BẢN TUYÊN BỐ CỦA ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CSQG

13/08/201612:00 SA(Xem: 6965)
BẢN TUYÊN BỐ CỦA ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CSQG
BẢN TUYÊN BỐ
CỦA
 ĐẠI HỘI TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH.

 Nhân danh hòa bình,
Chúng tôi, người Mỹ gốc Việt, gồm đại biểu của tập thể Cựu Sĩ Quan Cảnh Sát Việt nam Cộng Hoà tại Hải ngoại, tham dự Đại hội ngày hôm nay 23 tháng 5 năm 2015, tại thành phố Westminster California, có sự hiện diện của nhiều nhân sĩ địa phương, công khai lên tiếng về việc bá quyền Bắc Kinh chiếm đóng bất hợp pháp 9 bãi đá ngầm trong quần đảo Tường Sa của Việt nam và đang hối hả bồi đắp và biến chúng thành một hệ thống căn cứ hải quân ngõ hầu làm bàn đạp để khống chế Đông Nam Á, gây bất ổn toàn vùng và cả thế giới. Đặc biệt là việc chiếm đóng này có sự đồng loã tích cực của lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt nam và như thế trong tương lai không xa, Bắc Kinh sẽ nghiễm nhiên trở thành chủ nhân ông vùng Biển này của Việt nam.
 Bởi các lẽ ấy, Đại Hội long trọng tuyên bố:

 Thứ Nhất: Kết án các lãnh đạo ĐCSVN về việc làm tay sai cho các lãnh đạo Trung Cộng, góp phần vào âm mưu bành trướng của Trung Cộng và thông đồng với chúng trong việc chinh phục các nước Đông Nam Á kể cả Việt Nam.
 Thứ Hai: Đòi hỏi các lãnh đạo ĐCSVN rút lui khỏi vai trò một ngụy quyền cung cấp dịch vụ làm lợi cho kẻ thù của nhân dân Việt Nam và của các dân tộc yêu chuộng hòa bình khắp thế giới.
 Thứ Ba: Kết án các lãnh đạo ĐCSTC về âm mưu bành trướng của họ. Trung Cộng nhắm vào việc chinh phục các nước khác bằng vũ lực, sáp nhập chúng vào lãnh thổ của Trung Hoa. Các tham vọng của họ là một nguyên nhân gây bất ổn trong vùng và đối với thế giới.
 Thứ Tư: Kêu gọi một sự can dự quốc tế nhằm đình chỉ các hoạt động bất hợp pháp của Trung Cộng. Để bảo vệ các nước Đông Nam Á khỏi bị thống trị bởi các tham vọng bành trướng, cần đến một sự ủng hộ mạnh mẽ, tích cực và khẩn cấp từ toàn thể thế giới cho chính nghĩa này.
 Thứ Năm: Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và nhân dân yêu chuộng hòa bình của Hoa Kỳ có một quyết tâm rõ rệt và mạnh dạn để đối phó với sự kiện Trung Cộng đã tiến bước một cách vững chắc đến việc nuốt gọn Á Châu và sau đó toàn thể thế giới.
 Nước duy nhất trên toàn thế giới có khả năng đối phó với tình trạng này chính là Hoa Kỳ.
 Chính sách của Hoa kỳ là “tăng cường các liên minh cũ và trui rèn đối tác mới để đối phó với các thử thách chung” như trong thư của Tổng Thống Obama đề ngày 4 tháng 10 năm 2011 gửi cho ông Nguyễn trung Châu, cựu Chủ tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính trị và sự tái phối trí các lực lượng quân sự tại các căn cứ khắp Á Châu và Úc Châu, cũng như kể cả đự án Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhất thiết là cần nhưng chưa đủ. Lý do bởi sự kiện rằng Tổng Thống đang suy nghĩ về việc xây dựng sức mạnh quân sự để đối phó với các thử thách theo lối chiến tranh quy ước. Vì lý do đó BIỂN ĐÔNG NAY GẦN NHƯ NẰM TRONG TAY CỦA ĐẢNG CS.TQ. Nếu điều này xảy ra, các quyền lợi chính đáng của Hoa Kỳ như được tuyên bố bởi Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates và Bộ Trưởng Ngoại Giao Hilary Clinton vào năm 2010 sẽ bị vô hiệu hóa. Và khó khăn cho Hoa Kỳ và thế giới sẽ khởi diễn từ đây. Nên nhớ rằng địch thủ tiềm ẩn của Hoa Kỳ có một đầu óc của một con cáo đang chơi một ván bài chiến tranh đa diện với mọi phương tiện khả hữu, ngay cả với các phương tiện vô đạo đức. Một “Hoa Kỳ lịch sự, lương thiện” không thể đối phó với nó một cách hữu hiệu.
 Chiến lược chúng ta cần có là một chương trình hành động tổng thể hữu hiệu để tẩy trừ triệt để căn nguyên của vấn đề.
 
Westminster, ngày 23 tháng 5 năm 2015.

-----------------------------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn