HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG BẮC CALI NĂM 2015

17/08/201612:00 SA(Xem: 4733)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG BẮC CALI NĂM 2015
HÔỊ ÁI HỮU/LL.CSQG BẮC CALIFORNIA
P.O.BOX 362057, Milpitas,CA 95036.
Điện thoại :1-408-416-8312
- o0o -
HÔỊ ĐỒNG CỐ VẤN
NT Phạm công Bạch – GS Nguyễn văn Canh – TS Trần an Bài
CH/LS Nguyễn duy Tiếp – NT Phạm văn Tường – NT Phạm hữu Trương -
 Đỗ Kiến Mười - CH Thái văn Hoà – CH/LS Ngô văn Tiệp -
 CH Phan quang Nghiệp - CH Nguyễn ngọc Thụy – CH Trần đức Túc

HÔỊ ĐỒNG BẢO TRỢ
BS Nguyễn mạnh Dần – BS Bùi hữu Hồng – BS Phạm đức Vượng
BS Nguyễn đức Lai – BS Đặng phương Trạch – BS Jennifer Hong Tran
 Ông Phạm văn Bổn- Cô Nguyễn kim Hà- Ông Nguyễn hoàng Nghiã

BAN GIÁM SÁT
CH Nguyễn tấn Kiệt – CH Nguyễn đình Bá – CH Phạm hữu Khương
CH Nguyễn khắc Điệp – CH Trần xuân Thái - CH Phan Nghè –
 CH Võ đình Giá – CH Huỳnh minh Thanh

BAN CHẤP HÀNH

 - Hội Trưởng CH Lê văn Thụy 408-416-8312
 - Hội phó nội vụ CH Lê văn Hiệp 408-621-8607
 - Hội phó ngoại vụ CH Đinh văn Hạp 408-206-7501
 - Phó ngoại vụ CH Nguyễn tấn Lực 408-828-4894
 - Tổng thư ký CH Trần bửu Giao 408-926-1584
 - Phó tổng thư ký CH Nguyễn hữu Nhật 408-646-9216
 - Thủ quỹ CH Phan kim Lượng 408-224-4873
 - Phụ tá kế hoạch CH Trần quốc Nại 408-263-8196
 - Phụ tá điều hành&T/Tin CH Dư quang Nê 408-839-2765
 CH Nguynễ Bạch Túc
 - Phụ tá Báo chí&Văn nghệ CH Duy Văn 408-759-9339
 - Phụ tá ĐT.TTN Ng.v.Long Kỹ sư Ngyễn văn Khôi 408-833-4758
 - Phụ tá công tác CH Tô Bảy 408 324-4799
 - Phụ tá xã hội CH Phan hữu Ngọc 408-833-4844
- Phụ tá kế toán và tiếp tân CH Trần văn Sơn 408-288-8574
 -Các ủy viên thường trực: CH Nguyễn Hinh 408-532-8923 
CH Nguyễn văn Sáu - CH Hồ viết Thiềm - CH Nguyễn thanh Quang -
 CH Nguyễn Công - CH Nguyễn ngọc Lợi - CH Bửu Hồng - CH Trần ngọc Hậu -
 CH Vũ gia Sắc - CH Hứa Văn Quang - CH Trần Văn Thành - CH Huỳnh Độc Lập -
 CH Phạm Văn Bổn - CH Đặng Đình Chuyên - CH Nguyễn Vĩnh Khương
 * Đai diện vùng San Francisco : CH Nguyễn dư Hùng - CH Trương thuận Quang
 * Đại diện vùng Oakland & Hayward: CH Lưu văn Chi - CH Nghiêm X.P.Cương
 * Đaị diện vùng Dublin: CH Huỳnh Tiềm 1-925-803-3940
 * Đạ diện vùng Stockton: CH Nguyễn văn Em 1-209-470-6499
 * Đaị diện vùng Sacramento: CH Nguyễn văn Vinh - CH Trần văn Định.

HOẠT ĐỘNG:

  1.TÂN NIÊN HỘI NGỘ:
 Được tổ chức vào lúc 12 giờ chủ nhật ngày 01 tháng 03 năm 2015, tại nhà hàng Phú Lâm. Với sự tham gia hơn 400 người gồm các cựu Cảnh Sát Quốc Gia, quan khách và hội viên, thân hữu của Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia. Trong số này, có người đến từ Stockton, Nam California và một số vài tiểu bang khác.
 Khi quan khách và Chiến Hữu đã đến đầy đủ, Ban Tổ Chức đã cho đốt pháo mừng Xuân, đã đặt sẵn phía trước nhà hàng.
 Trước giây phút khai mạc ngày Hội tân niên, chiến hữu Thái văn Hòa sĩ quan tổng điều họp đã nói khái quát về ý nghĩa ngày Tân niên năm 2015. Theo chiến hữu Thái văn Hòa ngày 01 tháng 03 năm 2015 nhằm ngày 11 tháng 01 năm Ất Mùi, năm tròn 40 giặc cộng sản cưỡng chiếm miền Nam. Trong 40 năm cộng sản đã đàn áp dã man đối với người dân trong nước, nhất là những con dân đã đứng lên tranh đấu cho dân chủ và tự do nước nhà. Phần lớn họ đã bị bắt cầm tù…. Chúng tôi (ý nói đến lực lượng cảnh sát quốc gia Bắc Cali) những người Việt xa xứ thành tâm kính cẩn nghiêng mình cầu nguyện trước bàn thờ tổ tiên qua các thời đại, hiển linh xin ban ơn cho quốc dân Việt nam, cùng nhau đoàn kết chống kẻ thù cộng sản Việt nam (nhiều người đang thắp nhang lạy trước bàn thờ tổ quốc). Chiến hữu cũng đã nhắc lại kỷ niệm những mùa Xuân yêu dấu trên quê hương thanh bình Việt nam xa xưa , đồng thời cũng nói đến những mùa Xuân trên đất nước lúc chiến tranh tang tóc. Chúng ta (nói đến người chiến sỹ cảnh sát) ai ai cũng đã có những kỷ niệm cho những hạnh phúc và bất hạnh ấy. Đặc biệt là những chiến sỹ cảnh sát quốc gia cũng qua những mùa Xuân trên những vùng đất xa xôi trong ngục tù cộng sản, đói khát, bệnh tật… Nhưng rồi trời cũng cho chúng ta có được những mùa Xuân êm ấm nơi quê người, nhưng vẫn còn nỗi nhớ quê hương, trăn trở những mùa Xuân trên quê hương đất nước cùng với 90 triệu người dân không có mùa Xuân, bởi hiện đang còn dưới ách cai trị của cộng sản. Sau những hoài niệm, tự tình. Chiến hữu Thái văn Hòa đã giới thiệu các chiến hữu điều khiển chương trình ngày lễ Tân niên như chiến hữu Nguyễn ngọc Thụy sĩ quan nghi lễ, chiến hữu Duy Văn phụ trách văn nghệ, chiến hữu Trần Quốc Nại giới thiệu quan khách, chiến hữu Đinh văn Hạp, phụ trách chương trình phát phần khen cho các em học sinh xuất sắc, và các cơ quan truyền thông. Các chiến hữu đã trình diện trước mọi người. Tiếp theo sự trình diện của một số chiến hữu ,đoàn lân đã múa chào Xuân và những nhạc khúc “ Ly Rượu Mừng và Cảnh sát Quốc Gia Hành Khúc “ đã vang lên từ nhóm ca sĩ trong Ban văn Nghệ Hội Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali. 
 Sau khi chấm dứt những ca khúc có tính Xuân và Ngành. Nghi thức chào quốc kỳ,quốc ca và một phút mặc niệm do chiến hữu Nguyễn ngọc Thụy sĩ quan nghi lễ điều khiển đã là phút khai mạc chính thức ngày Tân niên Xuân Ất Mùi của lực lượng CSQG Bắc Cali.
 Chiến hữu Trần quốc Nại, giới thiệu quan khách. Trong số những quan khách có Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cựu Tư Lệnh CSQG Việt Nam Cộng Hòa, Giáo sư Tiến sĩ Trần An Bài, cựu giảng sư Học Viện CSQG, Cựu Trung Tá Trần Quan An, nguyên Tổng Hội trưởng CSQG hải ngoại, Cựu Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng CSQG hải ngoại. Cựu Thiếu Tá Phạm tấn Ngọc, Tổng Hội phó, Luật sư Nguyễn Duy Tiếp cố vấn luật pháp Hội Ái Hữu LL/CSQG Bắc Cali và một số chiến hữu đến từ xa , và các Đại diện hội đoàn quốc gia bạn. Về phần các dân cử địa phương có Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, và một số chính khách khác. Theo sau sự giới thiệu quan khách, phút niệm hương trước bàn thờ tổ quốc đã diễn ra để tưởng nhớ đến anh hùng tử sĩ đã có công vị quốc vong thân. Các huynh trưởng, niên trưởng: Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Trần An Bài, Lê Văn Thụy, Nguyễn Tấn Lực….đã thực hiện nhiệm vụ linh thiêng cao quý này.
 Sau đó chiến hữu Lê Văn Thụy Hội Trưởng Hội Ái Hữu CSQG/Bắc Cali chào mừng quan khách và các niên trưởng, chúc tất cả mọi người một năm mới anh khang thịnh vượng. Nhân dịp này chiến hữu cho biết trong năm qua (2014) Hội đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn những khiếm khuyết và xin tất cả thông cảm cho những khuyết điểm mà hội chưa đạt được. chiến hữu hy vọng trong năm mới các thành viên của Hội đoàn kết hơn để tranh đấu để đưa Hội đến phát triển và tranh đấu cho có được một Việt Nam phú cường và toàn vẹn lãnh thổ. Nhân dịp này, các cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình chào mừng các bạn hữu đã đến tham dự ngày tân niên và cũng đã vinh danh 74 chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.
 Chiến hữu Trần Quan An chúc Xuân đến Hội CSQG/Bắc Cali và đồng thời thông báo về 2 cuộc họp Chiến sĩ VNCH và các chiến Hữu CSQG toàn quốc ở Nam California.
 Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của các con em CSQG, Hội Ái Hữu lực lượng CSQG/Bắc Cali đã cho trình diện 24 em học sinh xuất sắc niên khóa 2013 – 2014 từ lớp 6 đến lớp 12 đã đạt từ 3.38 đến 4.25 và các em đã $40.00 tiền mặt và một vòng hoa.
 Cùng lúc này, chiến hữu Phan Quang Nghiệp giới thiệu Cao Xuân Phổ một hạ sĩ quan có thân nhân vừa tử nạn ở miền Đông Hoa Kỳ vì thời tiết xấu để nhờ đồng hương giúp đở. Nhiều đồng hương đã đồng loạt giúp đở, trong đó có Hội Ái Hữu An Giang giúp đở 1.000 USD.
 Các quan khách và đồng hương đã được ban tổ chức mời dự tiệc và thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ban văn nghệ Hội Ái Hữu lực lượng CSQG/Bắc Cali đảm trách với một số lớn ca sĩ trong vùng Bắc Cali như : Hoàng Vinh, Thùy Nga, Ngọc Hoa, Thanh Trúc, Duy Văn, Duy Cường…. Ngày lễ Tân niên đã chấm dứt vào buổi chiều cùng ngày, sau lời cảm tạ của ban tổ chức. 
  2. NGÀY TRUYỀN THỐNG (1 tháng 6) HÀNG NĂM:
 Chủ nhật ngày 31 tháng 5 năm 2015, tại Hội trường trường Trung học Y.B thuộc thành phố San Jose. Ba đơn vị: Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia – Hội Ái Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện và Quỹ Tương Tế CSQG Bắc California đã tổ chức thành công ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia. Có hơn 400 người tham dự. Phần lớn là các cựu nhân viên CSQG cùng gia đình, số còn lại là quan khách và các hội đoàn, thân hữu.
Điều khiển chương trình gồm 3 chiến hữu cảnh sát quốc gia: Thái Văn Hòa, Nguyễn Ngọc Thụy và Duy Văn. Mở đầu chương trình, chiến hữu Nguyễn ngọc Thụy điều khiển nghi thức chào quốc kỳ, quốc ca Hoa Kỳ - Việt Nam Cộng hòa và phút mặc niệm.
 Kế tiếp chiến hữu Lê Văn Thụy trưởng ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc ngày Truyền Thống CSQG. Theo chiến hữu Lê văn Thụy: ngày Truyền Thống CSQG năm nay, ngoài những thủ tục thường lệ hằng năm, như tri ân và phát bằng tưởng niệm đến những chiến hữu CSQG đã hy sinh vì tổ quốc VNCH.
 Năm nay có phần tuyên dương và ghi ơn các chiến hữu trong các ban chấp hành cũng như các phu nhân đã từng gắn bó với tổ chức, lực lượng CSQG trong thời gian qua. Nhằm chi tiết mục đích này, chiến hữu Thái văn Hòa đã lên án chế độ cộng sản là chế độ phi nhân, khát máu, bạo lực đồng thời cho biết cụ thể những chiến sĩ cảnh sát quốc gia trong thời gian chiến tranh đã hy sinh vì chính nghĩa một cách anh dũng như Trung tá Đặng Sĩ Vĩnh Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia đã tuẩn tiết bằng độc dược tại ngã ba ông Tạ cùng với vợ và 7 người con trong đó có người con cả Trung úy Đặng trần Vinh, Trung tá Võ Tuyết Hồ Khối Đặc Biệt đã tự sát trên xà lan ở rừng lá, Trung tá Nguyễn Văn Đức chỉ huy trưởng Biệt Đoàn Cảnh Sát Giao Thông đã tự sát tại góc phòng của Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai, Thiếu tá Đỗ Minh Hoàng chỉ huy trưởng CSQG Bình phước tỉnh Long An đã tự sát tại cầu quay Mỹ Tho, Trung úy Ngô Văn Cho phó Trưởng Cuộc Võ Tánh Saigon cùng vợ và các con tự sát bằng súng tại quận nhì Saigon, Thiếu úy Nguyễn Phụng một sĩ quan trẻ thuộc khóa 6 CSQG đã cắt gân máu tự sát tại cư xá Thanh Đa. Còn 50 trường hợp tuẩn tiết khác, đặc biệt tại Quảng Ngãi trong 16 vụ tự sát có Trung sĩ Quách Vĩnh Bá G đặc biệt quận Sơn Tịnh đã tuẩn tiết cùng vợ và con, Trung sĩ Nguyễn văn Quế G đặc biệt Sơn Tịnh và Trung sĩ Huỳnh Trần Bá, G đặc biệt quận Đức Phổ tự sát bằng lựu đạn và đã gây tử thương cho một số việt cộng. Những người Cảnh Sát Quốc Gia may mắn được sống còn , nhưng đã cùng chung số phận của Dân, Quân, Cán Chính VNCH phải vào trong tù, bị đày ải từ Nam ra Bắc như Suối Máu, Hà Tây, Tiên Lãnh Bình Điền, Nghệ Tỉnh,Thanh Hóa, Hà Nam Ninh, Hoàng Liên Sơn... Là những địa danh tử địa đã thấm mồ hôi nước mắt và thắm máu của các chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia. Với nhiều hình thức tra tấn, đói ăn ,bệnh tật …nên lực lượng CSQG đã mất đi một vị Tư Lệnh Phó cố Chuẩn tướng Bùi văn Nhu, Gia đình Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã mất đi người cha già đáng kính cố Đại tá Đàm Trung Mộc cựu Viện trưởng Học Viện CSQG và anh em CSQG đã mất đi những người thầy, những người bạn có một thời đã cùng cam cộng khổ. Trong hàng ngàn chiến sĩ CSQG đã vĩnh viễn ra đi: Thiếu tá Trần Hàng chỉ huy trưởng CSQG tỉnh Quảng Trị đã bị bức tử dưới sự tôn kính của các chiến hữu CSQG. Thiếu tá Trần Hàn đã góp nhặt lắp ráp một radio dã chiến và hàng đêm lấy tin tức từ đài BBC và VOA loan truyền cho các trại viên trong trại và nhờ vậy mà anh em luôn cũng cố và giữ vững tinh thần ý chí. Thiếu ta Nguyễn Oánh chỉ huy trưởng CSQG tỉnh Bạc Liêu với ý chí kiên cường bất khuất đã để lại cho anh em đồng tù kính phục khi biết Thiếu tá Oanh trốn trại và bị bắn chết trong rừng núi Bắc Việt . Nhiều cán bộ CSQG trung kiên đã bị cộng sản giam giữ lâu dài tới 12 năm,15 năm nhưng cộng sản cũng không tài nào cải hóa những thành phần CSQG nồng cốt này. Có 37 sĩ quan CSQG đã bị giam từ 15 đến 17 năm. Với nhiệm vụ bảo quốc an dân, chống cộng sản. Sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền nam cộng sản đã trả thù .Theo số liệu có trên 50 vụ tuẩn tiết và có hơn 330 chiến sĩ CSQG bị hành quyết .
 Nhân chi tiết hóa số lượng chiến hữu Thái văn Hòa đã cho biết là nhân cơ hội ngày Truyền Thống CSQG tập thể Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali long trọng tưởng niệm và tri ân những chiến sĩ CSQG đã vì chính nghĩa tự do mà ngã xuống . Lễ niệm hương và đặt vòng hoa trước đài tử sĩ thật nghiêm trang và trang trọng với các Huynh Trưởng cựu Thiếu Tướng Nguyễn khắc Bình cựu Tư Lệnh CSQG , Đề Đốc Trần văn Chơn Nguyên Tư Lệnh Hải Quân VNCH, chiến hữu Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trường CSQG, chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng hội trưởng CSQG Nam Cali, chiến hữu Lê văn Thụy Hội trường CSQG Bắc Cali, chiến hữu Nguyễn tấn Lực Hội trưởng SVSQ/HVCSQG Bắc Cali, linh mục Nguyễn đình Đệ và Hiền Tài Nguyễn thanh Liêm. Khi kèn truy điệu vang lên mọi người ai ai cũng hướng về nơi đặt vòng hoa mà lòng thì bùi ngùi thương tiếc đến những chiến sĩ CSQG đã hy sinh cho nền tự do đến giây phút cuối cùng trong mọi hoàn cảnh.
 Sau lễ đặt vòng hoa ,chiến hữu Phan Quang Nghiệp đã đọc văn tế dâng lên hương hồn các chiến sĩ CSQG đã tuẩn tiết cũng như bị bức tử ở trong tù. Sau khi văn tế chấm dứt, cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình nói về cố chuẩn tướng Bùi văn Nhu, theo Thiếu tướng Bình: Cố Chuẩn tướng Bùi văn Nhu là một con người trung hậu, một vị tướng CSQG tài ba mà ông đã ngưỡng phục và cũng đã làm việc chung.
 Ông cũng nói thêm rằng nhân dịp tri ân các chiến sĩ CSQG đã khuất, đã hy sinh thì cũng phải nói đến các chiến sĩ CSQG hiện còn sống và đã kiên cường trong chế độ lao tù cộng sản, những người con ưu tú của ngành CSQG mà ông đã biết qua và thời gian trước đây ông đã quan tâm, cân nhắc như Chiến hữu Phan Tấn Ngưu hiện nay là Tổng Hội trưởng CSQG hải ngoại ,chiến hữu Phạm tấn Ngọc, hiện Hội Phó, chiến hữu Phan Quang Nghiệp, hiện là trong Tập thể chiến sĩ VNCH... Cũng theo ông nhìn qua thời gian hoạt động, thời gian bị cầm tù và thời gian hiện tại, phải nói rằng những chiến hữu CSQG này là những anh hùng, những tay cự phách đáng để cho mọi anh em trong ngành và ông ngưỡng mộ.
Tiếp theo sau lời của huynh trưởng Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình là phần vinh danh và trao bằng tưởng niệm cho các chiến hữu có công với ngành CSQG đã hy sinh: cố Đại tá Đàm trung Mộc cựu Viện trưởng Học Viện CSQG đã chết trong trại tù năm 1982,người trao bằng tưởng niệm là chiến hữu Phan tấn Ngưu Tổng Hội trưởng CSQG hải ngoại.
 Cố Trung tá Nguyễn văn Long đã hy sinh trước tượng đài Thủy Quân Lục Chiến ngày 30 tháng 4 năm 1975, người trao bằng tưởng niệm giáo sư Tiến sĩ Trần An Bài cựu giảng viên Học Viện CSQG, cố Trung tá Đặng sĩ Vinh tuẩn tiết ngày 30 tháng 4 năm 1975, người trao bằng tưởng niệm cựu Trung tá Nguyễn Mộng Hùng ( thành tích và tiểu sử do điều họp viên Nguyễn ngọc Thụy đọc gia đình nhận bằng) Phần phát biểu cảm tưởng của gia đình các chiến hữu được Lực Lượng CSQG Bắc Cali tri ân nhân ngày truyền thống Cảnh Sát Quốc gia , hầu hết đều nói lên lòng biết ơn sự tri ân của tập thể CSQG Bắc Cali.
 Phần tuyên dương công trạng của quí vị phu nhân cũng như các chiến hữu Cảnh Sát trong ban chấp hành đã diễn ra trong một sự trân trọng và biết ơn. Các phu nhân đã đích thân trao những phần quà đến cho các vị phu quân của mình trong lời nhắn nhũ là “ nên cố gắng sinh hoạt hơn lên nữa đề cùng nhau nâng cao và phát triển Hội mỗi ngày một lớn mạnh, cùng với ý chi tranh đấu đem tự do , dân chủ cho nước nhà”.Ngược lại quí phu nhân cũng đã được Hội trao cho những quà lưu niệm để nhớ đến một thời cùng các phu quân sinh hoạt gìn giữ Hội. Chương trình văn nghệ do chiến hữu Duy Văn điều khiển. Mở đầu với nhạc “ Anh không chết đâu anh” của cố nhạc sĩ Trần thiện Thanh qua sự trình bài của cô Phương Như và anh Hoàng, tiếp đến là với những ca khúc suy tôn những lính và quê hương với các ca sĩ Thanh Trúc, Thùy Nga, Ngọc Hoa …. đã là một phần sống động có tính thời đại trong chuỗi những ngày lễ Truyền Thống CSQG miền Bắc California. Buổi lễ cũng đã được kết thúc trong tình thương yêu đoàn kết và quyết tâm “ giải trừ chế độ cộng sản của tập thể lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali sau lời cảm tạ chân thành của trường ban tổ chức Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Bắc California: chiến hữu Lê Văn Thụy. 
3.PICNIC HÈ:
 Ngày chủ nhật 23 tháng 08 năm 2015 tại Cuningham Park, Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia vùng Bắc California đã tổ chức ngày vui hè.
 Có trên 500 chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia, thân hữu và đồng hương đến tham dự. Sau khi, chào cờ và mặc niệm tưởng nhớ công lao và gương hy sinh của Dân, Quân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Đặc biệt là các chiến hữu Cảnh Sát đã hy sinh vì chính nghĩa tự do, do chiến hữu Nguyễn Ngọc Thụy điều khiển. Chíến hữu Trần Quốc Nại đã giới thiệu các đoàn thể quốc gia và các cơ quan truyền thông và báo chí đến tham dự.
 Một chương trình văn nghệ và đố vui có thưởng do hai chiến hữu Duy Văn và Thái văn Hòa điều khiển đã làm cho cuộc Picnic đã vui càng thêm phấn khởi hơn. Các chị trong ban ẩm thực cũng đã phục vụ cho những người tham dự có một bửa ăn thật ngon và chu đáo. Theo tin từ ban ẩm thực đã có hơn 400 phần ăn đã phân phát cho những người tham dự. Ngoài những thức ăn đã phân phát Ban Ẩm Thự còn có thức uống như: cà phê, bia cũng đã phục vụ cho người tham dự một cách thoải mái.
 Một chương trình vui chơi sổ xố có thưởng cũng như qua những câu đố có giải thức có giá trị dược các chiến hữu Thái văn Hòa , Trần Quốc Nại điều khiển vui nhộn đánh tan đi bầu không khí oi bức của buổi trưa hè. Nhiều đồng hương cũng đã trả lời xác đáng những câu đố từ ban tổ chức, nên đã nhận nhiều giải có giá trị.Nhiều anh chị rất may mắn, vừa trúng giải thưởng cho sổ xố và cũng trúng luôn những câu hỏi . Trọng tâm của cuộc vui picnic Hè là vui chơi, do vậy một chương trình văn nghệ rất là phong phú, qui tụ phần lớn các ca sĩ trong vùng Bắc Cali và thân hữu. Các ca sĩ Ngọc Hoa, Hoàng Vinh, Thùy Nga , Lam sơn, Khánh Loan Thanh Trúc, Trương Ngọc Mỹ ….cùng với các thân hữu đã liên tục cho những người tham dự những bản nhạc hè và quê hương vui tươi, đầy ý nghĩa của môt buổi picnic.
Cuộc vui nào cũng tàn, Khoảng 3 giờ Ban tổ chức đã tuyên bố chấm dứt buổi pic nic sau lời cảm tạ chân thành . Mọi người ra về mà lòng vẫn còn vương nhiều kỷ niệm.
  4.THAM GIA NGÀY QUÂN LỰC VÀ DIỄN HÀNH NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG
 Ngoài những sinh hoạt thường xuyên của Hội như: Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, Picnic Hè, Ngày Tân Niên. Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali cũng đã tham gia phối họp các tổ chức bạn trong vùng như: Liên Hội Cựu Quân Nhân... để diễn hành chào mừng Ngày Quân Lực 19 - 6 hằng năm. Bên cạnh những sinh hoạt có tính như là Truyền Thống của các đoàn thể Quân đội Việt Nam Cộng Hòa tị nạn. Hội Cảnh Sát Quốc Gia Bắc California còn tham gia diễn hành ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong. Một ngày lễ trọng đại của đất nước Hoa Kỳ, nhằm ghi ơn các chiến sĩ đã hy sinh cho tổ quốc. 
 -------------------------------------
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn