HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2016

15/02/201710:30 SA(Xem: 4829)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2016
HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA MIỀN NAM TEXAS
15302 Prairie Oaks Dr Houston TX 77083
(281)568.7170  &  nhanpham1943@yahoo.com
 - o0o -
BAN CỐ VẤN:
NT. PHẠM VĂN CA - NT. NGUYỄN ĐÌNH BÍNH
BAN GIÁM SÁT:
NIÊN TRƯỞNG NGUYỄN VĂN ĐẦY
NIÊN TRƯỞNG LÝ HOÀI ÂN
BAN CHẤP HÀNH:
         - Hội Trưởng:                    CH. Phạm Văn Nhân
  - Phó Hội Trưởng Nội Vụ:    CH. Hạ Đa Thọ
                                                  - CH.Phạm Văn Chôm
       - Phó HT Ngoại Vụ:         CH. Phan Văn Muông
                                         - CH. Nguyễn Văn Giỏi
      - Thư Ký:                   CH. Nguyễn Đăng Tuấn
                       - Thủ Quỹ:                 CH. Trương Công Ngôn                  
   - Ban Xã hội:              Bà  Nguyễn Thị Châu
                                 - CH. Nguyễn Văn Son
  - Ban Hậu Sự:             CH. Phạm Minh Sung
                      - Ban Báo Chí:            CH. Phạm Văn Chôm                    
-------------------------
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI:

        Nhận thức rằng duy trì sinh hoạt đối nội cũng như đối ngoại là phương cách kết nối tình cảm, duy trì sức mạnh của Hội và tiếng nói chung của Người Việt Quốc Gia. Vì thế, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Miền Nam Texas đã tiếp nối truyền thống sinh hoạt của hội dù trong hoàn cảnh thuận lợi hay khó khăn về mặt nhân sự hay tài chánh; những nỗ lực này đều hướng đến một mục tiêu chung của Người Việt Quốc Gia tại bang Texas: Giữ vững tinh thần quốc gia, và chống nô lệ hoá dân Việt của đảng cộng sản VN, chống liên minh cộng sản Tàu và Việt mang đến nguy cơ nô lệ hoá dân tộc Việt Nam của đảng cộng sản Trung cộng.
       Trong sinh hoạt nội bộ, các việc thăm viếng các chiến hữu ốm đau đã được Ban xã hội thực hiện nghiêm chỉnh. Xin đan cử một vài trường hợp tiêu biểu như thăm viếng chiến hữu Hoàng Ngọc Tuệ, Đào Văn Quảng, Võ Văn Nghệ...Đối với sự ra đi của Cựu Trung tá Trần Quang Vĩnh, nguyên Trưởng Ban Giám Sát của hội, nhiều hội viên đã tham dự ngày tang lễ để tỏ lòng thương tiếc một người góp công sức xây dựng hội bấy lâu nay. Các nghi thức trang trọng nhất đã được dành cho vị niên trưởng của Hội, với sự tham gia của Niên Trưởng Trang Sĩ Tấn, một vị cựu sĩ quan cao cấp của Ngành Cảnh Sát Việt Nam Cộng Hoà thuở nào.
        Ngày họp mặt cuối năm vừa qua đã được tổ chức theo thông lệ. Tuy nhiên, vì càng ngày Hội nhận được sự ưu ái của các đoàn thể bạn nên Ban tổ chức phải dời địa điểm đến một nơi rộng rãi hơn, điều này cũng nói lên phần nào nỗ lực góp phần chung vào sinh hoạt cộng đồng được các đoàn thể bạn ghi nhận, và ngày vui gia đình Cảnh Sát lại trở thành dịp chia xẻ tình huynh đệ với các vị khách của nhiều đoàn thể bạn.
        Ngày truyền thống Cảnh sát đã trở thành biến cố quan trọng hàng năm của Hội, dịp này, hàng trăm khách mời đã đến chia vui và góp tiếng nói chung, xác định lại mục tiêu chính trị của Hội và hướng hành động thích hợp với hoành cảnh mới. Qua biến cố này, Hội Ái Hữu Cảnh Sát thường được vinh hạnh đón tiếp các vị khách Việt Mỹ thuộc các ngành công quyền, lập pháp, tôn giáo, đặc biệt, sự hiện diện của Đại diện Tổng Hội Cảnh sát vào năm 2015. Trong ngày truyền thống năm 2016, hội đã phát hành Đặc San Tổ Quốc Việt Nam Trong Tim Tôi để khẳng định lập trường kiên định của hội viên, và chia xẻ lập trường này với các đoàn thể bạn.
       Với sinh hoạt tôn vinh những anh hùng liệt sĩ của ngành Cảnh sát và của Quốc gia Việt Nam Cộng Hoà, Hội Ái Hữu Cảnh Sát đã tổ chức cuộc thăm viếng nghĩa trang, thực hành các nghi thức trang nghiêm trước Bia Tưởng Niệm tại Nghĩa Trang Cảnh Sát, thành phố Houston. Trong dịp này các vị Đại diện Công Giáo, Phật Giáo, Tin lành đã lần lượt dâng lời nguyện cầu theo nghi thức của từng tôn giáo; các đoàn thể bạn đã lần lượt  dâng hương, đốt nén hương lòng dâng lên vong hồn các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh cho sự trường tồn của dân tộc.
       Về mặt đối ngoại, Ban Chấp hành hội và hội viên vẫn cố gắng tham gia sinh hoạt với các đoàn thể bạn trong Cộng đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston. Ở đây có thể nhắc đến một vài sự kiện:
         - Tham gia ngày kỷ niệm xây dựng Tượng Đài Việt Mỹ trong khuôn viên Toà Đô Chánh tại Thủ phủ bang Texas, thành phố Austin.
         - Tham gia kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, tại khu Tượng Đài Việt Mỹ Houston, Đại lộ Saigon ( Bellaire).
         - Tham gia Ngày Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, tại Làng A Di Đà, Texas.
         - Tham gia diễn hành đầu năm 2016, trên Đại Lộ Saigon, thành phố Houston, do văn phòng Dân Biểu Hubert Võ tổ chức.
         - Tham gia ngày cắt băng khánh thành việc đặt tên đường bằng tên anh hùng và danh nhân Việt Nam cho vùng dân cư dân Việt và phố xá Việt; Hội Ái Hữu Cảnh Sát đã góp công vào việc đặt tên đường và tổ chức ngày lễ.
        Nhân dịp chia xẻ đôi dòng về sinh hoạt của Hội Ái Hữu Cảnh Sát Miền Nam Texas, Ban Chấp Hành hội kính gửi đến toàn thể các Hội Ái Hữu Cảnh Sát tại các tiểu bang lời chào trân trọng trong tình chiến hữu; với Tổng Hội Cảnh Sát, chúng tôi hoan nghênh tinh thần phối hợp hoạt động chung cho mục tiêu linh thiêng vì sự trường tồn của Tổ Quốc Việt Nam, vì sự tự do của mỗi người Việt Nam tại quê nhà.
   
----------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn