HOAT ĐỘNG HỘI MINNESOTA NĂM 2015

23/08/201612:00 SA(Xem: 4934)
HOAT ĐỘNG HỘI MINNESOTA NĂM 2015
HỘI ÁI HỮU CSQG MINNESOTA
6435 12nd Ave RICHFIELD MN 55423
(612)798.5546 & (612)578.8230 # bienpho@hotmail.com

BAN CỐ VẤN:
- CH HUỲNH VĂN BẢNH
- CH NGUYỄN NGỌC HÀ

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội trưởng: CH TÔN THẤT BIÊN
- Hội Phó: CH LÊ HỮU NGHĨA
- Ủy ViênTài Chánh/Kế Toán: CH DƯƠNG QUA
- Ủy Viên Tổ Chức/Nghi Lễ: CH QUÁCH NGỌC
- Ủy Viên Văn Nghệ: Chị HỒNG VÕ (Ng. Ngọc HÀ)
- Thư Ký: CH NGUYỄN MINH ĐƯỜNG
ooOoo

HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG MINNESOTA TRONG NĂM:

 Minnesota nằm phía bắc nước Mỹ, thành phố dể thương với hơn 10 ngàn hồ (thường gọi là xứ vạn hồ). Mùa xuân, hè và thu rất đẹp, mùa đông giá buốt tuyết phủ trắng xóa. Hội ái hữu CSQG/MN thành lập năm 1998 đến nay đả được 17 năm. Hiện nay cơ hữu Hội Viên chỉ còn 19 người. Tuy con số ít ỏi nhưng hội vẫn duy trì hoạt động liên tục vượt mọi khó khăn và đã tạo được uy tín trong sinh hoạt cộng đồng MN.
 1.- Tết Ất Mùi 2015: Được tổ chức vào ngày 07.02.2015 tại nhà hàng Lucky Dragon trong tinh thần thân hữu ấm cúng của hội viên và gia đình CS/MN, Có sự tham dự của các hội đoàn bạn và thân hữu…
 Chương trình văn nghệ giúp vui do ban nhạc cây nhà lá vườn: Chào quốc kỳ, phút mặc nhiệm, lể niệm hương.v.v... Buổi lể rất long trọng và trang nghiêm.
 Trong phần phát biểu, HT Tôn Thất Biên ngoài lời chúc Tết củng đã thông báo đến các HV và thân hữu biết về tình trạng Chiến Hữu Mai Hoàng Lan hiện đang điều trị tại bệnh viện MN.
 Phần văn nghệ giúp vui với màn hoạt cảnh “Tiếng dân chài”, bài ca nói lên cuộc sống thanh bình của người dân trước 1975. Hoạt cảnh này do CH Nguyễn Hữu Ngọc đạo diễn và trình diễn, rất công phu nên làm cho mọi người cảm thấy rất yêu thích.
  2.- Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH: được tổ chức tại nhà hàng Lucky Dragon vào ngày 30.05.2015. Sau phần nghi thức khai mạc, HT Tôn Thất Biên phát biểu về ý nghĩa của ngày TT. CSQG. Lý do và mục đích của việc tổ chức ngày 01/06 hàng năm. Đặc biệc là CH niên trưởng Bùi Văn Hạo, năm nay đả gần 90 tuổi và phu nhân đến tham dự hội CS rất thường xuyên. Xin nhiệt liệt ghi nhận tấm lòng chiến sỉ CSQG/VNCH của NT Bùi Văn Hạo và phu nhân.
 Cần nói thêm về chương trình văn ghệ ngày TT/CSQG tại Lucky Dragon được ban văn ghệ hội thực một chương trình vui tươi có ý nghĩa. Ngoài hợp ca CSQG hành khúc, còn có bài hát cho VN (Nội dung hãy trả lại Hoàng Sa và Trường Sa cho VN).
 Riêng bài hoạt cảnh “Chiều Hành Quân” cũng được thân hữu Huỳnh Công Thành (sĩ quan không quân VNCH) hát trong chương trình.
 Riêng phần hoạt cảnh hành quân bắt được VC bị hủy bỏ do yêu cầu của Hội Trưởng Tôn Thất Biên, sau khi họp bàn vào ngày tổng dợt, có sự đông ý của nhiều thành viên trong ban văn ghệ.
 Lý do: Phần hoạt cảnh giả cán bộ VC do các vai Nữ đóng, trong đó vai nữ là chị Mộng Cầm thân hữu của hội đóng vai với quân phục đại lể của VC có quân hàm, nón cối cờ đỏ sao vàng (quân trang quân dụng do thân hữu Tú Lê, người sưu tầm cung cấp). Hình ảnh quân hàm nón cối, cờ đỏ sao vàng của VC khi lên internet youtube sẻ gây ấn tượng xấu, dị ứng cho mọi người. Ngoài ra tác chiến thì không thể mặc đại lể quân hàm được. Đây củng là câu trả lời lý do hủy bỏ màn trình diễn này, cho tất cả các hội viên và thân hữu của hội nếu ai còn thăc mắc về việc này.
  3.- Các hoạt động khác của hội.
 * Lể phủ cờ cho CH Mai Hoàng Lang, ban cố vấn của hội CSQG/VNCH/MN: Do lời yêu cầu của chị Trương Cúc phu nhân của CH Mai Hoàng Lan (K3 Học Viện CSQG), HT Tôn Thất Biên đả huy động một số hội viên cơ hữu của hội để cho đủ nhân sự trong toán phũ cờ. như các Chiến Hữu: Trưởng toán Tôn Thất Biên, CH Nguyễn Ngọc Hà, CH Dương Qua, CH Nguyễn Minh Đường, CH Tú Lê, CH Vũ Uy, Ch Quách Ngọc.
 Chiến Hữu Mai Hoàng Lan bị stroke sau 3 tuần lể điều tri tại bênh viện MN đã vĩnh viễn từ giã gia đình và bạn bè CSQG/VNCH.
 * Chiến dịch chống Đàm Vĩnh Hưng: Phát động do Ông Nguyễn Quốc Đống, chủ tịch Cộng đồng ty nạn công sản VN tại MN. Tham gia chiến dịch này gồm có: CH Tôn Thất Biên, CH Quách Ngọc, TH Vỏ Thị Hương và TH Huynh Công Thành.
 * Họp bầu nhiệm kỳ kế tiếp 2015-2017.
 Vào ngày 03.05.2015, hội CSQG/VNCH/MN đả tổ chức tại trụ sở hội 6435 12th Ave Richfield MN 55423 chủ tọa: HT Tôn Thất Biên, TK Nguyễn Minh Đường, tham dự CH Nguyễn Ngọc Hà, CH Quách Ngọc, trưởng ban văn ghệ Hồng Vỏ, CH Dương Qua, CH Vủ Uy, và hội phó Lê Hữu Nghĩa.
 Vì lý do sức khỏe và đã làm hội trưởng 3 nhiệm kỳ (2007-2009, 2011-2013, 2013-2015) nên CH Tôn Thất Biên không thể tiếp tục được nửa. HT Tôn Thất Biên tuyên bố nhiệm kỳ đã chấp dứt, yêu cầu bầu cử lại chức vụ Hội Trưởng, Hội Phó cũng như thành lập Ban Chấp Hành mới cho nhiệm ký 2015-2017. Sau khi thảo luận, kết quả không một ai nhận làm Hội Trưởng. (Theo ghi nhận buổi lể tổ chức nhiệm kỳ 2013-2015 trước đây, hội phó Lê Hữu Nghĩa có hứa sẻ làm hội trưởng cho nhiệm kỳ 2015-2017, nhưng nay Chiến Hữu Lê Hữu Nghĩa đã từ chối). 
 Trong ngày TT.CSQG ngày 30.05.2015 tại Lucky Dragon, HT Tôn Thất Biên đã báo cáo kết quả như trên và tuyên bố trước các HV và hội đoàn: Hội Ái Hữu CSQG/VNCH/MN tạm thời ngưng hoạt động, chờ bầu cử một Hôi Trưởng mới.

******************************

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn