HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2014

29/08/201612:00 SA(Xem: 4245)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2014
HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA MIỀN NAM TEXAS
15302 Prairie Oaks Dr Houston TX 77083
(281)568.7170 & nhanpham1943@yahoo.com
 - o0o -

BAN CỐ VẤN:
NT. PHẠM VĂN CA - NT. NGUYỄN ĐÌNH BÍNH
CH. NGUYỄN CÔNG LUẬN - CH. LÊ LANG

BAN GIÁM SÁT:
NIÊN TRƯỞNG TRẦN QUANG VĨNH
NIÊN TRƯỞNG NGUYỄN VĂN ĐẦY
NIÊN TRƯỞNG LÝ HOÀI ÂN


BAN CHẤP HÀNH
 - Hội Trưởng: CH. Phạm Văn Nhân
 - Phó Hội Trưởng Nội Vụ: CH. Hạ Đa Thọ, CH.Phạm Văn Chôm
 - Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ: CH. Hoàng Ngọc Tuệ, CH. Phan Văn Muôn
 - Thư Ký: CH. Nguyễn Đăng Tuấn
 - Thủ Quỹ: Trương Công Ngôn
 - Ủy viên Nghi lễ-Hậu sự: CH.Phạm Minh Sung, CH. Bill Hà,
 CH. Trần Hòa
 - Ủy viên Xã hội: CH. Nguyễn Thị Châu, CH. Nguyễn Văn Son,
 CH. Phạm văn Xích
 - Ủy viên Văn Nghệ: CH. Lê Quang Phú
 - Ủy viên Báo Chí: CH. Phạm Văn Chôm, Ô. Phạm Văn Tuynh,
 CH. Nguyễn Thị Châu
 - Ủy viên Công tác: CH. Trần Văn Tạo, Ô. Lê Văn Hoàng.
 - Ủy viên Phụ nữ: Cô Võ Giang Tỷ, Cô Thùy Trang.

HOẠT ĐỘNG:


 1) TẤT NIÊN MỪNG XUÂN GIÁP NGỌ 2014: Theo thông lệ hàng năm, Hội Ái Hữu CSQG Houston đều có tổ chức Tất Niên, vào ngày 26 tháng 1 năm 2014. Tất niên được tổ chức có tính cách nội bộ, là dịp để anh chị em CSQG họp mặt, tâm tình cũng như cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp trong cuộc sống ly hương vào nhân năm mới sắp đến.
 Sân khấu được trang hoàng bằng lá đại kỳ VNCH và hàng quốc kỳ Mỹ Việt, một chi tiết không thể thiếu trong bất cứ cuộc lễ nào của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.
 Mở đầu, sau lễ chào Quốc Kỳ là màn múa lân, để mọi người cảm nhận được niềm vui và sự may mắn đầu năm, theo tục lệ dân gian Việt Nam
 Tiếp theo sau lời chúc Tết của CH Hội Trưởng Phạm Văn Nhân, mọi người cùng lên sân khấu để đồng ca nhạc phẩm CSQG Hành Khúc để mở đầu cho chương trình văn nghệ vui Xuân do anh chị em CSQG và gia đình đã chuẩn bị từ cả tháng trước đó
 2) LỄ KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG CẢNH SÁT QUỐC GIA:
 Ngày 1/6/2014, 410 người đã có mặt trong hội trường lớn của nhà hàng Kim Sơn, đường Bellaire, Thành phố Houston, để cùng nhau ghi nhớ Ngày Truyền Thống của ngành Cảnh sát Việt Nam Cộng Hoà.
 Trong số những người tham dự là đại diện các hội đoàn quân đội và dân sự thuộc cộng đồng Người Việt Quốc Gia hiện đang sinh sống tại Texas. Ngoài ra, trong số khách mời còn có Ban Đại diện Cộng Đồng Người Việt Houston, vị đại diện dân cử của Thành phố Houston, Ông Richard Nguyễn, và của Bang Texas, Dân biểu Hubert Võ. Về phía chính quyền địa phương có lãnh đạo Ngành Cảnh Sát Texas, Ông Rob Kyker- (Texas Commisioner on Law Enforcement) và cựu Đại Tá Glazier.
 Sự hiện diện của đông đảo khách mời trong ngày Truyền thống Cảnh sát Quốc Gia nói lên sự ưu ái của người Việt Quốc Gia dành cho Hội Ái Hữu Cảnh Sát Miền Nam Texas. Điều này có một ý nghĩa lớn đối với các hội viên bởi họ biết rằng những sự hy sinh của họ dành cho sự nghiệp bảo vệ lý tưởng và tinh thần quốc gia đã được mọi người ghi nhận.
 Ngày Truyền Thống Cảnh Sát được tổ chức cũng gói ghém tình chiến hữu chung vai sát cánh trong mục tiêu đối nội: tạo cơ hội lo việc chung để nuôi dưỡng tình huynh đệ và nói với nhau về sự quí mến qua nụ cười và những câu chuyện của đời thường bên bàn tiệc.
 Trước Ngày Truyền Thống, các chiến hữu Cảnh Sát đã đến Nghĩa Trang Cảnh Sát để dâng hương, thăm mộ phần chiến hữu đã an giấc nghìn thu và thưa với những anh linh các chiến hữu đã mãn phần: chúng tôi, Chiến Hữu Cảnh Sát Nam Texas Houston và Vùng Phụ Cận, sẽ sát cánh bên nhau trong nhiệm vụ với gia đình và quê hương Việt Nam.
 3) SINH HOẠT CỦA HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT MIỀN NAM TEXAS
 Ngày 11/11/2014, các chiến hữu cảnh sát và thân nhân đã tham gia cuộc diễn hành tại thủ phủ của Tiểu Bang Texas, thành phố Austin. Cuộc diễn hành có mục đích ghi nhớ công lao của các cựu chiến binh Hoa Kỳ.
 Tại khuôn viên Toà thị chính Austin, các chiến hữu Cảnh Sát tham dự vào các nghi thức đặt vòng hoa tưởng nhớ những người đã bỏ mình vì đất nước Hoa Kỳ. Đồng thời, các chiến hữu Cảnh Sát đã cùng với phái đoàn Việt Nam, đến từ các thành phố của bang Texas, đặt vòng hoa tại Tượng Đài Việt nam Veterans; tượng đài này được xây dựng để ghi nhớ công lao những người đã tham gia cuộc chiến để ngăn làn sóng Cộngs ản .
 Tượng đài có hình tượng một Quân nhân với trang phục của người lính Việt Nam Cộng Hoà. Ông Duke Sundt đã âm thầm làm việc này để lưu giữ hình tượng Người Lính Việt Nam Cộng Hoà khi Uỷ Ban Xây Dựng Tượng Đài muốn loại hình tượng này ra khỏi bức tượng.
Trong năm 2013, các chiến hữu Cảnh Sát đã tham gia nhiều cuộc phản đối Uỷ Ban Xây Dựng Tượng Đài cùng với những đồng bào Việt Nam cư ngụ tại bang Texas. Đối với các chiến hữu cảnh sát hình ảnh Người lính Việt Nam Cộng Hoà sẽ mãi mãi tượng trưng cho lý tưởng bảo vệ Miền Nam khỏi ách Cộng Sản vô thần.
--------------------------------------------------------------------------------------------
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn