HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2014

15/08/201612:00 SA(Xem: 5887)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2014
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
FEDERATION Of S.VIETNAM POLICE ASSOCIATIONS
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)230.9602
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org
- o0o -


I/- TỔ CHỨC :

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
PHẠM CÔNG BẠCH - PHẠM VĂN CA - TRẦN MINH CÔNG - PHAN TRUNG CHÁNH - NGUYỄN KIM HƯƠNG GIANG - ĐẶNG VĂN MINH - ĐỖ KIẾN MƯỜI - LÂM VĂN NGHĨA -
 LÊ VĂN NGÔN - TRẦN NGỌC NGUYÊN - TRẦN QUANG NAM - LÊ SƠN THANH -
LÊ THỌ TRUNG - LỢI NGUYÊN TẤN - NGUYỄN XUÂN THU - VÕ VĂN XÉT

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
 * Chủ Tịch : TRẦN QUAN AN
 * Phó Chủ Tịch : PHẠM TẤN NGỌC
* Ủy Viên : TÔN THẤT BIÊN (MN) - TRẦN CÂU (AZ) - NGUYỄN VĂN ĐÁNG (KS) -
TRẦN ĐỜN (WA) - LÊ ĐỐI (POM) - VƯƠNG THẾ HỶ (D.TX) - VŨ TRỌNG KHẢI (AUS) -
LÊ VĂN LÒNG (GA) - NGUYỄN TẤN LỰC (HV/Bắc CA) - PHAN TẤN NGƯU (Nam CA) -
NGUYỄN VĂN NGÔN (MA) - PHẠM VĂN NHÂN (H.TX) - VÕ VĂN PHƯỚC (ÂU CHÂU) -
ĐỖ NHƯ THẠCH (Đông BẮC) - NGUYỄN VĂN THUYẾT (FL) - NGUYỄN NGỌC TUẤN (S.D) -
LÊ VĂN THỤY (Bắc CA) - NGUYỄN VĂN TRÌNH (MI).

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
 * Tổng Hội Trưởng : PHAN TẤN NGƯU
 * TH. Phó Nội Vụ : NGUYỄN VĂN ĐÁNG
 * TH. Phó Ngoại Vụ : PHAN QUANG NGHIỆP
 * Tổng Thư Ký: NGUYỄN VĂN LỢI
 * Thủ Quỹ : NGUYỄN HỮU THỜI
 * PT. KH & Cảnh Sử : THÁI VĂN HÒA
 * PT.TT & Báo Chí : NHỮ ĐÌNH TOÁN
 * PT.Hậu Duệ : NGUYỄN NGỌC THỤY
 * PT.Phát Triển : NGUYỄN DOÃN HƯNG
 * PT.Xã Hội : NGUYỄN THANH THỦY
 * Đại Diện tại các Địa Phương:
- NGUYỄN MINH (Chicago) - NGUYỄN HỮU HẢI (OR) -
LÊ VĂN THAO (AR) - NGUYỄN DẠNG (CO) -
 NGUYỄN ĐỨC HUẤN (BELG)
II/- HOẠT ĐỘNG:
I/- TẤT NIÊN NAM CALI:
 Ban Điều Hành Tổng Hội hiện nay hầu hết là những chiến hữu đã có một thời sinh hoạt trong Hội CSQG Nam Cali, nên những hoạt động của Tổng Hội gần như không tách rời với những công tác tại địa phương này. Khi đề cập đến hoạt động của Tổng Hội, gần như BBT muốn nhân cơ hội này để giải thích thêm những chi tiết mà phần Hội Nam Cali chưa nói tới hay còn thiếu sót.
 Tất niên hội Nam Cali được tổ chức vào ngày 26 tháng 1 năm 2014, từ 10AM đến 3:30PM tại nhà hàng Paracel, thành phố Westminster.
 Với số bàn dự trù theo mọi năm, đã sắp gần kín hết nhà hàng, nhưng năm nay, đến trước giờ khai mạc, Ban Tổ Chức phải yêu cầu nhà hàng kê thêm 2 bàn ngay phía trước sân khấu, vì số người đã đến rất đông hơn mọi năm. Xin có lời cám ơn đến quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu đã dành chút thì giờ đến họp mặt với anh, chị em.
 Chiến Hữu Ngô Bá Phước phụ trách điều khiển chương trình khai mạc như mọi năm
 Vì được biết chương trình văn nghệ khá dài và chương trình có nhiều tiết mục đặc biệt khác, nên Ban Tổ Chức phải làm lễ khai mạc đúng 11:30AM, thay vì 12:PM như những năm trước.
 Như đã được phân công, sau đó CH Sơn Rotha lên giới thiệu quý quan khách và CH Nhữ Đình Toán giới thiệu quý Niên Trưởng cũng như đại diện các Hội về dự như: Hội Bắc Cali. Hội San Diego, Hội Pomona và một số Chiến Hữu đã đến từ các Thành Phố hay Tiểu Bang xa.
 Tiếp theo, CH Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG lên trình bày về một vấn đề thường hay được hỏi trong những lúc hoạt động ngoài cộng đồng: Việc mặc Quân Phục và Cảnh Phục trong thời điểm hiện nay. Bằng những ý nghĩ với lập luận rõ ràng, CH Trần Quan An đã mạnh mẽ tố cáo sự xuyên tạc đó là do bọn Việt cộng và tay sai đặt ra để phần nào bọn chúng muốn xóa đi hình ảnh của những người Chiến Sĩ VNCH, mà hiện nay đã được người dân trong nước gần như công khai nhắc nhở đến dù cuộc chiến đã chấm dứt 39 năm! Nó vẫn còn trong lòng người dân miền Nam Việt Nam.
 CH Trần Quan An đã khẵn định: “Chúng tôi dù đã rời xa đơn vị, rời xa đất nước, nhưng tinh thần bảo Quốc An Dân không bao giờ phai nhạt trong tâm trí, cho đến ngày hôm nay, ngay lúc tôi đang nói chuyện với quý vị. Với tinh thần đó, chúng tôi luôn hãnh diện với màu cờ sắc áo của chúng tôi, của từng đơn vị trong Chính thể VNCH mà tôi đã phục vụ. Chúng tôi mặc lại nó, như là một sự nhắc nhở đến nhiệm vụ của mình chưa tròn đối với Tổ Quốc và đối với Dân Tộc hiện vẫn đang bị đàn áp bởi bọn độc tài vô nhân”.
 Đến lúc này, một diễn giả ngoài chương trình được lên tiếp sức với CH Trần Quan An là NT Phan Kỳ Nhơn, cựu Tổng Hội Trưởng Quân Cảnh, mà hiện nay là Đại Diện Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai. Có lẽ không cần trình bày thêm, tất cả mọi người hiện diện đã vỗ tay vang dội sau lời phát biểu của NT Phan Kỳ Nhơn. Ông đã phân tích cặn kẻ con đường mà chúng ta phải đi và sẽ đạt tới là phải thấy rõ lằn ranh Quốc Cộng để tự biết mình và tránh bị bọn tay sai lợi dụng dưới bất cứ hình thức nào.
 Trong phần xổ số lấy hên đón Xuân Giáp Ngọ, CH Nguyễn Tấn Phú sau khi trúng độc đắc 200$, đã tặng hết cho CH Phan Văn Bàn, người tù 29 năm trong trại giam cộng sản vừa được quan Tòa sở di trú cho hưởng qui chế tỵ nạn vào ngày 13 tháng 12 năm 2013 trong phiên xử tại Los Angeles.
 Phần cuối chương trình là phân phối Đặc San Phượng Hoàng mừng Xuân của Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia. Đặc san này được phát hành vào dịp Tết âm lịch hàng năm
 Một số hình ảnh không thể thiếu:
 Cũng nhân dip họp mặt này, có 2 chiến hữu Cựu SVSQ Khóa 10 Học Viện mới nhìn được nhau sau 39 năm nổi trôi theo vận nước (1975-2014)
 Xin xem thêm chi tiết đầy đủ hơn nơi phần hoạt động của Hội Nam Califirnia trong số này.
II/- TÂN NIÊN HỘI CSQG POMONA:  
Mỗi Năm Hội Ái Hữu CSQG Pomona đều có tổ chức Tất Niên hay Tân Niên cho anh chị em CSQG tại địa phương được dịp gặp nhau và vui xuân với nhau.
 Năm 2014, Hội Pomona tổ chức Tân Niên vào mồng 2 Tết tức nhằm ngày 2 tháng 2 năm 2014. Tại địa phương có hầu hết các Hội đòng tham dự, đặc biệt Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona, BS Võ Đình Hữu, không bao giờ vắng mặt. Phái đoàn Tổng Hội, gồm có CH Trần Quan An, CH Phan Tấn Ngưu và một số anh em trong Hội CSQG Nam Cali cũng đến dự với Hội Pomona.
 Sau nghi thức khai mạc, Chinế Hữu Lê Đối, Hội Trưởng Pomona lên tường trình hoạt động của hội trong năm qua, cùng những khó khăn cần phải giải quyết, và cuối cùng là gởi lời chúc Tết tới tất cả mọi người hiện diện.
 Tiếp theo, CH Trần Quan An, với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG, đã đánh giá Hội CSQG Pomona là một trong những đơn vị được các đơn vị bạn và đồng hương địa phương cảm mến và luôn hỗ trợ những công tác cho Hội cũng như cho Cộng Đồng trong năm qua. Ngay cả những ngày kỷ niệm được tổ chức trong vùng Little Sài-gòn cũng có sự tham dự của anh em Hội Pomona.
 Về phần Tổng Hội Trưởng, CH Phan Tấn Ngưu đã lược trình tình hình đặc biệt của một vài địa phương, nơi có các Hội CSQG hiện diện, để mọi người thấy được cái trách nhiệm của người Chiến Sĩ VNCH phải đối phó trong thời gian tới, đặc biệt là đối với bọn tay sai tại hải ngoại. Chúng ta phải cứng rắn, nhưng phải tuân hành và làm đúng với luật pháp sở tại. Đúng luật không có nghĩa là thụ động và nhu nhược, vì ở xứ tự do, ai cũng có cái quyền bình đẵng như nhau.
 Với tinh thần yêu nước, yêu quê hương, CH đã kêu gọi anh em CSQG phải cố gắng hơn nữa, để lá cờ vàng luôn mãi tung bay và xin mọi người đừng quên nhiệm vụ đối với Tổ Quốc.
 (Xin xem tiếp chi tiết nơi Hội CSQG Pomona trong số này).
III/- TÂN NIÊN HỘI CSQG BẮC CALI:
 Thông lệ hàng năm, hai Hội Nam và Bắc Cali đều có đến với nhau trước và sau Tết để tỏ tình anh em cùng hoạt động trong một Tiểu Bang California, gọi là có qua có lại, dù chỉ một năm có một - và rất ít- được hai lần lên xuống.
 Năm nay, Tân Niên Hội Bắc Cali tổ chức vào trưa ngày 9 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Phú Lâm quen thuộc.
 Hôm trước Tết, nhân dịp xuống dự ngày Tất Niên Hội Nam Cali, quý anh em trên Bắc California đã to nhỏ với “phe ta” thế nào không biết, cho đến khi Tổng Hội thông báo ngày đi dự Tân Niên ở San Jose, đã có hơn 10 người đưa tay. Trong đó, một kỷ niệm mà anh em không thể nào quên được, là có cả anh-chị Lê Văn Hướng, dù sức khỏe anh không cho phép, nhưng cũng cố gắng đi để sẵn dịp thăm người bạn cùng Khóa 1 là CH. Huỳnh Diễn đang bị bệnh nặng trên vùng phía Bắc Redwood City. Chỉ hai tháng sau, anh Hướng cũng vào bệnh viện và đã từ giã anh em ngày 17 tháng 5. Nhìn lại hình ảnh chuyến đi, chúng tôi không khỏi cảm phục cho tình người, tình bạn. Cho đến hôm nay, khi viết lại những dòng này, tôi chưa xua hết nỗi buồn đã chất chứa trong lòng dù đã hơn 7 tháng trôi qua....
 Thế là phải đi book 2 xe van mới đủ chỗ cho 15 người.
 Khoảng 10 giờ ngày 9 tháng 2, khi chúng tôi đến trước nhà hàng Phú Lâm, anh chị em đã có mặt khá đông đủ, nhất là quý anh chị trong Ban Tổ Chức, trong Ban Chấp Hành hay không trong Ban Chấp Hành, “mỗi người trăm việc”, làm sao chi kịp giờ khai mạc đã ấn định.
 Ngoài số quan khách thuộc các Hội Đoàn địa phương, chúng tôi đã gặp HT Nguyễn Khắc Bình, GS Trần An Bài, BS Trần Công Luyện v.v... Chỉ phút chốc đã chật cả nhà hàng với hơn 350 người hiện diện.
 Sau nghi thức khai mạc là đến phần chúc Xuân của HT Nguyễn Khắc Bình, Cựu Tư Lệnh CSQG. Điều đầu tiên, HT đã ca ngợi sự dấn thân của tất cả anh em Cảnh Sát Quốc Gia trong thời gian qua, không chỉ ở Bắc và Nam Cali mà ở khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, ở Âu Châu và Úc Châu. Thành quả đó, qua sự phối hợp với các đơn vị Quân Binh Chủng trong QL/VNCH đã bảo vệ và phát huy ngọn cờ vàng mà nay đã trở thành biểu tượng của người Việt Tự Do tại hải ngoại. Cuối cùng, HT cầu chúc anh, chị em luôn được dồi dào sức khỏe, gia đình luôn được an vui hạnh phúc trong năm mới.
 Về phần Tổng Hội CSQG, Ch Phan Tấn Ngưu đại diện lên chúc Tết mọi người, dù hiện diện hay không trong tiệc Tân niên này, đến toàn thể anh chị em chiến hữu CSQG trong vùng Bắc Cali. Nhân dịp đầu năm, CH Phan Tấn Ngưu đã giới thiệu một CH/ CSQG, sau khi trải qua 27 năm trong ngục tù cộng sản, vừa được hưởng quy chế tỵ nạn của chính phủ Hoa Kỳ. Đó là CH Phan Văn Bàn, đã cùng đi trong phái đoàn Nam Cali ngày hôm qua.
 Những khó khăn trong việc cho hưởng quy chế tỵ nạn của CH Phan Văn Bàn, đã được Ch Phan Tấn Ngưu lược trình từ giai đoạn đầu cho đến cuối, sau phán quyết của tòa án tại Los Angeles ngày 13 tháng 12 năm 2013.
Thật bất ngờ, cũng trong niềm vui Xuân mới, CH Phan Văn Bàn đã được rất nhiều niên trưởng, chiến hữu, đặc biệt có Hội đồng hương Quảng Ngãi đã lên “lì xì” và chúc mừng!
 (Xem tiếp nơi Hội CSQG Bắc California)
IV/- NGÀY CSQG NAM CALIFORNIA:
 Ngày CSQG năm 2014, được tổ chức đúng ngày chủ Nhật 1 tháng 6 tại nhà hàng Paracel thuộc thành phố Westminster. Vấn đề chọn ngày, rất khó khăn và ít khi chọn được ngày chủ Nhật hoặc thứ Bảy mà đúng ngày truyền thống 1 tháng 6. Đó là một trong những lý do, ngày CSQG năm nay, anh, chị em và gia đình đã đến chật nhà hàng, một nhà hàng rất quen thuộc với các Hội Đoàn trong vùng Nam Cali.
 Buổi lễ khai mạc đúng 11:30AM do CH Ngô Bá Phước điều khiển
 Sau những nghi thức thường lệ là phần phát biểu của CH Trần Quan An, Chủ Tịch HĐ Quản Trị TH/CSQG. Để nhắc nhở anh em hiểu thêm về ngày Truyền Thống CSQG hàng năm, CH An đã trình bày khá chi tiết về sự ra đời ngày CSQG cũng như những sự thay đổi cần có cho một lực lượng mà trước 1971 chỉ lo về hậu phương, về an ninh trật tự, trở thành một đơn vị chiến đấu, từ cấp Xã cho đến cấp Tỉnh và tại Thủ Đô Sài-Gòn với đầy đủ cấp số và trang bị cần thiết. Tiếp theo đó CH An cũng nhắc đến việc thay đổi cấp bậc như các đơn vị trong Quân Lực VNCH. Dù là một ông Tá hay Úy v.v... thay cho ông Quận Trưởng, hay Biên Tập Viên... nhiệm vụ Người Chiến Sĩ CSQG là phải bảo vệ an ninh hậu phương và đảm nhiệm một phần lớn về anh ninh lãnh thổ, nhất là ở các Xã, các Quận.
 Tiếp theo, CH Phan Tấn Ngưu, với vai trò Hội Trưởng Nam Cali, đã kêu gọi quý anh chị em hãy cố gắng hơn nữa trong những ngày sắp tới. Tuổi đời ngày càng chồng chất, nhưng khi nhìn lại quê hương, không ai không có nỗi xót xa cho thân phận người dân trong một nước độc tài, đảng trị. Chiến Hữu chỉ xin mọi người, đừng thờ ơ và phó mặc
 Tiếp theo phần nói chuyện của CH Trần Quan An, NT Phan Trung Chánh, cố vấn Tổng Hội đã dành ít phút lên tâm tình cùng anh chị em. Sau bao nhiêu năm gần gũi và sinh hoạt với Hội CSQG vùng Đông Bắc (HTĐ-VA&Phụ Cận), Niên Trưởng đã rất vui khi thấy Lực Lượng CSQG, không chỉ ở Nam hay Bắc Cali, mà ở khắp nơi có tổ chức được Hội, đều có sự kết hợp chặc chẽ với Tổng Hội CSQG. Từ đó, anh em đều có một đường lối thống nhất cũng như có cùng một cách nhìn chung, một quyết định chung, trước mọi sự kiện xảy ra từ trong nước cho đến hải ngoại. Tất cả đều hoạt động dưới một tên chung là Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia.
 Sau đó là phần nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do CH Trần Quang Kỳ phụ trách, cho đến hơn 3:00PM mới chấm dứt.
 (Xem tiếp phần Hội Nam California)
V/- NGÀY CSQG HỘI SAN DIEGO:
 Sau ngày Truyền Thống CSQG của Hội Nam Cali, Hội San Diego tổ chức 1 tuần lễ sau đó. Điều đặc biệt của năm nay, Hội San Diego có một Hội Trưởng mới, đó là CH Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu SVSQ Khóa 3 Học Viện CSQG được anh em bầu chọn thay thế CH Nguyễn tấn Tương mãn nhiệm.
 Sau nghi thức khai mạc và lời chào mừng của chiến hữu Hội Trưởng Nguyễn Ngọc Tuấn, chiến hữu Trần Quan An, thay mặt Tổng Hội chúc mừng chiến hữu Tân Hội Trưởng và hy vọng trong thời gian tới, Hội CSQG San Diego sẽ có những hoạt động xuất sắc hơn cũng như có sự hợp tác tốt đối với các Hội Đoàn tại địa phương.
 Trong sự gặp gở thân tình, CH Trần Quan An rất vui khi được giới thiệu một thế hệ Hậu Duệ đang được hình thành, bắt đầu từ niềm vui khi các em có dịp theo cha mẹ đến dự những ngày Lễ, ngày Kỷ Niệm, để các em sẽ có được sự dạn dĩ hơn, sẽ dần thay thế lớp tuổi 60-70...
 Chương trình văn nghệ tiếp theo, với những ca sĩ nhà, đa số đến từ Nam Cali, trong gia đình Khóa 3 Học Viện, đáp lời mời của CH Tân Hội Trưởng
VI/- THAM DỰ TẤT NIÊN HỘI ARIZONA:
 Để kỷ niệm 3 năm thành lập Hội, năm nay Hội Arizona tổ chức Tất Niên vào ngày 7 tháng 1 năm 2014. Vì là một Hội tân lập, nên còn nhiều khó khăn, nhất là việc huy động nhân sự đang sống rải rác khắp nơi, không phải là chuyện dễ. Từ hay bàn tay trắng, mấy anh em ở AZ đã tổ chức được tiệc Tất Niên, không phải chỉ sơ sài theo dự định ban đầu, mà còn được sự tham dự khá đông của các Hội đoàn và đồng hương tại địa phương. Tổng số bàn đã lên đến 15. Điều đáng nói, là có nhiều Niên trưởng đã mất liên lạc vì những sự thay đổi hoặc dời chỗ ở, cũng có mặt trong đêm họp mặt. Mọi người đã dành cho Hội AZ một tình cảm quý mến.
 Phái đoàn Tổng Hội CSQG do Chiến Hữu Trần Quan An, Chủ Tịch HĐQT, đã đến tham dự với anh em. Với những Hội tân lập như Hội AZ, cần sự giúp đở nhiều hơn, nên sự hiện diện của Tổng Hội là cần thiết. Nhân dịp này, ngoài sự thăm hỏi thân tình, CH Trần Quan An đã nhắc nhở anh em CSQG tại AZ, đừng bao giờ quên trách nhiệm của mình đối với Tổ Quốc và Dân Tộc. Mục tiêu tối thượng mà chúng ta đã phải trả giá quá đắt là sự Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân, dù nay ở hải ngoại, chúng ta vẫn phải tiếp tục con đường đó. Chúng ta hy sinh hôm nay không phải để mong chờ sẽ được thụ hưởng, mà để cho con cháu chúng ta, hoặc những thế hệ tiếp nối sau này. Tại địa phương, vị Hội Trưởng là người thay thế Tổng Hội trong mọi công việc từ đối nội và đối ngoại, mà con đường của Tổng Hội không có gì cao xa, chỉ là sự kết hợp trong tinh thần đoàn kết và tương trợ.
 Ngoài những dịp tham dự tại các Hội CSQG địa phương, Tổng Hội CSQG gần như có mặt trong hầu hết những công tác trong vùng Nam California, vì hiện nay, CH Trần Quan An là Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH và CH Phan Tấn Ngưu vẫn là một thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California :
 1) Tham dự Diễn Hành Tết vào ngày 1 tháng 2 năm 2014
 2) Tham dự chuỗi sinh hoạt của Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2014
 3) Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại Tượng Đài Việt Mỹ
 4) Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 8 tổ chức vào Chủ Nhật 3 tháng 8 năm 2014 tại sân vận động trường Bolsa Grande High School
 5) Xây tượng Hưng Đạo Đại Vương trên đường Bolsa, thành phố Westminster.
 .... và rất nhiều công tác khác.
 (Xin xem chi tiết nơi Hội CSQG Nam California)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn