NGÀY CSQG NAM CALI NĂM 2012

27/03/201412:00 SA(Xem: 8208)
NGÀY CSQG NAM CALI NĂM 2012
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)839.9189 - (714) 618.1830
- o0o -
HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
Võ Văn Xét
Trần Minh Công
Trần Quang Nam

BAN GIÁM SÁT:
- Lý Mũi Liềm
 - Nguyễn Văn Lợi
 - Huỳnh Vĩnh Hưng
 - Lê Sỹ Tài
 - Nguyễn Doãn Hưng

BAN CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
 - Hội Phó /N.vụ : Sơn Rotha
 - Hội Phó/Ng. Vụ : Nguyễn Hoàng Nam
 - Tổng Thư Ký : Võ Thiệu
 - Thủ Quỹ : Phạm Văn Cư
 - Phụ Tá ĐT/LA : Lê Thanh Đàm
 - U.V Kế Hoạch : Tôn Thất Khôi
 - U.V Báo Chí : Nhữ Đình Toán
 - U.V Xã Hội : Lê Minh Tấn
 - U.V Văn Nghệ : Trần Quang Kỳ
---xxx---

  NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG NAM CALI:
NCA12_1-contentNCA12_2-contentNCA12_3-contentNgày Truyền Thống năm 2012, vừa là dịp kỷ niệm 40 năm ngày CSQG (1972- 2012) và cũng là ngày kỷ niệm 12 năm thành lập Tổng Hội CSQG (2000 – 2012). Đó là một trong những lý do đã qui tụ được khá đông Niên Trưởng và Chiến Hữu từ các nơi cũng như tại vùng Nam Cali về dự, với gần 500 người hiện diện.
Ngoài ra, nhân dịp này, để công bố kết quả Đại Hội Tổng Hội kỳ 6 được tổ chức suốt buổi sáng cùng ngày để bầu lại các chức vụ cho nhiệm kỳ 2012 – 2015.
 Gần 6:00PM, quan khách và các chiến hữu CSQG đã đến khá đông, một sự kiện hơi lạ đối với thói quen của người Việt chúng ta. Do đó, chỉ một thời gian ngắn Ban Tổ Chức phải sắp xếp chỗ ngồi cho quan khách cũng như những chiến hữu đến từ các Tiểu Bang xa, nghi thức khai mạc được bắt đầu đúng 6:45PM
 NCA12_4-contentNCA12_5-contentNCA12_6-contentNCA12_7-content Ngay sau nghi thức khai mạc, CH Nguyễn Đình Toán lên giới thiệu quý Quan Khách, quý Niên Trưởng cũng như các Chiến Hữu về dự Đại Hội Tổng Hội từ các Tiểu Bang. Với tư cách là Trưởng Ban Tổ Chức, CH Sơn Rotha lên chào mừng mọi người và công bố kết quả Đại Hội Tổng Hội được tổ chức vào buổi sáng: Các CH Trần Quan An, Phạm Tấn Ngọc và Phan Tấn Ngưu được tái tín nhiệm các chức vụ Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới 2012- 2015.
 NCA12_8-contentNCA12_9-contentCH Trần Quan An, đã lên nhận trách nhiệm và đưa ra đường lối của Tổng Hội trong công cuộc đấu tranh hiện nay hầu đem lại Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân trong nước.
 CH Phan Tấn Ngưu, trong vai trò thi hành mọi đường lối của Tổng Hội, đã trình bày khá chi tiết những nhận định, những quan điểm chung của người Việt tại hải ngoại:
  NCA12_10-contentNCA12_11-content“....Với tư cách Tổng Hội Trưởng CSQG cho nhiệm kỳ mới, tôi xin được nói lên lời cám ơn mà quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu đã giao cho tôi được tiếp tục nhiệm vụ điều hành Lực Lượng CSQG với tên gọi là Tổng Hội, đã được thành lập từ năm 2000 đến nay. Hai chữ cám ơn, chỉ với mục đích đáp lại sự tín nhiệm và sự hỗ trợ mà quý vị đã từng đành cho chúng tôi suốt bao năm qua. Còn chức vị Tổng Hội Trưởng, chỉ mang nặng một trách nhiệm hơn là một chức tước và danh phận, mà chúng tôi cũng đã thể hiện trách nhiệm này từ bao năm nay, kể từ khi tôi mới vừa định cư nơi hải ngoại.
 Trong nhiệm kỳ vừa qua, rất vui mừng khi thấy được tất cả anh chị em luôn yểm trợ và đoàn kết với Tổng Hội hầu cùng nhau đóng góp công sức trong công cuộc đấu tranh cho quê hương thân yêu. Đã hơn một lần, trước sự chứng kiến của Huynh Trưởng Cựu Tư Lệnh, chúng tôi đã hứa sẽ bảo vệ sự đoàn kết đó cũng như phát huy những ưu điểm mà Lực Lượng CSQG tại hải ngoại đã và đang có. Không tự hào, tự mãn nhưng xét lại bản thân, tôi cảm thấy là đã làm hết sức mình và những Chiến Hữu của tôi cũng đã làm được nhu vậy.
 Kết quả đó, không phải do nơi tài năng hay do một sự may mắn nào, mà do sự hy sinh, trì chí của từng cá nhân, từ các Niên Trưởng cho đến các Chiến Hữu, từ Chiến hữu nam cho tới nữ. Mọi người đã không nệ hà, sẵn sàng hy sinh phần nào cái riêng tư để đóng góp, xây dựng cho cái chung, từ giờ giấc của cá nhân cho đến những nhu cầu tài lực khác.
 Thưa quý vị,
 Đừng quan niệm cũng như ước vọng mình sẽ làm được việc gì to lớn, vì những cái kết quả đạt được luôn bắt đầu bằng những việc nhỏ nhặt nhất. Từ một người, rồi hai người và sẽ là con số hàng trăm, hàng triệu…. Làm sao quên được những hình ảnh rất gần gũi mà chúng tôi thường thấy ở các Niên Trưởng đã và đang cùng với chúng tôi thường làm những việc nhỏ nhặt đó trong bao năm qua ở hải ngoại. Con đường đấu tranh đang theo đuổi, chỉ với mục đích duy nhất là đem lại tự do, dân chủ cho toàn dân, mà trước mắt chúng ta phải bảo vệ và phát huy lá cờ vàng Tự do ở tất cả những nơi nào có người Việt sinh sống, để con cháu đời sau có hỏi, chúng ta vẫn tự hào đây là lá cờ đã được tô thắm bằng xương máu của biết bao anh hùng trong một giai đoạn bảo vệ đất nước của hơn 37 năm trước.....”
 “....Cuối cùng, tôi xin kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ với các Hội cũng như tất cả các Chiến Hữu khắp nơi hầu góp tay, xây dựng con đường mà Tổng Hội đã đặt ra. Đường có dài, mới cho chúng ta thấy được tinh thần sắt son, bền bĩ và những tấm lòng chung thủy của người Chiến Sĩ VNCH không bao giờ phản bội lại Tổ Quốc và Dân Tộc....”

 NCA12_13-contentNCA12_12-contentTiếp theo đó, Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình lên tâm tình trước những quan khách và chiến hữu CSQG. Với cương vị người anh cả một thời, HT đã nhắc lại giá trị lịch sử của là cờ vàng Việt Nam, mà 37 năm trước, mọi người đã tô thắm nó bằng máu và nước mắt trong cuộc chiến bảo quốc. Lực Lượng CSQG đã sát cánh với các Quân Binh Chủng và chúng ta đã làm hết sức mình để bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và sự an bình cho người dân trong thời chiến. Nhìn lại, Huynh Trưởng luôn tỏ lòng khâm phục Chiến Hữu các cấp của ngày xưa cũng như ngày nay khi ra tới hải ngoại, anh em đã kết hợp với nhau để tiếp tục lo cho đất nước.
 Nhìn về quê hương, Huynh Trưởng nghĩ, đã đến lúc Việt Nam phải có sự thay đổi và chủ nghĩa Cộng Sản không còn chỗ đứng trong sự chọn lựa của hơn 80 triệu người dân đang bị bốc lột, đàn áp hiện nay.
 Cuối cùng, khi đề cập đến kết quả Đại hội Tổng Hội kỳ 6 này, Huynh Trưởng nhận định Đại Hội đã chọn 2 người xứng đáng: là CH Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu để lo điều hành Tổng Hội trong thời gian tới. Hy vọng chúng ta sẽ góp tay viết nên trang sử đẹp cho quê hương Việt Nam thân yêu.
 Sau đó là chương trình văn nghệ, do anh chị em trong gia đình CSQG và một số thân hữu đến giúp vui. Mở đầu là bản hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc của Y Vân và sau đó là bản Lá Cờ Thiêng của Hoàng Tường. Đặc biệt trong chương trình, ca sĩ Thúy Anh, con dâu của CH Mã Đình Sơn, đã hát bài “Hồn Long Tinh Việt”, do Mã Đình Sơn phổ từ thơ của Trần Trung Đạo, nói về cái chết của Trung Tá Nguyễn Văn Long trước Tượng Đài TQLC vào trưa ngày 30-4 năm 1975, sau lệnh đầu hàng của Dương Văn Minh. Lời thơ, ý nhạc và cách diễn đạt của Thúy Anh đã tạo thêm những giọt lệ thương cảm đối với một anh hùng CSQG, vẫn giữ lời thề “Tận trung báo đền Tổ Quốc”, dù thời gian đã qua đi hơn 37 năm.
 Chương trình được tiếp nối liên tục với những bản đơn ca, hợp ca v.v... kéo dài cho đến gần nửa đêm mới chấm dứt. Một kỷ niệm không quên trong lần hội ngộ năm nay, trong số những người rời nhà hàng sau cùng, có ông bà Niên Trưởng Lê Sơn Thanh, từ Tiểu Bang Texas đến dự Đại Hội suốt cả buổi sáng ngày 26 – 5 – 2012.
 Sau đây là những hình ảnh ghi thêm được: 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn