HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALI NĂM 2015

17/08/201612:00 SA(Xem: 5004)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALI NĂM 2015
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
The Friendly Society of Former Vietnam National Police Force
24581 WOOD CREEK Dr LAGUNA HILLS CA 92653
Phone: (949)228.4027 - (714) 418.3774 - (612)695.3390 - (714)589.6031
(nhiệm Kỳ 2015 - 2018)
----o0o----

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
- Trần Minh Công - Võ Văn Xét
- Trần Quang Nam - Phan Trung Chánh

BAN GIÁM SÁT:
- Lý Mũi Liềm
- Nguyễn Trọng Trí
- Võ Đăng Ngọc

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng: Nguyễn Doãn Hưng
- Hội Phó Nội vụ: Nguyễn Văn Lợi - Phạm Văn Cư
- Hội Phó Ngoại Vụ: Hà Văn Tiên - Đỗ Quang Sơn
- Hội Phó ĐT/TTHS: Huỳnh Vĩnh Hưng -Nguyễn Văn Thế
- Tổng Thư Ký: Nhữ Đình Toán
- Thủ Quỹ: Từ Tấn Bình - Huỳnh Vĩnh Hưng
- Ban TT& BC: Võ Thiệu
- Ban Văn Nghệ: Trần Quang Kỳ - Lệ Ngọc
- Ban Xã Hội: Nguyễn Hoàng Nam - Lê Sỹ Tài
- Ban Nghi Lễ: Ngô Bá Phước - Nguyễn Hữu Thời
- Hà Văn Tiên - Đỗ Quang Sơn
- Ban Yểm trợ: Bùi thị Bích - Lê Minh Tấn -
- Huỳnh Văn Thiện
- Ban Kế Hoạch: Bùi Văn Hùng - Tôn Thất Khôi -
- Huỳnh Văn Hiệp

HOẠT ĐỘNG:

I) TIỆC TẤT NIÊN MỪNG XUÂN ẤT MÙI:
Trưa Chủ Nhật, ngày 8 tháng Hai, 2015 hàng trăm cựu chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia và gia đình cùng đại diện các hội đoàn quân đội, hội đồng hương đã đến nhà hàng Emerald Bay ở Santa Ana để tham dự tiệc Tất Niên của Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California.
Chiến hữu Ngô Bá Phước điều khiển phần nghi thức khai mạc, sau đó ông mời một số niên trưởng trong Lực Lượng CSQG lên niệm hương trước bàn thờ. Tiếp đến, chiến hữu Sơn Rotha giới thiệu quan khách, các hội đoàn và cộng đồng tham dự. Về phía dân cử có Nghị Viên Phát Bùi và phu nhân.
Về phía Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali có LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch và phái đoàn, Chiến hữu Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và phái đoàn, chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ và phái đoàn, Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, chiến hữu Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, ông Trương Quang Sĩ, Chủ Tịch Liên Minh Á Châu Tự Do, Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Niên trưởng Nhan Hữu Hậu, giáo sư Nguyễn Lộc Thọ đại diện Hội Đồng Hương Hậu Nghĩa, ông Trần Đình Quang, Hội Trưởng Hội Tương Tế Sóc Trăng, Anh Ngô Thiện Đức, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Hội Võ Bị Nam Cali. Hội Trưởng Phạm Văn Thuận, Hội BĐQ Nam Cali, ông Trần Quang Như, đại diện Hội Thiết Giáp Nam Cali, ông Giệp Phát Biếu, Hội Quân Cán, Chính Hải Ninh, ông Nguyễn Văn Triệu, đại diện Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, chiến hữu Trương Văn Song Hội Trưởng và phái đoàn Hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali, ông Trầm Xuân Sơn Hội Trưởng và phái đoàn Hội Quân Cảnh. Ngoài ra có một số cơ quan truyền thông hiện diện.
Chiến hữu Nhữ Đình Toán giới thiệu các niên trưởng trong Lực Lượng CSQG và phái đoàn Hội CSQG/VNCH San Diego, phái đoàn CSQG/VNCH Pomona, phái đoàn Hội CSQG/VNCH Bắc California.
Sau phần giới thiệu, niên trưởng Trần Quan An lên phát biểu và chúc Tết quý quan khách cũng như đại gia đình CSQG , một năm mới khang an, thịnh vượng.
Tiếp theo, chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng kiêm Hội Trưởng CSQG Nam Cali lên trình bày về công tác đấu tranh tại hải ngoại.
Trước hết, chiến hữu Phan Tấn Ngưu bày tỏ lòng cảm kích trước sự hiện diện đông đảo của quý niên trưởng, chiến hữu các đơn vị QL/VNCH cũng như các đồng nghiệp trong Lực Lượng CSQG. Ông nói, “Sự có mặt đông đảo của chúng ta hôm nay đối với chúng tôi là sự khích lệ không nhỏ trên bước đường phục vụ chính nghĩa quốc gia. Sự có mặt đông đảo không phải để chúng ta làm cái điều gì to lớn mà là để đến với nhau, cùng góp một bàn tay cho việc nhỏ nhặt nhứt cho cộng đồng, cho công việc đấu tranh chung mà giờ đây, lát nữa chúng ta sẽ lần lượt nghe các điều đó với những người khách mà có thể chúng tôi sẽ mời lên đây....”
Chiến hữu Phan Tấn Ngưu thẳng thắn nói, “Vì tuổi tác có thể làm cho chúng ta có khi nhớ, có khi quên, nhưng có kẻ cố tình quên; quên bổn phận và trách nhiệm, quên tình chiến hữu sống chết có nhau; quên hàng triệu đồng bào đang sống dưới ách cai trị độc tài đảng trị của cộng sản Việt Nam. Vấn đề quên này là một bài học về sự dấn thân cho công cuộc đấu tranh trong tương lai cho đất nước. Với tôi, dù quên cái gì thì quên nhưng cá nhân tôi không thể quên được sự hy sinh của hơn 200 ngàn chiến sĩ VNCH đã bảo vệ miền Nam Việt Nam, không thể quên những người chiến sĩ quốc gia nói chung và người CSQG nói riêng đã từng tham dự trong cuộc chiến đó.”
Ông Phan Tấn Ngưu nói tiếp, “Tuy nhiên, khi ra hải ngoại này, có những người đã quên đi nỗi thống khổ đó và tưởng rằng sự sung sướng của mình là sự thành công do cá nhân mình mang lại. Sự thành công đó không phải sự thành công của người tỵ nạn. Cá nhân chúng tôi cũng như một số anh em không thể tha thứ được cho bất cứ ai mượn sự hy sinh đó để làm lợi cho cá nhân mình, cho phe nhóm mình mà chính những người đó chỉ biết xưng hô, tâng bốc để rồi đạt được mục tiêu nào đó mà chính họ cảm thấy mãn nguyện rằng đó là sự thành công của chính mình, phe nhóm mình. Nhưng đối với tôi, đó là sự phản bội không thể tha thứ.”
Nghị viên Bùi Thế Phát của thành phố Garden Grove được mời lên chia sẻ đôi điều về công việc chung của cộng đồng. Nghị viên đề cập đến vấn đề Hội Đồng Thành Phố Riverside ký quyết định kết nghĩa chị em với thành phố Cần Thơ. Nhiều người trong chúng ta coi chuyện đó là chuyện bình thường, chuyện đã rồi nên thờ ơ. Thật ra, chuyện kết nghĩa không đơn giản. Vì một khi một thành phố nào đó của Cộng sản VN đã kết nghĩa chị em hay anh em với một thành phố ở Hoa Kỳ thì họ có quyền treo cờ đỏ sao vàng, cờ máu ngay trong thành phố đó, và Riverside ngay trước mắt chúng ta mà chúng ta không có quyền gỡ xuống, các cán bộ cộng sản sẽ tha hồ đi lại, ăn chơi, xuất hiện công khai không còn lén lút như hiện nay, lúc đó liệu chúng ta có còn được yên ổn không? Nên ông mong mọi người đừng quá thờ ơ, đừng lợi dụng sự hy sinh của hàng trăm ngàn chiến sĩ VNCH trong đó có các chiến hữu CSQG để làm lợi cho mình, cho phe nhóm mình. Công cuộc đấu tranh còn dài, Nghị Viên Phát Bùi mong đồng hương giữ mãi tinh thần đoàn kết như những ngày vừa qua.
Sau đó, chương trình bước sang phần tiệc Tất Niên, Văn nghệ, ra mắt Đặc San Phượng Hoàng Xuân Ất Mùi 2015, xổ số và cuối cùng chiến hữu Sơn Rotha, đại diện ban tổ chức cảm tạ quan khách cùng tất cả chiến hữu và buổi họp mặt tất niên của Hội CSQG Nam Cali kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California qui tụ các chiến hữu Cảnh Sát VNCH, từ một nhân viên Cuộc Cảnh Sát tại Quảng Trị đến các nhân viên Cuộc Cảnh Sát tại Cà Mau (An Xuyên). Từ Bộ Tư Lệnh CSQG đến Trung Tâm Huấn Luyện CSQG Rạch Dừa, Vũng Tàu, Trung Tâm Huấn Luyện Cảnh Sát Dã Chiến Đà Lạt, từ một nhân viên Cảnh Sát Công Lộ đến anh chiến sĩ Biệt Đoàn Cảnh Sát Dã Chiến 222 đều có mặt trong những ngày hội ngộ của đại gia đình Cảnh Sát Nam Cali.

II) GẮN BẢNG TÊN SAIGON: WESTMINSTER KHÁNH THÀNH BẢNG CHỈ ĐƯỜNG “SAIGON” .
Thành phố Westminster đã đón mừng xuân Ất Mùi 2015 qua việc khánh thành 2 bảng chỉ đường Saigon. Bảng thứ nhất ở góc Bolsa Ave. dẫn vào khu Thương xá Phước Lộc Thọ trước mang tên là Asian Village, bảng thứ hai ở góc Bolsa Ave. dẫn vào khu chợ Á Đông trước đây có tên là Cultural Court. Buỗi lễ khánh thành diễn ra vào lúc 10 giờ sáng mồng hai Tết Ất Mùi tức là ngày 20 tháng 02 năm 2015.
Đối với người Việt Tỵ nạn Cộng Sản, những gì có thể quên đi theo chiều dài của ngày tháng, những nỗi đau ngày nào bị đọa đày trên quê hương sau năm 1975 dần đi có thể nguôi ngoai, nhưng có một thứ mà ít khi, hay không bao giờ quên được, đó là hai chữ SÀI-GÒN.
Số khách mời tham dự rất là giới hạn và chỉ được mời qua phone của Thị Trưởng hoặc của nhân viên văn phòng mà không qua các cơ quan truyền thông - báo chí.
Tuy nhiên,khi đến nơi chúng tôi mới thấy, chỉ trong khoảnh khắc, qua những phone liên lạc nhau, số người đến dự mỗi lúc một đông hơn. Họ chỉ đứng vòng quanh khu vực làm lễ mà không nhất thiết phải ngồi, vì BTC không chuẩn bị đủ ghế.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một người trẻ Việt Nam, thuộc đại gia đình tỵ nạn đã thấu hiểu điều này, nên đã thuyết phục được các Nghị Viên bản xứ khác, chấp thuận và cho đổi hai bảng tên đường, nằm ngay phía trước thương xá Phước Lộc Thọ, trung Tâm của Little Saigon trong vùng Nam Cali.
Cũng cần trình bày thêm, tất cả những chi phí cho công tác này, đã được một mạnh thường quân ủng hộ là cô Bích Liên (hoa hậu một thời).
Tiếp theo, là lời tường trình của Thị Trưởng, từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành, để từ nay hai tiếng Sai-Gòn sẽ là sự nhắc nhở một Thủ Đô của nước Việt Nam, của chế độ VNCH đầy nhân bản trong vùng Đông Nam Á
Tiếp theo, một khách mời, cũng là một vinh dự cho anh em Cựu Chiến sĩ, là Chiến Hữu Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội, được mời lên trình bày cảm nghĩ của mình cũng như của anh em Cựu Chiến Sĩ VNCH
Và... Hình ảnh hai chữ SAIGON được lộ diện phía trong mảnh giấy bọc trước sự vui mừng của mọi người..., đặc biệt là của các máy ảnh, máy quay phim.
Lại thêm một niềm vui trong cái Tết Ất Mùi 2015.
III) DIỄN HÀNH TẾT ẤT MÙI: Diễn hành rầm rộ trên đại lộ Bolsa sáng Mùng 3 Tết Ất Mùi (THANH PHONG)
Công tác Diễn Hành Tết gần như trở thành một truyền thống không thể thiếu của cư dân trong vùng Little Sàigòn mỗi khi đón Tết Âm Lịch hàng năm. Đây cũng là dịp để đồng hương tỵ nạn từ các Tiểu Bang xa, hoặc ở những vùng tuyết lạnh, tìm về vùng nắng ấm Cali có dịp sống lại hương vị Tết cỗ truyền của dân tộc. Đó là một trong nhiều lý do mà Cộng Đồng Người Việt ở Nam Cali phải lo chuẩn bị từ mấy tháng trước.
Năm nay, sau khi dựng tượng Đức Thánh Trần và khánh thành vào tháng 9 năm 2014 trên đường Bolsa, đại lộ chính của Little Saigon, BTC đã xin phép Thành Phố và đã được chấp thuận hai việc:
- Khán đài sẽ được thiết lập cạnh Tượng Đài Thánh Trần Hưng Đao thay vì trước khu Phước Lộc Thọ
- Đổi lộ trình diễn hành, từ Đông sang Tây (từ đường Bushard về phía đường Magnolia) ngược lại với mọi năm trước.
Việc này đòi hỏi BTC phải tốn thêm một số chi phí cho việc đóng đường, địa điểm xuất phát và an ninh. Nhưng BTC chấp nhận mọi điều kiện, sau khi cũng đã thảo luận rất nhiều với Thành Phố.
Với chủ đề “Bốn Mươi Năm Đoàn Kết Và Phát Triển,” cuộc Diễn Hành Tết Ất Mùi Năm 2015 đã diễn ra tưng bừng trên đại lộ Bolsa trước sự chứng kiến của hàng chục ngàn người đứng dọc theo lộ trình từ ngã tư đường Bushard theo hướng tây đến ngã tư đường Purdy. Đám đông gồm cả người Mỹ lẫn Việt, Hàn, Mễ Tây Cơ và nhiều sắc dân khác.
Sân khấu được thiết lập bên cạnh Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trong khu phố Hà Nội Plaza, hai bên sân khấu có nhiều dãy ghế ngồi cho những ai có thẻ V.I.P hoặc trả $5/chỗ.
Trên bầu trời, một chiếc máy bay L.19 kéo theo lá đại kỳ VNCH và hàng chữ “Chúc Mừng Năm Mới - 40 Năm Đoàn Kết & Phát Triển” do Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ thực hiện, bay nhiều vòng trên bầu trời Nam California.
Bên trái khán đài, chúng tôi thấy có Thị Trưởng Tạ Đức Trí và toàn bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster kể cả City Manager và Cảnh Sát Trưởng, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Liên Bang Hoa Kỳ, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; cụ Nguyễn Tư Mô cùng nhiều nhân sĩ và đại diện các hội đoàn, đoàn thể.
Theo chương trình thì nghi thức khai mạc sẽ bắt đầu lúc 8 giờ nhưng vì lý do kỹ thuật, phải đến 9 giờ mới cử hành được. Nghi thức khai mạc do mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiển, ông mời mọi người đứng lên nghiêm chỉnh chào đón Quốc Kỳ Mỹ - Việt được toán hầu kỳ rước vào lễ đài. Đặc biệt, ban nhạc Trường Trung Học La Quinta cử bản Quốc Thiều Hoa Kỳ và VNCH.
Ngay sau đó là hai lá Đại Kỳ Việt Mỹ, do Tập Thể Chiến Sĩ và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụ trách.
Và Lễ khai mạc bắt đầu
Sau đó, Hội Đồng Liên Tôn được mời lên khán đài, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch HĐLT đã làm và đọc bài thơ, vừa chúc Tết mọi người, vừa cầu xin cho năm mới đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền, đồng bào Nam Cali được một năm khang an thịnh vượng.
Tiếp theo, Hậu Duệ Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành lên đọc diễn văn khai mạc. Thay mặt Ban Tổ Chức, ông Ngô Thiện Đức cám ơn tất cả các nhà bảo trợ, quý mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, quý vị thiện nguyện viên và các hội đoàn, đoàn thể đã cộng tác với ban tổ chức, ông chúc mọi người một năm mới khang an thịnh vượng, tiền vô như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.
Sau diễn văn khai mạc, đoàn trống của trường Trung Học Westminster biểu diễn ba hồi trống xuất quân. Tiếp đến, các nhà bảo trợ việc đốt pháo ra châm ngòi và hàng chục ngàn viên pháo nổ giòn giã cùng với đoàn Lân Rồng của Cao Đài, của Trung học Westminster thay phiên nhau múa Lân chào mừng mọi người.
Hội Đồng Liên Tôn, Hội Đồng Thành Phố Westminster và Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cắt băng khai mạc cuộc diễn hành.
Nhạc cảnh “Welcome to Little Saigon” do ký giả Lâm Hoài Thạch dàn dựng được trình bày trước tiên. Rồi đến Grand Marshall, Hội Đền Hùng, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai và tiếp theo là 98 đoàn diễn hành gồm các đơn vị quân đội VNCH như Hội Cựu Sinh Viên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Liên Khóa SVSQ Trừ Bị Trường Hạ Sĩ Quan/QLVNCH, Hội Hải Quân, Hội Không Quân với chiếc trực thăng cứu thương có vẽ dấu Hồng Thập Tự, Tổng Hội Sinh Viên, Tổng Hội Võ Thuật với nhiều võ đường tham dự, Hội Bảo Tồn Truyền Thống Văn Hóa Việt với các cô Hoa Hậu duyên dáng, xin đẹp; Các Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương, Chi Lăng, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ và Đồng Minh, Các trường Trung Học trong vùng Little Saigon cùng với ban nhạc, các Hội Ái hữu Nha Trang, Trà Vinh, Liên trường Quảng Nam Đà Nẵng; Hội cựu Nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, Hội Ái Hữu Ban Mê Thuột, Đoàn xe Moto phân khối lớn của Luật sư Đỗ Phủ.
Nhiều đoàn xe như Little Saigon Jeep Club, VNA/TV, Dr. Kimberly Skincare Inc, Đảng Việt Tân, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, Xe hoa của Hội Đồng Hương và Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, xe hoa Hội Nghị Diên Hồng của Hội Quảng Ngãi, xe của chùa Điều Ngự, chùa Pháp Quang, Hội Bà Chúa Xứ, Ban Trị Sự PG Hòa Hảo v.v.
Đặc biệt năm nay có đoàn thiếu niên trẻ gồm 100 học sinh, 50 nam sinh mặc áo sơ mi trắng, 50 nữ sinh mặc áo dài trắng tay cầm quốc kỳ VNCH diễn hành thật đẹp mắt, xe hoa Quang Trung Đại Đế của Cộng Đồng Việt Nam San Diego, một toán kỵ binh Hoa Kỳ cỡi ngựa và một số quân nhân Đại Hàn cùng Korean American Youth Performing Artists (KAYPA) các cô gái Đại Hàn với màu sắc rực rỡ, biểu diễn những màn vũ uyển chuyển.
Khi chiếc xe kéo theo chiếc trực thăng Hồng Thập Tự đến ngã tư Bolsa – Moran, một người Mỹ đã xin xe dừng và ông mang ra bốn thùng chim bồ câu trắng để cạnh chiếc trực thăng và nhờ một số em VN mở nắp thùng, hàng trăm chim bồ câu bay ra khỏi lồng và lượn nhiều vòng trên khu vực diễn hành trước khi biến mất.
(Khi chiếc xe kéo theo chiếc trực thăng đến ngã tư Bolsa – Moran, một người Mỹ đã mang bốn thùng chim bồ câu trắng để cạnh chiếc trực thăng và nhờ một số em VN mở nắp thùng, hàng trăm chim bồ câu bay ra khỏi lồng và lượn nhiều vòng trên khu vực diễn hành trước khi biến mất).
Ngoài các đoàn thể và xe hoa diễn hành, phái đoàn Hội Đồng Thành Phố Westminster với Thị trưởng Tạ Đức Trí, phái đoàn HĐTP Garden Grove với Thị Trưởng Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Fountain Valley ông Michel Võ và các nghị viên đều có mặt trong cuộc diễn hành.
Cuộc diễn hành được đánh giá là có nhiều người coi nhất, nhiều xe hoa nhất và nhiều đoàn diễn hành nhất hơn hẳn mọi năm. Theo dự đoán có trên chục ngàn người xem dọc hai bên đại lộ Bolsa.
Tuy chương trình lúc đầu khai mạc quá trễ nhưng kết thúc tốt đẹp vào lúc 12 giờ 47 phút trưa Mùng Ba Tết Ất Mùi 2015. (tp)

IV) NGÀY HOÀNG SA:
Bốn mươi mốt năm trước đây, ngày 19 tháng Giêng, 1974, Trung Cộng ngang nhiên đưa một số tàu chiến và bộ binh xâm lăng quần đảo Hoàng Sa của VNCH. Trước một đối thủ có các phương tiện mạnh hơn mình, nhưng với tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ từng tấc đất, từng hải đảo của quê hương, các chiến sĩ Hải Quân QL/VNCH đã anh dũng đương đầu với Hải Quân Trung Cộng. Trận hải chiến Hoàng Sa đã đi vào lịch sử với 74 chiến sĩ hy sinh.
Bốn mươi mốt năm sau, vào ngày 18 tháng Giêng, 2015 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt - Mỹ ở Westminster, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức “Ngày Hoàng Sa 2015” để vinh danh các anh hùng tử sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến lịch sử đó. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, cảm động với đầy đủ lễ nghi quân cách và với sự tham dự của Thị Trưởng Tạ Đức Trí của thành phố Westminster, các sĩ quan cao cấp trong QL/VNCH, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, đại diện các binh chủng, các hội đoàn và đông đảo giới truyền thông cùng đồng hương.
Vào lúc 11 giờ 30, Đoàn xe Jeep mang phù hiệu của các binh chủng QL/VNCH có Quân Cảnh hộ tống chở Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, nguyên Chỉ Huy Trưởng Hải Quân Vùng I Duyên Hải đến chủ tọa buổi lễ. Hội Phó Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Trưởng Ban Nghi Lễ đón rước vị chủ tọa duyệt hàng quân danh dự gồm đủ các binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Nữ Quân Nhân, Cảnh Sát Quốc Gia và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn mặc quân phục, Cảnh phục đứng dàn chào suốt từ ngoài đường All American Way vào tận lễ đài.
Tiếp theo, các cựu sĩ quan Hải Quân mặc quân phục đại lễ rước bài vị 74 tử sĩ Hải Quân trong trận hải chiến Hoàng Sa lên lễ đài. Tiếp đến, Quốc, Quân Kỳ được toán quân nhân danh dự rước vào lễ đài giữa hai hàng quân giơ tay chào kính.
Quan khách cùng tất cả đồng hương có mặt nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, cựu sĩ quan Hải Quân Phạm Lăng, Hội Phó Hội Hải Quân Cửu Long lên chào mừng vị chủ tọa, quan khách, các đơn vị bạn, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương đã đến tham dự Ngày Hoàng Sa. Ông nói: “Trước ý đồ xâm lăng của Trung Cộng, Hải Quân VNCH đã nhất quyết không để một tấc đất lọt vào tay chúng và trận hải chiến Hoàng Sa đã xảy ra vào ngày 19 tháng Giêng năm 1974 giữa Hải Quân VNCH và Hải Quân Trung Cộng.
“Mặc dù biết trước trận chiến không cân xứng về lực lượng nhưng các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng chiến đấu trong tinh thần bất khuất, quyết tâm đánh đuổi ngoại xâm ra khỏi các hải đảo thuộc chủ quyền của VN, những mảnh đất mà bao đời cha ông chúng ta đã gìn giữ, và với tinh thần chiến đấu này, các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã đạt được chiến công hiển hách.”
Vị chủ tọa, Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân được mời lên phát biểu. Ông cám ơn ông Hội Trưởng và ban tổ chức Ngày Hoàng Sa, và vô cùng cảm kích trước sự hiện diện của tất cả quý vị ngày hôm nay. Ông nói, “Sự hiện diện của quý vị đã khích lệ tinh thần cho ban tổ chức và cũng đã nói lên sự mến thương quan tâm đến các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã tham dự trận hải chiến Hoàng Sa. Quý vị và chúng tôi đến đây để vinh danh và tưởng nhớ đến 74 anh hùng tử sĩ đã vị quốc vong thân mà tên tuổi còn lưu lại trong hải sử.”
Sau đó, Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân đã đề cập đến trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng, 1974 và tình hình tại Biển Đông và hiện nay. Ông nói rằng sau 40 năm thống trị, bọn cộng sản Việt Nam đã làm gì cho dân tộc VN hay chỉ làm cho người dân chịu đau khổ và tụt hậu, và nhất là hèn nhát để cho Tàu Cộng xâm lấn Việt Nam mà không dám phản kháng. Cuối cùng, ông kêu gọi mọi người dân trong nước cũng như tại hải ngoại hãy quyết tâm diệt trừ chế độ cộng sản đang cai trị đất nước, vì chỉ có loại trừ được chế độ cộng sản chúng ta mới lấy lại được Hoàng Sa và những vùng đã mất vào tay giặc.
Sau lời phát biểu của vị chủ tọa là Lễ Truy Điệu. Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân đã đặt vòng hoa tưởng niệm Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh. Tiếp theo, các bà trong Hội Đền Hùng mặc quốc phục màu xanh lên tiến hoa trước bàn thờ có bài vị 74 anh hùng tử sĩ Hoàng Sa, và Ban Tế Lễ cổ truyền cử hành nghi thức Tế Lễ thật trang trọng. Sau đó, vị chủ tọa và quan khách lên bàn thờ dâng hương rồi đến các cựu quân nhân và đồng hương.
Phần thứ hai của chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ đã trình diễn một số nhạc phẩm đấu tranh xen kẽ vào các lời phát biểu của một số quan khách.
Buổi lễ kết thúc bằng lời cảm tạ của Trưởng Ban Tổ Chức “Ngày Hoàng Sa 2015”

V) TÂN NIÊN LIÊN HỘI CỰU CHIẾN SỊ NAM CALI:
“Mục đích chính của tiệc tân niên nầy nhằm để tạo cơ hội cho tất cả các thành viên trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ (LHCCS) miền Nam California có cơ hội gặp gỡ nhau. Kế đến là gây quỹ để tổ chức cho ngày kỷ niệm 50 năm Quân Lực 19 tháng 6 của Quân Lực VNCH"
Trên đây là lời mở đầu trong diễn văn khai mạc của chiến hữu Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trong buổi tiệc tại Paracel Seafood Restaurant ngày Chủ nhật 12.4.2015 vừa qua.
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ là tổ chức qui tụ tất cả chiến hữu thuộc các Quân, Binh Chủng QL/VNCH và Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia. Do đó đã có khoảng 500 niên trưởng, chiến hữu, thân hữu hiện diện trong buổi tiệc. Trưởng Ban Tổ Chức là Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng mời mọi người hiện diện đứng lên nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Việt – Mỹ và phút mặc niệm. Sau đó, ông giới thiệu chiến hữu Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch LHCCS lên phát biểu. Chiến hữu Chủ Tịch Liên Hội mời tất cả các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các binh chủng QL/VNCH và CSQG là thành phần Hội Đồng Điều Hành Liên Hội lên sân khấu, và ông thay mặt mọi người chào mừng quý niên trưởng cũng như quý chiến hữu, thân hữu, kính chúc tất cả niên trưởng và chiến hữu được “vạn sự như ý, may mắn và dồi dào sức khỏe”.
Chiến hữu Phan Ngọc Lượng nói: “Hàng năm chúng tôi thường tổ chức ngày Tân Niên và gây quỹ để tổ chức Ngày Quân Lực trong trung tuần tháng 3, nhưng trong năm nay, LHCCS có quá nhiều công tác và tiệc tất niên, tân niên của nhiều Hội Đoàn Thành Viên LHCCS, nên chúng tôi phải tổ chức tiệc gây quỹ trong đầu tháng 4 để có quỹ tổ chức cho Ngày QL 19/6 năm nay. Đây là việc ngoài ý muốn của Hội Đồng Điều Hành/
LHCCS”. Chiến hữu Phan Ngọc Lượng đề cập đến ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày Quân Lực VNCH, nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày QL 19/6 để “thế hệ thứ hai và mai sau hiểu rõ nhiệm vụ của bậc cha anh là Người Quân Nhân của QL/VNCH với Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm, họ vì dân mà chiến đấu, vì nước mà hy sinh. Người quân nhân QL/VNCH luôn chiến đấu khắc phục mọi khó khăn trong mọi hoàn cảnh, cùng với tâm tình tràn đầy nhân bản với kẻ thù đã buông súng. Người quân nhân QL/VNCH không bao giờ khiếp nhược trước quân thù, họ quyết tâm giữ vững bờ cõi và lãnh hải của VN, mà các địa danh như Hoàng Sa, An Lộc, Kontum, Quảng Trị là những chứng minh hào hùng đó. Năm nay cũng đánh dấu 40 năm ngày Quốc hận 30/4, ngày mà chúng ta buộc phải giã từ vũ khí với bao nỗi uất hận.”
Ông cho biết, năm nay có 2 chương trình tưởng niệm Quốc Hận: Lúc 12 giờ trưa ngày 30/4/2015 LHCCS phối hợp với đài Little Saigon Radio tại góc ngã tư Bolsa - Moran St; Tối 30/4/2015 lúc 6 giờ Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận do 2 Cộng Đồng phối hợp tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Chiến hữu Phan Ngọc Lượng kêu gọi quý chiến hữu trong Liên Hội tích cực tham dự và một lần nữa, cám ơn quý niên trưởng, quan khách, Dân Cử, Cộng Đồng, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổng Hội Sinh Viên, anh chị em truyền thông, các ca, nhạc sĩ và đặc biệt chiến hữu Nguyễn Văn Hùng (TBTC) cùng tất cả chiến hữu đã đến chung vui với Liên Hội đêm nay.
Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh (Tổng Hội Trưởng BĐQ) đại diện các niên trưởng lên chúc mọi người một mùa Xuân thật an vui, và xin mọi người một phút lắng lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ đấu tranh cho đất nước và đồng bào quê nhà đang phải chịu nhiều đau khổ dưới sự cai trị của tà quyền cộng sản. Chiến hữu CSQG Phan Tấn Ngưu (Phó Chủ Tịch LHCCS) lên kêu gọi sự tiếp tay của các chiến hữu cho việc tổ chức Ngày Quân Lực. Qua lời kêu gọi này, ban tổ chức cho biết sơ khởi đã thu được gần 10,000 dollars.
Chương trình bước vào phần 2 với tiệc mừng và văn nghệ. Mỗi binh chủng đều đóng góp một hoặc nhiều tiết mục nên chương trình văn nghệ rất phong phú và đầy màu sắc của những chiếc áo trận hòa với màu sắc tươi mát của các tà áo dài do các phu nhân chiến sĩ hoặc các ca nghệ sĩ hay hậu duệ chiến sĩ, mở đầu với nhạc phẩm “Xuất Quân” do toàn ban hợp ca LHCCS trình bày.
VI) NGÀY QUỐC HẬN 30-4:
Tưởng niệm Quốc Hận tại tượng đài Đức Trần Hưng Đạo và Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Kỷ niệm 40 năm VNCH bị cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm, hàng triệu người uất hận phải bỏ nước ra đi, nhiều ngàn người chết trên đường vượt thoát, Quân, Cán, Chính VNCH phải vào tù có người hàng chục năm; gần trăm triệu người ở lại phải sống trong cảnh cơ cực, mất hết quyền tự do căn bản của con người, tài sản bị cưỡng đoạt nên ngày 30 tháng Tư hàng năm được gọi là ngày Quốc Hận. Năm nay có nhiều sinh hoạt tưởng niệm, trong đó có ba sinh hoạt nổi bật tại Tượng Đài Thuyền Nhân, tại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo và tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, cả ba đều ở thành phố Westminster, Nam California.
1/- Tại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo:
Buổi Tưởng Niệm do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Little Saigon Radio tổ chức và được trực tiếp truyền thanh đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng Tư, 2015, thời điểm Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng Bắc quân.
Tham dự buổi lễ có Hội Đồng Liên Tôn gồm LM Mai Khải Hoàn, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, GS Nguyễn Thanh Giàu, Ông Hoa Thế Nhân, Mục Sư Lê Ngọc Cẩn, Mục Sư Nguyễn Văn Bé.
Về chính quyền và dân cử có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Tyler Diệp, Sergio Contreras, Diana L.Carey; Nghị Viên Phát Bùi của Garden Grove, BS.Võ Đình Hữu, Chủ Tịch CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ, ông Nguyễn Văn Cừ, Chủ Tịch HĐGS/CĐNV Los Angeles; LS Nguyễn Xuân Nghĩa; LS. Nguyễn Quốc Lân; Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Đại Tá CSQG Trần Minh Công, Đại Tá Lê Bá Khiếu và ĐT Nguyễn Hữu Xuân cùng các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các đơn vị quân đội, CSQG cũng như nhiều tổ chức chính đảng, đoàn thể
Mọi người đã nghiêm chỉnh chào cờ và dành một phút thinh lặng, tưởng niệm các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và đồng bào đã hy sinh vì tổ quốc hoặc bỏ mình trên đường tìm tự do. Hội Đồng Liên Tôn và Ban Tổ Chức đặt vòng hoa tưởng niệm và các vị trong HĐLT dâng lời cầu nguyện theo từng tôn giáo.
Sau đó, chiến hữu TSQ Phan Ngọc Lượng, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn sự tham dự của HĐLT, quý vị chính quyền và các dân cử cùng tất cả quý hội đoàn, đoàn thể, chính đảng, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Sau đó, ban tổ chức mời niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu , Thị Trưởng Tạ Đức Trí và một số vị đại diện cộng đồng lên phát biểu.
Sau cùng, mọi người tuần hành trên đại lộ Bolsa để nhắc nhở nhau về ngày uất hận, tang thương cho dân tộc.
2/- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: Buổi Tưởng Niệm diễn ra lúc 6 giờ chiều ngày 30 tháng Tư, 2015. Năm nay, cũng đánh dấu 40 năm người Việt phải ly hương nên đồng hương đến tham dự rất đông.
Ngoài đầy đủ thành viên Hội Đồng Liên Tôn, chính quyền thành phố Westminster, các đơn vị quân đội; tổ chức chính đảng, đoàn thể, các dân cử liên bang, tiểu bang, Quận Hạt; giới truyền thông và đông đảo đồng hương còn có khá đông các vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo
Buổi Tưởng Niệm ngoài nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Quốc Gia Việt Nam cũng như phút mặc niệm, còn có nghi thức rước Bản đồ nước Việt và Đất, Nước Thiêng của tổ quốc do hai Chủ Tịch Cộng Đồng: LS Nguyễn Xuân Nghĩa và Kỹ sư Ngãi Vinh thực hiện. Sau đó, cả hai vị Chủ Tịch hai Cộng Đồng đều lên tiếng cám ơn Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử, chính quyền, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH cũng như các tổ chức hội đoàn, đoàn thể và đặc biệt các cơ quan truyền thông và đồng hương đã hiện diện thật đông đảo để cùng nhau Tưởng Niệm và Tri Ân tất cả Quân, Dân, Cán Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh bảo vệ miền Nam VN cũng như hàng trăm ngàn thuyền nhân, bộ nhân đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do.
Tiếp theo có 40 vòng hoa của các tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể được trịnh trọng mang lên đặt trước lễ đài.
Sau khi đặt vòng hoa, Ban Tế Lễ thuộc Hội Đền Hùng Hải Ngoại do ông Phan Như Hữu làm Trưởng Ban đã cử hành việc tế lễ theo nghi thức cổ truyền, và Hội Đồng Liên Tôn cùng đại diện chính quyền, dân cử lên thắp hương. Tiếp theo là lời phát biểu của một số dân cử và chính quyền, tất cả đều nói lên tinh thần biết ơn những người đã hy sinh cho tổ quốc, nhớ đến những đồng hương đã chết tức tưởi trên đường tìm tự do, tưởng niệm đến những người đã chết trong lao tù, và kêu gọi mọi người cùng đoàn kết để đấu tranh chống bạo quyền cộng sản, hỗ trợ cho cuộc tranh đấu của các nhà dân chủ và đồng bào trong nước, đạp đổ chế độ bạo quyền hiện thời để xây dựng một nước Việt Nam dân chủ, văn minh và thịnh vượng.
Buổi Tưởng Niệm có sự đóng góp tích cực của Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB Tình Nghệ Sĩ và một số ca, nghệ sĩ trong cộng đồng. Kết thúc với bản du ca “Việt Nam, Quê Hương Ngạo Nghễ” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang. (tp)
VII) ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CSQG KỲ 7:
Trong phần Đại hội Tổng Hội, Ban Biên Tập chúng tôi đã trình bày khá đầy đủ về Đại Hội Tổng Hội lần thứ 7 vào ngày 23 tháng 5 năm 2015 (Xem phần Tổng Hội)
Phần này, chúng tôi chỉ bổ túc thêm những chi tiết mà trong phần Tổng Hội thấy còn thiếu sót, hoặc không đủ đất để trình bày nữa. Dù sao, trong các hoạt động của Tổng Hội tại địa phương này, không thể thiếu hình bóng của Hội Nam Cali, và ngược lại.
Anh em thường có những sự liên hệ thân thiết, dù trong Tiểu Bang hay ở các Tiểu Bang khác, nên những hình ảnh chụp được đây, rất là quý để cho mọi người có dịp sống lại với biết bao ân tình: của các bạn đồng khóa, các bạn cùng đơn vị... và bạn đồng tù sau 1975.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều Niên Trưởng đã khá lâu chưa có dịp gặp lại, nên mỗi kỳ Đại Hội là một dịp để tâm tình, thăm hỏi. Đa số đã lớn tuổi mà mỗi người lại ở những Tiểu Bang xa, thế mà hãy còn gặp nhau, dù đã sau 40 năm !!
Và chót hết là ảnh kỷ niệm “mì ăn liền” do phó nhòm nhanh tay chụp được, trong gây phút giải lao giữa Đại Hội

VIII) NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG:
Năm 2015, ngoài việc tổ chức Đại hội Tổng Hội Kỳ 7, Hội Nam Cali phải bầu lại vị Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 3 năm tới (2015-2018).
Sau khi thảo luận với Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội, Chiến Hữu Nguyễn Doãn Hưng được chọn làm Trưởng Ban Tổ Chức cho Đại Hội và đồng ý chọn ngày 23 tháng 5 tổ chức Đại Hội và ngày 24 tháng 5 năm 2015 là ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng 6) cho Hội Nam Cali.
Vì có nhiều phái đoàn của các Hội địa phương cũng như anh em từ các nơi xa về dự Đại Hội Tổng Hội ngày hôm trước, nên mới 10:00AM, nhà hàng Hoàng Sa (Paracel) đã bắt đầu nhộn nhịp khác hẵn những lần trước. Trong khi đó, Ban Tổ Chức, kể cả quý chị, mỗi người một tay lo công việc đã được phân chia.
Phần đầu, chúng tôi muốn trình bày thật đầy đủ sự hiện diện của mọi người, từ chủ cho đến khách, để hiểu rằng ở Nam Cali luôn hiếu khách và là vùng đất ít khi được nghỉ ngơi, ít "được" hưởng nhàn với tuổi đời ngày càng chồng chất.
Đây là những hình ảnh ghi nhận được trong ngày kỷ niệm:
Và đây là hình ảnh ghi nhận của các đơn vị trong vùng Nam Cali mà ít khi vắng mặt trong những lần Hội Nam Cali có gởi Thiệp mời:
Đúng 11:30AM, bắt đầu Nghi thức khai mạc, do Chiến Hữu Ngô Bá Phước điều khiển, với hai hàng chào kính: Anh, chị em CSQG có sắc phục và quý phu nhân mặc áo dài thuộc gia đình CSQG tại Nam Cali và ở các Tiểu Bang về dự.
Ngay sau đó, Chiến Hữu Nguyễn Doãn Hưng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội và Ngày Truyền Thống CSQG Nam Cali lên chào mừng quan khách, Niên Trưởng và toàn thể Chiến Hữu CSQG và gia đình và đã tường trình chi tiết cũng như công bố kết quả Đại Hội Tổng Hội ngày 23 tháng 5 ngày hôm trước.
Với kết quả đã công bố, Chiến Hữu Hưng đã mời Chiến Hữu Trần Quan A, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội lên trình bày về đường lối Tổng Hội cũng như có đôi lời tâm tình với mọi người.
Cả hai ngày, từ Đại Hội TH cho đến ngày Truyền Thống, đều đặt dưới sự Chủ Tọa của một vị Niên Trưởng đến từ TB Texas, đó là Niên Trưởng Lê Sơn Thanh. Niên Trưởng đã lên tâm tình với anh em trong gia đình CSQG và gởi lời chào mừng đến tất cả quan khách hiện diện.
Trong phần Đại Hội, có tường trình chi tiết bài thuyết trình của GS Nguyễn Văn Canh về kế hoạch lấn chiếm lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam của bọn Tàu Cộng, với đầy đủ chi tiết hình ảnh. Do đó, nhân sự hiện diện của các Thành Viên Tổng Hội trong Đại Hội, Tổng Hội đã mời mọi người lên sân khấu để tuyên đọc Bảng Tuyên Bố Của Tổng Hội và sau đó sẽ được phổ biến đến các địa phương bằng những văn thư, tải liệu đã được GS Canh cung cấp. Chiến Hữu Thái Văn Hòa tuyên đọc văn bản này.
Như phần trên đã trình bày, năm nay Hội CSQG Nam Cali phải bầu lại chức vụ Hội Trưởng cho nhiệm kỳ mới (2015- 2018) nên sau những màn văn nghệ theo chương trình, hai CH Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu đã lên sân khấu kêu gọi Hội Nam Cali hãy chọn cho một vị Hội Trưởng mới.
Lập tức có 5 hay 6 chiến hữu xin “được” cầm Micro để giới thiệu một người, đó là Chiến Hữu Nguyễn Doãn Hưng.
Sau những đề cử, CH Trần Quan An đã kêu gọi anh, chị em CSQG, ai đồng ý bầu Chiến Hữu Nguyễn Doãn Hưng làm Hội Trưởng Nam Cali xin đưa tay. Chiến Hữu Hưng dù muốn dù không cũng phải đành chấp nhận khi ngó xuống quanh hội trường. Ngay sau đó, BTC mời CH Nguyễn Doãn Hưng lên “trình diện” với lời “tự thú” là chấp nhận kết quả mà mọi người đã dành cho trong nhiệm vụ mới.
Một hình ảnh rất vui và hiếm có, ngay sau đó, những Thành Viên Trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên sân khấu chúc mừng đầu tiên và sau đó đến các Niên Trưởng trong gia đình CSQG...
Và sau đó, CH Nguyễn Doãn Hưng không thể không đến trình diện những Niên Trưởng đã gần gũi với mình từ những ngày đầu bước chân vào Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, như là một lời hứa sẽ làm tròn trách nhiệm trong vai trò Hội Trưởng mới được giao cho, nơi vùng đất đầy những chông gai và thử thách.
Dù có quá nhiều việc phải tường trình nhưng không thể quên, xen kẻ với những lúc tâm tình của quý Niên trưởng, chuyện bầu cử v.v... là một chương trìnhvăn nghệ thật vui và đầy ý nghĩa do Chiến Hữu Trần Quang Kỳ và nàng dâu Khóa 3 Lệ Ngọc sắp xếp, tập dợt ... rất khó nhọc.
Đó chỉ là những công tác được chọn lựa để trình làng cho năm 2016 này, thật ra Hội CSQG Nam Cali còn biết bao công việc khác, như phụ giúp cuộc bầu cử Cộng Đồng tháng 4 năm 2015, tổ chức Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, hoặc những công tác biểu tình chống sự thăm viếng của bọn Cộng sản với các Thành Phố, Tiểu Bang v.v... luôn xảy ra thường xuyên tại hải ngoại.

===============================================

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn