HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG MICHIGAN NĂM 2017

27/02/20192:42 CH(Xem: 2478)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG MICHIGAN NĂM 2017
 HỘI ÁI-HỮU CSQG/VNCH MICHIGAN
 
4441 Curwood Ave SE. KENTWOOD MI 49508
Phone: (616) 530-2503 & Email: buu.huyen @yahoo.com
(Nhiệm kỳ : 2016-2019)
-o0o-
BAN CỐ - VẤN:
NT LÊ-THUẬN - NT LÊ-VĂN-ĐĂNG - NT NGUYỄN-VĂN-TRÌNH
                                             
BAN CHẤP HÀNH
  - Hội-Trưởng:         CH HUYÊN-BỬU
         - Hội-Phó:          CH NGUYỄN-VĂN-QUAN
                  - TTK & Thủ-Quỹ:                        CH NGÔ-NHÌ
                  - Đại-diện TP Detroit:              CH LÊ-THẾ-VIỆN
                  - Đại-diện TP Holland:  CH NGUYỄN-VĂN-THANH
                  - Đại-diện TP Gr/ Rapids: CH PHẠM-ĐỨC-HOÀNG
     -------------------
                                                               HOẠT-ĐỘNG CỦA HỘI Năm 2017:                                                                 

        I.- HOẠT-ĐỘNG NỘi-BỘ :
              1.- Tổ-Chức Ngày họp mặt tất niên :
    Để thắt chặt tình thân hữu giữa các hội-viên và tạo điều kiện cho các chiến-hữu và gia-đình có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, chuyện gần ,chuyện xa, chuyện gia-đình, chuyện thời sự, chia sẻ nhũng kỷ-niệm vui buồn một thời phục vụ trong  cùng màu cờ, sắc áo, một bữa cơm  thân mật được tổ-chức vào lúc 12 :00pm, ngày chủ-nhật 22-01-2017, tại nhà CH Ngô-Nhì, số 4441 Curwood Ave, SE, Kentwood, MI 49508 gồm tất cả hội-viên và vài thân hữu luôn gắn bó với Hội gần 30 người. Buỗi họp mặt chấm dứt lúc 15:00pm.        
            2.- Tổ-chức Ngày Truyền Thống CSQG (1-6)
     Ngày Truyền-Thống CSQG/VNCH (1-6) năm nay được tổ-chức ngày 10-6-2017, tại số 141 28th, se, TP Grand Rapids, MI 49548.
 Đến tham dự gồm đại-diện các Tôn-giáo tại địa-phương, CĐ/NVQG Michigan, CĐ/NVQG TP Grand Rapids, Hội Cựu Chiến-Binh Michigan, Hội Cao Niên  TP Grand Rapids, Hội Võ-Bị Đà-Lạt, Hội Thiết-Giáp Michigan, Hội Cựu Quân-Cán-Chính TP Detroit, Hội Cựu SVSQ/TB Thủ-đức TP Detroit, Hội Đại-Tín TP Grand Rapids và đồng hương ước khoảng trên 100 người.
            Chiến-hữu Lê-Bá-Khâm, đại-diện Ban Tổ-chức lên chào mừng quan khách và điều hợp chương-trình.
Buỗi lễ bắt đầu bằng chào cờ và hát Quốc-ca Mỹ, Việt. Một phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, tưởng nhớ đến những Anh hùng, Liệt nữ, CSQG đã hy-sinh trong cuộc chiến 20 năm chống bọn CSXL.Đặc biệt dành một phút lắng lòng để tưởng nhớ đến các vị Tướng Lảnh, Trung-TáCSQG Nguyễn-văn-Long, những Sỉ-quan và binh-sĩ đã tuẩn tiết trong ngày 30-4-1975.
           Sau đó là phần niệm hương trước bàn thờ Tổ-Quốc. Chúng tôi mời các vị trưởng -thượng, các Huynh Trưởng, Niên-trưởng và đại-diện các Tôn-giáo, các Cộng- đồng, Hội - đoàn lên niệm hương.
          CH Huyên-Bửu, đai-diện Ban Chấp-Hành lên nói sơ qua về quá trình thành lập Lực-lượng CSQG, bổn phận và trách nhiệm của Ngành CSQG là bảo vệ, đem an bình và hạnh-phúc cho người dân bằng việc giữ gìn an-ninh, trật-tự tại hậu phương, tiêu diệt hạ tầng cơ sở của VC và chiến đấu như một binh-sĩ VNCH ngoài mặt trận. CH Hội-Trưởng cũng tường trình sơ qua về ý nghĩa ngày CSQG (1-6) mà hôm nay chúng tôi đang làm lễ kỷ- niệm. Theo Sắc lệnh số 17A/TT/SL của Thủ-Tướng Chính-Phủ ký ngày 1 thảng 3 năm 1971, Tổng-Nha CSQG trước đây trực thuộc Bộ Nội-Vụ, nay đổi thành Lực-Lượng CSQG trực thuộc Phủ Thủ-Tướng để đáp ứng với giai đoạn mới, tình hình mới, với quân- số từ 80.000 lên 135.000 người. Ngoài ra, Quốc-Hội và Chính-phủ VNCH đã công nhận những đóng góp to lớn mà lực-lượng CSQG đã đạt được trong công cuộc bảo quốc, an dân nên chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Truyền-Thống CSQG.
          Một bữa cơm đạm bạc do Hội Ái-Hữu CSQG/VNCH Michigan khoản đãi quí quan khách và đồng-hương hiện diện.
    Chương-trình văn-nghệ bắt đầu bằng bài CSQG Hành-khúc do các chiến-hữu và phu nhân trình diễn.
      Tiếp tục chương-trình văn-nghệ là phần trình diễn của các ca-sĩ tại địa-phương giúp vui. Buỗi lễ chấm dứt lúc 23:00pm.
    3.- Hoạt-động Xã-hội :
             a/- Thămviếng NT Nguyễn-văn-Trình: NT Trình nguyên Hội-Trưởng Hội Ái-Hữu CSQG/VNCH Michigan nhiệm kỳ 2013-2016, nhưng vì sức khoẻ của NT không cho phép, nên tháng 8/2015, NT gởi thư cho BCH xin từ nhiệm. Thời gian gần đây nghe tin sức khoẻ NT không được tốt, chúng tôi gồm những người trong BCH và một số hôi-viên đến tại tư gia thăm NT Trình. Nhân dịp này, chúng tôi chia buồn cùng Anh chị Trình về sự mất mát của thân phụ chị Trình tại VN trong tháng vừa qua. Chúng tôi được Anh chị Trình tiếp đãi ân cần bằng tiệc cafe, bánh ngọt và nước trà.
              Sau hơn một tiếng đồng hồ hàn huyên, tâm-sự trong tinh thần chiến-hữu, chúng tôi từ giả Anh chị Trình ra về.
             b/- Thăm viếng NT Vũ-văn-Xướng:
Được tin NT Vũ-văn-Xướng, xuất viện về nhà (NT Xướng năm nay trên 80 tuổi), chúng tôi BCH, đến tại tư gia vấn an NT.  Theo lời cháu Dung, con gái NT Xướng, theo Bác-sĩ  điều trị, NT Xướng mắc chứng bịnh hiếm có với tỷ lệ 1/1.000.000 người. Tinh thần NT Xướng vẫn minh mẫn, duy chỉ có việc đứng lên , ngồi xuống hoặc đi lại rất khó khăn.  Muốn đứng lên, ngồi xuống hoặc di chuyển, NT phải cần 2 người cặp nách hai bên giúp đỡ.
         Sau hơn một giờ đồng hồ hàn huyên, chúng tôi từ giả ra về không quên chúc NT chóng bình phục.
            c/- Được tin cháu Lê-Thế-Lương, Pháp danh Quảng-Thiện, là con trai trưởng của CH Lê-Thế-Viên đã quá vãng vào lúc 22:00pm ngày 31-8-2017 tại TP Detroit, Michigan( CH Lê-Thế-Viên, đương kim Hội-Trưởng Hội Cựu Quân-Cán-Chính TP Detroit và vùng phụ cận). Chúng tôi đã báo tin này cho tất cả hội-viên để cùng chia sẻ với CH Viên và gia-đình . Chúng tôi gọi điện thoại, gởi điện thư để phân ưu với CH Viên và gia-đình về sự mất mát to lớn không có gì thay thế được.    
          Ngày thứ Ba 5-9-2017, Anh Huyên-Bửu, Hội-Trưởng và các Anh trong BCH đại diện Hội Ái-Hữu CSQG/VNCH Michigan đã đến nhà quàn Resurrection, số 40800 Hayes, Clinton Township, MI 48038 đặt vòng hoa và chia buồn cùng CH Viên và gia- đình. Trước linh cửu của cháu Lê-Thế-Lương, Pháp-danh Quảng-Thiện, chúng tôi cùng hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho hương linh Quảng-Thiện sớm tiêu diêu miền cực lạc.
      II.-HOẠT-ĐỘNG CỘNG-ĐỒNG :
 Để tạo tình đoàn-kết và hữu hảo với các Tôn-giáo, Cộng-đồng NVQG, các Hội- đoàn tại địa-phương, trong năm qua Hội Ái-Hữu CSQG/VNCH/MI tham dự hầu hết các hoạt-động của các Tôn-giáo,, Cộng-đồng, Hội-đoàn trên tổ-chức . Ý thức việc đoàn-kết gây sức mạnh, chúng tôi hợp tác với các Cộng-đồng, Hội-đoàn trên trong việc hỗ trợ các phong-trào dân oan, khiếu kiện trong nước để đòi công-lý và bồi thường thỏa đáng vì họ bị chính-quyền Cộng-sản VN cướp đất, cướp nhà để bán lại cho các Công-Ty và chủ đầu tư trong nước cũng như nước ngoài với giá cao để hưởng lợi cho phe nhóm hoặc cá nhân.
         1.- Tham dự các ngày lễ Tết do CĐ/NVQG Michigan, CĐ/NVQG TP Grand Rapids, tổ-chức, nhằm duy tri truyền thống cổ-truyền của Dân-tộc VN, đồng thời tạo điều kiện cho đồng-hương và các cháu vui chơi để quên đi nỗi buồn xa xứ và người thân.
        2.- Tham dự ngày Giỗ-Tổ Hùng-Vương :
Ngày lễ Giổ-Tổ Hùng-Vương năm nay do Hội Cao-Niên TP Grand Rapids tổ-chức nhằm ngày 01-4-2017, tại số 141 28th, se, TP Grand Rapids, MI 49548. Anh Hội-Phó đai-diện anh HT và một số anh em hội-viên có đến tham dự.
        3.- Tham dự ngày Quốc-Hận 30-4:
Ngày 30-4-1975, còn gọi là "tháng 4 đen" hay "Ngày Quốc-Hận". Ngày này cách đây 42 năm CSBV đã xua quân cưỡng chiếm Miền Nam, Việt-Nam, vi-phạm hiệp-định Ba-Lê được ký-kết giữa các bên tham chiến và được quốc-tế công nhận, có hiệu lực kể từ ngày 27-01-1973 về tái lập hòa-bình cho VN.
- Với phương châm "vào, vơ, vét về" chúng vào Ngân-Hàng Quốc-Gia VN tại Bến Chương-Dương lấy 16 tấn vàng và ngoại tệ  để chia chát cho phe nhóm.
- Với chính sách "cải tạo Công-Thương Nghiệp" chúng chiếm đoạt toàn bộ tài-sản của các chủ Xí-Nghiệp, Thương Nghiệp gồm nhà máy, xí-nghiệp, kho tàng, tư liệu sản-xuất..., tịch biên nhà cửa, đuổi chủ-nhân ra khỏi nhà để tìm vàng bạc, châu báu... có người còn bị bắt bỏ tù với bản án rất nặng nề có khi lên tới 20 năm.
- Với các đợt đổi tiền (3 đợt), chúng cào bằng cuộc sống nhân dân Miền Nam xuống thấp bằng nhân dân Miền Bắc nghèo đói sau khi sống 20 năm dưới chế-độ CS.
- Huy động tất cả mọi phương tiện : tàu thủy, tàu hỏa, xe chở khách, xe chở hàng, xe quân đội... Chở tất cả tài-sản của công cũng như của tư nhân, những người bỏ chạy ra nước ngoài, như xe hơi, xe gắn máy, quạt máy, tủ lạnh, TV...kể cả những thiết bị trong nhà thương, bệnh-viện... như dụng cụ y-khoa, thuốc men... giường bệnh cũng được chiếu cố.
- Tập trung hàng triệu quân, cán, chính, đảng phái chính-trị...vào các trại tù, mệnh danh là "trại cải-tạo", bắt lao-động khổ sai, ăn uống thiếu thốn, không có thuốc chũa trị, khi bị đau ốm... Những trại tù nằm trong rừng sâu, núi thẳm, khí hậu khắc nghiệt..., những người tù không có bản án, có người ở tù 3 năm, 5 năm, 7 năm... thậm chí có người tới 17 năm.  Với điều kiện như thế, nhiều người bỏ lại thân xác mình trong các "trại cải-tạo".  Vĩnh viễn không bao giờ gặp lại người thân và gia-đình.  Nhiều người, đến nay gia-đình vẫn không tìm được nấm mồ để khai quật đem hài cốt về với gia-đình.
- Đẩy hàng triệu người đi "vùng kinh-tế mới", nơi thâm sơn, cùng cốc. Không có những phương tiện tối thiểu cho cuộc sống như điện , nước sạch...để lấy nhà cửa, ruộng, vườn chia cho người thân hoặc phe nhóm. Họ là ai? là vợ, con của những người tù bị bắt đi "cải tạo" , chưa bao giờ biết xử-dụng những nông cụ thô sơ như cái cút, cái xẻng... thử hỏi làm sao mà sống được với điều kiện như thế. Lần hồi họ bỏ về lại thành-phố, nương tựa bên nội , bên ngoại hoặc người thân.. đắp đổi qua ngày để chờ chồng về...
Tham dự ngày "Quốc-Hận" 30-4, là kiên định lập trường chống CS. Hội Ái-Hữu CSQG/VNCH Michigan đã tham dự các ngày "Quốc-Hận" như sau đây :
 - Tham dự ngày "30-4 đen" do  CĐ/NVQG TP Holland, Michigan tổ-chức ngày 29-4-2017, lúc 12 giờ trước kỳ đài của TP Holland. Gồm CĐ/NVQG , Hội-đoàn và đồng hương đến dự.
- Tham dự lễ thượng VNCH tại kỳ đài số 141 28 th, se, Grand Rapids, MI 49548, lúc 11:00am, ngày 30-4-2017, do CĐ/NVQG TP Grand Rapids, phối hợp với Hội Cựu Chiến-Binh Michigan tổ-chức. Các Hội-đoàn và đồng hương tại địa-phương đến tham dự.
        4.- Tham dự các bữa cơm gâ quỹ cho TPB/VNCH tại quê nhà :
       - Sau ngày 30-4-1975, ngày Miền Nam VN lọt vào tay CS, TPB/VNCH là thành - phần bị chính-quyền CS phân biệt đối xử, họ sống bên lề xã-hội như một công-dân hạng hai trên chính quê hương của mình.
       Các anh đã bỏ một phần thân thể của mình trên khắp Bốn Vùng Chiến-Thuật để bảo vệ Miền Nam, đem cơm no, áo ấm và thanh bình cho người dân.
         Giờ đây các anh tuổi đã già, sức yếu, bệnh tật, thân thể không còn nguyên vẹn...Các anh cố sống lây lất trong những ngày còn lại.  Chúng ta là những người được may mắn, sống ở đất nước tự-do, vật chất đầy đủ, chúng ta không thể nào quên những đồng-đội TPB tại quê nhà. Sự hy-sinh của họ để chúng ta có được ngày hôm nay.  Những đóng góp của chúng ta tuy không là bao, nhưng cũng xoa dịu một phần nào thống khổ của họ và gia-đình trong những ngày cuối đời.
         Hội Ái-Hữu CSQG/VNCH Michigan đã tham dự buỗi gây quỹ do CĐ/NVQG Michigan, phối hợp với Hội Cựu Quân-Cán-Chính TP Detroit và Hội Cựu SVSQ/TB Thủ -Đức TP Detroit tổ-chức ngày 3-6-2017, tại TP Detroit, Michigan.
         Ngày 19-8-2017, lúc 18:00pm, tham dự buỗi cơm gây quỹ do Hội Cựu Chiến- Binh VNCH Michigan tổ-chức tại số 141 28th, SE, TP Grand Rapids, MI 49548.
                          ------------------------------------------------------------
                                                   

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn