LỄ RA MẮT HỘI CSQG MICHIGAN NĂM 2013

24/03/201412:00 SA(Xem: 5756)
LỄ RA MẮT HỘI CSQG MICHIGAN NĂM 2013
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH MICHIGAN
4412 WALTON SW. WYOMING MI 49548
Phone: (616)254.7080 & Email: trinhnguyen200@hotmail.com

- o0o -

CỐ VẤN:

LÊ THUẬN

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng : NGUYỄN VĂN TRÌNH
- Hội Phó : NGUYỄN VĂN QUAN
- TTK & Thủ Quỹ : NGÔ VĂN NHÌ
- Đại Diện TP Detroit : LÊ THẾ VIÊN
- Đại Diện TP Holland : NGUYỄN VĂN THANH
- Đại Diện TP Grand Rapids : HUỲNH VĂN VỐN
- Phụ Tá ĐT Hậu Duệ : ANDY NGUYỄN

SỰ HÌNH THÀNH VÀ LỄ RA MẮT
HỘI ÁI HỮU CỰU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH - MICHIGAN.
(thụy vi- tường trình)
Viết về ngày ra mắt của Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Michigan vào lúc 6:00PM ngày 16 tháng 11 năm 2013 tại TP Grand Rapids mà người viết lại là thành phần trong ban tổ chức thì đúng là một công việc chẳng đặng đừng và khó như đi qua một cái “ải" vì không khéo thiên hạ lại cho là “mèo khen mèo dài đuôi"!
MI-13_1-contentMI-13_2-contentThôi thì... "trăm nghe không bằng mắt thấy", người viết sẽ làm một phóng sự bằng hình, nhằm, để cảm ơn hết tất cả bạn bè, và, cũng để "khoe thầm "buổi ra quân đầu tiên thành công ngoài sức tưởng tượng với “phe ta" ở khắp mọi nơi, dù thân hay quen.
MI-13_3-contentMI-13_4-contentThưa,
Dù muộn màng, dù ít nhân lực, nhưng với với tâm ý “xích lại gần nhau “các anh em trong vài thành phố của tiểu bang Michigan quyết định thành lập một HỘI CẢNH SÁT với cung cách thân ái, tương trợ, như một Gia Đình nho nhỏ thật ấm cúng.
Cũng để dễ dàng cho công việc điều hành, các ông: Nguyễn văn Trình, Nguyễn văn Quan, Ngô Nhì, Huỳnh văn Vốn, Lê Thuận.... và cháu Andy Nguyễn được tuyệt đại đa số giao vác cái ngà voi không phải nhẹ, nhưng nhằm nhò gì, chính ông Trình từng tuyên bố “trâu già chẳng nệ dao phay " đó sao !
Mời quý vị theo dõi những diển tiến bằng vài hình ảnh sau đây :
Sau 2 tháng ráo riết chuẩn bị Ngày Ra Mắt, mặc dù thời tiết rất lạnh lẽo và mưa bão, nhưng buổi lễ rất được nhiều Hội đoàn, chiến hữu, thân hữu khắp các thành phố lân cận đến chia vui, ủng hộ ước lượng khoảng 250 đến 300 người (là con số đông nhất từ trước đến nay tại thành phố Grand Rapids). Đặc biệt có hai vị niên trưởng là ông Trần Quan An và ông Phan Tấn Ngưu cùng quý phu nhân đến từ vùng nắng ấm California.
Ngoài Ban Chấp Hành ra, còn có những đại diện của các thành phố. Những Chiến Hữu này sẽ đại diện cho Hội để tiếp xúc, bàn thảo và thực hiện những công tác của Hội tại địa phương. Khi cần, có thể báo cho Ban Chấp Hành Hội biết để phụ giúp, tùy theo nhu cầu.
MI-13_5-contentMI-13_6-content Ngoài ra, một chiến hữu thuộc QL/VNCH, đã yểm trợ chúng tôi rất nhiều từ những ngày đầu, trước khi hình thành Hội CSQG/MI. Như Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thuyết... Xin mượn nơi đây để gởi lời cám ơn những công sức mà anh đã giúp cho Hội chúng tôi.
MI-13_8-contentMI-13_7-contentNghi thức khai mạc với lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và Phút Mặc Niệm. Điểm đặc biệt là dù mới thành lập, nhưng Hội CSQG Michigan đã có được ban nhạc mà hầu hết thành viên là con em trong gia đình CSQG, rất nhiệt tình và chịu khó đến tập dợt với nhau bất cứ khi nào có thì giờ rảnh rỗi.
Sau nghi thức khai mạc, các Chiến Hữu CSQG và những Hậu Duệ đã cùng lên hát bài CSQG Hành Khúc
Sau đó, Hội Trưởng Nguyễn Văn Trình lên trình bày diễn tiến và kết quả những buổi họp đưa đến quyết định thành lập Hội CSQG Michigan. Nhân dịp này, Chiến Hữu Trình cũng nói rõ về đường lối hoạt động của Hội Michigan, cũng tuân theo những qui định mà Nội Qui Tổng Hội đã đề ra. Tuy nhiên, tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương mà cách áp dụng có thể “tùy cơ ứng biến” cho thích hợp và có kết quả tốt.
Đến phần nói chuyện của Tổng Hội, trước tiên là CH Trần Quan An, với tư cách Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG kiêm nhiệm Chủ Tịch Điều Hành của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Trước những cử tọa xa lạ, CH An đã nhắc lại lập trường và đường lối của Tổng Hội CSQG, không hề thay đổi kể từ khi thành lập 13 năm trước đây, là không hòa hợp hòa giải với tà quyền cộng sản, hiện là bọn tội đồ đối với toàn dân hiện nay. Từ lập trường đó, Chiến Hữu xin mọi người hết sức cẩn thận và sáng suốt trong mỗi quyết định, để tạo sự đoàn kết trong cũng như ngoài, hầu có thể cùng góp tay trong cuộc chiến Dân Chủ cho quê hương VN.
mi_7-content Tiếp theo là Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, cảm thấy rất vui trước sự hình thành một Hội CSQG nơi xa xôi của vùng tuyết lạnh này. Tuy nhiên, điều cần biết là sau khi lập Hội xong, chúng ta sẽ làm được gì cho quê hương, cho dân tộc hiện nay. Chiến Hữu chỉ yêu cầu mỗi cá nhân, mỗi Hội Đoàn, đừng bao giờ thờ ơ với vai trò của người Chiến Sĩ Quốc Gia. Hãy đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên trên quyền lợi của cá nhân. Hãy làm những gì chúng ta có thể làm hôm nay. Lịch sử rất công bằng và không bao giờ có chỗ đứng dành cho những kẻ phản bội.
Người nói chuyện sau cùng là cháu Andy Nguyễn, một hậu duệ, đã có thời gian sinh hoạt ngoài cộng đồng lâu nay.
Buổi lễ được tiếp nối với chương trình văn nghệ, đặc biệt với những nhạc khúc đấu tranh, mãi cho đến đến 11 giờ khuya mới chấm dứt.


--------------------------------------
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn