QUÊ HƯƠNG VIET NAM KHÔNG CÒN CHÙM KHẾ NGỌT

07/02/20177:03 CH(Xem: 4351)
QUÊ HƯƠNG VIET NAM KHÔNG CÒN CHÙM KHẾ NGỌT
QUÊ HƯƠNG VN KHÔNG CÒN CHÙM KHẾ NGỌT

        Thật khó quên nơi chôn nhau cắt rún, vì trong tiềm thức của mỗi chúng ta vẫn còn những kỷ niệm buồn vui thời thơ ấu với khung trời kỷ niệm của quê hương qua tiếng chày giả gạo, tiếng gà gáy, tiếng chó sủa ở đầu làng, tiếng hát ru con à ời ngọt ngào hòa nhịp với tiếng ve sầu trong trưa hè nắng gắt ….
       Thời gian trôi qua bốn mùa thay đổi ở xứ người, chúng ta không còn nghe tiếng rao bán xôi, bánh mì điểm tâm như ở Việt Nam, rồi một hôm hình ảnh quê hương lại hiện về thật rõ khi tôi nhận DVD khánh thành nhà thờ Tộc với đầy đủ sinh hoạt của bà con thân tộc rất cảm động, DVD có đệm nhạc phẩm „Quê hương“ do nhạc sĩ Giáp Văn Thạch phổ nhạc từ thơ của thi sĩ Đỗ Trung Quân, dòng nhạc thanh thoát thiết tha, hấp dẫn như chùm khế ngọt ngào gợi chúng ta nhớ làng quê Việt Nam êm đềm bên ruộng lúa, bờ tre, với con sông dài uốn khúc…Những hình ảnh xinh đẹp ấy dễ đi vào tâm hồn người viễn xứ và khơi dậy tình yêu quê hương, một thứ tình cao cả thiêng liêng của mỗi dân tộc.
Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày    
Quê hương là đường đi học
Con về rợp bướm vàng bay
Quê hương là con diều biếc
Tuổi thơ con thả trên đồng
Quê hương là con đò nhỏ
Êm đềm khua nước ven sông
….
       Dòng nhạc tác động mạnh mẽ tâm trạng nhớ quê của hàng triệu người Việt xa xứ, lời nhạc khéo léo như kêu gọi, mời mọc quyến rủ „khúc ruột ngàn dặm“ trở về quê hương qua hình ảnh quen thuộc, thiết tha của người mẹ Việt Nam, nhưng câu kết thúc của nhạc phẩm “quê hương nếu ai không nhớ…sẽ không lớn nổi thành người“ trơ trẻn, hổn xược làm người nghe bị hụt hẩm và sự cảm xúc từ dòng nhạc đi vào hư không!
     Theo tác giả là nhà thơ Đỗ Trung Quân trả lời Mặc Lâm, phóng viên đài RFA ngày 05.10.2008 câu thơ này không có trong nguyên bản mà đã bị thay đổi thêm bớt khi đăng trên tờ báo „khăn quàng đỏ“ và được phổ nhạc. Sau 1975 văn, nhạc sĩ miền Nam bị giới hạn sáng tác theo cảm xúc của mình, thơ bị cắt bỏ thêm bớt phải viết theo chỉ đạo của đảng. Đời sống người dân nhiều năm qua gánh chịu triền miên nạn hối lộ, tham nhũng, cướp đất, cướp nhà….Thi sĩ Đỗ Trung Quân cùng làn sóng người trí thức và văn nghệ sĩ yêu nước năm 2011 xuống đường tại Sài Gòn chống hành động xâm lược của Tàu chiếm Hoàng sa, Trường sa và ra lệnh cấm đánh cá hàng năm 3 tháng, trái với luật biển quốc tế, nhưng nhà cầm quyền CS Việt Nam tỏ ra nhu nhược đồng lõa với kẻ xâm lăng, hành động này gần như bán nước cho ngoại bang. Anh cũng như những người tham gia biểu tình biểu lộ tấm lòng yêu nước đã bị công an theo dõi canh cửa gát nhà. Thơ của anh không còn là chùm khế ngọt ngào, anh bày tỏ sự bất đồng chính kiến của mình và làm thơ lên án chế độ „Hãy thử sờ lên đầu mình.xem…Đã mọc đuôi sam?…“  
Nhìn ngược lại giới trẻ trong nước, Họ chẳng cần quan tâm đến đất nước thế nào, vận mệnh dân tộc rồi sẽ ra sao. đa phần họ cũng chỉ nghĩ đến phim Hàn, sao Hàn, xe đẹp, ăn ngon, gái đẹp, đại gia, đồ hiệu vv…mà chẳng cần biết đến quê hương dân tộc đang sắp rơi vào hoàn cảnh như của dân tộc Tây Tạng. của đám trẻ Việt Nam khóc cho Michael Jackson, vừa qua trên trang Xã Hội phỏng vấn một số sinh viên ở Hà Nội, hỏi về việc cá chết ở 4 tỉnh miền Trung có nhiều em không biết, nguyên nhân nào xảy ra, tỏ ra thơ ơ với vận mệnh đất nước!
Nhìn lại Quê Hương nếu chúng ta đến Ải Nam Quan, Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Lão Sơn phải đau lòng vì VN đã mất đi một phần đất lịch sử, CSVN che dấu việc nhượng đất cho Tàu hàng chục ngàn km² để cầu vinh, bảo vệ quyền lợi của đảng hơn quyền lợi của dân tộc và cúi đầu ca tụng tình hữu nghị Việt-Trung.  CSVN xem đất nước này là của riêng, họ đứng trên đầu dân tộc, vơ vét cho tiền đầy túi, điển hình Vinashin thất thoát 5 tỷ USD, Cty cho thuê tài chính ALC II vỡ nợ, nhà máy điện EVN nợ chồng chất, Cty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thua lỗ trầm trọng, đất nước chúng ta đầy ngập sự giả dối, biển miền Trung bị ô nhiễm cá chết vì Cty Formosa thải chất độc ra biển làm thiệt hại kinh tế, sức khoẻ, nhưng nhà cầm quyền CSVN không sốt sắng vào cuộc ngay từ đầu, Người dân vô cùng phẩn nộ xuống đường biểu tình đòi hỏi nhà cầm quyền “phải minh bạch, biển cần phải sạch…”  Làn sóng người yêu nước Sài Gòn - Hà Nội hàng ngàn người xuống đường biểu tình ôn hoà thì bị nhà cầm quyền ra lệnh đàn áp…Đánh đập cả đàn bà trẻ em, vì công luận phế phán lên án thái độ tỏ ra đồng loả bao che cho Formosa. Hai tháng sau nhà nước công bố kết quả do Formosa gây ra làm thiệt hại môi trường, Formosa thải ra biển chứa các độc tố như Fenol, Xianua, kết hợp với Hidro, tạo thành phức hợp theo dòng hải lưu đến Thừa Thiên - Huế. Làm hải sản và sinh vật biển chết hàng loạt. biển chết người dân 4 tỉnh cũng thiệt hại về kinh tế trầm trọng. Có người ăn cá, thợ lặn ngộ độc chết, nhiều người bị bệnh do hóa chất trong nước biển. Hệ sinh thái bị hủy hoại khiến hang trăm ngàn ngư dân không thể tiếp tục hành nghề, ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng. Formosa thải chất độc ra biển còn móc ngoặc với cán bộ địa phương lén chôn giấu các tạp chất độc hại khác ở nhiều nơi trong vườn, trong núi rừng.. Nếu Formosa còn hoạt động trong 70 năm 4 tỉnh miền Trung không còn sự sống! Formosa cúi đầu xin lổi bồi thường 500 triệu USD? Từ 5 đến 10 tỷ USD cũng không thể phục hồi được sự sống và môi trường để đáp ứng nhu cầu thiệt hại của người dân 4 tỉnh. Về thiệt hại môi trường từng xảy ra như vụ tràn dầu ở vịnh Mexico. Giàn khoan dầu Macondo Prospect bị nổ ngày 2.4.2010 làm dầu tràn ra khoảng 180.000 km2. Công ty BP phải bỏ ra 54 tỷ USD để bồi thường, đóng tiền phạt và phục hồi môi trường trong 6 năm.  Công ty BP đã phải trả cho hơn 220.000 cá nhân và cơ sở thương mại 6.2 tỷ USD.
      Theo tờ Die Welt, Volkswagen (VW) - nhà sản xuất xe Auto hàng đầu của Đức  để giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải, Tuy không gây chết người nhưng VW đã chi 6,5 tỷ USD cho việc khắc phục hậu quả này, VW và các cơ quan quản lý có thể khắc phục lỗi cho gần 600.000 xe có động cơ chạy bằng dầu diesel ở Mỹ gắn Solfware gian lận khí thải của VW. phải trả 5.000 USD cho mỗi chủ xe, song một số nhà phân tích cho rằng số tiền VW bỏ ra có thể lớn hơn rất nhiều.
      Việt Nam bị đánh giá thuộc 5 nước có tỉ lệ lạm phát cao nhất trên thế giới, thực trạng này sẽ làm gia tăng tỷ lệ nghèo đói, môi sinh hủy hoại, giáo dục xuống cấp, bằng cấp giả mạo lan tràn, văn hóa, đạo đức thoái hóa, đời sống người dân về mặt tinh thần lẫn vật chất ngày càng điêu linh khốn khổ. Trẻ em nghèo không đủ tiền đi học phải đi bán vé số, đánh giày, lao động vất vả… vùng cao nguyên nhiều nơi mùa đông giá lạnh trẻ em không đủ cơm ăn áo mặc, không có cầu qua sông…Nhà nước vay tiền để xây những xa lộ mới mênh mông phô trương sự phồn vinh phú quý, nhiều lâu đài nguy nga lộng lẫy, vũ trường, nhà hàng, khách sạn to lớn, nhiều khu giải trí cờ bạc, sân golf cho nhóm tư bản đỏ là cán bộ hưởng thụ… Dân số VN tăng nhưng bệnh viện công thì không xây dựng phát triển, một giường phải cho 3 bệnh nhân, bệnh viện tư điều trị trên 100.€ một ngày chưa tính tiền thuốc, người dân nghèo phải chấp nhận số phận chua xót, đắng cay …Bên cạnh những thống kê mới nhất cho thấy VN đang có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới, ai cũng biết nguồn gốc xuất phát từ các hóa chất đang tràn lan trên cả nước ta. Hầu hết các thùng, hộp, hũ, gói đều còn ghi công khai chữ Tàu.
       Đời sống nông thôn đã nghèo càng nghèo hơn, nhiều gia đình mất mùa, nợ nần chồng chất phải bán con gái „lấy chồng“ làm nô lệ cho đàn ông Đài Loan, Đại Hàn…Trong khi đó đời sống của giai cấp giàu là những cán bộ, bộ đội từ bưng biền miền Bắc vào Nam sau 30.4.75 chỉ có chiếc balo, đôi dép râu…thường đến chợ trời mua đồng hồ „không người lái“ Radio, xe đạp… nay trở thành những triệu phú đô la, là giới lãnh đạo cai trị miền Nam, họ hưởng đủ tất cả lạc thú trên đời, nhà lầu, xe hơi, rượu ngon, gái đẹp…Họ dùng quyền lực cướp đoạt tài sản, nhà cửa, đất đai, bóc lột sức lao động, tham nhũng hối lộ, buôn người (xuất cảng lao động) bán tài nguyên, rừng, biển… họ cho con du học những đại học đắt tiền nước ngoài, xài sang nhất Á Châu, mua xe loại nổi tiếng thế giới: Mercedes, BMW, Audi, Rolls-Royce du thuyền, máy bay…
 Nhờ thời Tổng thống Bill Clinton ký quyết định bỏ cấm vận Việt Nam (3.2.1994). Hai nước Việt-Mỹ bình thường hóa quan hệ, chấm dứt 20 năm căng thẳng sau chiến tranh. Nhà cầm quyền CSVN có cơ hội mở cửa tiếp xúc với thế giới Tây phương,“đổi mới” kinh tế, từ đó được các quốc gia tư bản bỏ tiền vào đầu tư tại VN, đời sống ở thành phố phát triển hơn, hệ thống du lịch mở cửa chào đón du khách. Các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ phát triển chính thức của ODA (Official Development Assistance) quỹ tiền tệ quốc tế giúp cho chính phủ các nước chậm tiến để phát triển kinh tế. VN là một trong 5 quốc gia đứng đầu trên thế giới tiếp nhận tiền của ODA.và FDI (Foreign Direct Investment) là chương trình ngoại quốc đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.
      Việt Nam ảnh hưởng Trung cộng du nhập thứ văn hóa tạp lục. Các chất hóa học độc hại làm gia vị thực phẩm, mùi hương nước uống từ Tàu tràn ngập vào Việt Nam từ thành thị tới thôn quê, làm ảnh hưởng sức khoẻ cuả người dân qua nhiều thế hệ, hiện nay nhiều người bị bệnh ung thư… Hàng ngày có bao nhiêu chất nguy hại theo quần áo, theo các vật dụng, theo các loại hàng tiêu dùng…có xuất xứ từ Tàu ngấm vào da thịt người Việt Nam. Đây là hành động thâm độc của Tàu, muốn giết dân tộc Việt Nam không cần súng đạn, nhưng nhà cầm quyền Việt Nam không kiểm soát để ngăn chận. Dân trí Việt Nam còn thấp, văn minh không học mà học cái ngu, cái láu cá lường lọc, gian manh của Tàu khi xử dụng hóa chất vào thực phẩm…Thế giới ngao ngán tẩy chay sản phẩm sản xuất “made in China”.
       Việt Nam không thiếu nhân tài, nhưng ngành kỹ nghệ không phát triển, những hãng xưởng kỹ nghệ chỉ sản xuất hàng cho các nước Tư Bản. Nhìn lại Nam Hàn trước 1975 có hơn gì miền Nam Việt Nam, những thập niên qua nước họ phát triển mạnh về kỹ nghệ xe hơi, máy móc nổi tiếng thế giới được ưa chuộng. Trong khi Việt Nam vẫn là nước lạc hậu! Xuất cảng người đi lao động, phải bán mồ hôi và nước mắt để có được đồng tiền gởi về nuôi gia đình.
        Nhà cầm quyền Việt Nam tỏ ra hèn yếu không dám kiện Trung cộng chiếm biển đảo, dâm chìm ghe tàu đánh cá, cướp cuả giết ngư dân Việt Nam. Ngày 12/7/2016 Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague, phán quyết Bắc Kinh không có chủ quyền lịch sử đối với Biển Đông, “đường lưỡi bò” không đúng theo luật pháp Quốc tế. Tòa nhận định là các hoạt động bồi đắp, xây đảo nhân tạo của Trung cộng trong thời gian gần đây đã làm tổn hại nghiêm trọng đến môi trường bãi san hô và vi phạm nghĩa vụ bảo về môi trường sinh thái biển. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. CSVN không dám phản đối Trung cộng trong khi Philippines dám kiện Trung cộng để giành lại chủ quyền vùng biển của mình.
       Nhà báo trong nước đã viết: “Con Người Việt Nam hôm nay đứng trước nguy cơ sa xuống tầng thấp nhất của nhân cách: từ an phận, ích kỷ, giả dối, hèn nhát, vô cảm đến đểu giả, trơ trẽn, gian ác”…
Léonid Brejnev (1906-1982) từng tin tưởng cộng sản sẽ toàn thắng khắp nơi trên thế giới, lúc lên nắm quyền năm 1964, năm 1983, phải nói nỗi tuyệt vọng: “Xã hội chủ nghĩa gì mà 1/3 xe chạy ngoài đường là ăn cắp xăng của công, 1/3 bằng cấp là bằng cấp giả, công chức đến sở làm việc là đến để có mặt, sau đó thì đi coi hát hay đi làm việc riêng”.
       Thiên đường cộng sản đã sụp đổ, Tổng bí thư CS Liên Bang Xô Viết ông Mikhail Gorbachev giải tán đảng CS tháng 12.1991, ông đã khuyến cáo tại Đông Berlin (7.10.1989) “Wer zu spaet kommt, den bestraft das Leben (kẻ nào chậm trể sẽ bị đền mạng). Những ai còn mê ngủ theo chủ nghiã CS độc tài sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát.
       Nhìn lại Việt Nam có đổi mới, phát triển nhờ nhận tiền viện trợ, nhưng vẫn theo chủ nghiã CS, cánh cửa tự do, nhân quyền khép kín, nhà tù được mở rộng cho những người yêu nước, bất đồng chính kiến. Nhà cầm quyền biến người dân thành những đàn ngựa bị bịt mắt kéo xe. Người dân VN ngày nay không còn tin vào nhà nước, họ sống trong âm thầm chịu đựng, nhưng không thể tránh được sự đè nén qúa mức phải tự vệ, gây ra sự bất bình và phẫn nộ trong nhân dân, dư luận ồn ào trong và ngoài nước làm nhà cầm quyền CSVN đau đầu và run sợ.
Thế hệ chúng ta từng sống gắn bó với quê nhà một thời chinh chiến, đổ máu xương để bảo vệ bờ cõi tiền nhân để lại, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới, không bao giờ quên những năm tháng cơ cực tù đày. Cuộc đổi đời đầy khổ lụy, là người Việt Nam nhưng không có quyền của một công dân trên đất nước mình, dù chiến tranh đã chấm dứt nhưng hàng triệu người phải rời bỏ quê hương qua bao gian nan, hiểm trở, vượt biển, vượt rừng đi tìm tự do bất chấp phong ba bảo táp, hải tặc hãm hiếp. Tiếp theo các chương trình O.D.P.(Ordely Departure Program), H.O (Humanitarian Operation), làn sóng người lao động trả nợ chiến tranh xin tỵ nạn từ các nước Đông Âu khi thiên đường cộng sản quốc tế sụp đổ. Ngày nay ở Việt Nam nhiều người giàu đã bỏ tiền đầu tư ở Mỹ, Úc để định cư cho an toàn, nhiều người mua quốc tịch các nước nhỏ để dễ đường tháo chạy!
       Người Việt hải ngoại với cao trào đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo. Qua các phong trào sáng tác nhạc cuả Văn Nghệ Sĩ hải ngoại thổi bùng ngọn lửa đấu tranh cùng toàn dân trong nước chống chủ trương bành trướng của Trung cộng. Trung tâm Asia ra DVD Hùng ca sử Việt, câu lạc bộ Tình nghệ sĩ nhạc sĩ Cao Minh Hưng với nhạc phẩm Vùng lên cứu nước, Nhóm Hưng ca VN với nhạc sĩ Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, Huỳnh Lương Thiện, Trương Sĩ Lương, Xuân Nghĩa, Tuấn Minh, Tuyết Mai, Lưu Xuân Bảo…. phát hành CD 10 ca khúc Xuống Đường … khơi động mạnh mẽ tinh thần đấu tranh của đồng bào trong và ngoài nước.…. nhạc sĩ Trúc Hồ Bước chân Việt Nam, Con đường Việt Nam và Một ngày Việt Nam, Thiên thần trong bóng tối, Đáp lời sông núi.. cố nhạc sĩ lão thành Anh Bằng: Đừng im tiếng, Cả nước đấu tranh, Phải lên Tiếng v v...
       Ngọn lửa đấu tranh cho công lý sẽ đốt cháy bạo quyền CS, may mắn cho dân tộc VN thế hệ trẻ dù sinh sau năm 1975 còn có nhân cách, yêu quê hương cùng xuống đường một cách ôn hòa để phản đối Trung cộng xâm lược biển đảo Việt Nam. Nhạc ca sĩ Việt Khang uất hận nghẹn ngào trước cảnh người dân sống nghèo nàn, khổ cực đoạ đày và bị hiếp đáp, anh sáng tác theo sự xúc cảm của tâm hồn, nặng tình đất nước với nỗi đau của một công dân. “Việt Nam Tôi Đâu?”
Việt Nam ơi, thời gian qúa nửa đời người
Và ta đã tỏ tường rồi
Ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời
….…
Tôi không thể ngồi yên
Để đời sau cháu con tôi làm người
Cội nguồn ở đâu?
Khi thế giới nay đã không còn Việt Nam….
       Nhạc phẩm “Việt Nam Tôi Đâu?” đi vào lòng người từ quốc nội bùng cháy lan tràn ra hải ngoại được các cơ quan truyền thông, giới văn nghệ sĩ hưởng ứng phổ biến vinh danh và ủng hộ lòng yêu nước của giới trẻ trong nước. Phong trào biểu tình chống Tàu ở Hà Nội, Sài Gòn bị công an đàn áp đánh đập, anh sáng tác nhạc phẩm “Anh là Ai?”

Xin hỏi anh là ai - sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?
Xin hỏi anh là ai - Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay
Xin hỏi anh là ai - Sao không cho tôi xuống đường tỏ bày
Tình yêu quê hương này, dân tộc này, đã quý nhiều đắng cay…
Xin hỏi anh ở đâu - ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm
Xin hỏi anh ở đâu - Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi
Dân tộc anh ở đâu - Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu?
Để ngàn năm ghi dấu bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào….

        Hai nhạc phẩm của Việt Khang thành công rực rỡ đi vào lịch sử dòng nhạc dân tộc, làm rung động hàng triệu con tim, giọng hát anh hấp dẫn nồng nàn, tiếng nhạc du dương một thứ âm điệu nhẹ nhàng, thiết tha mà truyền cảm, là tiếng rên xiết, gào thét của hàng triệu người con nước Việt trước thảm hoạ mất nước, thôi thúc lòng người phải nghĩ tới trách nhiệm đối với quê hương. Lời nhạc không mang tính hằn học, hận thù mà lịch sự xin hỏi những người lãnh lương từ thuế của dân, sao không bảo vệ dân mà đàn áp biểu tình chống ngoại xâm, anh là ai? sao không biết cội nguồn, nhẩn tâm đánh, đạp vào mặt người biểu tình. Người Việt tỵ nạn CS ở Đức, Mỹ, Úc, Canada, Pháp… biểu tình trước các tòa Đại sứ, Lãnh sự quán Trung cộng lên án hành động xâm lược với cái luỡi bò liếm hết biển Đông. Những người yêu nước từ Hà Nội đến Sài Gòn đã xuống đường ôn hòa, bày tỏ thái độ chống quân xâm lược, thay vì giới lãnh đạo VN có trách nhiệm trước tiền đồ quê hương dân tộc phải ủng hộ lòng yêu nước, họ đã dùng quyền lực giải tán bóp chết quyền tự do của người công dân đã quy định trong Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.
       Nhà cầm quyền CSVN xem những người biểu lộ lòng yêu nước, quan ngại trước sự xâm phạm chủ quyền VN của ngoại bang, là hành động chống lại chế độ. Nhạc sĩ Việt Khang không phải là một nhạc sĩ duy nhất tại Việt Nam dùng lời nhạc kêu gọi người dân cùng chống ngoại xâm mà còn có nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình với những nhạc phẩm: Nỗi đau quê hương; Người Việt Nam; Rạng Ngời Nước Nam, v.v… Nhiều thi sĩ đã làm những bài thơ nói lên thực trạng đời sống hiện nay như cô giáo Lam với bài thơ “đất nước mình ngộ quá phải không anh”  “trả lại cho dân” của Duy Quốc Nam đều được phổ nhạc gây sự chú ý của hàng triệu người Việt trong và ngoài nước. Các thi, nhạc sĩ đã can đảm đem nhạc và tiếng hát của mình để phục vụ cho quê hương, dân tộc, Họ không run sợ trước bản án tù đày dù trên một đất nước chỉ có bạo lực cai trị để kìm hãm tự do.
       Nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác nhạc phẩm mới Triệu con Tim (A Million Hearts). Đài SBTN cùng với các hội đoàn, cơ quan truyền thông, phát động phong trào vận động “NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM” để phản đối các bản án nói trên, đồng thời đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng những quyền căn bản của người dân, đã được công nhận trong bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà Việt Nam đã ký kết, từng kêu gọi mọi người ký thỉnh nguyện thư gởi Uỷ Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc can thiệp để nhà cầm quyền CSVN tôn trọng quyền tự do tôn giáo trả tự do cho tù chính trị là những người tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ bất bạo động tại VN. Cụ Phan Châu Trinh đã nói:
     “Một dân tộc nào có người tù về quốc sự như thế thì dân tộc ấy càng thêm vẽ vang. Một dân tộc không có người ở tù về quốc sự thì cái dân tộc ấy là khối dân tộc vô hồn thôi.”
      Nhà cầm quyền CSVN bắt bỏ tù nhiều người bất đồng chính kiến, nhưng không thể bỏ tù tư tưởng của họ, tinh thần yêu nước không ai có thể dùng bạo lực đập tắt, càng bạo lực, ngọn lửa càng lan rộng bùng cháy mạnh hơn, vì chính nghiã luôn luôn thắng bạo tàn.

Nguyễn Quý Đại

 Tài liệu tham khảo và hình trên Internet
Những nhạc phẩm làm rung động lòng người yêu nước
https://www.youtube.com/watch?v=WxnSIIZfTEM  (đất nước mình ngộ quá phải không anh)
bitly.com/Y1TBDo  Đáp lời sông núi (Trúc Hồ)
bitly.com/QTHSD3  Nỗi đau Quê hương (Trần Vũ Anh Bình/ Hoàng Nhật Thông)
bitly.com/SxyyGy  Việt Nam Tôi đâu (Việt Khang)
bitly.com/Q74tyX   Anh là ai (Việt Khang)
https://www.youtube.com/watch?v=pVPXofmC93k (biểu tình ở Sài Gòn)
“Việt Nam Cá Chết” – Phóng sự gây chấn động dư luận Đài Loan của đài truyền hình PTS
https://www.youtube.com/watch?v=_BCiVbbyujkGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn