HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2009

21/01/201012:00 SA(Xem: 20952)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI NĂM 2009

TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)839.9189 – Fax : (714)775.0251
- canhsatquocgia.org -

I/- TỔ CHỨC :

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN
:

Phạm Công Bạch – Phạm Văn Ca – Trần Minh Công – Phan Trung Chánh –
Nguyễn Kim Hương Giang – Nguyễn Mâu – Đặng Văn Minh – Đỗ Kiến Mười –
Lâm Văn Nghĩa – Lê Văn Ngôn – Trần ngọc Nguyên – Trần Quang Nam Lê Sơn Thanh –
Trần Phước Thành – Lê Thọ Trung – Võ Văn Xét

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
- Chủ Tịch : Trần Quan An
- Phó Chủ Tịch : Phạm Tấn Ngọc
- Ủy Viên : Tôn Thất Biên – Nguyễn Văn Đáng – Trần Đờn –
Lê Đối – Lê Văn Hoan – Lê Lang – Trần Văn Mãng – Phan Tấn Ngưu –
Bùi Văn Nghiêm – Nguyễn Văn Ngôn – Phạm Thìn – Nguyễn Ngọc Thụy –
Nguyễn Văn Thuyết – Trần Đức Túc – Vũ Trọng Khải.

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:

- Tổng Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
- TH. Phó Nội Vụ : Nguyễn Văn Đáng
- TH. Phó Ngoại Vụ : Phan Quang Nghiệp
- Tổng Thư Ký : Nguyễn Văn Lợi
- Thủ Quỹ : Nguyễn Hữu Thời
- PT Kế Hoạch : Thái Văn Hòa
- PT.TT&Báo Chí : Nhữ Đình Toán
- PT.Hậu Duệ : Nguyễn Ngọc Thụy
- PT.Phát Triển : Nguyễn Doãn Hưng
- PT.Xã Hội : Nguyễn Thanh Thủy
- PT.Yểm Trợ : Trần Ngọc Quan

Ủy Viên Đặc Nhiệm: Nguyễn Thanh Lâm – Lê Văn Lòng

Đại Diện các Địa Phương :
- Nguyễn Thiện (Iowa)
- Nguyễn Minh (Chicago)
- Nguyễn Hữu Hải (Oregon)
- Nguyễn Đức Huấn (Belgium)
- Lê Văn Thao (Arkansas)
- Lê Văn Châu (Arizona)
- Nguyễn Dạng (Colorado)
- Lê Bá Khâm (Michigan)

II/- HOẠT ĐỘNG:

Năm vừa qua, dù cố gắng với những phương tiện có thể được, Tổng Hội cũng chỉ đến được với một vài Hội địa phương, mục đích là tạo sự gần gũi với tất cả chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia ở khắp mọi nơi cũng như để trình bày rõ ràng hơn về đường lối của Tổng Hội đối với hiện tình của cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại cũng như đối với công cuộc đấu tranh cho quê hương mà bấy lâu nay anh chị em CSQG đang theo đuổi.
1) DỰ TIỆC TÂN NIÊN CỦA HỘI CSQG WASHINGTON: Tân niên hội Washington được tổ chức vào ngày ......... Đây cũng là dịp Chiến hữu Trần Đờn, tân Hội Trưởng, trình diện tân Ban Chấp Hành với quý chiến hữu cũng như quan khách và các Tổ Chức cộng đồng địa phương. Được biết, vào dịp kỷ niệm ngày Cảnh Sát Quốc Gia năm 2008, chiến hữu Trần Đờn được bầu chọn làm Hội Trưởng thay thế nữ Chiến hữu Nguyễn Kim Loan sau nhiều nhiệm kỳ làm Hội Trưởng. Chiến hữu Trần Quang Nam, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội đã đến chung vui cùng anh chị em ở đây, nơi xứ lạnh miền Tây Bắc Hoa kỳ.(xem phần chi tiết của Hội WA)

2) DỰ NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG BẮC CALI: Đây là một thông lệ hàng năm, mà Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali đều được dịp tham dự với Hội Bắc Cali, vì hai Hội có số hội viên đông nhất nhì ở hải ngoại lại cùng chung trong Tiểu Bang California. Vì những nhu cầu công việc của cá nhân hay của tập thể, có khi thì dự ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng 6) hoặc là dịp Tân Niên mừng Xuân mới, thường được tổ chức vào đầu năm dương lịch.
Chiến hữu Trần Quan An, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG đã đến tham dự ngày truyền thống CSQG với Hội Bắc Cali, được tổ chức tại trung tâm sinh hoạt Cộng Đồng vào trưa ngày 6 tháng 6 năm 2009. Sau những nghi thức và những bài phát biểu của quan khách, của những Niên trưởng, Chiến hữu Trần Quan An đã trình bày rõ đường lối của Tổng hội CSQG như sau:
- Không hợp tác để sửa sai chế độ cộng sản Việt Nam
- Cố giữ trọn tình nghĩa với anh chị em CSQG tại hải ngoại, và nhất là trợ giúp những người còn kẹt lại ở quê nhà đang nghèo khó, bệnh tật. Tuy nhiên không tham gia vào các tổ chức cứu trợ xã hội ở Việt Nam, vì chúng ta không làm thay công việc mà bọn cầm quyền phải làm
- Tích cực hỗ trợ các cá nhân cũng như phong trào đấu tranh đòi Dân Chủ, Nhân quyền cho VN.
- Hợp tác chặt chẽ với các Hội Đoàn Quân Cán Chính tại hải ngoại để tạo thành sức mạnh hầu thúc đẩy công cuộc đấu tranh cho quê hương hiện nay sớm được kết quả.
(xem chi tiết trong hoạt động của Hội Bắc Cali)

3) TỔ CHỨC ĐẠI HỘI TỔNG HỘI KỲ 5: Theo Nội Quy Tổng Hội, mỗi 3 năm một lần, Tổng Hội sẽ tổ chức Đại Hội khoáng đại để bầu lại thành phần nhân sự điều hành Tổng hội cho nhiệm kỳ sắp tới, và thời gian được ấn định là vào dịp kỷ niệm ngày Truyền Thống CSQG. Để chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2009- 2012, lần này lại được tổ chức tại Nam California, nơi có đông anh chị em CSQG cư ngụ. Đại Hội Tổng Hội được tổ chức vào ngày 23 tháng 5 và ngày truyền Thống CSQG Nam Cali sẽ được tổ chức vào ngày hôm sau, tức là ngày 24 tháng 5 năm 2009.

Theo chương trình, Đại Hội sẽ bắt đầu từ 12:00PM tại trụ sở đấu tranh, nằm trên đường Trask thành phố Garden Grove và dự trù kết thúc vào lúc 17:00PM cùng ngày. Trưởng Ban Tổ Chức là Chiến hữu Ngô Bá Phước. Gần đến giờ khai mạc, đã thấy sự hiện diện của quý Niên Trưởng : Lê Sơn Thanh (đến từ TX), NT Trần Minh Công và Võ Văn Xét (Cali), cùng một số Chiến hữu như Liên Thành, Phạm Tấn Ngọc, Phan Quang Nghiệp, Thái Văn Hòa, Bùi Xuân Hoan (FL)..v.v...
634003750281470605_400x268_jpg
Phái đoàn đông nhất vẫn là Nam và Bắc California, kế là Hội Học Viện Bắc Cali, tiếp theo là Florida, Kansas .v.v.. Có 3 Hội, đã đề cử người nhưng vì những lý do riêng không thể hiện diện là Georgia, Dallas FW và Houston (TX). Đặc biệt kỳ này có 2 đơn vị ở xa nhất đã trùng phùng trong Đại Hội là Liên Hội CSQG Âu Châu, Liên Hội Trưởng là Chiến hữu Phạm Thìn và Hội CSQG Úc Châu, Q. Hội Trưởng là Chiến hữu Vũ Trọng Khải. Như vậy trong 15 thành viên Tổng Hội, chỉ thiếu vắng 3 và hiện diện 12 vị Hội Trưởng hoặc đại diện. Tổng số hiện diện trong phòng hội có khoảng 60 người. 634003752302406196_400x268_jpg
Sau nghi thức khai mạc, do Chiến hữu Ngô Bá Phước, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, điều khiển. Chiến hữu đã lên chào mừng và tuyên bố khai mạc Đại Hội chiếu theo Nội Quy Tổng Hội hiện hành.
Sau đó là bầu Chủ Tọa Đoàn gồm quý Niên Trưởng : Lê Sơn Thanh, Trần Minh Công và Võ Văn Xét, với 2 Thư Ký Đoàn là CH. Nguyễn Hữu Thời và Nguyễn Doãn Hưng.
Niên Trưởng Lê Sơn Thanh: thay mặt Chủ Tọa Đoàn, tỏ ý rất vui mừng gặp lại anh chị em CSQG mà bấy lâu nay ít được dịp, phần vì ở xa, phần vì lớn tuổi nên việc đi lại bị hạn chế.
Niên Trưởng Trần Minh Công: cho biết rất hãnh diện với mọi người vì sự đoàn kết mà anh em các nơi đã thể hiện được suốt thời gian qua, nhất là từ khi thành lập Tổng Hội năm 2.000 đến nay.
Niên Trưởng Võ Văn Xét: vui mừng với tinh thần dấn thân trong tinh thần hòa ái mà anh em đã làm khi đứng ra gánh vác công việc trong các hội đoàn, hay trong cộng đồng ở hải ngoại.
634003755182910951_400x268_jpg
Chiến hữu Trần Quang Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên trình bày về những nguyên tắc điều hành Tổng Hội, cũng như những khó khăn gặp phải khi giao tiếp với những Tổ chức, những Hội Đoàn, mà các Hội CSQG địa phương thường liên lạc về hỏi ý kiến Tổng Hội:
- Đối nội: Mục tiêu là kết hợp các Hội với nhau, thường liên lạc qua hệ thống Paltalk, E.mail hoặc phone. Với một địa dư rộng lớn, hy vọng Úc Châu sẽ có một Liên Hội CSQG trong một ngày gần đây.
- Đối ngoại: Kết hợp các Hội Đoàn bạn trong công tác đấu tranh, như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ v.v...
Tuy nhiên đến nay còn một số việc chưa hoàn tất theo dự trù: Quyển Cảnh sử chưa xong phần sưu tầm tài liệu vì còn quá nhiều giai đoạn chưa đúc kết, còn Hội CSQG miền Đông Bắc chưa có quyết định v/v sinh hoạt trong hệ thống Tổng Hội dù đã chính thức gởi thư. Công việc chuẩn bị thế hệ Hậu Duệ rất khó khăn vì các em luôn thay đổi tùy theo công ăn, việc làm hoặc việc học hành v.v... 634003757665182929_400x268_jpg

Chiến hữu Trần Quan An
: Tổng Hội Trưởng cho biết giai đoạn sắp tới rất quan trọng cho những hoạt động của Tổng Hội, hy vọng trong đại Hội này, anh em sẽ chọn được những người xứng đáng để gánh vác công việc của Tổng Hội. Chiến hữu cho biết sẽ không ứng cử và không chấp nhận sự đề cử cho nhiệm kỳ tới, tuy nhiên điều đó không thể cho rằng Chiến hữu đã bỏ cuộc. Chiến hữu sẽ đứng phía sau để làm bất cứ điều gì có thể hầu trợ giúp cho những người mà được quý Chiến hữu bầu chọn trong Đại Hội hôm nay


634003760232089748_268x400_jpg
Niên Trưởng Trần Minh Công: Thiết nghĩ những người được chọn ít nhứt phải là người có nhiệt tâm, có khả năng tổ chức và điều hành, nhưng ít nhất phải được sự tín nhiệm của đa số.

Ngay sau đó, các Hội Trưởng hoặc đại diện đã trình bày những khó khăn, trở ngại có tính đặc thù của từng địa phương, cũng như những công việc đã làm được trong thời gian qua để Đại Hội thấy được mà có sự thông cảm và trợ giúp cho nhau trong thời gian sắp tới. Lần lượt các hội phát biểu:
Đến phần ứng cử và bầu cử, sau khi thảo luận và đề nghị, những Chiến hữu sau đây được đề cử vào các chức vụ:

- Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị : CH. Trần Quan An và CH. Trần Quang Nam
- Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Giám Sát : CH. Phạm Tấn Ngọc.
- Chủ Tịch HĐCH (Tổng Hội Trưởng) : CH. Phan Tấn Ngưu

Sau khi phát phiếu cho các CH. Hội, Liên Hội Trưởng và thu phiếu đã bầu, theo thể thức trực tiếp và kín, kết quả kiểm phiếu như sau:
- Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị : CH. Trần Quan An = 9 phiếu
- Phó Chủ Tịch HĐQT : CH. Phạm Tấn Ngọc = 11 phiếu
- Chủ Tịch HĐ Chấp Hành (Tổng Hội Trưởng ): CH. Phan tấn Ngưu = 12 phiếu.


634003764511004488_400x268_jpg
Ngay sau đó hai Chiến hữu Trần Quan An và Phan Tấn Ngưu, cựu và tân Tổng Hội Trưởng, ký biên bản bàn giao tài sản, tài khoản .v.v... trong nhiệm vụ điều hành và quản trị tài sản của Tổng Hội kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2009 cho nhiệm kỳ 2009 – 2012, trước sự chứng kiến của 12 thành viên Tổng hội và quý NT Chủ Tọa.

Ngay chiều hôm đó, tất cả mọi người tham dự Đại Hội, kể cả quý phu nhân, được Hội CSQG Nam California, với tư cách chủ nhà, mời đến dùng bữa cơm tối, để anh chị em có dịp hàn huyên hầu “xả hơi” phần nào những nặng nề mà mọi người phải cưu mang: nợ nước và nợ nhà . . . trong bao năm qua trong cuộc đời tỵ nạn này.


634003766216732050_400x300_jpg
Điều không thể không trình bày ở đây, trong Đại Hội Tổng Hội kỳ này, quý Niên Trưởng và Chiến hữu tham dự, dù ở bất cứ vị trí nào, Hội Trưởng hay Hội Viên, đều tỏ ra rất nhiệt tình khi cùng nhau thảo luận những công việc mà các Hội, Liên Hội và Tổng Hội phải thực hiện sắp tới. Từ sự thẳng thắn kiểm điểm trong thời gian qua và chuẩn bị cho thời gian tới, tất cả đã thấy được rằng sự đóng góp công sức, của cá nhân hay của Hội và Liên Hội, cho cộng đồng tỵ nạn hải ngoại, dù nhiều hay ít, đều trở nên cần thiết hơn bao giờ hết cho nhu cầu tranh đấu vì sự Tự Do và Dân Chủ cho quê hương Việt nam. Mong rằng tất cả chúng ta hãy cùng nhau góp một bàn tay, vì hôm nay và cho cả những thế hệ mai sau.


4) DỰ NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG NAM CALIFORNIA :
Tiếp sau Đại Hội Tổng Hội ngày hôm trước, mọi người đã cùng đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia do Hội Nam California tổ chức vào ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng Regent West, thành phố Santa Ana. Đến tham dự kỳ này có Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ, cùng một số đại diện Hội Đoàn các Quân Binh Chủng, các Niên trưởng và Chiến hữu trong gia đình CSQG, dưới sự chủ tọa của Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình, cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH.
Nghi thức khai mạc được điều khiển bởi Chiến hữu Ngô Bá Phước, Trưởng Ban Tổ Chức

Trước mặt quan khách và Chiến hữu CSQG, NT. Trần Minh Công lên tường trình về Đại Hội Tổng Hội ngày hôm trước cùng nhắc nhở anh chị em CSQG hãy cố gắng bảo vệ sự đoàn kết mà bấy lâu nay đã làm được cũng như hãy trợ giúp nhau cho các Hội địa phương và cho Tổng Hội trong nhiệm vụ mới đối với công cuộc đem lại Tự Do cho dân tộc Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, Niên Trưởng cũng lưu ý anh em hãy cảnh giác trước các âm mưu chia rẽ những lực lượng tranh đấu ở hải ngoại. Tiếp theo đó, Niên Trưởng công bố kết quả Đại Hội để chọn những Chiến Hữu điều hành Tổng Hội cho nhiệm kỳ mới (2009 – 2012), như sau:
- Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị : CH. Trần Quan An
- Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị : CH. Phạm Tấn Ngọc
- Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành (Tổng Hội Trưởng) : CH. Phan Tấn Ngưu.

634003777528989074_400x297
Tiếp theo là nghi thức trao hiệu kỳ Cảnh Sát Quốc Gia cho Tân Tổng Hội Trưởng của Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình, trước sự hiện diện của các Hội và Liên Hội Trưởng đến từ các nơi, kể cả Âu Châu và Úc Châu. Sau khi nhận lá Cảnh Kỳ từ CH Trần Quan An và trao cho CH Phan Tấn Ngưu, Huynh Trưởng cựu Tư Lệnh đã nhắn nhủ ngắn, gọn:
- Tôi xin long trọng trao cho Chiến hữu Phan Tấn Ngưu lá Cảnh Kỳ này, một biểu tượng đại diện hơn 130.000 Chiến sĩ Cảnh Sát quốc Gia đã phục dưới nó.
- Xin anh luôn luôn trân quý lá cờ này và trong bất cứ trường hợp nào phải bảo vệ sự hợp nhất trong Lực Lựng CSQG.
- Phải tận lực nêu cao và bảo vệ danh dự của người Chiến Sĩ CSQG.634003780454906427_400x267_jpg
Sau khi nhận lá cờ Cảnh Sát Quốc Gia, CH Phan tấn Ngưu lên bày tỏ đôi lời trước quan khách và Chiến hữu CSQG. Chiến hữu đã thấy được trách nhiệm của mình trong thời gian tới đối với sự tín nhiệm của anh chị em CSQG, mà sự hiện diện của đa số, dù không đầy đủ hết những thành viên Tổng Hội cũng là sự khích lệ không nhỏ cho Chiến hữu. Trong dịp này, Chiến hữu cũng lưu ý đến sự xâm nhập của bọn cộng sản, dưới mọi hình thức, để phá rối hàng ngũ của cộng đồng Việt Nam hải ngoại hiện nay. Tuy nhiên, với sự nhận thức và kinh nghiệm của người Chiến Sĩ CSQG, Chiến hữu hy vọng anh chị em sẽ trợ giúp cho Hội cũng như Tổng hội nhiều và hữu hiệu hơn nữa hầu đối lại việc thực thi nghị quyết 36 của bọn cộng sản. Tại hải ngoại, điều cần thiết là chúng ta biết làm tròn bổn phận của người dân bản xứ, từ đó chúng ta có thể nói chuyện, kêu gọi sự trợ giúp cùa các cấp từ lập pháp, hành pháp, từ cấp thành phố, Tiểu Bang và Liên Bang trong việc đem lại Tự Do, Dân Chủ cho toàn dân trong nước. Chúng ta phải biết xử dụng sức mạnh của mình qua lá phiếu trong các cuộc bầu cử, từ đại phương cho đến trung ương. Đó là điều kiện để những vị này phải nghe và giúp chúng ta theo yêu cầu hợp lý và hợp pháp trong các nước văn minh, tiến bộ
634003783193933090_400x267_jpgCuối cùng, Chiến hữu kêu gọi anh chị em hãy dấn thân, hãy tích cực hơn nữa, vì không có thành quả nào mà không phải đổ mồ hôi, nước mắt, đôi khi bằng máu của chính mình. Đừng bao giờ trông chờ người khác làm cho mình.

Tiếp theo là phần phát biểu của CH Trần Quan An, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị. Trước tiên, chiến hữu đã cám ơn sự hiện diện của mọi người, nhất là quý Niên Trưởng và quý Chiến Hữu đại diện các Quân Binh Chủng đã có thời gian dài cùng hợp tác với nhau trong các hoạt động tại hải ngoại. Sau khi minh định vai trò của Hội Đồng Quản Trị, Chiến hữu đã nói rõ:
- Không hợp tác sửa sai chế độ cộng sản, mà phải được thay thế bằng một thể chế dân chủ do toàn dân lựa chọn.
- Cố gắng trợ giúp anh em CSQG và các Quân Binh Chủng đang nghèo khó, bệnh tật nơi quê nhà, nhưng không tham gia, khong tổ chức để làm các công tác xã hội, mà bọn cầm quyền cộng sản phải làm.
- Hợp tác với tất cả các Hội Đoàn Quân Binh Chủng khác trong công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhất là yểm trợ các nhà tranh đấu trong nước.
- Hỗ trợ các Hội đoàn chống cộng nhưng không chấp nhận sự lợi dụng để gây chia rẽ với bất cứ tổ chức nào.
- Cần đặt nặng vai trò truyền thông trong những hoạt động sắp tới vì truyền thông là vũ khí sắc bén đầy sức mạnh cho công cuộc đấu tranh hiện nay.
Cuối cùng, với vai trò của người đi trước, Chiến Hữu đã kêu gọi sự yểm trợ, giúp đở cho CH Phan Tấn Ngưu trong nhiệm vụ điều hành Tổng Hội sắp tới.
634003805996071856_400x267_jpg
Sau đó, Huynh Trưởng Nguyễn Khắc Bình lên tâm tình với tất cả anh chị em Cảnh Sát Quốc Gia. Bằng sự vui mừng được gặp lại anh em từ khắp nơi về dự Đại Hội Tổng Hội ngày hôm trước và với kết quả là anh em đã chọn được người dũng cảm, có tinh thần phục vụ đắc lực vào vai trò điều hành Tổng Hội CSQG trong thời điểm hiện nay và mai sau....
(xin xem đầy đủ bài nói chuyện của Huynh TrưởngCựu Tư Lệnh)

Tiếp theo, là một khách mời danh dự của tổng Hội CSQG, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH.


634003808857345511_400x267_jpg

Giáo sư cho biết là rất vinh hạnh để đến dự ngày Cảnh Sát Quốc Gia, và nhất là Tổng Hội Cảnh Sát đã có một Tân Tổng Hội Trưởng, đó là Chiến hữu Phan Tấn Ngưu. Điều này nói lên sự thuần nhất của Lực Lượng CSQG mà đã được thể hiện trong bao năm qua. Từ nay, hy vọng các Hội Đoàn Chiến Sĩ sẽ đoàn kết hơn nữa trong những ngày sắp tới. Từ lâu nay, không chỉ ở Nam hay Bắc California, khi đi dự các lễ hội tại các Tiểu Bang, ở Âu Châu, Úc Châu, Giáo sư cũng thấy được hình ảnh của những Chiến Hữu CSQG xuất hiện bên cạnh các anh em quân nhân các Quân Binh Chủng. Hy vọng sự gắn bó này sẽ trợ giúp cho Tập Thể thêm sức mạnh trong những hoạt động sắp tới.

Sau đó là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” và ăn trưa do nhà hàng phục vụ.

634003811749420928_400x268_jpg
Mở đầu, là tốp ca CSQG gồm 10 nữ trong đồng phục áo dài và 10 nam trong sắc phục CSQG lên hát hai bài: Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc và Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Tiếp theo là ca sĩ Lệ Ngọc, Vũ Trọng Khải (Úc Châu), Chị Bùi Xuân Hoan (FL) và ca sĩ Dạ Lý .v.v... Chương trình văn nghệ đến hơn 3:00PM mới chấm dứt.

Cuối chương trình là chụp ảnh lưu niệm :

 


634003814386851781_400x268_jpg634003816653591431_400x268_jpg634003819244379615_400x268_jpg5) THAM DỰ ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI KỲ 3 CỦA TẬP THỂ CHIẾN SĨ:
Theo Điều Lệ của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, mỗi 2 năm sẽ tổ chức Đại Hội Khoáng Đại một lần, để các Tổng Hội cũng như các Trung Tâm Điều Hợp có dịp trình bày những khó khăn, trở ngại cũng
634003826796361564_400x268_jpg
như thông báo cho nhau biết những công việc mà các đơn vị đã làm trong vòng 2 năm qua. Năm nay, Trung Tâm Tây Nam lại được chọn để tổ chức Đại hội này. Chiến hữu Trần Trọng An Sơn, Trung Tâm Trưởng đương nhiên là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, cùng với sự hỗ trợ của một số Hội trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali. Năm nay Đại Hội được tổ chức vào ngày 04 tháng 10 năm 2009.

Theo chương trình, từ 8 giờ sáng, đa số đã có mặt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tại thành phố Westminster, để đặt vòng hoa tưởng niệm những Chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước trước 1975 tại Việt Nam. Đúng 8:30 sáng, nghi thức đặt vòng hoa được bắt đầu và sau khoàng 20 phút, tất cả tiến vào Hội Trường, phòng hội của thành phố Westminster, để khai mạc Đại Hội


634003832568461709_400x268_jpg
Đúng 9 giờ, Đại Hội được khai mạc, với các bàn được xếp thành hình chữ nhựt, hai hàng dài dọc theo hội trường.

Sau khi Chiến Hữu Trần Trọng An Sơn, Trưởng Ban Tổ Chức lên trình bày về ý nghĩa Đại Hội, cũng như nêu rõ vai trò của người Chiến Sĩ trong nhiệm vụ hiện nay tại hải ngoại, Chiến hữu đã tuyên bố khai mạc Đại Hội.

Sau đó, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện lên ban hiểu thị cũng như nhận xét về những hoạt động của Tập Thể trong hai năm qua. Giáo sư cũng ước mong anh em ở các Hội và Tổng Hội hãy kết hợp nhau hầu đử sức mạnh chống với bọn cộng sản đang xâm nhập, phá rối chúng ta.


634003835933364171_400x268_jpg
Theo chương trình dự trù, thứ tự các Trung Tâm, các Hội và Liên Hội và sau cùng là các Tổng Hội, lên trình bày những khó khăn cũng như đề nghị những giải pháp khả thi hầu hoạt đông của Tập Thể được hữu hiệu hơn.

Đến 16:30 PM tổ chức họp báo và ra thông báo báo chí, để nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến những kết quả mà Đại Hội đã đạt được.634003839412573170_400x268_jpgNgay tối hôm đó, có buổi tiệc họp mặt để anh em các nơi có dịp trò chuyện, thăm hỏi nhau, vì sau đó, mỗi người mỗi nơi, về địa phương lo phần trách nhiệm của mình.

Đến hơn 10 giờ đêm, dạ tiệc mới chấm dứt.


6) DỰ ĐẠI HỘI CSQG TẠI TIỂU BANG MASSACHUSETTS
Đại Hội được tổ chức vào ngày 11 tháng 10 năm 2009 tại Trung Tâm Cộng Đồng.
Việc đi Massachusetts đối với Tổng Hội lúc đầu chỉ nghĩ là những chuyến đi bình thường như bao lần trước. Nhưng kỳ này, lại là một nhu cầu khá tế nhị trong việc trợ giúp cho một Hội thành viên của Tổng Hội ở nơi vùng xa xôi này. Hơn nữa, lại là dịp mà Hội Mass bầu lại chức vụ Hội Trưởng thay cho Chiến Hữu Lê Răng đã mãn nhiệm sau khi gánh vác chức Hội Trưởng từ khi mới thành lập đến nay. Do đó, sự hiện diện của chúng tôi là cần thiết hơn theo cách nghĩ lúc ban đầu.
Một số đông quan khách và Chiến Hữu Cảnh Sát Quốc Gia đã đến khá đông so với những lần trước đây. Điều đáng khích lệ, không chỉ có anh chị em CSQG, mà quan khách cũng đã ở lại cho đến khi chấm dứt chương trình mới ra về. Có lẽ, ngoài chúng tôi, cũng đã khá quen thuộc với Massachusetts, còn có Tiến sĩ Trần An Bài, cựu Giảng Sư Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, đã mang đến cho mọi người tham dự Đại Hội này một bài nói chuyện rất lý thú, điều mà mọi người đều biết nhưng chưa được ai phân tích, so sánh và đánh giá, là “Luật Rừng” đang được áp dụng tại Việt nam hiện nay.
(xin xem phần Hoạt động của Hội Massachusetts)

634003845588046387_400x266

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn