HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG KANSAS NĂM 2012

30/08/201612:00 SA(Xem: 4040)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG KANSAS NĂM 2012
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH WICHITA và PHỤ CẬN KANSAS
1138 JEFFERSON, WICHITA, KS. 67203
Phone: (316)258-9609 – (316)943-8802 – (316)518-5183
Email: dangvannguyen@prodigy.net 
- o0o -
HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
N/T NGUYỄN QUANG - N/T ĐẶNG NGỌC LÂM
N/T NGUYỄN THẾ THÔNG - N/T LÊ CHU ẤN
N/T ĐỖ VĂN HIỆP - N/T NGUYỄN HỮU THANH

BAN CHẤP HÀNH:  
 (Nhiệm Kỳ 2012 – 2014)
 Hội Trưởng : C/H NGUYỄN VĂN ĐÁNG
 Hội Phó Nội Vụ : C/H LÊ VĂN THÀNH
 Hội Phó Ngoại Vụ : C/H NGUYỄN VĂN BÉ 
 Tổng Thư Ký : C/H TRẦN TẤN ĐẠT 
 Thủ Quỹ : Bà NGUYỄN T.THANH XUÂN 
 Ủy Viên Văn Nghệ : C/H NGUYỄN THẾ QUANG 
 Ủy Viên Xã Hội : C/H PHẠM VĂN ĐỨC 
Ủy Viên Nghiên Kế : C/H TRẦN AN TOÀN
Ủy Viên Tổ Chức : C/H TRẦN VỈNH

HOẠT ĐỘNG:
 
  I.- BUỔI HỌP MẶT TẤT NIÊN MỪNG XUÂN NHÂM THÌN:
 Buổi Họp Mặt Tất Niên mừng Xuân Nhâm Thìn được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều thứ bảy, ngày 21 –01-2012 tại nhà hàng Tom’s Lotus Garden thành phố Wichita, KS. Được sự tham dự của quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý vị trong Cộng Đồng, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý thân hữu và hầu hết các cựu CSQG và gia đình.
 Mở đầu, đoàn lân của giáo xứ Saint Anthony múa chào mừng quan khách, tiếp theo nghi thức thắp hương bàn thờ Tổ Quốc do các chiến hữu trong Ban Chấp Hành phụ trách là phần chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Chiến hữu Nguyễn Thế Quang đã giới thiệu quan khách tham dự, quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, qúy vị đại diện Cộng đồng và các Hội đoàn, Đoàn thể.
 Chiến hữu Hội trưởng Nguyễn Văn Đáng chào mừng quan khách và cám ơn sự hiện diện của tất cả quý vị trong buổi Họp mặt Tất niên hôm nay, mặc dù thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. C/h Đáng đã tường trình về các hoạt động của Hội trong năm qua, các khó khăn gặp phải, và cám ơn mọi sự giúp đỡ, hổ trợ của quý niên trưởng quý chiến hữu và các Hội đoàn, Đoàn thể tại địa phương.
 Tiếp theo là phần chúc Tết của cháu Thiên Hương, hoa hậu áo dài Wichita 2011 đại diện thế hệ hậu duệ nói lên sự cảm phục và biết ơn các bậc cha anh trong cuộc chiến chống Cộng sản, bảo vệ Tổ Quốc và đồng bào.
 Sau đó là phần phát biểu của Niên trưởng Lê Chu Ấn đã nêu lên những điểm nổi bật của tình hình thế giới trong năm qua với cuộc cách mạng hoa nhài Phi châu; tình hình biển Đông. Trong nước, nhà cầm quyền CSVN đã có những đàn áp thô bạo, bắt bớ giam cầm các người yêu nước đã dám mạnh dạn nói lên ý đồ xâm lăng của bọn Trung cộng và sự nhu nhược của nhóm cầm quyền CSVN, bất chấp mọi sự lên án của cộng đồng quốc tế.
 Đối với Cộng đồng người Việt Quốc gia hải ngoại và nhất là Cộng đồng tại thành phố Wichita nói riêng, N/T Ấn thiết tha kêu gọi sự đoàn kết, đề cao cảnh giác trước những âm mưu xâm nhập phá hoại của các phần tử CS, nằm vùng đã và đang gây mâu thuẫn, chia rẽ trong các Cộng đồng và tại địa phương.
 Sau đó là dạ tiệc và phần văn nghệ mừng Xuân. Buổi Họp mặt Tất Niên đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng thắm tình đồng hương.
  II.-NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG 1-6:
 Vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật 3-6-2012. tại nhà hàng Tom’s Lotus Garden. Hội đã tổ chức bầu tân Hội trưởng nhiệm kỳ 2012-2014. Niên trưởng Lê Chu Ấn điều khiển đã báo cáo trước các niên trưởng, chiến hữu và gia đình CSQG là kết quả phiên họp của Hội Đồng Cố Vấn và Ban Chấp Hành vào ngày 20-5-2012 vừa qua đã đồng ý lưu nhiệm và yêu cầu chiến hữu Nguyễn văn Đáng tiếp tục nhận lãnh nhiệm vụ Hội trưởng cho nhiệm kỳ tới 2012-2014. Niên trưởng Ấn cũng kêu gọi quý Niên trưởng, chiến hữu và gia đình CSQG đóng góp ý kiến cho Ban Chấp Hành và Hội Đồng Cố Vấn về việc bầu tân Hội trưởng. Kết quả là tất cả các chiến hữu hiện diện đã đồng ý lưu nhiệm chiến hữu Đáng vào nhiệm vụ Hội trưởng cho nhiệm kỳ tới. Chiến hữu Đáng đã nhận nhiệm vụ và tiến hành thành lập tân Ban Chấp Hành và sẽ trình diện trong buổi lễ.
 Sau đó lúc 4 giờ là lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống CSQG, với sự tham dự của quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, Cộng đồng, quý Hội đoàn, Đoàn thể, quý niên trưởng quý chiến hữu các quân binh chũng tại địa phương.
 Sau nghi thức chào quốc kỳ, mặc niệm. Chiến hữu Nguyễn văn Đáng đại diện Hội chào mừng quan khách và gia đình. Báo cáo tình hình hoạt động, cám ơn mọi hổ trợ cho Hội trong thời gian qua và kêu gọi tiếp tục giúp đỡ hổ trợ cho tân Ban Chấp Hành trong các hoạt động trong tương lai. Sau đó trình diện tân BCH nhiệm kỳ 2012-2014.
 Tiếp theo “Ý Nghĩa Đặc Biệt Ngày Truyền Thống” năm nay, chiến hữu Lê văn Thành đã nêu lên những nét tiêu biểu, đặc thù về những hoạt động của người chiến sĩ CSQG để thành truyền thống của Tập thể CSQG/VNCH. Nói lên những cảm nghỉ như một nén hương kính dâng lên hương hồn của các cấp chỉ hu, các đồng đội đã ngã xuống trong cuộc chiến chống Cộng sản, bảo vệ sinh mạng và tài sản của đồng bào. Người chiến sĩ CSQG/VNCH chỉ phục vụ Tổ Quốc không làm việc cho một tổ chức, đảng phái nào kể cả trong những thập niên 1960 tình hình chính trị rất xôi động. Vì Công Minh người CSQG không thiên vị cho một cá nhân nào, vì Liêm Chính người CSQG luôn giữ mình trong sạch. Chiến hữu Thành cũng nêu lên những việc làm của công an cộng sản ngày nay, điển hình là đánh chết người dân, cưỡng chiếm đất đai, để thấy tinh thần phục vụ đồng bào của người CSQG/VNCH đúng với chức nghiệp là bạn dân.
 Tiếp theo , theo thông lệ hằng năm là phần chúc mừng các gia đình CSQG có con, em, cháu vừa tốt nghiệp đại học do chiến hữu Trần An Toàn và chiến hữu Phạm Văn Đức phụ trách. Năm nay có cháu Christin Nguyễn là cháu ngoại của niên trưởng cố vấn Nguyễn Thế Thông đã tốt nghiệp cử nhân nghành Sinh Hóa tại trường Đại học Omaha, Nebraska.
 Sau phần trao Bằng Khen cho cháu là dạ tiệc và văn nghệ giúp vui. Buổi lễ Kỷ niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, vui vẻ, thắm tình đoàn kết đồng hương.
  III.-KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT MỸ:
 Ngày 21-7-2012, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, các Hội đoàn, Đoàn thể và Đồng hương cùng các viên chức Chính quyền tại thành phố Wichita, KS. làm lễ Khánh Thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Wichita Memorial Park. Buổi lễ cũng được sự tham dự của các Cộng đồng bạn từ Oklahoma, Texas, Florida và các thành phố trong Tiểu bang Kansas.
-------------------------------------------------------------------------------
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn