NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG NĂM 2013

28/03/201412:00 SA(Xem: 11420)
NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG NĂM 2013
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)839.9189 - (714) 618.1830
- o0o -
HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
VÕ VĂN XÉT
TRẦN MINH CÔNG
TRẦN QUANG NAM

BAN GIÁM SÁT:
- LÝ MŨI LIỀM
 - NGUYỄN VĂN LỢI
 - HUỲNH VĨNH HƯNG
 - LÊ SỸ TÀI
 - NGUYỄN DOÃN HƯNG

 BAN CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng : PHAN TẤN NGƯU
 - Hội Phó /N.vụ : SƠN ROTHA
 - Hội Phó/Ng. Vụ : NGUYỄN HOÀNG NAM
 - Tổng Thư Ký : VÕ THIỆU
 - Thủ Quỹ : PHẠM VĂN CƯ
 - U.V Kế Hoạch : TÔN THẤT KHÔI
 - U.V Báo Chí : NHỮ ĐÌNH TOÁN
 - U.V Xã Hội : LÊ MINH TẤN
 - U.V Văn Nghệ : TRẦN QUANG KỲ

 ----o0o---
 Ngày Cảnh Sát Quốc Gia (1 tháng 6) hàng năm:
h1-contenth2-contenth3-contenth4-contentTrong phần Tổng Hội, chúng tôi đã trình bày, vì năm nay có rất nhiều đơn vị, nhiều khóa học, trong Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia tổ chức họp mặt trước hoặc cận ngày kỷ niệm CSQG mà Hội Nam Cali đã chọn, đó là ngày chủ nhật 2 tháng 6 năm 2013, tại nhà hàng Paracel, thành phố Westminster CA.
Với sự họp mặt rất ít khi có như vậy, nên Ban Tổ Chức đã liên lạc và mời Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình, cựu Tư Lệnh CSQG. Ông đã rất vui để nhận lời về dự kỳ này.
 Ngoài những Niên Trưởng trong vùng Nam Cali, chúng tôi còn thấy sự hiện diện của những vị ở nơi xa như: NT Lê Sơn Thanh, đến từ Texas; NT Nguyễn Kim Phùng, đến từ Virginia; NT Phan Trung Chánh, đến từ Philadelphia; CH Võ Văn Phước và CH Nguyễn Văn Đáng, đến từ Pháp. Tại vùng Nam Cali, có: GS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch HĐĐD Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Nt Trần Ngọc Nguyên, NT Trần Minh Công, NT Võ Văn Xét, NT Hồ Khắc Đàm, NT Nguyễn Viết Thực, NT Trần Quang Nam và... còn nhiều Niên Trưởng và Chiến Hữu từ các Tiểu bang xa cũng có h5-contenth6-contenth7-contentmặt kỳ này.
 Gần 1 tiếng trước giờ khai mạc, vừa đến trước nhà hàng gặp ngay cảnh náo nhiệt khác thường, với bao nhiêu máy ảnh chớp lia để ghi lại những hình ảnh dành làm kỷ niệm một chuyến về “Thủ Đô” của quý anh chị ở xa. Trong khi đó bên trong nhà hàng, Ban Tổ Chức phải kê thêm bàn cho đến khi không có thể kê được nữa.
 Vì chương trình có những tiết mục đặc biệt nên buổi lễ được khai mạc sớm hơn dự định 15 phút, với sự điều khiển của CH Ngô Bá Phước.
 Sau khi giới thiệu quan khách và anh chị em trong gia đình CSQG của hai CH Son Rotha và Nhữ Đình Toán, CH Trần Quan An, với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG lên chào mừng mọi người và nhắc lại đường lối của Tổng Hội CSQG trong tình hình hiện nay, trong cuộc đấu tranh chung cho sự Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân. Sau đó, Chiến Hữu cũng lược trình những khó khăn hiện nay của bọn cộng sản Việt Nam trước những trào lưu đòi dân chủ trên khắp thế giới.
 h11-content h8-contenth9-content Với vai trò của Ban Tổ Chức, CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, đã trình bày thẳng những phương cách mà các Chiến hữu CSQG có thể đóng góp hiện nay hầu sớm đem lại niềm vui mà toàn dân đang mong đợi sau 38 năm bị cướp đoạt. Chiến Hữu đã khẵn định, với vai trò một chiến sĩ Quốc Gia, từ những hiểu h12-contenth13-contenth14-contenth15-contentbiết mà chúng ta đã có về bọn Cộng Sản, chúng ta không thể chấp nhận một sự khoan nhượng hay hòa hợp nào với kẻ thù của dân tộc. Muốn đem lại Tự Do - Dân Chủ cho người dân, phải diệt trừ chế độ Cộng Sản trước nhất. Với quan niệm đó, Chiến hữu mong h16-contenth18-contenth19-contentmuốn mọi người phải là những Chiến sĩ Quốc Gia và có cùng chung cách nhìn như vậy. 
 Trong phần nói chuyện dành cho vị Chủ Tọa, HT Nguyễn Khắc Bình đã nhắc lại bao khổ nhọc mà các Chiến Hữu CSQG đã tận tụy hy sinh cho đất nước. Rồi đến tháng 4 năm 1975, biết bao khổ đau đã trút lên đôi vai của những người mẹ, người vợ, phải lo quán xuyến gia đình thay cho con, cho chồng và nuôi dưỡng đàn con thơ. Từ trong cuộc chiến cho đến sau cuộc chiến, và đến ngày hôm nay, các chị vẫn là những anh hùng mà mọi người luôn ngưỡng mộ, luôn được nhắc nhở tới. 
 Sau đó là chương trình văn nghệ, chủ yếu là của Hội Nam Cali với sự tiếp sức nhiệt tình của quý anh chị từ các Tiểu Bang về, đã tạo được một không khí rất vui và ý nghĩa. 
 Vì như phần trên chúng tôi đã trình bày, vì Lễ Kỷ Niệm Ngày CSQG năm nay, có sự trùng hợp đặc biệt, nên xin mượn một số hình ảnh hầu thay cho lời dẫn giải, để mời mọi người cùng nhận diện nhau và hẹn gặp lại những kỳ họp mặt sau này. 
 Riêng, với NT Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, luôn gần gũi với anh chị em chúng ta, trong đó có chị Tú Quỳnh cũng thuộc gia đình CSQG. 
 Lễ kỷ niệm năm nay kéo dài đến gần 4 giờ mới chấm dứt. Gởi mọi người những lời cám ơn chân thành của Hội Nam California.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn