HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2015

31/08/201612:00 SA(Xem: 6114)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2015
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)642.3553 & (714)230.9602
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org
- o0o -

TỔ CHỨC:

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
PHẠM CÔNG BẠCH - PHẠM VĂN CA - TRẦN MINH CÔNG
- PHAN TRUNG CHÁNH - NGUYỄN KIM HƯƠNG GIANG - ĐẶNG VĂN MINH
- ĐỖ KIẾN MƯỜI - LÊ VĂN NGÔN - TRẦN QUANG NAM
 - LÊ SƠN THANH - LÊ THỌ TRUNG - LỢI NGUYÊN TẤN
- NGUYỄN XUÂN THU - VÕ VĂN XÉT

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
 * CHỦ TỊCH : TRẦN QUAN AN
 * PHÓ CHỦ TỊCH : PHẠM TẤN NGỌC
* Ủy Viên : TÔN THẤT BIÊN (MN) - NGUYỄN VĂN ĐÁNG (KS) - TRẦN ĐỜN (WA) -
LÊ ĐỐI (POM) - NGUYỄN DOÃN HƯNG (Nam CA) - VŨ TRỌNG KHẢI (AUS) -
NGUYỄN TẤN LỰC (HV/Bắc CA) - NGUYỄN VĂN NGÔN (MA) - PHẠM VĂN NHÂN (H.TX) - NGUYỄN VĂN NHÌ (GA) - VÕ VĂN PHƯỚC (ÂU CHÂU) - ĐỖ NHƯ THẠCH (Đông BẮC) -
 NGUYỄN VĂN THUYẾT (FL) - NGUYỄN NGỌC TUẤN (S.D) - LÊ VĂN THỤY (Bắc CA) - NGUYỄN VĂN TRÌNH (MI) - LÊ DUY TRUNG (AZ) - ĐOÀN TỐNG (D.TX)

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
 * TỔNG HỘI TRƯỞNG : PHAN TẤN NGƯU
 * THP. NỘI VỤ : NGUYỄN VĂN ĐÁNG
 * THP. NGOẠI VỤ : PHAN QUANG NGHIỆP
 * TỔNG THƯ KÝ: NGUYỄN VĂN LỢI
 * THỦ QUỸ: NGUYỄN HỮU THỜI
 * PT. KH & Cảnh Sử : THÁI VĂN HÒA
 * PT. TT & Báo Chí : NHỮ ĐÌNH TOÁN
 * PT. Hậu Duệ : NGUYỄN NGỌC THỤY
 * PT. Phát Triển : NGUYỄN DOÃN HƯNG
 * PT. Xã Hội : NGUYỄN THANH THỦY

 Đại Diện tại các Địa Phương:
- NGUYỄN MINH (Chicago) - NGUYỄN HỮU HẢI (OR) -
LÊ VĂN THAO (AR) - NGUYỄN DẠNG (CO) -
 NGUYỄN ĐỨC HUẤN (BELG)

II/- HOẠT ĐỘNG:

 Ngoài những yêu cầu đến các Hội địa phương, trong những dịp lễ hoặc kỷ niệm như các ngày Tất, Tân Niên hoặc ngày Cảnh Sát Quốc Gia hàng năm, đa số hoạt động của Tổng Hội gần như gắn liền với hoạt động của Hội Nam Cali, nhất là những công tác đấu tranh vì mục tiêu đem lại Dân Chủ và Nhân Quyền cho toàn dân quốc nội, cũng như bảo vệ thành trì người Việt hải ngoại chống bọn cộng sản và tay sai luôn tìm cách quấy phá dưới mọi hình thức.
  1) TẤT NIÊN NAM CALI: Năm nay, hội CSQG Nam Cali tổ chức Tiệc Tất Niên vào trưa ngày 8 tháng 2 năm 2015 tại nhà hàng Emerald Bay, thành phố Santa Ana.
 Chiến Hữu Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu đang kiêm nhiệm Hội Trưởng Nam Cali, nên mọi công việc đều có sự góp sức của quý anh, chị ... trong cũng như ngoài Ban Chấp Hành Hội.
 Đúng 11 giờ 30, Chiến Hữu Ngô Bá Phước điều khiển nghi thức khai mạc như thường lệ. Tiếp theo đó là Lễ dâng hương và phút mặc niệm.
 Vì những ngày cận Tết, các Hội Đoàn trong cũng như ngoài Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali đều có tổ chức tất niên hay tân niên, nên đôi khi chọn được một nhà hàng là điều không phải dễ. Nếu không trùng nhau, đôi khi phải chia buổi trưa và buổi chiều... Vì sinh hoạt chung nhau gần 20 năm nay, nên chuyện qua lại, chung vui nhau là điều không thể thiếu.
 Tiếp sau đó, Chiến Hữu Trần Quan An, với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, lên chào mọi người, chúc nhau những niềm vui năm mới, nhưng cũng không quên nhắc nhở anh em trong gia đình CSQG, hãy cố gắng hơn nữa trong nhiệm vụ hợp tác nhau, từ trong nhà cho đến ngoài cộng đồng hầu bảo toàn được thành trì cộng đồng tỵ nạn thật vững mạnh, tránh mọi sự xâm nhập, đánh phá của bọn tay sai “Bắc Bộ Phủ”.
 Trong nhiệm vụ Hội Trưởng Nam Cali, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu luôn luôn nhắc nhở anh em hãy bảo vệ sự đoàn kết đã và đang có, vì đó luôn là một nhu cầu không thể thiếu khi muốn nói tới sức mạnh và đòi hỏi sự thành công trong mọi công tác. Thêm vào đó, Chiến Hữu cũng cầu chúc mọi người luôn được dồi dào sức khỏe và an vui trong những ngày xuân mới.
 Tiếp theo là chương trình văn nghệ mừng Xuân, do Chiến Hữu Trần Quang Kỳ và nàng dâu CSQG, chị Lệ Ngọc chuẩn bị, tập dợt và trình diễn, đã đem lại không khí vui tươi, đầy ý nghĩa trong những ngày Xuân mới.
 Như mọi năm, để tạo niềm vui cho ngày Tất Niên, BTC đã phát hành vé số và xổ số với những giải bằng tiền mặt, vừa mua vui mà cũng vừa lấy hên, một phong tục của người Việt chúng ta.
 Cuối cùng, trước khi ra về, mỗi người được Tổng Hội phân biếu một quyển Đặc San Phượng Hoàng Xuân 2016.
 (Mời xem tiếp tường trình của Hội Nam California)
  II) TẤT NIÊN HỘI POMONA: Vào trưa chủ nhật 15 tháng 2 năm 2015, Hội CSQG Pomona tổ chức Tất Niên hàng năm. Đến tham dự, có phái đoàn Tổng Hội, gồm CH Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu cùng một số Chiến Hữu cư ngụ trong vùng Nam Cali.
 Mở đầu là màn múa lân do những em học sinh đang sinh hoạt trong các hội đoàn, các cơ sở tôn giáo trong vùng Pomona thực hiện. Đối với người Á châu, việc múa lân còn mang ý nghĩa là những lời chúc may mắn, cầu mong mọi người sẽ được vui tươi hạnh phúc trong năm mới. Tuy nhiên, đã trở thành một truyền thống, khi được xem múa lân, rất nhiều người tham dự đã lì-xì cho lân khi nó đến trước mặt mình.
 Sau phần khai mạc, Chiến Hữu Hội Trưởng Lê Đối lên chào mừng quan khách cũng như chúc mừng năm mới đến với mọi người.
 Vì Hội Pomona một năm chỉ tổ chức họp mặt một lần, nên nhân dịp này, Chiến Hữu Hội Trưởng cũng đã tường trình những công việc đã thực hiện trong thời gian qua cũng như sẽ làm trong thời gian tới.
 Tiếp theo, hai Chiến Hữu Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu đã được mời lên để chúc Tết.
 Trong lúc thưởng thức chương trình văn nghệ và dùng bữa trưa, Hội Pomona đã mời quý phu nhân lên để vinh danh, vì theo lời Ban Tổ Chức, quý phu nhân là người đã đóng góp công sức không nhỏ lo cho gia đình, dạy dỗ các con trong lúc các ông phải trả cái giá cho sự hận thù của bọn Việt Cộng trong các trại tù từ Nam ra Bắc.
 (Xem chi tiết nơi Hội Pomona trong số này).
  III) TÂN NIÊN BẮC CALI: Theo thông lệ hàng năm, Hội Đồng Điều HànhTổng Hội CSQG đếu có tham dự Tân Niên với Hội Bắc Cali, thường được tổ chức ngay sau những ngày Tết âm lịch. Năm nay, được tổ chức vào ngày 01 tháng 3 năm 2015, cũng tại nhà hàng Phú Lâm, địa điểm quen thuộc như bao năm trước.
 Sau những màn múa lân và đốt pháo mừng Xuân, là nghi thức khai mạc do Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thụy điều khiển.
 Tiếp theo là bản hợp ca CSQG Hành Khúc do hầu hết các Chiến Hữu CSQG Bắc Cali cùng quý phu nhân thực hiện. Dù là bản nhạc rất quen thuộc với anh em CSQG, nhưng sự trình bày của Hội CSQG Bắc Cali đã đem lại phần nào sự thôi thúc trong lòng người Chiến Sĩ CSQG khi hãy còn nghĩ tới trách nhiệm của mình vẫn chưa tròn đối với Đất nước và Dân tộc VN
 Vị khách được mời đầu tiên và không thể thiếu là Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 cũng như sau bao đợt định cư tại hải ngoại, qua các chương trình ODP, HO và ... “Ô Đi Ghe”, các Hội CSQG bắt đầu được thành lập, thì hình bóng HT Nguyễn Khắc Bình gần như gắn liền với các Hội CSQG, nhất là hai Hội Bắc và Nam California.
 Ngoài việc chúc mừng năm mới, Huynh Trưởng cũng đã tuyên dương những công tác mà Hội Bắc Cali đã góp công, góp sức với các Cộng Đồng, Hội Đoàn hầu xây dựng cho sự vững mạnh Cộng Đồng tỵ nạn tại hải ngoại, mà Bắc Cali là một miền đất tiêu biểu cho sự vững mạnh đó.
 Sau đó, đại diện cho Tổng Hội CSQG, Chiến Hữu Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị được mời lên và có lời chúc Xuân với quan khách và anh chị em CSQG.
 Về phần Tổng Hội, Chiến Hữu cũng đã nhắc nhở anh em chiến hữu hãy chuẩn bị “hành trang” cho Đại Hội Tổng Hội Kỳ VII sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 5 năm 2015 sắp tới tại Nam California. Không nệ hà, không than vãn, nhưng Chiến Hữu Trần Quan An cũng cảm thấy cần có cái đó mới hơn sau Đại Hội kỳ này, nhất là phải củng cố lại tinh thần trách nhiệm của mỗi người trong giai đoạn đấu tranh đầy chông gai sắp tới cho một đất nước thật sự được Tự do và Dân Chủ.
 Một tiết mục không thể thiếu trong những kỳ họp mặt mừng Xuân của Hội Bắc Cali, là phần phát thưởng cho các em học sinh học giỏi trong năm qua của gia đình CSQG Bắc Cali. Khi được trao những phần thưởng hay được chụp hình lưu niệm với các em, tự mình cảm thấy có niềm vui không nhỏ mỗi khi hàng ngày chúng ta thường nhắc tới “Thế Hệ Hậu Duệ”, là những người sẽ thay thế chúng ta trong mai sau để đem lại sự an bình cho quê hương cũng như sẽ xây dựng lại đất nước sau bao điêu tàn khi không còn Cộng Sản
 Mỗi lần họp mặt, không thể nào tách rời những người bạn, hoặc cùng phục vụ một đơn vị, hoặc cùng học một khóa và ... cùng ở tù chung trong các trại với nhau, nên việc sắp chỗ ngồi ít khi nào được vừa lòng hết mọi người.
 (Xin xem chi tiết nơi Hội Bắc Cali trong số này.)
 V) ĐẠI HỘI TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH HẢI NGOẠI:
  1/- Lễ Đặt Vòng Hoa tại Tượng Đài TRẦN HƯNG ĐẠO Và Tượng Đài VIỆT MỸ:
 Tất cả tham dự viên Đại Hội đã dự hai lễ Niệm Hương, một tại Tượng Đài Đức Thánh Trần và một tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo như chi tiết ghi lại kế tiếp sau đây và tại cả hai vị trí không có cử hành quốc ca và quốc thiều (sẽ để dành trong lễ chào cờ chính thức của Đại Hội tại phòng hội mà BTC đã chuẩn bị sẵn sàng tại nhà hàng Seafood Palace 2, số 6731 Westminster Blvd, Westminster).
 Ngày Thứ Bảy 21 tháng 3, tham dự viên Đại Hội có mặt trước 8:00AM tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, dự Lễ Niệm Hương và chiêm bái Ngài Thái Sư Thượng Phụ Thượng Quốc Công, Bình Bắc Đại Nguyên Soái, Nhân Võ Hưng Đạo Đại Vương TRẦN QUỐC TUẤN là nêu cao quyết tâm trong sự nghiệp hiện nay của toàn dân đánh cho được thù trong giặc ngoài.
 Ngay sau đó tham dự viên di chuyển đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ dự Lễ Đặt Vòng Hoa tưởng niệm Anh Hùng Tử Sĩ Việt Mỹ đã nằm xuống vì chính nghĩa của dân tộc Việt Nam chống lại CSVN phát động cuộc chiến tranh xâm lược với dã tâm phản quốc "ta đánh là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc"!! 
 2/-Khai mạc Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại: Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã tổ chức Đại Hội Khoáng Đại trong hai ngày thứ Bảy 21/3 và Chủ Nhật 22/3/2015 tại Nam California với sự tham dự của một số tướng lãnh trong Hội Đồng Tư Vấn, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Điều Hành và đại diện các Tổng Hội, Hội trực thuộc. 
 Chiến hữu KQ Phạm Đình Khuông điều hợp chương trình. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh, Đại Hội cũng dành một phút tưởng niệm các chiến hữu từng có công phát triển Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại đã quá vãng.
Trong phần giới thiệu thành phần tham dự, có giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện TT/CSVNCH), Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình (Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn), chiến hữu Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát), chiến hữu Trần Quan An ( Hội Đồng Giám Sát), Đô Đốc Trần Văn Chơn.
 Về phía quan khách có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm, LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali), ông Nguyễn Long (Chủ Tịch CĐNV Los Angeles), Nghị Viên Phát Bùi và một số phu nhân các chiến hữu và các cơ quan truyền thông. 
 Chiến hữu KQ Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng Đại Hội và nêu trọng tâm của Đại Hội là đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ vừa qua, thảo luận, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ mới, góp ý sửa đổi Bản Điều Lệ để thích ứng với tình hình hiện tại, và bầu lại ba cơ cấu Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Điều Hành. Sau lời chào mừng, chiến hữu Bùi Đẹp tuyên bố khai mạc Đại Hội.
 Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh lên phát biểu. GS Vinh nhắc lại, 12 năm trước đây, ngày 26 tháng 9, 2003, Đại Hội Toàn Quân ở Anaheim Convention Center tại miền Nam California, sau hai ngày hội họp, đại diện của 114 hội đoàn quân quân binh chủng QL/VNCH, CSQG, XDNT và Hậu duệ đã quyết định thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.
 Sau cuộc đầu phiếu, được gần như tuyệt đại đa số tín nhiệm, ông đã nhận lãnh chức vụ giao phó là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện của Tập Thể với nhiệm kỳ 4 năm. Ông quan niệm đó là nhiệm vụ của quân đội trao cho mình phải chu toàn, vì lúc nào ông cũng tự coi mình là người lính. Sau đó, GS Nguyễn Xuân Vinh đề cập đến những việc Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã thực hiện trong thời gian qua, nhắc lại rằng chủ trương của TTCSVNCH là quyết tâm không hòa hợp, hòa giải với Việt cộng và vận động các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới cùng sát cánh xây dựng một khối người Việt tại hải ngoại có uy thế với các nước dân chủ tân tiến để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh vì Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam.
Tiếp đến, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn được mời lên phát biểu. Bài phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình rất hùng hồn và thực tế. Ông ca ngợi Thị Trưởng Tạ Đức Trí, một người trẻ có tinh thần quốc gia vững chắc. Ngay khi hay tin có biểu tượng cờ Việt cộng tại Little Saigon, ông Thị Trưởng đã đến ngay và ra lệnh tháo bỏ liền. Ông cũng khen ngợi LS Nguyễn Xuân Nghĩa là những người trẻ tương lai cho mai sau.
 Thiếu Tướng Bình nhắc nhở các chiến hữu, “Ở trong nước, nhiều người biết rõ rằng nếu tranh đấu chống nhà cầm quyền CS, tranh đấu đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ắt sẽ bị bắt ngay nhưng họ đâu có sợ. Còn chúng ta ở hải ngoại, chúng ta tự do, không ai theo dõi, bắt bớ mà tại sao có nhiều người vẫn sợ! Sợ cái gì? Ông nói, đấu tranh với VC phải gan lì. Ở San Jose, ông được cho là người gan lì, hễ tổ chức, hội đoàn nào sai bảo ông làm điều chính đáng tranh đấu cho tự do, dân chủ cho VN, ông làm ngay không nề hà. Đấu tranh với VC phải gan lì và đừng vì một vài người gièm pha, đừng vì câu nệ, tự ái mà mình chán nản.
 Thiếu Tướng cũng ca ngợi Đô Đốc Trần Văn Chơn, tuy tuổi đã cao, ở mãi San Jose, suốt đêm hôm qua ngồi xe hơi xuống đây không ngủ, và sáng nay có mặt trong Đại Hội. Ông nhắc lại, chúng ta đang mắc nợ các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh cho chúng ta được sống nên chúng ta vẫn phải tiếp tục con đường đi tới, không thụt lùi.
 Kế tiếp, chiến hữu Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) và chiến hữu Trần Quan An được mời lên phát biểu, nhận định tình hình Tập Thể CSVNCH trong thời gian qua.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Nguyễn Xuân Nghĩa cũng lên chào mừng Đại Hội và cầu chúc Đại Hội thành công tốt đẹp.
 Sau đó, Đại Hội tiến hành họp nội bộ, không có sự tham dự của quan khách và truyền thông. Vào ngày thứ hai của Đại Hội sẽ có phần bầu lại Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Điều Hành. Trước khi bế mạc, sẽ có họp báo tường trình kết quả Đại Hội và giải đáp câu hỏi của truyền thông nếu có.
 3/- Kết Quả Đại Hội:
 Ngày hôm sau 22 tháng 3 năm 2015, là ngày quan trọng và cũng là mục đích của Đại Hội. Sau nghi thức khai mạc đúng 09 giờ.
 Phần đầu là thảo luận về những khó khăn cũng như những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Sau đó là phần biểu quyết về sự sửa đổi Điều Lệ hiện hành, đặc biệt là phần bầu cử trực tiếp vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát mà trước đây là do các vị Giám Sát các Trung Tâm, các Đặc khu bầu riêng mà không qua Đại Hội Khoáng Đại.
 Cuối cùng, sau những thủ tục cần thiết cho việc bầu cử, quý vị sau đây đã được Đại Hội quyết định và bầu vào các chức vụ:
 - Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện : GS Nguyễn Xuân Vinh
 - Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành: CH Nguyễn Văn Ức
 - Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát: CH Trần Quan An
 Trong ngày hôm đó, vào lúc 3:00PM, Đại Hội đã mời các cơ quan Truyền Thông, Báo Chí đến để tường trình kết quả Đại hội cũng như giải đáp những thắc mắc trước cũng như sau Đại Hội, nếu có:
 Chiều hôm đó, Ban Tổ Chức có mời mọi người cùng đến tham dự bữa tiệc, chung vui với nhau trước khi chia tay về các địa phương.
 * Trước khi kết thúc bài tường thuật về Đại hội Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, Tổng Hội CSQG xin có đôi điều để giải bày, mà cũng là một trong nhiều câu hỏi của báo chí trong buổi họp báo sau Đại Hội, đó là:
 - Có phải chăng, Đại Hội kỳ này chỉ là để hoán đổi một vài vị trí của 3 người: GS Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch HĐĐD, CH Nguyễn Văn Ức trước kia là Chủ Tịch HĐGS, nay là Chủ Tịch HĐĐH và CH Trần Quan An từ HĐĐH qua HĐGS?
 Thưa quý chiến hữu, trước ngày Đại Hội, Ban Tổ Chức cũng như quý Niên Trưởng trong Hội Đồng Tư Vấn, Hội Đồng Điều Hành v.v... đã có những liên lạc, bàn thảo và dự liệu về những vị trí lãnh đạo mới của Tập Thể cho nhiệm kỳ 2015 - 2018, mục đích làm sao cho những người mới này có thể sẽ đem lại niềm tin cũng như sự hợp tác cần thiết trong Tập Thể Chiến sĩ VNCH thuộc các Quân Binh Chủng, CSQG, hậu duệ.v.v... Tuy nhiên trong Đại Hội, từ sự ứng cử, đề cử và sau hết là bầu cử, không một chức vụ nào mà không có những sự thảo luận, đánh giá một cách công khai, minh bạch.
 Như trường hợp GS Nguyễn Xuân Vinh, sau khi tâm tình đôi điều trước khi mãn nhiệm, Giáo sư đã nói rõ là không ứng cử vào bất cứ chức vụ nào của Tập Thể trong nhiệm kỳ mới, cho đến khi Chiến Hữu Nguyễn Văn Ức được đề cử, vì những hoàn cảnh chung cũng như riêng, CH Nguyễn Văn Ức muốn từ chối, nhưng vẫn để sự quyết định cho Đại Hội và GS Vinh lại được tái tín nhiệm. Đến khi bầu chọn Chủ Tịch HĐĐH, Chiến Hữu Trần Quan An đã tuyên bố trước là xin rút khỏi chức vụ Chủ Tịch HĐĐH và không chấp nhận bất cứ sự đề cử nào khác. Cuối cùng, CH. Nguyễn Văn Ức lại được tín nhiệm là Chủ Tịch HĐĐH thay cho CH Trần Quan An..
 Cuối cùng, với những chi tiết vừa nêu và vì sự tín nhiệm của toàn thể Đại Hội, Tổng Hội CSQG chỉ mong anh em trong đại gia đình CSQG hiểu được phần nào sự thật, những sự hy sinh không nhỏ của mọi người, hầu có sự hợp tác cần thiết, từ Trung Ương cho đến các địa phương.
 V) ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CSQG KỲ 7:
 Chấp hành Nội Quy Tổng Hội, Hội Đồng điều hành đương nhiệm đã triệu tập và tổ chức một Đại Hội vào ngày 23 tháng 5 năm 2015 tại Nam California. Thành phần tham dự gồm các Thành Viên Hội Đồng Quản Trị (các Hội Trưởng, Liên Hội Trưởng và Đại Diện Tổng Hội ở các địa phương), các Niên Trưởng trong Hội Đồng Tư Vấn cũng như các Ủy Viên thuộc Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội.
 Ngoài việc tường trình lại những công tác trong nhiệm kỳ 2012 - 2015, rút ưu và khuyết điểm, mà nhiệm vụ cần thiết của Đại Hội là bầu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Phó Chủ Tịch HĐQT kiêm Ủy Viên Giám Sát và Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành (Tổng hội Trưởng).
 Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa vừa tổ chức Đại Hội kỳ VII vào trưa thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015 tại Paracel Seafood Restaurant và Tiệc Hội Ngộ vào ngày Chủ Nhật 24/5 cũng tại nhà hàng Paracel nhân ngày truyền thống CSQG - 1tháng Sáu hàng năm..
 Trong ngày Đại Hội, hai chiến hữu CSQG Nhữ Đình Toán và Ngô Bá Phước phụ trách điều hợp chương trình. Đại Hội chia làm hai phần, phần đầu là nghi thức khai mạc và các lời phát biểu của quan khách và quý niên trưởng cũng như tường trình hoạt động của Tổng Hội, Phần này có sự tham dự của giới truyền thông. Phần thứ hai, Đại Hội họp nội bộ để bầu cử Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Chấp Hành (không có quan khách và truyền thông tham dự).
 Trước khi đến địa điểm khai mạc Đại Hội, quý niên trưởng và các chiến hữu CSQG từ khắp các tiểu bang về tham dự đã đến trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để đặt vòng hoa Tưởng Niệm các anh hùng đã hy sinh cho Tổ Quốc.
 Vì Đại Hội chỉ diễn ra nội trong ngày 23 tháng 5, nên việc đặt vòng hoa được bớt đi những nghi thức có thể là sự trùng lập ngay trong Đại Hội, BTC cố sắp xếp trong vòng 1 tiếng đồng hồ, kể cả sự chờ đợi một vài đại biểu đến trễ vì không quen đường của Cali.
 Sau khi mời mọi người dùng điểm tâm do nhà hàng cung cấp, đến đúng 10:00AM Đại Hội khai mạc với nghi thức chào cờ và mặc niệm do Chiến Hữu Ngô Bá Phước điều khiển.
 Sau đó, chiến hữu Nhữ Đình Toán giới thiệu thành phần tham dự. Về phía quan khách có niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, ông Cao Văn Chơn cựu Tỉnh trưởng Tỉnh Quảng Đức. Còn lại là quý niên trưởng trong ngành CSQG, trong đó có các cựu Đại Tá Lê Sơn Thanh, Trần Minh Công, Võ Văn Xét; giáo sư Nguyễn Văn Canh, Giảng Sư Học Viện CSQG, niên trưởng Phan Trung Chánh, Trần Quang Nam, Trần Quan An và các phái đoàn Hội CSQG Massachuset, Washington State, Georgia, Orlando Florida, Pomona, Arizona, Houston, Texas, Akansas, Kansas; San Diego, chiến hữu Nguyễn Đức Huấn đại diện Tổng Hội CSQG tại Bỉ (Âu Châu) và phái đoàn CSQG Bắc, Nam California và các cơ quan truyền thông
 Sau phần giới thiệu, chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên chào mừng quan khách, quý niên trưởng và quý chiến hữu đồng thời tuyên bố khai mạc Đại Hội.
 Tiếp theo, niên trưởng Trần Quan An Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên tường trình về hoạt động của Hội Đồng Quản Trị và chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG lên tường trình về hoạt động của Tổng Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.
 Chiến Hữu Trần Quan An đã nhắc lại những nguyên tắc căn bản cũng như những đường lối không thể sửa đổi trong công cuộc đấu tranh chung cho một quê hương không còn Cộng Sản. Là những người điều hành Tổng Hội và Hội, Chiến Hữu chỉ mong mọi người hãy giữ vững tinh thần của người Chiến Sĩ Quốc Gia, biết đặt lợi ích của quê hương dân tộc lên trên lợi ích cá nhân. Có như vậy, mới có được những sự hy sinh cần thiết trong những công việc của Đơn vị, của Cộng Đồng.
 Về phần điều hành hoạt động của Tổng Hội trong thời gian qua, chiến hữu Phan Tấn Ngưu nhấn mạnh rằng:
 “.... trong hoàn cảnh hiện nay, người CSQG chúng ta phải dấn thân vào các sinh hoạt cộng đồng cũng như vào các sinh hoạt của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH hải ngoại để cùng nhau góp tay hầu đập tan âm mưu đen tối của bọn cộng sản qua nghị quyết 36 đã có từ lâu, vì lúc này, ngay những người cùng cầm cờ quốc gia Việt Nam đi chung với chúng ta cũng có thể đâm sau lưng chúng ta bất cứ lúc nào, đó là lý do mà đã bao nhiêu năm qua, tôi dành rất nhiều thì giờ vào công việc cộng đồng. Tôi chỉ cầu mong rằng tất cả chiến hữu CSQG tại các địa phương hãy cảnh giác và nhận rõ điều này, đừng thờ ơ với công việc của cộng đồng, để rồi khi cộng đồng bị chia rẽ, bị phân tán và bị lũng đoạn thì không còn trở tay kịp.
 Từ ngày Tập Thể Chiến Sĩ VNCH được hình thành, Tổng Hội CSQG gần như gắn bó, từ trung ương cho đến các địa phương, suốt cho đến nay, từ lúc huy hoàng với Đại Hội Toàn Quân năm 2003 và nay đã dần ổn định với các Trung Tâm Điều Hợp vùng, các Đặc Khu v.v... Đó là lý do mà trong Đại Hội Tổng Hội Kỳ 7 này, chúng tôi chỉ mời một người khách duy nhất, đó là Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ hải ngoại.
 Sau cùng, xin cám ơn quý niên trưởng, quan khách và các chiến hữu cũng như quý anh em trong các cơ quan truyền thông, báo chí đã đến tham dự Đại Hội”
 Đại Tá Trần Minh Công, nguyên Viện Trưởng Học Viện CSQG được mời lên phát biểu, Đại Tá Viện Trưởng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công lao của Tổng Hội CSQG. Ông nói: “.... Theo dõi các hoạt động của Tổng Hội từ ngày thành lập đến nay là 15 năm. Tôi rất vui mừng vì Tổng Hội đã đạt được những thành quả, tuy không ồn ào nhưng là những đóng góp của những người chiến sĩ CSQG trong việc bảo vệ cộng đồng, trong việc hợp tác với các đoàn thể bạn để chung sức đấu tranh cho một Việt Nam tự do sau này.
 “Phải nói rằng Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội đã làm việc rất là hữu hiệu, rất tích cực từ việc Tổng Hội cộng tác với các đoàn thể bạn, đặc biệt với Tập Thể Chiến Sĩ VNCH một cách tích cực. Nơi nào có những tổ chức chống cộng; nơi nào có những tổ chức cần cảnh tỉnh đồng bào đều có mặt của các chiến hữu trong Tổng Hội, và tôi được chiến hữu Tổng Hội Trưởng cho biết, không phải chỉ ở Nam hay Bắc Cali đã làm được, nhưng ở các Hội CSQG tại khắp các Tiểu bang cũng đã có những hoạt động liên kết tương tự trong đấu tranh.
 “Việc thứ hai, tôi muốn được ghi nhận công lao của HĐQT và HĐCH của Tổng Hội, đó là đã góp tay tích cực bảo vệ Cộng Đồng VN Hải Ngoại. Chúng ta không thể tiếp tay với côn đồ khi chúng ta không giữ vững được Cộng Đồng VN Hải Ngoại.”
 Niên trưởng Nguyễn Văn Ức được mời lên phát biểu, niên trưởng Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể CSVNCH cũng bày tỏ lòng cám ơn, cảm phục anh chị em chiến hữu trong Tổng Hội CSQG.
 Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ, phát biểu:
 “.... Từ tháng 8/2003 hơn 4000 chiến sĩ VNCH tập họp tại Anaheim Covention Center, gồm 172 Hội đoàn Quân, Cán, Chính VNCH quyết định cần có một tổ chức đại diện đê thống nhất tiếng nói trong lập trường chống cộng sản cũng như trong các sinh hoạt liên quan đến các chính phủ Hoa Kỳ, và các quốc gia tự do trên thế giới và đã thành lập ra Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Mục đích là thống nhất tiếng nói nhưng không thống nhất chỉ huy. Như vậy những hội đoàn thành viên sinh hoạt trong Tập Thể CSVNCHHN vẫn duy trì sự sinh hoạt độc lập của mình....
 “Từ ngày thành lập Tập Thể CSVNCH đến nay, cá nhân tôi rất cảm phục các chiến hữu CSQG ở Nam Cali cũng như nhiều nơi, luôn luôn sát cánh cùng các tổ chức bạn để chống bọn cộng sản VN và bọn tay sai, và tranh đấu cho một VN tự do, không cộng sản. Thay mặt HĐĐH Tập Thể CSVNCH tôi xin tri ân sự hy sinh của chiến hữu Trần Quan An cũng như chiến hữu Phan Tấn Ngưu trong việc điều hành Tổng Hội CSQG từ nhiều năm nay, luôn nêu cao Danh Dự, Trách Nhiệm của người chiến hữu CSQG. Chúc Đại Hội thành công tốt đẹp.”
 Sau đó, ban tổ chức mời giáo sư Nguyễn Văn Canh lên thuyết trình đề tài “Đại Họa Phương Bắc và những việc cần phải thực hiện.” Bài thuyết trình của Giáo sư Nguyễn Văn Canh được soạn thảo kỹ lưỡng, trình bày kèm theo hình ảnh chứng minh đã thu hút sự theo dõi của mọi người từ đầu đến cuối (Xem Bản Công Bố của Tổng Hội tiếp phần sau)
 Sau phần thuyết trình, vào lúc 1 giờ chiều, Đại Hội kết thúc phần I để dùng cơm trưa.
 Đúng 2:00PM, Đại Hội tái họp để đi vào phần II của Chương Trình: Bầu lại các chức vụ điều hành Tổng Hội và thảo luận những công việc nội bộ của gia đình CSQG tại hải ngoại.
 Để công cuộc bầu cử được kết quả, Đại Hội đã bầu ra Chủ Tọa Đoàn gồm có: NT Lê Sơn Thanh, NT Trần Minh Công, NT Võ Văn Xét và nT Trần Quang Nam và Thư Ký Đoàn vẫn là hai CH Nhữ Đình Toán và Phạm Văn Cư.
 Trước khi bắt đầu việc ứng cử và đề cử, ba Chiến Hữu Trần Quan An (HĐQT), Phạm Tấn Ngọc (Phó HĐQT) và Phan Tấn Ngưu (HĐCH) tuyên bố mãn nhiệm và giao quyền điều khiển Đại Hội cho Chủ Tọa Đoàn.
 Ngay sau đó, Chủ Tọa Đoàn đã đưa ra một số nguyên tắc trong việc ứng cử, đề cử, và bầu cử, cũng như kêu gọi sự tự nguyện, hy sinh của tất cả mọi người trong việc gánh vác công việc của Tổng Hội trong nhiệm kỳ mới. Nguyên tắc không thể thay đổi là chỉ có các Liên Hội Trưởng, Hội Trưởng hoặc đại diện mới có quyền bầu cử mà thôi.
 Tiếp đó, qua sự đề cử của một số đại biểu, ba Chiến Hữu Trần Quan An, Phạm Tấn Ngọc và Phan Tấn Ngưu được Đại Hội đề cử tái tín nhiệm cho nhiệm kỳ 3 năm tới.
 Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là hơn nhau một hay hai phiếu mà thắng hoặc đề cử tái tín nhiệm mà được chấp nhận, nên cả ba Chiến Hữu được đề cử yêu cầu được bầu bằng sự tín nhiệm qua lá phiếu trước Đại Hội. Kết quả, Chủ Tọa Đoàn đồng ý, cho bầu phiếu và đã công bố sự tín nhiệm sau khi kiểm từng phiếu với kết quả 12/12 đại biểu bỏ phiếu.
 Phần tiếp theo của Đại Hội, tân Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội chủ tọa cuộc thảo luận, để ghi nhận cũng như giải quyết những khó khăn mà các địa phương thường gặp phải.
 Đúng 4:00PM Đại Hội kết thúc, mọi người cùng chụp ảnh kỷ niệm và hứa sẽ tích cực hơn nữa trong 3 năm tới.
 Và ngày Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015, vào lúc 11:00AM, một Tiệc Hội Ngộ nhân kỷ niệm ngày truyền thống CSQG của Hội Nam California, sẽ dành cho tất cả chiến hữu CSQG tham dự, cùng sự hiện diện của rất nhiều quan khách cũng như các đơn vị bạn.
 (Xin mời xem chi tiết Ngày Truyền Thống trong phần hoạt động của Hội CSQG Nam California ở phần sau)
 VI) NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG NAM CALI:
 Tiếp theo Đại Hội Tổng Hội ngày 23 tháng 5, ngày hôm sau, tất cả các phái đoàn về dự Đại Hội, được dịp tham dự ngày Truyền Thống hàng năm do Hội Nam California tổ chức, cũng tại nhà hàng Paracel, thành phố Westminster.
 Sắp đến giờ khai mạc, nhà hàng gần như không còn một ghế trống, dù Ban Tổ Chức đã yêu cầu sắp thêm bàn ở những nơi có thể sắp được. Bàn thờ Tổ Quốc đã được sửa lại với những hình ảnh của những vị anh hùng của Lực Lượng CSQG cho đến trước và sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
 Lễ khai mạc vẫn do Chiến hữu Ngô Bá Phước điều khiển.
 Chiến Hữu Son Rotha phụ trách việc giới thiệu quý Quan khách, quý Niên trưởng và đặc biệt là các phái đoàn từ các nơi xa hiện diện nhân dịp dự Đại Hội Tổng Hội Kỳ 7 ngày hôm trước.
 Trưởng Ban Tổ Chức ngày CSQG năm nay và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Tổng Hội là CH Nguyễn Doãn Hưng, đã lên chào mừng mọi người và công bố kết quả Đại Hội Tổng Hội vừa qua, nhất là giới thiệu Ban Lãnh Đạo của Tổng Hội cho nhiệm kỳ mới (2015- 2018).
 Đại diện Tổng hội, Chiến hữu Trần Quan An , Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, đã lên khẵn định đường lối của Tổng Hội trong nhu cầu hợp tác với các đơn vị khác hiện nay. Đây là việc mà Tổng Hội thấy cần phải công khai qua các cơ quan truyền thông và báo chí đang hiện diện, dù rằng Tổng Hội cũng đã có những văn thư rồi.
 Điều cần trình thêm, trong Đại Hội, sau phần thuyết trình cùa Giáo Sư Nguyễn Văn Canh về hiện tình đất nước trước nhu cầu bành trướng của Trung Cộng, Tổng Hội đã quyết định mời tất cả các Hội Trưởng hoặc đại diện đứng trước mọi người để cùng lên tiếng chung trong bản Tuyên Bố của Tổng Hội do Chiến hữu Thái Văn Hòa truyên đọc (xin xem nguyên văn phần sau).
 Tiếp đó, không thể thiếu đôi lời tâm tình của một vị người, đã hơn 90 tuổi đời, đến từ Tiểu Bang Texas, đó là Niên Trưởng Lê sơn Thanh. Niên trưởng đã gắn bó với anh em trong Lực Lượng CSQG, không chỉ ở Tiểu Bang Texas, mà ở những nơi khác, khi cảm thấy cần sự có mặt của Niên trưởng.
 Năm 2015 này cũng là năm Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California phải bầu lại một Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 3 năm tới (2015- 2018). Qua những nhiệm kỳ trước, Chiến hữu Phan Tấn Ngưu đã phải kiêm nhiệm, vừa Tổng Hội Trưởng vừa là Hội Trưởng. Công việc dù nhiều hay ít, đó không phải là vấn đề đối với những ai chấp nhận hy sinh, dấn thân lo chuyện Cộng Đồng. Tuy nhiên nếu có thêm một Hội Trưởng mới để cùng giúp nhau lo việc chung thì có lẽ vui hơn và “phải đạo” hơn. Đó là một trong những “tiêu đề”, với tư cách Tổng Hội, Chiến Hữu Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu đã công khai kêu gọi sự “hy sinh” của ai đó, ra gánh vác Hội Trưởng Nam California.
 Rất may, sau đó có một lúc 3 Chiến Hữu đã mạnh dạn cầm micro để đề cử người vào chức vụ Hội Trưởng, đó là Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, đang là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội TH Kỳ 7.
 Hỏi ý kiên mọi người, hình như cả hội trường đã đồng loạt đưa tay: Đồng ý!
 Biết không thể thối thoát trước sự tín nhiệm của hơn 400 bàn tay đang giơ cao, CH Nguyễn Doãn Hưng đã tuyên bố chấp nhận vài trò Hội Trưởng Hội Nam California.
 Tiếp theo là chương trình văn nghệ, do CH Trần Quang Kỳ phụ trách, với sự đóng góp của quý anh chị ở các địa phương xa nên buổi họp mặt kéo dài đến hơn 3:00PM mới chấm dứt.
  VII) THAM DỰ NGÀY CSQG BẮC CALIFORNIA:
 Năm nay, nhân tổ chức Ngày Truyền Thống CSQG hàng năm, Hội Bắc Cali có ý định thực hiện chủ để năm nay là Ngày Tri Ân, dành cho quý vị anh hùng và những Chiến Hữu có công trong Lực Lượng CSQG trong và sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu đã đại diện Tổng Hội đến tham dự, tại Hội Trường trường Trung học Yerba Buena, SJ.
 Phần này chỉ tóm lược một vài chi tiết mà thôi.
 - Phần chi tiết xin mời xem phần trình bày của Hội CSQG Bắc California.
  VIII) THAM DỰ NGÀY CSQG HIUSTON (TX):
 Vì đã khá lâu, nay cũng là dịp để Tổng Hội CSQG đến thăm anh, chị em ở Thành Phố Houston, Tiểu Bang Texas.
 So với vài lần trước, kỳ này Hội CSQG Houston đã chứng tỏ được sự phát triển đáng khích lệ. Qua hình thức tổ chức, địa điểm rộng rãi hơn và đặc biệt là số người tham dự cũng đông hơn, nhất là đại diện các Hội Đoàn thuộc các Quân Binh Chủng trong vùng.
 Còn khoảng 1 tiếng nữa mới khai mạc, nhưng nhà hàng đã hiện diện khá đông đủ trong những bàn được sắp sẵn.
 Vì là khách phương xa, mà lại mang danh Tổng Hội, nên hai Chiến Hữu Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu gần như được các cơ quan truyền thông - báo chí thăm hỏi liên tục. Vẫn là những hoạt động bình thường, nhưng thiên hạ lại muốn nghe tiếng nói của Tổng Hội, đến từ cái nôi Little Sài-gòn.
 Đặc biệt năm nay, sau 40 năm rời xa quê hương, cũng là thời gian các chiến binh Hoa kỳ trở về quê hương, Ban Tổ Chức đã mời các cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đến cùng tham dự Ngày truyền Thống CSQG, cùng với quý vị dân cử cấp Tiểu Bang, Thành phố v.v...
 - Xin xem chi tiết nơi hoạt động của Hội Houston.
  IX) NGÀY CẦU NGUYỆN CHO NẠN NHÂN CỘNG SẢN VIỆT NAM:
 Nhân dịp những phái đoàn của các cộng đồng cùng về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để biểu tình chống chuyến viếng thăm của Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng Cộng sản VN, vào ngày 14 tháng 7 năm 2015 vừa qua tại hoa Kỳ, sau đó cùng gặp nhau và làm lễ Cầu Nguyện cho các nạn nhân cộng sản tại bức tượng Nữ Thần Dân Chủ ngày hôm sau. Tại đây, sau cuộc thảo luận với nhau, các cộng đồng đều đồng ý là chúng ta nên tổ chức những Lễ Cầu Nguyện như vậy nhưng chỉ cho nạn nhân của Cộng Sản Việt Nam, từ ngày Hồ Chí Minh thành lập đảng này.
 Về lại Nam California, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và những Hội Đoàn trong vùng, đã có những cuộc họp để có quyết định:
 - Cộng Đồng Người việt Quốc Gia Nam Cali sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm này
 - Chọn ngày cuối tuần vào tháng 8 hàng năm để thực hiện.
 Ngay sau đó, đã phổ biến rộng rãi quyết định này đến các Tiểu Bang, các đơn vị v... để có thể tổ chức đồng loạt, trong cùng một hay hai ngày.
 Tại Nam Cali, đã chọn ngày 29 tháng 8 năm 2015 và sẽ tổ chức tại Tượng Đài Việt Mỹ thuộc thành phố Westminster, California, từ 6:00PM đến 9:00PM.
 Dù tổ chức hơi vội vã, nhưng số đồng hương đến tham dự cũng được khoảng 300 người, đó là một khích lệ không nhỏ cho Ban Tổ Chức. Hy vọng năm sau, sẽ có thì giờ rộng rãi hơn hầu phổ biến cho mọi người biết và đến tham dự đông đủ hơn.
 Phần nghi lễ vẫn do Liên Hội Cựu chiến Sĩ Nam Cali phụ trách với CH Nguyễn Phục Hưng (TQLC).
 Sau khi Ban Tổ Chức đặt vòng hoa trước bàn thờ Tổ Quốc, quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo và Hội Đồng Liên Tôn Nam Cali, đã lên dâng lời cầu nguyện theo đức tin của từng Tôn Giáo.
 Trước khi mời quý vị dân cử và quan khách, Giáo sư Phạm Cao Dương lên trình bày về một hệ thống tội ác của Cộng Sản, xảy ra khắp cả ba miền Bắc Trung Nam, dưới bàn tay thấm máu dân lành và những tín đồ các Tôn Giáo... Họ, người Cộng Sản, chỉ là những sát thủ vô tâm.
 Tiếp theo là phần phát biểu của những khách mời:
 Cuối buổi lễ, CH Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu lên cảm ơn mọi người đã tham dự buổi Lễ Cầu Nguyện hôm nay và hẹn nhau năm tới, để cùng nhau nhắc nhở mọi người về tội ác của bọn Cộng Sản vô nhân, chỉ biết hèn với giặc và ác với dân.

============================================
 
 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn