ĐẠI HỘI TỔNG HỘI KỲ 6 NĂM 2012

22/03/201412:00 SA(Xem: 15393)
ĐẠI HỘI TỔNG HỘI KỲ 6 NĂM 2012
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
Federation Of S.Vietnam Police Associations
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)839.9189
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org
- o0o -

ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CSQG KỲ 6
(Nhiệm Kỳ 2012 & 2015)

 Sau mỗi nhiệm kỳ được quy định theo Nội Quy Tổng Hội, đều phải tổ chức Đại Hội để bầu lại các chức vụ, gồm: Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị-Thi hành chức vụ Giám Sát và Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành (Tổng Hội Trưởng). Năm nay, Hội CSQG Nam California được ủy nhiệm tổ chức Đại Hội Kỳ 6 vào ngày 26 tháng 5 năm 2012. Vì tổ chức trong thời điểm các nơi sẽ làm lễ kỷ niệm Ngày Truyền Thống CSQG hàng năm, nên Đại Hội TH phải tổ chức trước ít nhất 1 tuần, để sau đó, các Chiến Hữu Hội Trưởng phải trở về địa phương tổ chức Ngày Truyền Thống CSQG (tức là 1 tháng 6 hàng năm).
 Sau bao tháng chuẩn bị như gởi thư mời, chọn địa diểm cũng như thảo luận những chi tiết cần thiết, Đại Hội đã bắt đầu vào sáng ngày Thứ Bảy, 26 tháng 5 năm 2012.
 Theo dự trù ban đầu, Đại Hội sẽ tổ chức trong 2 ngày, ngày Đại Hội và ngày kỷ niệm CSQG của Hội Nam California hôm sau đó. Nhưng theo ý kiến đa số, nhất là của quý anh chị ở các Tiểu Bang xa, nên Đại Hội Tổng Hội và Ngày CSQG chỉ tổ chức trong ngày 26 tháng 5 mà thôi. Lý do hợp lý nhất là dành thì giờ cho anh em về thủ đô Little Sàigòn có thời gian đi thăm viếng, gặp bạn bè thân thuộc.
 Chương trình được chia làm 3 phần:
 1/- LỄ ĐẶT VÒNG HOA TẠI TƯỢNG ĐÀI VIỆT MỸ:
 Theo tinh thần của lễ đặt vòng hoa, là dịp để nhắc nhở mọi người nhớ đến sự hy sinh của biết bao Chiến Sĩ VNCH trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam trước sự xâm lăng của bọn giặc đỏ phương Bắc, trong đó có biết bao Chiến Sĩ CSQG đã âm thầm ngã gục trên khắp 4 vùng chiến thuật quê hương. Theo thông báo của Ban Tổ Chức, mọi người về dự Đại Hội sẽ có mặt tại Tượng Đài trước 8:00AM và nghi thức đặt vòng hoa sẽ thực hiện trong vòng 30 phút, sau đó mọi người trở về hội trường Regent West để làm lễ khai mạc Đại Hội đúng 10:00AM.
 Lễ đặt vòng hoa dưới sự điều khiển của CH Ngô Bá Phước.
 Vì giờ giấc ấn định có vẻ “sát nút”, nên trước 8:00AM đã có mặt khá đầy đủ, với khoảng gần 100 người hiện diện.
 Sau khi đồng hát bản Quốc Ca VNCH, 5 người gồm có: HT Nguyễn Khắc Bình, NT Lê Sơn Thanh, Ts Trần An Bài, CH Trần Quan An và CH Phan Tấn Ngưu tiến lên đặt vòng hoa trước ngọn lữa thiêng ngay giữa Tượng Đài. Sau một phút tưởng nhớ đầy xúc động và sau lời tuyên bố chấm dứt nghi lễ của CH Ngô Bá Phước, mọi người như ngọn nước trào, chào nhau tay bắt mặt mừng trong tiếng cười vang dội một góc trời. Sau mấy mươi năm, ai còn, ai mất và ai đã về đây chứng giám cho ngày tưởng nhớ hôm nay!
 Sau đó, Ban Tổ Chức chỉ dành cho 15 phút để chụp ảnh kỷ niệm trước khi trở lại hội trường tham dự Đại Hội.
  2/- ĐẠI HỘI:
 Đại Hội năm nay được ủy nhiệm cho CH Sơn Rotha (Khóa 10/HV-CSQG) làm Trưởng Ban Tổ Chức.
 Ngay khi trở lại hội trường, mọi người được Ban Tổ Chức mời dùng điểm tâm, càfê, trà v.v… Đúng 10:00AM, Đại Hội được bắt đầu với nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm, do Chiến Hữu Ngô Bá Phước điều khiển. Chạy dọc theo chiều dài hội trường là hai dãy bàn dài, phía sau có thêm 3 dãy ghế dành cho các Hội Trưởng hoặc đại diện và quý Chiến Hữu thành viên các Hội. Dãy ngang, dành cho quý Niên Trưởng và khách mời. Theo Ban Tổ Chức cho biết, số Niên Trưởng về dự kỳ này xem như là đông nhất từ trước tới nay. Riêng Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình, kỳ Đại Hội nào cũng về dự với anh, chị em. Hình ảnh của một vị Cựu Tư Lệnh đang chuyện trò, thăm hỏi những anh em ngày xưa, mà có nhiều người chưa một lần biết mặt, đã ghi lại ít nhiều cảm nghĩ rất ý nghĩa đối với Lực Lượng CSQG chúng ta.
 Sau khi giới thiệu quan khách, quý Niên Trưởng cùng tất cả các phái đoàn CSQG từ các nơi về dự Đại Hội, do Chiến Hữu Nhữ Đình Toán phụ trách, Chiến Hữu Sơn Rotha, Trưởng Ban Tổ Chức, lên chào mừng mọi người và tuyên bố khai mạc Đại Hội.
Tiếp theo, Chiến Hữu Trần Quan An, thay mặt Tổng Hội CSQG lên trình bày về những công tác đã làm được trong thời gian qua, cũng như nêu lên những vấn đề mà tất cả anh em trong Lực Lượng CSQG nên lưu tâm trong trách nhiệm quan trọng là hỗ trợ cho quốc nội lột bỏ được chế độ cộng sản phi nhân, đang dày xéo quê hương và dân tộc Việt Nam hiện nay.
 Trong Đại hội này, dù không thể về dự được, nhưng Chiến Hữu Võ Văn Phước, Liên Hội Trưởng CSQG Âu Châu, có gởi về Tổng Hội một bức thư, xin trích lược như sau:
 “…. Chúng tôi biết ngày Đại Hội, ngoài việc thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, mà cũng là cơ hội hiếm quý để các Niên Trưởng gặp lại những Chiến Hữu đàn em hay công tác viên một thời cùng dưới một màu cờ, cũng là dịp các huynh đệ Liên Hội, Hội Đoàn CSQG khắp nơi về tay bắt mặt mừng, thăm hỏi, trao đổi nhau nhiều tin tức hữu ích và cùng quyết định những hướng đi chung trong công cuộc tranh đấu hiện nay. Nhưng thật lòng kính xin quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu vui lòng thông cảm sự vắng mặt ngoài ý muốn của chúng tôi và nhận muôn ngàn lời xin lỗi….
 “…. Dù ở xa và ở môi trường hoạt động khá phức tạp tại Âu Châu, tất cả các Chiến Hữu và gia đình Liên Hội CSQG Âu Châu nguyện đoàn kết một lòng với Tổng Hội và các Hội CSQG khác trong công cuộc tranh đấu chung nhằm xóa bỏ chế đô CSVN, chỉ biết hèn với giặc và ác với dân hầu mang lại Tự Do, Độc Lập cho đất nước… ”
 Ngay sau đó, Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình, người anh cả của Lực Lượng CSQG ngày nào, đã lên chào mừng tất cả anh, chị em có mặt cũng như không có mặt trong ngày Đại Hội quan trọng của Tổng Hội CSQG tại hải ngoại. Do sự gần gũi với Tổng Hội từ ngày mới thành lập năm 2000, HT Bình đã nhắc lại phần nào những hy sinh, những đóng góp mà anh chị em đã làm được trong 12 năm qua, với những nhận xét rất thực tế đối với hiện tình đất nước mà chúng ta phải lưu tâm. Sự gần gũi bao năm qua, đối với Huynh Trưởng, nó trở thành những kỷ niệm khó quên đối với Ông mỗi khi tình cờ nhớ tới hay được nhắc đến một anh em nào đó mà Huynh Trưởng có dịp được gặp, được chuyện trò. Cũng trong phần nói chuyện này, Huynh Trưởng đã gây ngạc nhiên với mọi người khi nhắc đến có 3 Chiến Hữu CSQG bị tù lâu nhất có mặt trong Đại hội này, mà Huynh Trưởng muốn trình diện trước Đại Hội, đó là: Phạm Tấn Ngọc, Lâm Minh Sơn và Phan Tấn Ngưu. Huynh Trưởng đã gọi 3 Chiến Hữu này là 3 người anh hùng đã phục vụ gian khổ và chịu đựng sự trả thù dã man của giặc cộng sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
 Vì Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình và một vài Niên Trưởng chỉ tham dự phần đầu của Đại Hội, không tham dự phần bầu cử các Hội Đồng Tổng Hội cho nhiệm kỳ mới, nên trước khi rời khỏi hội trường, Huynh Trưởng đã chúc Đại Hội được thành công tốt đẹp.
 Sau đây là một vài hình ảnh ghi lại phần khai mạc Đại Hội:
 Đúng 1:00PM, Đại Hội tiếp tục phần bầu cử những Chiến Hữu giữ vai trò điều hành Tổng Hội cho nhiệm kỳ mới (2012 – 2015) đó là: Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành (Tổng Hội Trưởng).
 Trước tiên Đại Hội mời một số Niên Trưởng lên bàn chủ tọa để điều động cuộc bầu cử, gốm có: NT Lê Sơn Thanh, TS Trần An Bài, NT Trần Minh công và NT Võ Văn Xét. Ngay sau đó đề cử hai Chiến Hữu phụ trách Thư Ký Đoàn: CH Võ Đăng Ngọc và CH Nguyễn Doãn Hưng.
 Trước khi bắt đầu cho cuộc bầu cử, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, đại diện Ban Điều Hành Tổng Hội hiện thời tuyên bố mãn nhiệm và giao việc điều khiển Đại Hội cho Chủ Tọa Đoàn.
 Để tránh mất thời gian, Đại Hội đồng ý bầu cả 3 chức vụ cùng một lượt, tuy nhiên vẫn theo thứ tự cho sự ứng cử và bầu cử: hai chức vụ của Hội Đồng Quản Trị sẽ ứng cử hoặc đề cử trước, sau đó mới tới Hội Đồng Chấp Hành.
 Phần Hội Đồng Quản Trị, Đại Hội đề cử lại 2 Chiến Hữu Trần Quan An (Chủ Tịch) và Chiến Hữu Phạm Tấn Ngọc (Phó Chủ Tịch).
 Phần Hội Đồng Chấp Hành, Đại Hội đề cử Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu và Chiến Hữu Thái Văn Hòa. Tuy nhiên Chiến Hữu Thái Văn Hòa xin từ chối sự đề cử và tình nguyện phụ giúp Tổng Hội để thực hiện cho xong quyển Cảnh Sử còn đang dang dở.
 Trong sự ứng cử và đề cử, có một số vấn đề cần được làm sáng tỏ theo tinh thần bản Nội Quy hiện hành, nên Chiến Hữu Trần Quan An đã lên trình bày cũng như trả lời những thắc mắc được nêu ra hầu mọi người có thể xử dụng hữu hiệu lá phiếu cho cuộc bầu cử này.
 Sau đó là cuộc bầu cử với nguyên tắc bầu trực tiếp và kín.
 Kết quả: Cả ba Chiến Hữu Trần Quan An, Phạm Tấn Ngọc và Phan Tấn Ngưu được tái tín nhiệm cho nhiệm kỳ mới 2012- 2015.
 Sau khi công bố kết quả, Chiến Hữu Trần Quan An, Phạm Tấn Ngọc và Phan Tấn Ngưu lên nhận trách nhiệm trước Đại Hội
 Sau đây là một số hình ảnh của Đại Hội và của các Hội Trưởng hoặc Đại diện về dự Đại Hội:
Tiếp theo là phần thuyết trình của hai diễn giả được mời, nói về các đề tài đang quan tâm hiện nay trong công cuộc đấu tranh hầu đem lại Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân cũng như nhưng phương cách bảo vệ được quê hương đất Tổ trước họa ngoại xâm phương Bắc.
 Đại Hội bế mạc đúng 5:00PM và mọi người về chuẩn bị tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thồng (1 tháng 6) lần thứ 40 vào chiều tối cùng ngày tại nhà hàng Dragon King (Thành phố Anaheim). 
 III.- DẠ TIỆCXin xem tiếp chi tiết dạ tiệc ở phần hoạt động của Hội CSQG Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn