và phân chia hầu công việc được sớm hoàn tất.
Sau đó CH Phan Tấn Ngưu đã trình bày diễn tiến công tác từ hơn 3 năm trước, đến nay chỉ còn trong vòng thu thập tài liệu, phân loại, trước khi chuyển cho Ban Thực Hiện mà hiện do CH Thái Văn Hòa phụ trách. Điều khó của chúng ta, những Niên Trưởng có thời gian phục vụ lâu dài, hoặc đã giữ những chức vụ quan trong trong ngành, nay đã lớn tuổi, nên các Hội địa phương nên chủ động đến tiếp xúc, ghi chép v.v... để giúp chúng ta có thêm tài liệu cần thiết.
Chiến Hữu Thái Văn Hòa, tiếp lên trình bày về những giai đoạn mà mọi người phải góp tay, góp sức, vì thời gian chỉ còn hơn 1 năm nữa chúng ta phải làm hoàn tất.
Ngay trong phiên họp, CH Đỗ Như Thạch, Hội Trưởng Hội Đông Bắc Hoa Kỳ đã trao cho CH Thái Văn Hòa, toàn bộ cuộc ghi âm Niên Trưởng Đào Quan Hiển, những chi tiết liên quan đến lịch sử ngành Cảnh Sát Quốc Gia, trước và sau khi thống nhất từ ngành Công An - Cảnh Sát với tên gọi Cảnh Sát Quốc Gia/VNCH.
Sau đây là những hình ảnh ghi lại một phần buổi họp đó:
IV/- THAM DỰ NGÀY CSQG VỚI HỘI NAM CALI.
Hàng năm, Hội CSQG Nam Cali cũng như các Hội khác tại hải ngoại, đều tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Cảnh Sát Quốc Gia (1 tháng 6) hàng năm.
Đặc biệt năm nay, có sự tham dự của một số đông các Chiến Hữu và Niên Trưởng CSQG từ các Tiểu Bang cũng như từ Âu Châu, nhân về dự những buổi họp mặt của các Khóa, như khóa 14 Rạch Dừa, Khóa 3 Học Viện v.v.. nên đến trước giờ khai mạc, nhà hàng không còn chỗ và một số anh, chị em phải ra về.
Ngoài quan khách, đa số là các đơn vị trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trung Tâm Tây Nam và thành viên Cộng Đồng NVQG Nam Cali, còn có hiện diện gần như đầy đủ các cơ quan truyền thông báo chí. Đặc biệt ngoài HT Cựu Tư Lệnh Nguyễn Khắc Bình, còn có Giáo Sư Nguyển Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH
Nghi thức khai mạc do Chiến Hữu Ngô Bá Phước điều khiển, với Quốc Ca Việt Mỹ và phút mặc niệm.
Theo chương trình, Sau khi khai mạc và giới thiệu những thành phần hiện diện là phần phát biểu của CH Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG. Với trách nhiệm của mình, CH Trần Quan An muốn nhắc nhở anh em Chiến Hữu CSQG hảy luôn đề cao cảnh giác trước mưu mô chia rẽ của những tên tay sai nằm vùng, dưới sự điều khiển của bọn Cộng sản VN.
Sau đó, CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, lên trình bày về công việc phải làm trong thời gian tới cũng như tạo được sự liên lạc mật thiết với các Hội hầu hỗ trợ nhau tùy theo nhu cầu đòi hỏi cũng như tùy theo tình hình các địa phương
Sau hết là lời tâm tình của Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình, Cựu Tư Lệnh CSQG, đến từ San Jose.
Suốt thời gian còn lại, là phần văn nghệ và tiệc trưa. Đặc biệt chương trình văn nghệ, có sự đóng góp của nhiều phu nhân CSQG đến từ các Tiểu Bang, đã tạo nên một không khí thật vui, lạ…và hấp dẫn từ đầu cho đến khi bế mạc.
Trong khi đó, HT Nguyễn khắc Bình đi đến các bạn thăm hỏi mọi người, nhất là trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Califirnia.
(Mời xem chi tiết trong phần Hội CSQG Nam California).
V/- THAM DỰ NGÀY CSQG VỚI HỘI SAN-DIEGO:

Ngày CSQG năm nay, Hội San Diego tổ chức vào ngày 9 tháng 6 năm 2013, tại nhà hàng Lee’s Garden.
Phái đoàn Tổng Hội gồm có CH Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT và CH Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng, cùng một số Chiến Hữu đến từ Nam California.
Hội San Diego thường xuyên hợp tác chặt chẽ với các Đơn vị trong vùng nên ngoài anh chị em CSQG và gia đình, còn có một số rất đông các Hội Đoàn, Cộng Đồng đến dự trong ngày Kỷ niệm này.
Dù là một Hội không có đông thành viên như Nam hoặc Bắc California, nhưng hầu hết anh chị em trong vùng đã thể hiện được tinh thần tích cực tham gia những công tác tại địa phương, đặc biệt luôn sát cánh với Tổng Hội trong mọi yêu cầu chung.
Sau nghi thức khai mạc, Chiến Hữu Nguyễn Tấn Tương, Hội Trưởng, lên chào mừng mọi người đã đến với Hội trong ngày kỷ niệm quan trọng này. Nhân dịp này, Chiến Hữu cũng đã kêu gọi anh em hãy tích cực hơn nữa hầu sớm đem lại Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân quốc nội.
Đại diện cho Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Chiến Hữu Trần Quan An đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Hội CSQG San Diego, chẵng những đã làm tròn trách nhiệm của mình đối với Tổng Hội, đối với Cộng Đồng mà còn là một đơn vị gương mẫu trong việc bảo vệ sự đoàn kết trong nội bộ. Từ sự đoàn kết đó, Hội San Diego đã có được sự quý mến của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn tại đây luôn dành cho.
Chương trình văn nghệ tiếp theo, ngoài một số thuộc trong gia đình CSQG, mà còn sự đóng góp của rất nhiều tài năng trong các Hội Đoàn, Cộng Đồng…, ngay cả việc trình bày bản nhạc Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc, cũng có sự tham gia của quý anh chị này.
VI/- THAM DỰ NGÀY CSQG VỚI HỘI MASSACHUSETTS:
Theo lời mời của Hội CSQG Massachusetts, Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu đã đến dự Ngày Truyền Thống CSQG tại đây, được tổ chức vào ngày 9 tháng 6 năm 2013 tại Sàigòn Seafood Restaurant thuộc thành phố Boston - Mass.
Sau nghi thức khai mạc, Chiến Hữu Nguyễn Văn Ngôn, Hội Trưởng lên trình bày những công tác đã thực hiện, cũng như sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.
Sau đó là phần phát biểu của Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, đến từ California. Trong phần trách nhiệm của mình, Chiến Hữu Tổng Hội Trưởng đã lược trình về hiện trạng đất nước hiện nay sau 38 năm đặt dưới sự thống trị của bọn bạo quyền Cộng Sản. Từ những nỗi thống khổ mà người dân đang gánh chịu, Chiến Hữu đã kêu gọi mọi Chiến Hữu CSQG hãy tích cực hơn nữa, làm những gì trong khả năng và điều kiện cho phép hầu yểm trợ đồng bào quốc nội sớm nỗi dậy lật đỗ bọn vô nhân hầu đem lại Tự do - Dân chủ và Nhân Quyền cho toàn dân.
VII/- THAM DỰ KỶ NIỆM 10 NĂM TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH HẢI NGOẠI:

Nhớ lại 10 năm trước, chắc ít ai quên một sự kiện đã xảy ra tại cùng Nam Cali, đó là Đại Hội Toàn Quân được tổ chức vào năm 2003.
Mười năm sau, qua bao nỗi thăng trầm, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vẫn hiện diện và đã tổ chức Kỷ Niệm 10 năm thành lập vào ngày 29 tháng 9 năm 2013 tại Nam California. Trung Tâm Tây Nam được ủy nhiệm tổ chức Đại Hội này. Mục đích chính là, sau 10 năm hoạt động, Ban Điều Hành muốn được biết, muốn được nghe những khó khăn từ các địa phương, nhất là các Trung Tâm Điều Hợp vùng, để cùng nhau thảo luận và tìm phương hướng thích hợp nhất cho những hoạt động trong tương lai. Đây không phải là dịp để phô trương lực lượng, hoặc để “kẻ hát người khen”, mà là để mặt đối mặt giải quyết những “vấn nạn” trong 10 năm qua, cũng lắm nhiêu khê, vì đâu đây, chúng ta vẫn thấy mọc lên vài “cọng cỏ đuôi chó” của những tên tay sai đang tìm cách đánh phá Tổ Chức này.
Sở dĩ Ban Biên Tập hơi dài dòng với những gì liên quan đến Tập Thể, vì theo chi tiết chúng tôi đã tường trình trong Đặc San Phượng Hoàng Xuân Quý Tỵ 2013, Chiến Hữu Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, sau Đại Hội Bất Thường năm 2012, cũng được tổ chức tại Nam California.
Đại Hội kỳ này được tổ chức 2 buổi:
- Buổi sáng ngày 29-11: Đại Hội gồm các đơn vị như Tổng Hội, Hội, các Trung Tâm Điều Hợp vùng v.v…
- Buổi chiều ngày 29-11: Dạ tiệc chung vui, với sự hiện diện của các Cộng Đồng và đồng hương.
1) Đại Hội: Sau nghi thức khai mạc đúng 10:00AM, Đại Hội đã bầu ra Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn để điều hành Đại Hội.
Chủ Tọa Đoàn gồm có: NT Nguyễn Khắc Bình, TS Hà Văn Hải (Hội Đồng Tư Vấn), GS Nguyễn Xuân Vinh (Hội Đồng Đại Diện), CH Trần Quan An (Hội Đồng Điều Hành), NT Nguyễn Văn Ức (Hội Đồng Giám Sát) và. . . .
Các Trung Tâm Điều Hợp Vùng: Canada, Đông Bắc, Đông Nam, Trung Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Các đơn vị có: Không Quân, Võ Bị, Thủ Đức, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn, Thủy Quân Lục Chiến, Quân Cán Chính Hải Ninh, Nha Kỷ Thuật v.v
Và các đơn vị:
Trước khi rời Đại Hội, cùng chụp bức ảnh kỷ niệm:
2) Dạ tiệc: Vào buổi chiều cùng ngày, mọi người cùng đến tham dự dạ tiệc trước khi chia tay trở về địa phương. Trong đạ tiệc kỳ này, có sự hiện diện của một số Niên Trưởng và Chiến Hữu thuộc các Quân Binh Chủng cùng với Cộng Đồng và Đồng hương tại địa phương.
Trong phạm vi gia đình CSQG, các anh chị em đã hết lòng ủng hộ Tập Thể bằng cách ghi danh tham dự từ những ngày đầu được thông báo, nhưng Ban Tổ Chức chỉ giới hạn cho Hội CSQG có 2 bàn mà thôi. Đành hẹn quý anh chị vào một dịp khác vậy.
ảnh Nhị Nam: Quang Nam và Hoàng Nam
Trong chương trình văn nghệ tiếp theo, ngoài bản hợp ca chính của CSQG là “Ta Đừng Làm Ngơ”, quý anh chị em thuộc “Nhà CSQG” đã phối hợp với quý đơn vị bạn đóng góp nhiều bản hợp ca rất vui và có ý nghĩa:
VIII/- THAM DỰ LỄ RA MẮT HỘI CSQG MICHIGAN
:

Vào tháng 11 năm 2012, phái đoàn Tổng Hội CSQG gồm có Chiến Hữu Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu, nhân chuyến đi công tác tại thành phố Detroit (MI), đã đến thăm với một số anh, chị em CSQG tại thành phố Grand Rapids. Dù chỉ ở Grand Rapids có một ngày, nhưng phái đoàn Tổng Hội cũng dành thời giờ để gặp gỡ, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, đến tình hình các Cộng Đồng người Việt tại hải ngoại,… nhất là công tác yểm trợ đồng bào trong nước đã và đang nỗi dậy chống bọn bạo quyền Cộng sản.
Dù chỉ liên lạc nhau trong thời gian ngắn, nhưng Chiến Hữu Lê Bá Khâm, Đại diện Tổng Hội lúc bấy giờ tại vùng Michigan đã tập hợp được một số đông anh em đến tham dự và bày tỏ những ưu tư đến nhiệm vụ của Tổng Hội, hầu làm sao thường xuyên liên lạc và đoàn kết thành một khối để tạo được sức mạnh trong công cuộc đấu tranh giữ nước hiện nay.
Đó là một trong những tiền đề để hình thành Hội Ái Hữu CSQG Tiểu Bang Michigan, mà sau cuộc họp mặt để kỷ niệm Ngày CSQG (1 tháng 6) hàng năm, các Chiến Hữu tại đây đã có quyết định này và đã bầu chọn Chiến Hữu Nguyễn Văn Trình là Hội Trưởng cho nhiệm kỳ đầu tiên, kể từ năm 2013. Sau đó đã quyết định ngày 16 tháng 11 năm 2013 sẽ làm lễ ra mắt Hội CSQG và trình diện Ban Chấp Hành của Hội.
Chiều ngày 16 tháng 11, phái đoàn Tổng Hội dù đến sớm hơn những người khách bình thường, nhưng cũng đã thấy khá đông người đã ngồi nơi những bàn đã dành sẵn.
Chương trình bắt đầu khoàng 6:00PM với nghi thức khai mạc theo qui định.
Ngay sau khi giới thiệu quan khách chấm dứt, Chiến Hữu Hội Trưởng lên trình bày về lý do thành lập Hội trong lúc này, nhất là đưa ra những nhu cầu cần thiết cho việc kết hợp những lực lượng của VNCH ngày xưa thành một khối cũng như đưa ra những nguyên tắc chung đối với Cộng Đồng và riêng trong gia đình Cảnh Sát Quốc Gia. Cuối cùng, Chiến Hữu đã kêu gọi mọi người hãy giúp đở nhau hầu hoàn thành nhiệm vụ mà anh em đã giao phó.
Chiến Hữu Trần Quan An, với vai trò Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG, đã trình bày trước mọi người hiện diện, không chỉ có CSQG mà còn có các Hội Đoàn của các Quân Binh Chủng và Cộng Đồng tại đây, về việc không hợp tác dưới mọi hình thức đối với chế độ Cộng Sản hiện nay. Từ đó, chúng ta mới xác định được lập trường rõ rệt đối với những tên nằm vùng, những tên tay sai đã và đang gây bất ổn các cộng đồng tại hải ngoại. Trong đó, Chiến hữu cũng không quên nhắc tới sự hợp tác với các Hội Đoàn bạn, có cùng một đường lối chung, với trách vụ của người Chiến Sĩ Quốc Gia biết đặt lợi ích của quốc gia và dân tộc trên lợi ích của cá nhân và “phe nhóm”.
Tiếp theo đó, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, đã kêu gọi mọi người, mọi Chiến Hữu CSQG đừng bao giờ thờ ơ với nhiệm vụ hiện nay đối với Hội, Tổng Hội cũng như ngoài Cộng Đồng hải ngoại. Bài học của hơn 38 năm phải lìa xa đất nước, có lẽ quá đủ để chúng ta hiểu được chúng ta sẽ làm gì hầu đáp ứng được sự đòi hỏi khẩn thiết của hơn 80 triệu đồng bào quốc nội.
Tình hình đất nước, đặc biệt là của giới trẻ đang can đảm đứng lên chống bạo quyền ở khắp nơi, càng nhắc nhở chúng ta phải hy sinh hơn nữa, vì chúng ta, thế hệ đi trước luôn là tấm gương cho thế hệ tiếp nối noi theo. Cuối cùng, Chiến Hữu xin mọi người đừng quay lưng với Tổ Quốc và Dân Tộc, lịch sử luôn công bằng với mọi người và không bao giờ có chỗ đứng cho những kẻ phản bội.
Phần chót trong buổi nói chuyện dành cho tuổi trẻ, một Hậu Duệ trong gia đình CSQG, cháu Andy. Sau những lời cám ơn mà Ban Tổ Chức đã dành cho cháu có cơ hội để bày tỏ những ưu tư, suy nghĩ của mình đối với vai trò của tuổi trẻ hiện nay tại hải ngoại, cháu đã mạnh dạn hỏi rằng, bây giờ chúng cháu sẽ phải làm gì cũng như phải làm như thế nào trước tình hình ngày nay, từ quốc nội cho đến hải ngoại?
Câu hỏi của cháu đã được phái đoàn Tổng Hội giải đáp ngày hôm sau trong một buổi họp mặt thân tình và riêng tư hơn.
Sau đó là chương trình văn nghệ giúp vui. Dù ở một thành phố rât xa so với Little Sàigòn, nhưng chương trình nhạc rất là phong phú, đã giúp cho những người đến dự có được một sự ấm áp, ấm áp với số người đến dự rất đông và ấm áp với niềm vui mà chúng ta có thể nhìn thấy hiện lên trên từng gương mặt của Ban Tổ Chức, dù bên ngoài trời đang mưa và lạnh ở vùng đất miền Trung Bắc Hoa Kỳ buổi đầu mùa Đông.
---------------------------------------------------------------
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn