HOẠT ĐỘNG HỘI NAM CALI NĂM 2013

28/03/201412:00 SA(Xem: 8775)
HOẠT ĐỘNG HỘI NAM CALI NĂM 2013
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)839.9189 - (714) 618.1830
- o0o -

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
VÕ VĂN XÉT
TRẦN MINH CÔNG
TRẦN QUANG NAM

 BAN GIÁM SÁT:
- LÝ MŨI LIỀM
 - NGUYỄN VĂN LỢI
 - HUỲNH VĨNH HƯNG
 - LÊ SỸ TÀI
 - NGUYỄN DOÃN HƯNG

 BAN CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng : PHAN TẤN NGƯU
 - Hội Phó /N.vụ : SƠN ROTHA
 - Hội Phó/Ng. Vụ : NGUYỄN HOÀNG NAM
 - Tổng Thư Ký : VÕ THIỆU
 - Thủ Quỹ : PHẠM VĂN CƯ
 - U.V Kế Hoạch : TÔN THẤT KHÔI
 - U.V Báo Chí : NHỮ ĐÌNH TOÁN
 - U.V Xã Hội : LÊ MINH TẤN
 - U.V Văn Nghệ : TRẦN QUANG KỲ
 -----o0o---

  HOẠT ĐỘNG HỘI NAM CALI NĂM 2013

  I/- Hội luận và triển lãm tôi ác cộng sản: Mỗi năm, gần đến ngày Tết âm lịch hàng năm, chúng ta, toàn dân miền Nam, không thể nào quên đi nỗi đau thương mà người dân phải gánh chịu trong vụ tàn sát của Việt cộng trong tết Mậu Thân 1968. Không chỉ riêng ở Huế hay một hl1-content-contenthl2-content-contenthl3-content-contentđịa phương nào, mà gần như khắp lãnh thổ miền Nam đều có thảm cảnh tang tóc của bọn tà quyền cộng sản gây nên. Điều chúng ta không thể quên ở đây, lúc xảy ra sự kiện tàn ác này, tên Hồ Chí Minh hãy còn sống và chính hắn là tên tội đồi đã giết hại bao người dân vô tội.
 Đó là lý do mà một số Hội Đoàn, Cộng Đồng trong vùng Nam California đã tổ chức buổi “Hội Luận và Triển Lãm Tội Ác Cộng Sản” như đã trình bày phần trên.
 Dù là ngày chủ nhật mà g rất cận với ngày Tết, nhưng số người đến dự cũng khá đông đảo.Từ phía ngoài bước vào, dọc theo những bức tường bao quanh, anh em thiện nguyện viên đã cho treo nhiều hình ánh ghi lại phần nào những tôi ác mà bọn VC đã gây nên cho nhân dân hai miền Nam Bắc từ sau năm 1954 tại miền Bắc và miền Nam sau này, cho đến ngày hôm nay, năm 2013.
 Điều hợp đoàn, gồm Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG, đại diện các Hội Đoàn.. , thuyết trình đoàn gồm có Giáo Sư Phạm Cao Dương và chiến hữu Phan Tấn Ngưu. 
 Giáo sư Phạm Cao Dương trình bày về hiện tình đất nước dưới sự cai trị của bọn cầm quyền cộng sản, cùng những hệ lụy của nó. Chiến hữu Phan Tấn Ngưu trình bày về tội ác của cộng sản trong và sau Tết Mậu Thân 1968. 
 Tóm lượt, trong Tết Mậu Thân,từ tháng 2 đến tháng 3 1968, sự tổn thất như sau:
 - Phía VNCH : bi chết, bị thương và mất tích là : 20.977 người
 - Phía Đồng Minh : - nt : 23.113 người
 - Phía thường dân : - nt - : 67.834 người
 Riêng với thường dân, sau đợt tấn công đầu tiên tháng 2/1968 : 14.300 người chết - 24.000 người bị thương, 72.000 người vô gia cư (nhà của tiêu tan) và 627.000 người phải vào các trại tỵ nạn. Nạn nhân nhiều nhất là ở Huế.
 dh1-content-contentdh2-content-contentdh3-content-contentdh4-content-content II/- Diễn Hành Tết Năm Quý Tỵ 2013, Cộng Đồng Nam Cali trở lại công việc tổ chức diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster. Hai năm liền trước đó, do thành phố đứng ra tổ chức, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, năm nay lại giao cho Cộng Đồng NVQG với những điều kiện khó khăn hơn.
 Trước khi diễn hành vẫn là nghi thức khai mạc, do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, với đầy đủ Quốc Quân Kỳ, vì sao đó, những đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng lần lượt diễn hành dọc theo lộ trình.
 Năm nay, dù phải trả chi phí khá cao vì nhu cầu an ninh, vệ sinh v.v...mà thành phố đòi hỏi, Ban Tổ Chức đã được đồng hương tiếp tay ngay từ những ngày đầu và số đồng hương đến tham dự vượt hẵn bao năm qua, đứng chật suốt hai bên đường, mà theo báo chí cho biết khoảng 10.000 người.
 Trong khi đó, số các đơn vị tham gia diễn hành cũng quá nhiều hơn mọi năm, với tổng số 72 xe hoa và đoàn diễn hành. Phần điều hợp lại giao cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, nên anh em các Hội Đoàn lại có cơ hội “đi lên đi xuống” để giải quyết những trở ngại dọc suốt lộ trình trong 4 tiếng đồng hồ!
 Mỗi đoàn diễn hành đểu biểu lộ một sắc thái riêng, nhưng có một điểm chung, là nói lên sự quan tâm của người hải ngoại đối với quê hương Việt Nam hiện nay.
 Đến 12:00 giờ trưa diễn hành mới chấm dứt.
 tn1-content-contenttn2-content-content tn3-content-contentIII/- Tân Niên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali: Ngoài mục đích dự tiệc vui xuân hàng năm, ngày Tân Niên là dịp để Liên Hội gây quỹ, chuẩn bị cho những chi phí công tác trong năm, đặc biệt là tổ chức Ngày Quân Lực 19 tháng 6. Tiệc tân niên năm 2013 được tổ chức vào ngày 17 tháng 3 năm 2013. Riêng năm nay, cũng là dịp để bàn giao chức vụ Chủ Tịch Liên Hội mà Chiến Hữu Phan Ngọc Lượng đã được bầu vào tháng 12 năm 2012 vừa qua.
 Sau nghi thức khai mạc do Chiến Hữu Nguyễn Văn Hùng, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ điều khiển, là phần trình diện tất cả Thành Viên Liên Hội và diễn văn của Chủ Tịch Liên Hội.
 Trước mặt quý Niên Trưởng và Chiến Hữu các Hội Đoàn, hai chiến hữu Cựu và Tân Chủ Tịch đã bắt tay, trao lại nhiệm vụ:
 Sau những phần tâm tình ngắn, là chương trình văn nghệ và dạ tiệc. Mở đầu là bản hợp ca Xuất Quân, do các đơn vị cùng hát
 Riêng đơn vị Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, sau đó cũng đóng góp bản nhạc “Vùng Lên” của Hoàng Tường, mục đích nhắc nhở mọi người nhiệm vụ của chúng ta vẫn chưa tròn với Tổ Quốc Việt Nam.
 Dạ tiệc đến 11 giờ mới chấm dứt.

 thn1-content-contentthn2-content-contentthn3-content-content IV/- Đêm thắp nến “Cầu Nguyện và Yểm Trợ Các Tôn Giáo” tại quốc nội:
 Trước tình hình các tôn giáo trong nước đang bị bức hại nghiêm trọng, các Hội Đoàn và Cộng Đồng đã họp với nhau và chọn ngày 5 tháng 4 năm 2013 để tổ chức đêm thắp nến tại khu Parking trường Bolsa Grande High School, từ 6PM đến 10PM.
 Từ 5:PM, Ban Tổ Chức, nhất là các bạn trẻ đã hiện diện đông đủ và cùng bắt tay nhau làm những công việc đã được phân công trong các buổi họp gần đây và cũng từ giờ đó đã thấy đồng hương bắt đầu đến với Đêm Thắp Nến, cho đến gần khai mạc có thể ước lượng khoảng 800 người tham dự.
 Đúng 6:PM, bắt đầu bằng nghi thức khai mạc do chiến hữu Nguyễn Phục Hưng (TQLC) điều khiển, với toán hầu kỳ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali phụ trách.
 Sau những lời phát biểu của quý quan khách, quý vị dân cử, của quý vị đại diện các tôn giáo là phần trình diện thành phần Ban Tổ Chức và lời phát biểu của Trưởng Ban, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Ban Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali.
 Suốt buổi lễ, trong những phần phát biểu của quan khách, của quý vị dân cử, đã phân tích tỉ mĩ thực trạng đàn áp tôn giáo hiện nay cũng như trải qua gần 38 năm thống trị đất nước, đã được mọi người ủng hộ với những tràng pháo tay vang dội.
 Giây phút cảm động là hình ảnh chuyền nhau từng ánh nến, được thắp sáng lên cả một khu vực rộng lớn, như nói lên niềm ước vọng của toàn thể cộng động Người Việt tỵ nạn cho sự tự do tín ngưởng mà người dân đã bĩ cướp đoạt lâu nay.
 Tiếp theo là cùng nhau cất cao tiếng hát đấu tranh của những đơn vị, những cá nhân quen thuộc trong cộng đồng Nam Cali.
 Buổi lễ được chấm dứt khoảng 10:PM sau đó.
 Điều không thể không nói lên đây, tất cả chi phí cho công tác đấu tranh này, được một mạnh thường quân bảo trợ, ước tính khoảng hơn 8.000$.
 V/- Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4-2013:
 qh1-content-contentqh2-content-content Mùa Quốc Hận năm nay được tổ chức vào 2 ngày: Chiều Chủ Nhật 27 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và buổi chào cờ vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Hai 30-4 tại trước khu thương mại Phước Lộc Thọ.
 qh3-content-contentqh4-content-content1) Đêm Tưởng Niệm tại Tượng Đài: Điều đáng mừng là suốt những năm sau này, khi chúng tôi tổ chức Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 hàng năm, đồng hương đã đến thật đông, nên chúng tôi khó có thể ước lượng để mướn ghế cho đủ. Gần đến 6:PM, đồng hương đã ngồi chật hết những hàng ghế, còn một số đông vẫn phải đứng tham dự chung quanh.
 Trong những năm sau này, bên cạnh chúng tôi, bao giờ cũng có rất đông các đoàn thể trẻ trợ giúp, nếu không muốn nói là các bạn trẻ đã thật sự bắt tay vào việc tiếp nối những bác, những anh đi trước trong việc tổ chức những “ngày kỷ niệm không thể bỏ qua” này. Ngược lại, đồng hương mỗi năm càng đến thật đông, để hỗ trợ các bạn trẻ cũng như để tìm lại hình bóng của chính mình, của gia đình mình trong cuộc đổi đời nghiệt ngã 30-4.
 qh5-content-contentSau đây là một số hình anh ghi nhận được:
 Đúng 6:PM nghi thức khai mạc được bắt đầu với toán Quốc Kỳ do Liên Hội Nam Cali phụ trách. Sau lời phát biểu của Trưởng Ban Tổ Chức là của quý vị dân cử, mà tiêu biểu là Thị Trưởng Tạ Đức Trí không bao giờ vắng mặt cùng với các Dân Biểu, Nghị Sĩ, Nghị Viên các thành phố lân cận..
 Tiếp theo là nghi thức đặt vòng hoa và Lễ Tưởng Niệm với sự hiện diện của quý vị Đại Diện các tôn giáo, của Cộng Đồng và của các Hội Đoàn Dân- Quân.
 Trong phần đại diện cho thế hệ đi trước, CH Phan Tấn Ngưu đã nói về tâm trạng lưu vong của hơn 38 năm trước, nhưng thời gian không đủ để chúng ta có thể quên đi bổn phận đối với Tổ Quốc khi còn trong sự cai trị của bọn cộng sản.
 Đêm Tưởng Niệm chấm dứt khỏng 10:PM.
 qh6-content-contentqh7-content-content2) Chào cờ trưa ngày 30-4: Buổi chào cờ vào 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4 hàng năm đã trở thành truyền thống trong sinh hoạt của miền Nam California, để đánh dấu giờ phút đen tối của lịch sử dân tộc, sau lời tuyên bố của Ông Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng, rã ngũ.
 Từ hơn 11:30AM, quan khách và đồng hương đã đứng chật cả vệ đường, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ. Chúng tôi xin ghi lại bài phóng sự của Phóng viên Bình Sa viết về sự kiện này:
 “ ... Đúng 12 giờ trưa Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013, trước Khu Thương Xá Phước Loệc Thọ, Ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 phối hợp với Đài Phát Thanh Little Sàigon Radio tổ chức Lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và đốt nhang tưởng niệm những anh hùng vị quốc vong thân, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đồng bào tử nạn trên đường vượt thoát chế độ cộng sản.
Hiện diện trong buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn, Linh Mục Nguyễn Thái, về phía dân cử có Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên thuộc Hội Đồng Thành Phố, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Ông Alan Lowenthal, Bà Quyên Trần, Đại Diện Thượng Nghị Lou Correa, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, LS Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, Ông Phan Như Hữu, Bà Trần Thanh Hiền, và các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và các thành viên trong Hội Đồng Giám Sát, Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch và Ông Phan Tấn Ngưu, Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ông Trần Vệ, Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai qúy vị đại diện các hội đồng hương, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự.
Đúng 12 giờ tín hiệu từ đài Phát Thanh Radio Little Sàigon phát ra yêu cầu đồng hương nghiêm chỉnh chuẩn bị làm lễ chào quốc kỳ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4, mọi người cùng nghiêm chỉnh hát bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Ban tổ chức mời quúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn và Linh Mục Nguyễn Thái lên dâng hương cầu nguyện trước bàn thờ tổ quốc có chân dung qúy vị Tướng Lãnh vị quốc vong thân. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức, sau đó phần phát biểu cảm nghĩ của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể về ngày Quốc Hận 30-4.
Mọi người đều im lặng để hồi tưởng về qúa khứ sau 38 năm cộng sản cưởng chiếm Miền Nam Việt Nam với những cảnh tượng bi thảm tưởng chừng như mới xảy ra tự hôm nào....”
 Trong những bài hoặc những “thiên phóng sự” của bào chí, có một đơn vị ít được nhắc đến là Lực lượng Xây Dựng Nông Thôn. Những sinh hoạt trong cộng đồng thời gian gần đây, lực lượng này đã đóng góp không nhỏ, nhất là việc bảo vệ và phát triển là Quốc Kỳ VNCH trên khắp khu vực, từ thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana....
 Sau đó là lời phát biểu của quý vị quan khách, quý dân cử và Ban Tổ Chức
 Buổi lễ chấm dứt khoàng 1:PM.
 VI/- Lễ Memorial Day:
 mm1-content-contentmm2-content-contentTrong phần tường trình này, chúng tôi dành khá nhiều những hình ảnh ghi lại sự hiện diện của phái đoàn của Liên Hội Âu Châu, mà Chiến Hữu Võ Văn Phước và Chiến Hữu Nguyễn Văn Đáng đã có mặt trong dịp hiếm hoi này.
 mm3-content-contentmm4-content-contentNgày Memorial Day hàng năm được tổ chức vào Thứ Năm tuần cuối của tháng 5, năm nay 2013 nhằm vào ngày 27 tháng 5. Như hàng năm, chúng tôi phải tham dự 3 nơi:
 1) Lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài: Được thực hiện vào lúc 8:30 sáng ngày 27-5. Đây là dịp để anh em trong các Quân Binh Chủng tưởng nhớ đến những chiến hữu, những đồng đội cũng như những chiến sĩ đồng minh đã hy sinh trong cuộc bảo vệ miền Nam trước kia. Ngoài vòng hoa của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, còn có vòng hoa của Uỷ Ban Xây dựng Tượng Đài, mà người đại diện hiện nay là ông Craig H. Mandeville
 2) Lễ chào cờ và cắm cờ tại các mộ phần trong Nghĩa trang Quân Đội: Được thực hiện vào lúc 9:30 cùng ngày.
 Sau khi đặt vòng hoa tại Tượng Đài xong, tất cả anh em trở về Nghĩa trang Quân Đội, trong khu Peek Familly. Sau lễ chào cờ, tất cả mọi người chia nhau đi cắm cờ trên những mộ phần của Chiến Sĩ VNCH và gia đình được chôn cất tại đây.
 3) Vào lúc 11:AM sau đó, anh em phải vào tham dự Lễ Memorial Day do thành phố tổ chức nơi phía trong cãnh đường Beach Blvd. Hnag2 năm, lễ này thu hút khoàng 300 người, có những Cựu Chiến Binh còn sống từ thời Đệ Nhị Thế Chiến (ở Âu Châu hoặc Á Châu)
 VII/- Biểu tình chống Tập Cận Bình, Chủ Tịch Trung Cộng, đến Hoa Kỳ:
 bt1-content-contentbt2-content-contentbt3-content-contentĐây là lần đầu tiên, Chủ Tịch Trung Công đến Hoa Kỳ và được Tổng Thống Obama đưa đến gặp tại khu vực Sunylands, vùng phía Nam California vào hai ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2013. Khổ nỗi, vào mùa hè, nhiệt độ nơi đây trung bình trên 100 độF, mà theo dự bá, vào các ngày 7 và 8, nhiệt độ sẽ lên đến 115 độ F. Có phương tiện hay không là chuyện của Ban Tổ Chức, nhưng với nhiệt độ quá cao như vậy, là một thử thách không nhỏ cho quý anh, chị lớn tuổi. Nhưng khi thông báo của BTC vừa phổ biến, rất nhiều người đến ghi danh tham dự. Lúc đâu Ban Tổ Chức dự trù 8 xe chở đi về (mỗi xe mướn khoảng 950$) nên giờ chót chúng tôi phải “chạy” thêm xe cho đủ để chở hết mọi người. Tổng số hai ngày mướn xe, chi phí lên trên 20.000$, không kể một số đồng hương đã đi bằng phương tiện riêng.
 Sáng ngày 7-6, sau khi làm lễ chào Quốc Kỳ xuất phát tại khu vực V/p Cộng Đồng, lúc 8:AM, mọi người lên xe “trực chỉ”.
 Khi đến nơi, vì khí hậu quá nóng, có một số người bị ngất xỉu, phải cấp cứu tại chỗ. Khu vực biểu tình, tập trung tại 4 góc của ngã tư Bob Hope và Gerald Ford. Sau khi đến nơi, mọi người được hướng dẫn đi dọc theo lộ chính dự trù sẽ có xe chở phái đoàn đi ngang qua. Tay cầm cờ Việt Mỹ, kể cả cờ Philipine và Tây Tạng, vì có rất nhiều người thuộc hai sắc dân này cùng tham gia biểu tình, chống Tàu Khựa như người Việt chúng ta.
 Kỳ này cũng có rất nhiều anh, chị em CSQG tham dự. Trời nóng, nhưng khi vừa đến nơi, mỗi người lại nhanh tay cầm một lá cờ và sẵn sàng nối bước với mợi người...
 Như phần trên đã tường trình, vì thời tiết quá nóng nên BTC đã liên lạc và được sự ủng hộ của Trung Tâm Y Tế Micheal Đào, cho một xe cấp cứu có máy lạnh và y dược túc trực gần khu biểu tình. Tuy nhiên, những sự ngất xỉu không sao tránh khỏi:
 Tuy nhiên, dù có bị ngất xỉu, có vào bệnh viện, nhưng sau khi chấm dứt hai ngày, mọi người đều được bình yên và đều hẹn nhau trong những lần “đánh Tàu - đuổi Việt Cộng” sau này nếu chúng dám xuất hiện nữa.
 bt4-content-contentbt5-content-contentVIII/- Ngày Quân Lực 19 tháng 6:
 ql1-contentql2-content Ngày Quân Lực hàng năm, Hội CSQG Nam Cali cùng với các Hội Đoàn các Quân Binh Chủng khác tổ chức hàng năm. Năm nay vẫn thực hiện tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và chia làm hai buổi:
 1) Lễ Truy Điệu: Vào chiều ngày 15 tháng 6, với những nghi thức đơn giản, để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước trong cuộc chiến bảo vệ quê hương.
 Trước 6:00PM, mọi việc chuẩn bị đã sẵn sàng, nhất là trang trí bàn thờ Tổ Quốc và di ảnh của những anh hùng đã tuẩn tiết trong ngày 30 tháng 4 - 1975.
 Sau khi đón vị chủ tọa, đúng 6:45PM buổi lễ bắt đầu với nghi thức khai mạc, do Chiến Hữu Nguyễn ql3-contentVăn Hùng điều khiển.
 ql4-contentql5-content Tiếp theo, sau khi trình diện quý Hội Trưởng trong Ban Tổ Chức, Chiến Hữu Phan Ngọc Lượng lên cám ơn sự hiện diện của quý quan khách, đại diện các tôn giáo, quý chiến Hữu và toàn thể đồng hương hiện diện. Với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức, Chiến Hữu tuyên bố khai mạc buổi lễ.
 Nghi thức Quân Kỳ Rũ được thực hiện tiếp theo đó:
 Sau khi thu Quân Kỳ, là lễ đặt còng hoa của Ban Tổ Chức, Cộng Đồng và các Đơn vị trong các Quân Binh Chủng. Các đơn vị, nhân dịp này đều muốn bày tỏ sự biết ơn với các Niên Trưởng, các Chiến Hữu đã hy ql6-contentsinh ngày trước.
 Ngay sau đó, quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn và đại diện các Tôn Giáo lên làm lễ cầu nguyện.
Sau khi quý vị đạ diện các tôn giáo cầu nguyện xong, đồng hương và anh em cựu Chiến Sĩ đã tiếp nối lên thắp hương trước bàn thờ Tổ Quốc.
 2) Ngày Vinh Danh: Được tổ chức vào trưa ngày 16 tháng 6 năm 2013 cũng tại Tượng Đài Việt Mỹ, thành phố Westminster.
 Năm nay là năm kỷ niệm 65 năm Quốc Kỳ Việt Nam, mà 5 năm trước, năm 2008, ql7-contentql8-contentql9-contentlễ Kỷ Niệm 60 năm cũng được tổ chức tại đây. Những nghi thức kỷ niệm Quốc Kỳ, Ban Tổ Chức đã trao cho giới trẻ thực hiện, kết hợp với Lễ Vinh Danh ngày Quân Lực 2013.
 Trước khi làm lễ khai mạc, các em trẻ làm lễ rướt lá Đại Kỳ lên trước Tượng Đài
 Đúng11 giờ, lễ khai mạc bắt đầu với lễ nghi quân cách
 Sau khi giớ thiệu quý vị dân cử, quan khách xong, tất cả các đơn vị trong Ban Tổ Chức được mời lên và chiến Hữu Phan Ngọc Lượng đại diên Liên Hội lên chào mừng mọi người
 Tiếp theo là diễn văn của NT Nguyễn Văn Hoa, Chủ Tọa Ngày Quân Lực 2013.
 Cháu Billy Vũ Lê, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali, được các bạn trẻ ủy nhiệm lên trình bày về lịch sử lá Quốc Kỳ Việt Nam. Trong đó, cháu đã có nhắc tới những sự hy sinh của thế hệ cha, anh, trong suốt 65 năm nay để bảo vệ là cờ này. Ngày nay, người Việt đã định cư khắp nơi tại hải ngoại, nhưng hình bóng đặc biệt của những nơi có người Việt Nam cư ngụ, là có lá cờ Vàng hiện diện.
 Sau đó là phần phát biểu của quý vị dân cử, từ cấp Thành Phố cho đến Tiểu Bang.
 Chót hết là chương trình văn nghệ, đa số là các bài của các Quân Binh Chủng xưa kia hoặc là những nhạc phẩm đấu tranh, để nhắc nhở cũng như kêu gọi tình yêu quê hương của mọi người.
  IX/- Tưởng niệm Đặng Ngọc Viết và Giáo dân Mỹ Yên:
 9_4-content9_3-content 9_1-content9_2-content1) Tưởng Niệm Đặng Ngọc Viết: Ba mươi tám năm người dân phải sống dưới sự cai trị độc ác của bọn cộng sản, đã đến lúc người dân biết họ phải làm gì để thoát khỏi sự khổ ải đó. Đó là dùng bạo lực để đối đầu với bạo lực. Dân oan Đặng Ngọc Viết đã dùng vũ khí giết bọn cầm quyền rồi sau đó phải tự kết liểu đời mình, vì Đặng Ngọc Viết cũng như người dân trong nước hiện nay đểu hiểu rằng, nếu bị bắt, thế nào bọn Việt cộng cũng giết chết.
 Để tưởng niệm một tấm gương anh dũng đã dám chống lại bọn cầm quyền, tại Nam Cali cũng như những nơi khác ở hải ngoại, đã tổ chức lễ Tưởng Niệm cho Đặng Ngọc Viết. Tại Nam Cali đã tổ chức vào tối ngày 27 tháng 9 tại khu parking trước Bưu điện Bolsa.
 Dù tổ chức gấp rút, nhưng đã thu hút được khá đông đồng hương đến tham dự, kể cả quý vị dân cử, dưới sự trợ giúp của đơn vị Cảnh Sát của Thành phố Westminster.
 Sau lễ khai mạc và cầu nguyện, mọi người cùng tuần hành dọc theo đại lộ Bolsa, cùng với ngọn nến trong tay, đã nói lên phần nào tấm lòng của người ở hải ngoại đối với hiện tình đất nước, mà cái chết của Đặng Ngọc Viết sẽ là một ngọn đuốc soi sáng niềm tin của toàn dân trong một tương lai tốt đẹp gần đây.
 Khi đến khu vực làm lễ, không ai không để ý đến hình ảnh của một phụ nữ, tay cầm quốc kỳ vai mang poster với nội dung thật đầy đủ ý nghĩa, đã diễn đạt gần hết mục đich của buổi lễ hôm nay. Đối với Ban Tổ Chức hay trong các Hội Đoàn, người phụ nữ này ít khi nào vắng mặt trong những sinh hoạt ngoài cộng đồng mà nhất là các công tác đấu tranh suốt bao năm nay.
 9_7-content9_8-content 9_5-content9_6-content 2) Cầu nguyện Giáo Dân Mỹ Yên: Ngày 4 tháng 9 năm 2013, bọn cầm quyền cộng sản đã đem lực lượng tới trấn áp Giáo Xứ Mỹ Yên thuộc Giáo Phận Vinh, vì giáo dân ở đây không tuân hành những sự bất công, áp bức mà bọn chúng đã bắt giáo dân phải thi hành. Việc đàn áp đã làm cho nhiều người bị thương rất nặng, mà chúng không cho các bệnh viện chữa trị kịp thời. Ngoài việc đàn áp, chúng còn bao vây và cô lập toàn khu vực.
 Đó là lý do, các đoản thể trẻ đã phối hợp nhau để tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện vào tối ngày 5 tháng 10 năm 2013 tại khu parking trường Bolsa Grande H.School.
 Trước 6:00PM, quan khách và đồng hương đã đến rất đông chiếm gần hết những hàng ghế được sắp. Theo chúng tôi nhận xét, có thể đây là một trong những lần được đồng hương tới tham dự đông nhất, trong vòng 2 năm nay. Trước giờ khai mạc, chúng tôi đã thấy gần như đầy đủ:
 Đặc biệt lần này, có sự hiện diện cũng như phần phát biểu của Linh Mục Nguyễn Văn Khải, trên đường trở về tu học tại Rone còn ở lại một vài hôm. Linh Mục Nguyễn Văn Khải thuộc dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam, đã đi chui ra hải ngoại và được chọn đi tu học ở Tòa Thánh Vatican 2 năm trước.
 Phần tiếp theo là phần thắp nến, đo quý vị đại diện các tôn giáo, quý vị dân cử chuyển lửa cho thế hệ trẻ trong Ban Tổ Chức và các em mang lửa đó đến tiếp cho mọi người.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn