HOẠT ĐỘNG HỘI POMONA NĂM 2015

30/08/201612:00 SA(Xem: 3918)
HOẠT ĐỘNG HỘI POMONA NĂM 2015
HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH POMONA
1150 E. Holt Ave., Pomona, CA 91767
ĐT: (909) 964-4226 & (909) 465-9804
oOo

BAN CỐ VẤN:
NT NGUYỄN NGỌC TÀI
CH. LÊ BẢO
CH. LÊ KHẮC KỶ
CH THÂN TRỌNG LƯ

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng: CH. LÊ ĐỐI
- Hội Phó Nội Vụ: CH. TRƯƠNG PHÚ CHƯ
- Hội Phó Ngoại Vụ: CH. HOÀNG NUÔI
- Tổng Thư Ký: CH. NGUYỄN VĂN
- Thủ Quỹ: CH. BÙI BÁ DANH
*****
HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM 2015:
 Hội Ái Hữu CSQG Pomona (CA) là một hội CSQG tại địa phương quy tụ một số cựu CSQG/VNCH không đông lắm, khoảng trên dưới 100 chiến hữu và gia đình tại vùng Pomona và vùng phụ cận. Mặc dù là một Hội nhỏ nhưng hầu như những hoạt động của Cộng Đồng tại địa phương cũng như những sinh hoạt của ngành CSQG tại Nam California như Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống CSQG (1/6) và Đại Hội Kỳ 7 của Tổng Hội CSQG/VNCH, Hội CSQG Pomona cũng đều có tham dự và đóng góp một phần công sức.
 1) Tiệc Tất Niên Mừng Xuân Ất Mùi (2015)
Buổi tiệc Tất Niên Mừng Xuân Ất Mùi (2015) được tổ chức vào ngày 8 tháng 2, 2015 tại nhà hàng Saigon Village, với sự tham dự của khoảng 250 đồng hương và quan khách thuộc gia đình CSQG Pomona và thân hữu
Buổi họp mặt đã diễn ra tưng bừng náo nhiệt và đã được hai tuần báo tại địa phương là Trống Đồng và Vietnamerican (Người Đưa Tin) cử phóng viên đến tham dự và tường thuật
Trong số quan khách còn có sự hiện diện của phái đoàn Tổng Hội CSQG/VNCH và Hội CSQG Nam California đến tham dự.
Sau phần nghi thức khai mạc, C/h Hội Trưởng Lê Đối sau khi ngỏ lời chào mừng quan khách và thân hữu cho biết Hội đã được thành lập tính đến nay đã được 20 năm
Trong 20 năm qua, Hội vẫn không ngừng phát triển, làm nhịp cầu nối cho các anh chị em cựu CSQG tại địa phương. Những buổi họp mặt như buổi tiệc tất niên này là dịp để các ACE trong Hội có dịp gặp gỡ nhau vừa để mừng xuân, vừa để hàn huyên tâm sự. Đặc biệt trong năm nay, Hội đã có thêm tiết mục “vinh danh những người mẹ, người vợ của ngành CSQG” đã có công tần tảo nuôi chồng, nuôi con trong lúc người chồng bị tù đầy trong những trại “học tập cải tạo” sau ngày 30/4/1975.
Tiếp đó, ông Đặng Thanh Phong, Phụ tá Đặc biệt của BS Võ Đình Hữu (chủ tịch Cộng Đồng NV Pomona), đã phát biểu chúc mừng toàn gia đình CSQG Pomona và gởi tặng Hội một phong bao qùa tặng của Cộng Đồng NV Pomona.
Phát biểu tại buổi lễ, NT Trần Quan An, Chủ tịch HĐQT/Tổng Hội CSQG, cũng ngợi khen những thành qủa mà Hội CSQG Pomona đã đạt được, và nhấn mạnh sự lớn mạnh của cộng đồng không thể thiếu sự đóng góp tích cực của các thành viên trong cộng đồng trong đó có những hội như Hội CSQG Pomona.
Một niên trưởng khác của Tổng Hội CSQG, CH. Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng TH/CSQG, cũng phát biểu kêu gọi giới trẻ hải ngoại hãy đứng lên tiếp tay cùng giới trẻ trong nước tranh đấu đem lại Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam. Ông nhắc nhở “các bạn trẻ đã thành công ở hải ngoại xin hãy đừng quay lưng với Tổ Quốc, đừng bao giờ quên mình là người tỵ nạn cộng sản, và đừng để lãng phí bao nhiêu năm đấu tranh của cha ông.”
Sau các phần phát biểu của quan khách là phần Chúc Thọ quý vị cao niên từ 70 tuồi trở lên và phần Vinh Danh Quý Bà thật cảm động.
Cuối cùng là phần phụ diễn văn nghệ có múa lân, xổ số và tiệc tất niên do nhà hàng Saigon Village phụ trách.
  2) Những Sinh Hoạt tại địa phương:
Ngoài nhiệm vụ là một Hội Trưởng CSQG (Pomona), C/h Hội Trưởng Lê Đối còn đảm nhiệm chức vụ Tổng Thư Ký Cộng Đồng Người Việt Pomona. Vì lý do đó, Hội CSQG Pomona thông qua trách nhiệm của CH Lê Đối, đã tham gia vào nhiều công tác tại địa phương như:
 1). Tham dự và tổ chức lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4 hàng năm.
 2). Tham dự Diễn Hành Tết tại Little Saigon, Nam California.
 3). Tham gia tổ chức Giải Khuyến Học.
 4). Tham gia tổ chức lễ hội Tết Trung Thu.
 5). Tham gia tổ chức Lễ Tạ Ơn Thanksgiving tại Pomona. Đặc biệt trong ngày lễ này, Hội CSQG Pomona đã cùng với Cộng Đồng và các Hội Đoàn, Đoàn thể trong vùng phối hợp thật chặt chẽ để lo cho trên 500 phần ăn, túi ngủ và qùa cho người vô gia cư trong vùng Pomona và phụ cận. Ngoài Cộng Đồng và Hội CSQG Pomona, công tác thiện nguyện này còn có sự tiếp tay của: Hội Cao Niên Pomona, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Chùa Quang Thiện, Đạo Tràng Chơn Đức, Gia Đình Phật Tử Chùa Pháp Vân,v.v…
 Hội CSQG Pomona kính chúc quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu cùng quý độc giả một mùa Xuân vui tươi và an lành.
------------------------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn