HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2018

04/03/201910:13 CH(Xem: 2887)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HOUSTON NĂM 2018
HỘI ÁI HỬU CSQG HOUSTON & PHỤ CẬN
15302 Prairie Oaks Dr Houston,Texas 77083
Phone: 832-877-5803
Emal:  nhanpham1943@yahoo.com
********
BAN CỐ VẤN:
NT Trang Sỹ Tấn  -  NT Nguyễn Đình Bính
BAN GIÁM SÁT:
NT Nguyễn Văn Đầy   -   NT Lý Hoài Ân
BAN CHẤP HÀNH:
        - Hội Trưởng:                    CH Phạm Văn Nhân
                                - Hội Phó Nội Vụ:            CH Phạm Văn Chôm & CH Lê Văn Thao
           - Hội Phó Ngoại Vụ:               CH Dương Đình Gọi
                                 - Tổng Thư Ký:                                      CH Nguyễn Đăng Tuấn
                                - Thủ Quỹ:                                                     CH Lê Văn Thao
                               - UV Xã Hội:          CH Nguyễn Thị Châu & CH Nguyễn Văn Son
                                - UV Hậu Sự:                                          CH Phạm Minh Sung
                               - UV Tổ Chức:                                           CH Trần Văn Quế
HOẠT DỘNG CỦA HỘI HOUSTON NĂM 2018:
       I)-Sinh Hoạt Nội Bộ:
    1/-  Lễ Tảo Mộ tại Nghĩa Trang CSQG/VNCH: Như thông lệ hằng năm, trước ngày Tết, Hội đã tổ chức Ngày Tảo Mộ để thăm viếng mộ phần của các chiến hữu CSQG/VNCH tại Nghĩa trang đường Hwy N.45 với trên 45 chiến hữu và gia đình đã nằm xuống, để nói lên tình huynh đệ chi binh đối với anh em kém may mắn. Buổi lễ tuy đơn giản nhưng rất trang nghiêm và cảm động với sự cầu nguyện của quý vị Lãnh đạo Tinh Thần các Tôn Giáo. Đồng thời cũng có gởi tiền về giúp các chiến hữu còn kẹt lại đang sống nghèo túng nơi quê nhà.
    2/- Thăm Viếng: Các CH Hội Trưởng, Hội Phó Lê Văn Thao, Cố Vấn Lê Lang và UV Xã Hội Nguyễn thị Châu đã đến thăm viếng NT Hoàng Ngọc Tuệ và CH Thành đã bị bệnh lâu năm, đi đứng khó khăn. Hai chiến hữu và gia đình rất cảm động và biết ơn nhất là NT Tuệ đã khóc vì không nói được, ôm anh em , chỉ cho thấy các dấu giải phẫu. Anh em ra về cũng không cầm được nước mắt…

    3/- Tiệc Tất Niên hằng năm: được tổ chức tại Hội Trường Việt Nam với trên 100 Chiến hửu và gia đình. Anh em gặp nhau, tay bắt mặt mừng, hàn uyên tâm sự với nhau cho đỡ nhớ đến ngày Tết bên quê nhà năm xưa.
    4/- Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH (1/6) được tổ chức vào ngày 10-6-2018 tại nhà hàng Kim Sơn, trên Đại Lộ Sài gòn với trên 350 người tham dự gồm Quý vị Lảnh đạo Tinh Thần Tôn giáo, Quý vị Dân Cử: quý Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG, Đại diện BCH Cộng Đồng, Các Đài TT/TH và Báo chí và các Hội Đoàn Quân Đội VNCH, Anh Thư Thiện Nguyện của Võ Giang Tỷ (Hậu Duệ CSQG, ái nữ của NT Võ Văn Sơn, TTK Hội CSQG Houston). Nhân đây xin được gởi lời cám ơn đến tất cả quý vị.
    5/-Bổ sung nhân lực BCH: Trong buổi họp đặc biệt ngày 5-5-2018 để chuẩn bị cho việc tổ chức Ngày Truyền Thống CSQG, có sự hiện diện của một số Niên Trưởng, Chiến Hữu và BCH Hội, Hội Trưởng đã đề nghị bổ sung thêm 1 Hội Phó Nội Vụ và Thủ Quỹ để thay thế Cô Cathy Lee xin từ chức mấy tháng nay, để cho Hội hoạt động có hiệu quả hơn. Sau khi đề nghị và thảo luận, tất cả đều đồng ý 100% bầu CH Lê Văn Thao mới chuyển từ Arkansas về làm Hội Phó Nội Vụ kiêm Thủ Quỹ.
        II)-Sinh Hoạt Cộng Đồng:
    1/- Tham gia cùng với các nhà tranh đấu và đồng hương Houston đi đến Thủ Đô Austin để gởi Thỉnh Nguyện Thư đến Quốc Hội, Thống Đốc với trên 100,000 chữ ký để xin được giữ lại tượng đài  Chiến Sĩ Việt Mỹ có người lính TQLC/VNCH mà có dư luận sẽ thay thế bằng 1 tượng khác. Kết quả việc thay thế này bị hủy bỏ.
    2/-Hội cũng có làm xe hoa để tham dự diễn hành Ngày Tết Nguyên Đán với các Hội Đoàn Việt Mỹ khác tại địa phương trên Đại Lộ Gài Gòn. Ô.Bà Hội Trưởng và anh em CH đã bỏ công sức và tài chánh cho xe hoa hằng năm.
    3/-Hội cũng tham gia cùng với 18 Hội đoàn quân Đội để tổ chức ngày QL/VNCH 19/6, năm nay do Hội Hải Quân tổ chức ngày 24-6-18 tại Tượng Đài Chiến Si Việt Mỹ trên Đại Lộ Sài Gòn, có đông đủ các cựu QN/VNCH và gia đình và đồng hương Việt Mỹ trên 300 người tham dự. Chuẩn Tướng Cảnh Sát Trang Sỹ Tấn chủ tọa buổi lễ, theo truyền thống Quân Lực VNCH trước 1975. Thật là một vinh dự cho Hội CSQG Houston & Phụ Cận và cho LL/CSQG-VNCH.
    4/-Tham dự các buổi Lễ với các Hội Đoàn :
    - Ngày 23-6-18: Họp mặt toàn Thế Giới của Hội Học Sinh Trường Cường Để Qui Nhơn (Trưởng ban Tổ Chức là Chị Oanh, vợ của CSQG Lê Quang Phú (K1/Học Viện), cũng là một vinh dự của CSQG Houston.
    - Ngày 23-6-18: Hội  Đồng hương Cố Đô Huế
    - Ngày 26-6-18: Hội Đồng hương Sóc Trăng-Bạc Liêu- Cà Mau, (Ô.Hội Trưởng Tô Văn )
    - Ngày 5-8-18: Ủng hộ buổi chiếu phim chống lại phim tuyên truyền giả dối của nhóm thiên tả
    - Ngày 23-9-18: Hội Thủ Đức Kỹ Niệm Ngày Thành Lập Quân Trường Thủ Đức
    - Ngày 14-10-18: Hội VOICE Houston giúp người tỵ nạn Thái Lan
    - Ngày 4-11-18: Hội Hải Quân Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng HQ
    - Ngày 14-11-18: Hội Anh Thư Thiện Nguyện của cháu Võ Giang Tỹ (Hậu Duệ của cố NT Võ Văn Sơn, TTK Hội CSQG Houston) Kỷ Niệm 3 Năm Thành Lập. Đây là một điểm son của giới trẻ, hậu duệ của các cựu chiến sĩ VNCH.
       Cần nói thêm, trước đây 2 năm, Hội CSQG Houston cùng với Cộng Đồng và các Hội Đoàn bạn, đã vận động Thành phố và được chấp thuận lấy tên những vị anh hùng đã tuẩn tiết trong tháng 4 Đen đặt tên các đường như: Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Văn Hưng, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ, Nguyễn Văn Long v.v.. để tưởng nhớ đến các vị Anh Hùng của VNCH.
     Nhân đây, Hội CSQG Houston chúng tôi cũng  xin chân thành cảm tạ tất cả quý vị Lãnh đạo Tinh Thần các Tôn giáo,
các Hội Đoàn, các cơ quan Truyền Thông & Báo Chí ở Houston, đã nhiệt tình ủng hộ và giúp đở cho Hội chúng tôi
hoàn thành mọi công tác để tiếp tục nhiệm vụ bảo vệ Cộng Đồng và tranh đấu cho một Việt Nam không Cộng Sản.
------------------------------------------------------------Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn