HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2013

29/08/201612:00 SA(Xem: 3984)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2013
HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA MIỀN NAM TEXAS
15302 Prairie Oaks Dr Houston TX 77083
(281)568.7170 & nhanpham1943@yahoo.com
 - o0o -

BAN CỐ VẤN:
 NIÊN TRƯỞNG PHẠM VĂN CA
 CHIẾN HỮU NGUYỄN CÔNG LUẬN
 NIÊN TRƯỞNG NGUYỄN ĐÌNH BÍNH
 CHIẾN HỮU LÊ LANG


BAN GIÁM SÁT:
 NIÊN TRƯỞNG TRẦN QUANG VĨNH
 NIÊN TRƯỞNG NGUYỄN VĂN ĐẦY
 NIÊN TRƯỞNG LÝ HOÀI ÂN


BAN CHẤP HÀNH
 - Hội Trưởng: CH. Phạm Văn Nhân
 - Phó Hội Trưởng Nội Vụ: CH. Hạ Đa Thọ, CH.Phạm Văn Chôm
 - Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ: CH. Hoàng Ngọc Tuệ, CH. Phan Văn Muôn
 - Thư Ký: CH. Nguyễn Đăng Tuấn
 - Thủ Quĩ: Trương Công Ngôn
 - Ủy viên Nghi lễ-Hậu sự: CH.Phạm Minh Sung, CH. Bill Hà,
 CH. Trần Hòa
 - Ủy viên Xã hội: CH. Nguyễn Thị Châu - CH. Nguyễn Văn Son,
 CH. Phạm văn Xích
 - Ủy viên Văn Nghệ: CH. Lê Quang Phú
 - Ủy viên Báo Chí: CH. Phạm Văn Chôm, Ô. Phạm Văn Tuynh,
 CH. Nguyễn Thị Châu
 - Ủy viên Công tác: CH. Trần Văn Tạo, Ô. Lê Văn Hoàng.
 - Ủy viên Phụ nữ: Cô Võ Giang Tỷ, Cô Thùy Trang.

HOẠT ĐỘNG:
 1) LỄ KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG CẢNH SÁT QUỐC GIA
 Ngày 9/6/2013, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam Texas đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Quốc Gia 1-6, tại 10603 Bellaire Blvd, Houston, Texas 77072.
 Buổi lễ đã diễn ra trong bầu khí trang trọng với các nghi thức chào quốc kỳ, dâng hương tưởng nhớ tổ tiên, đặt vòng hoa tưởng nhớ đến các anh hùng tử sĩ.
 Hơn 300 khách và hội viên đã chứng kiến buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành, cũng như cùng nhau thưởng thức một chương trình văn nghệ do các chiến hữu và phu nhân đãm trách...
 Buỗi lễ bắt đầu vào lúc 11 giờ trưa, nhưng chưađến 10 giờ bà con quan khách đã lần lượt kéo đến nhà hàng Kim Sơn, tọa lạc tại đường Bellair, Houston, Texas.
 Ngày lễ Truyền thống Cảnh sát Quốc gia Việt Nam 1 tháng 6, năm nay được tổ chức vào ngày Chúa Nhật 9 tháng 6 năm 2013.
 ( Xin xem phóng sự về NGÀY LỄ TRUYỀN THỐNG CSQG):
 Ngoài các vị niên trưởng, thân hữu quân dân cán chính tại Houston và các vùng phụ cận, còn thấy sự hiện diện đặc biệt của giới chức chính quyền Tiểu bang Texas và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Ngay cửa vào là hình ảnh hoạt động của Hội Cảnh Sát trong thời gian qua, nhất là những hình ảnh ghi lại sự góp phần của các hội viên tham gia trong các biến cố tại nhiều địa phương của Texas như Lễ Vinh Danh Người Việt tại Thủ phủ của Bang Texas, Lễ Động Thổ Xây Tượng Đài Chiến Binh Hoa Kỳ, Lễ Mừng Ngày Độc Lập của Bang Texas tại Austin, Lễ Vinh Danh Chiến binh Hoa Kỳ tham gia cuộc chiến Việt Nam tại Huntsville. Ông Lê Lang, Cựu Hội Trưởng Hội Ái hữu Cảnh sát Quốc gia Miền Nam Texas mở đầu chương trình với nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và mặc niệm ghi ơn các anh hùng dân tộc. Sau đó là nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ cảnh sát đã hy sinh vì dân tộc, vì an ninh quốc gia.
Tiếp theo phần giới thiệu thành phần tham dự, Ông Lê Lang giới thiệu Tân Hội Trưởng Hội Ái hữu Cảnh Sát Quốc gia là Ông Phạm Văn Nhân.
 Thay mặt Tân Ban Chấp Hành, Ông Phạm Văn Nhân, Hội Trưởng đã có vài lời cảm tạ và tuyên hứa noi theo huynh trưởng, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, xây dựng nội bộ; đồng thời ủng hộ các hội đoàn, các binh chủng, cá nhân có tinh thần quốc gia, bảo vệ giang san tổ quốc một cách vô điều kiện. Sau đó, ông giới thiệu thành phần Tân Ban Chấp Hành.
 Tiếp tục chương trình, Bác sĩ Nha khoa Alvin Nguyễn Văn Diệu lên tri ân và cảm tạ sự giúp đỡ tối đa các hoạt động của Ủy Ban Bảo Vệ Tượng Đài Texas của Hội Cảnh Sát Quốc Gia trong suốt năm qua, và ông kêu gọi mọi người tiếp tục tham gia, cụ thể vào ngày 14/6 sắp tới, tại San Antonio.
 Sau đó, hai phụ nữ Houston tặng khăn quàng hình cờ Việt Nam cho hai cựu chiến binh Hoa Kỳ đã tham gia chiến đấu tại Việt Nam. Ông Rob Kyker, một viên chức lãnh đạo thuộc Ủy Ban Trị An của Bang Texas đã phát biểu và tỏ lộ niềm hãnh diện được tham dự buổi lễ này, ông ước mong sẽ có thêm nhiều người trẻ Việt Nam tham gia đội ngũ cảnh sát để phục vụ đồng bào Houston và Tiểu bang Texas nói chung.
 Để nhắc lại mục đích và . nghĩa buổi lễ, Ông Nguyễn Đình Bính, cố vấn Hội Cảnh Sát Quốc Gia đã nói lên ý nghĩa của ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia.
 Những hình ảnh sinh hoạt của hội được sơ lược trình bày tại hành lang để giới thiệu với quan khách. Hội viên Hội Cảnh sát tham gia diễn hành với các đoàn thể người Việt Texas tại Thủ phủ Bang Texas, trong ngày Lễ Mừng Độc Lập Tiểu Bang, để nêu lên nguyện vọng : GIỮ HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA trên tượng đài kỷ niệm tại Austin.
 Thay mặt Hội, Ông Phạm Văn Nhân cũng gửi lời cám ơn đến các giới truyền thanh, truyền hình đã hỗ trợ và giúp đỡ Hội như Đài Truyền hình Saigon 51.3, VietFace, BYN, Radio 900, Báo Đẹp, Xây Dựng, Việt Báo, v.v…
 Tiếp theo, Ông Nguyễn Đăng Tuấn, thư ký Hội, đã lên khán đài gửi lời cám ơn các mạnh thường quân và các vị ân nhân đã ủng hộ cho ngày Truyền Thống.
 Chương trình buổi lễ được tiếp tục với phần văn nghệ đặc sắc, đầy . nghĩa; sau bài hợp ca Hành khúc Cảnh Sát Quốc Gia do toàn ban văn nghệ trình diễn là bài hát Triệu Con Tim của Trúc Hồ làm tất cả hội trường cảm động muốn rơi nước mắt khi nhắc về quê hương VN bên kia bờ đại dương. Để thay đổi không khí, một hội viên đã lên đơn ca bài "Cười lên đi!" một cách truyền cảm. Những bài hát quê hương sau đó được tiếp tục một cách đặc sắc, có ý nghĩa. Ông Lê Quang Phú và Bà Kim Oanh đã hoàn thành vai trò Trưởng Ban Văn nghệ một cách xuất sắc. Không khí hội trường đầy vui tươi và sống động. Mọi người ai nấy đều vui vẻ hân hoan. Một vài bàn trở nên náo nhiệt vì "Huynh đệ chi binh," các anh vui vẻ bên những món ăn ngon và những chai bia ướp lạnh, một vài anh em còn ôm nhau thắm thiết, ôn lại những kỷ niệm vui buồn. Thật là một buổi lễ tốt đẹp, một kỷ niệm khó quên. Và là một niềm vinh dự cho Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia.
 Ngày 14 tháng 6 năm 2013, tôi theo đoàn đồng bào Việt tại Houston đến vùng Medina, vùng này nằm cách xa Thành phố San Antonio khoảng 45 dặm, để tham gia Flag Day Ceremony. Ngày Trân Trọng Lá Cờ được tổ chức để nhớ đến các chiến binh đã chiến đấu tại Việt Nam, nhớ đến những nạn nhân bị thảm sát trong Tết Mậu Thân 1968.
 Buổi lễ được phối hợp tổ chức của các thị trưởng của sáu thị trấn: Castroville, Devine, Hondo, Lacoste, Natalia và Lytle, và họ đã ngỏ lời mời đồng bào Việt nam thông qua Ủy Ban Bảo Vệ Tượng Đài Texas.
 Khi đến thị xã Natalia qua những con đường nhỏ vắng người, chúng tôi cảm nhận được không khí êm đềm của vùng quê, và trong tôi lóe lên một câu hỏi: “Tại sao những con người ở những thị trấn xa xôi này lại quan tâm đến chúng tôi, lại mời những con người Việt Nam không quen biết?” Chúng tôi tụ họp trước văn phòng của Nha sĩ Nguyễn Văn Diệu vào lúc 5 giờ sáng để lên xe bus, và mong đến được thị trấn Natalia trước giờ khai mạc lúc 11giờ cùng ngày.
 Chúng tôi đến Natalia lúc 10 giờ và trú mưa trong hành lang trụ sở thị xã. Nhìn về phía địa điểm tổ chức lễ không một bóng người. Rồi một viên chức cảnh sát hướng dẫn chúng tôi đến một trường trung học, nơi đây có phòng rộng lớn dành cho sinh hoạt thể dục và thể thao, và buổi lễ sẽ được tổ chức trong hội trường này. Trong hội trường, chúng tôi được gặp gỡ với một số đồng hương đến từ Thành phố San Antonio. Phái đoàn của những anh chị này đã sửa soạn chu đáo các tài liệu hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam, về thuyền nhân, về biến cố đau thương của Huế để giới thiệu với cư dân địa phương.
 Buổi lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của Bà Thị trưởng Natalia, Ruby Vera. Các thị trưởng lần lượt lên phát biểu . kiến, có những kỷ niệm về đất nước Việt Nam, có những tuyên bố ghi nhận đóng góp của người chiến binh trong cuộc chiến Việt Nam, và có cả nỗi buồn sâu lắng nhớ về những nạn nhân của Huế vào năm 1968. Hội trường lắng xuống khi người ta dành giây phút mặc niệm nhớ về hàng ngàn nạn nhân bị thảm sát. Cả hội trường chìm trong bầu khí hồi tưởng đến những chiến binh nằm xuống khi đoàn Houston tiến hành nghi thức ghi ơn bằng những món quà nhỏ cho những thân nhân có người ra đi mãi mãi. Lá cờ Vàng ba sọc đỏ thêu tên những quân nhân tử trận tại Việt Nam.
 Món quà đã được các thân nhân đón nhận một cách trân trọng. Nhưng không phải chỉ có thân nhân của tử sĩ, các thị trưởng, các cựu chiến binh khi nhận những khăn quàng mang màu cờ đất Việt cũng có chung cảm xúc được thể hiện qua nét mặt và phong cách. Đến đây, tôi chợt hiểu được phần nào lý do chúng tôi được mời đến đây.
 - Phải chăng lòng biết ơn của người Việt dành cho các anh hùng tử sĩ Việt nam thể hiện qua hành động đã vang vọng đến những thị xã, thị trấn xa xôi này?
 Lòng biết ơn mà người Việt Texas dành cho ANH HÙNG TỬ SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA được cảm nghiệm qua tình cảm, suy tư và trở thành hành động, nó thúc đẩy nhiều người Việt tại Texas quyết
tâm tranh đấu; tranh đấu giữ lại hình tượng NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA trên mẫu tượng đài sẽ được xây dựng tại thủ phủ của bang Texas, thành phố Austin.
 Hành động của lòng biết ơn thể hiện qua:
 - Tham gia diễn hành trong ngày LỄ KỶ NIỆM ĐỘC LẬP BANG TEXAS NĂM 2013 để nói lên nguyện vọng; biểu tình trước trụ sở của Luật sư Floyd, Chủ tịch Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Binh, ông này muốn loại bỏ hình tượng NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA để thay vào hình tượng người lính Châu Á; gặp gỡ với các vị dân cử tiểu bang, liên bang để nêu lên nguyện vọng; kêu
gọi chiến binh Hoa Kỳ ủng hộ lập trường tranh đấu chính đáng của người Mỹ gốc Việt là TÔN TRỌNG VAI TRÒ NGƯỜI LÍNH VIỆTNAM CỘNG HÒA trong giai đoạn lịch sử khó khăn nhất: lực lượng cộng sản quốc tế đang trong thời kỳ phát triển mạnh vào giai đoạn 1960-1974.
 -Lòng can đảm đấu tranh cho danh dự của NGƯỜI CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA mà cộng đồng nhỏ người Việt Texas thể hiện liên tục, có thể đã gợi lên trong tâm tư những thân nhân của chiến binh Hoa kỳ niềm an ủi rằng CHÍNH NGHĨA CHIẾN ĐẤU CHO LÝ. TƯỞNG TỰ DO vẫn giữ
nguyên . nghĩa của nó khi người cộng sản Việt Nam, Trung quốc vẫn bắt tay nhau để cướp đi tự do căn bản của con người. Và sự đồng cảm của các cựu chiến binh Hoa Kỳ năm xưa nối thêm nhịp cầu tình cảm cho cộng đồng người Việt Texas đến với người dân Texas.
 Từ giai đoạn suy tư đến giai đoạn hành động bảo vệ HÌNH TƯỢNG NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA, những CHIẾN HỮU CẢNH SÁT MIỀN NAM TEXAS đã có mặt để chung vai sát cánh với những người Việt có tấm lòng, có lý tưởng quốc gia. Những ngày tháng qua, nhiều chiến hữu cảnh sát đã luống tuổi âm thầm, kiên nhẫn chịu đựng những cơn gió lạnh trên đường diễn hành của Austin, đứng hàng giờ trong buổi lễ và trụ trên đôi chân già yếu tại Huntsville. Tất cả những chiến hữu này đã dấu trong tim một ý chí, một trách nhiệm với hội, với quê hương. Và đến hôm nay, sự đồng cảm đã lan đến những nơi xa xôi, xin được gọi họ NHỮNG NHÀ NGOẠI GIAO CỦA TÌNH NGƯỜI...
-------------------------------------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn