HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI năm 2010

26/12/201112:00 SA(Xem: 33009)
HOẠT ĐỘNG TỔNG HỘI năm 2010


TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)775.0251 & (714)839.9189
E.mail: anquantran@socal.rr.com & nguutphan7592@yahoo.com
Website: canhsatquocgia.org
- o0o -

I/- TỔ CHỨC :

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
Phạm Công Bạch – Phạm Văn Ca – Trần Minh Công – Phan Trung Chánh –
Nguyễn Kim Hương Giang – Nguyễn Mâu – Đặng Văn Minh – Đỗ Kiến Mười –
Lâm Văn Nghĩa – Lê Văn Ngôn – Trần ngọc Nguyên – Trần Quang Nam –
Lê Sơn Thanh – Trần Phước Thành – Lê Thọ Trung – Võ Văn Xét

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ:
- Chủ Tịch : Trần Quan An
- Phó Chủ Tịch : Phạm Tấn Ngọc
- Ủy Viên : Nguyễn Văn Đáng(KS) – Trần Đờn – Lê Đối – Lê Văn Hoan –
Lê Lang - Trần Văn Mãng - Phan Tấn Ngưu – Bùi Văn Nghiêm – Nguyễn Văn Ngôn -
Nguyễn Văn Đáng(Fr) – Trần Đức Túc - Nguyễn Văn Thuyết –
Dư Quang Nê – Bùi Đức Thuận - Vũ Trọng Khải (Aus).

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
- Tổng Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
- TH. Phó Nội Vụ : Nguyễn Văn Đáng (KS)
- TH. Phó Ngoại Vụ : Phan Quang Nghiệp
- Tổng Thư Ký : Nguyễn Văn Lợi
- Thủ Quỹ : Nguyễn Hữu Thời
- PT Kế Hoạch : Thái Văn Hòa
- PT.TT&Báo Chí : Nhữ Đình Toán
- PT.Hậu Duệ : Nguyễn Ngọc Thụy
- PT.Phát Triển : Nguyễn Doãn Hưng
- PT.Xã Hội : Nguyễn Thanh Thủy
- PT.Yểm Trợ : Trần Ngọc Quan
Ủy Viên Đặc Nhiệm: Nguyễn Thanh Lâm – Lê Văn Lòng
Đại Diện các Địa Phương :
- Nguyễn Thiện (Iowa)
- Nguyễn Minh (Chicago)
- Nguyễn Hữu Hải (Oregon)
- Nguyễn Đức Huấn (Belgium)
- Lê văn Thao (Arkansas)
- Lê Văn Châu (Arizona)
- Nguyễn Dạng (Colorado)
- Lê Bá Khâm (Michigan)

II/- HOẠT ĐỘNG:

1- DỰ TÂN NIÊN VỚI HỘI CSQG GEORGIA: Đáp lời mời của Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Tiểu Bang Georgia, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng đã đến để tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Truyền Thống CSQG tại đây, cũng nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Hội. Năm nay, Hội CSQG Georgia tổ chức tiệc Tân Niên đúng ngày 1 tháng 1 năm 2010 với chủ đề “Xuân Đền Ơn Đáp Nghĩa”.
Với chủ đề “Đền Ơn Đáp Nghĩa”, nhân dịp tổ chức mừng Xuân, Hội GA đã mời Bà Khúc Minh Thơ, Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, cư ngụ tại Virginia, đến để tạ ơn về những gì mà Bà đã làm hầu cứu giúp biết bao cựu Chiến Sĩ Việt Nam đã và đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giam tù sau khi họ cưỡng chiếm miền Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975. Bà đã vận động các cấp chính quyền Hoa kỳ, kể cả Quốc Hội, để cho những tù nhân này được sớm trả tự do và được định cư tại Hoa Kỳ cũng như các Quốc Gia khác, kể từ đầu năm 1990.

634289939958548243_400x267_jpg Vì ý nghĩa của ngày “Đền Ơn Đáp Nghĩa” này mà nhà hàng đã không còn một chỗ trống sau khi đã phải kê thêm những chiếc bàn ở những vị trí sau cùng. Dư luận địa phương tỏ ra rất ngưỡng mộ sinh hoạt này của Hội CSQG Georgia.
(Xem chi tiết Đại Hội trong phần Hoạt Động của Hội CSQG/GA)









2- DỰ TÂN NIÊN VỚI HỘI CSQG BẮC CALIFORNIA:
Theo thông lệ hàng năm, vào dịp đầu Xuân, Tổng Hội và Hội Nam California đều có phái đoàn đến dự Tân Niên với Hội CSQG Bắc California. Phái đoàn Nam Cali gốm có CH/Trần Quan An, Chủ Tịch HĐ.Quản Trị Tổng Hội, CH/Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, đương kiêm Hội Trưởng Nam Cali và một số Chiến Hữu khác ở Nam California.
Ở trong cùng một Tiểu Bang, nhưng đôi khi cả năm mới được dịp đến với nhau, mới có dịp chuyện trò thăm hỏi.
Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu quan khách như thường lệ, là lời chào mừng của Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thụy, Hội Trưởng Hội Bắc Cali. Chiến Hữu đã tổng kết những hoạt động của Hội trong thời gian qua, những khó khăn đang gặp phải cũng như những nỗ lực mà quý Chiến hữu ở Bắc Cali đã làm để giúp cho Cộng Đồng tỵ nạn ngày càng vững mạnh hơn.
634289943470114410_400x267
Về phần Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, lần đầu đến với Hội CSQG Bắc Cali trong vai trò một Tổng Hội Trưởng, đã trình bày rõ về tình hình của các cộng đồng hải ngoại với sự xâm nhập của bọn cộng sản qua nghị quyết 36 của chúng. Chiến hữu đã đặt nặng về sự xâm nhập trong các hệ thống truyền thông, báo chí, truyền hình v.v… với sự tài trợ trực tiếp hay gián tiếp của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Điều khó cho chúng ta là tại hải ngoại, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, quyền tự do báo chí, quyền phát biểu là quyền tối thượng của người dân, trong Tu Chính Án số 1, được bảo vệ bởi Hiến Pháp. Tuy nhiên, tự do không đồng nghĩa với sự phá hoại và không ai có quyền lợi dụng để gây bất ổn hoặc xâm phạm sự tự do của người khác. Nhiệm vụ của chúng ta, của người Chiến Sĩ CSQG phải hiểu và nhìn vấn đề bằng sự suy nghĩ và nhận định mà hơn 35 năm trước chúng ta đã làm trong công cuộc bảo vệ miền Nam Việt nam.

634289953891868715_400x267
(Xem chi tiết trong phần hoạt động của Hội CSQG Bắc California)
3- DỰ NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG BẮC CALI: Ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng 6) hàng năm, được Hội Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali tổ chức vào ngày 6 tháng 6 năm 2010, tại nhà hàng Phú Lâm, đường Story, thành phố San Jose.
Vì ngày Truyền Thống năm nay cũng là dịp để bầu lại chức vụ Hội Trưởng Hội CSQG Bắc California nên Chiến Hữu Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG đã đến tham dự với Đại Hội này.
Sau nghi thức khai mạc, chiến hữu Nguyễn Ngọc Thụy đã ngỏ lời chao mừng đến tất cả quan khách, Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG đã đến tham dự ngày truyền thống năm nay. Theo Ch. Thụy, ngày Truyền Thống hàng năm cũng là dịp để anh chị em có dịp gặp nhau, trao nhau biết bao kinh nghiệm trong cuộc sống tha hương, và cũng là dịp để kiểm xem ai còn, ai mất trong khi tuổi đời ngày càng chồng chất.
Ngoài sự hiện diện của các Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG, còn có đại diện các Quân Binh Chủng đang hoạt động trong vùng Bắc Cali đến chung vui với gia đình CSQG.
Theo Nội Quy, Ngày Truyền Thống năm nay cũng là dịp để bầu lại chức vụ Hội Trưởng mới cho Hội CSQG Bắc Cali và Hội Trưởng Hội Học Viện Cảnh sát Quốc Gia VNCH. Kết quả, Chiến Hữu Trần Đức Túc được tín nhiệm làm Hội Trưởng Hội CSQG Bắc Cali và Chiến Hữu Dư Quang Nê làm Hội Trưởng Hội Học Viện CSQG.
634289946705716093_400x267

Vài ngày sau đó, Lễ bàn giao được tổ chức với sự hiện diện của Ô.Bà HT. Nguyễn Khắc Bình, GS Nguyễn Văn Canh và Ô.Bà GS Trần An Bài. Sau đây là một số ảnh kỷ niệm trong Lễ bàn giao 2 chức vụ nêu trên:













634289951264512100_400x267















4- DỰ NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG ORLANDO (Florida
): Năm nay, vào ngày 12 tháng 6 năm 2010, Hội Ái Hữu CSQG Orlando và Phụ Cận đã tổ chức ngày Truyền Thống 1 tháng 6 hàng năm và cũng để kỷ niệm 12 năm thành lập Hội CSQG tại đây. Tổng Hội, gốm có Chiến hữu Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng đã đến dự với Hội Orlando.
Ở một địa phương mà Cộng đồng người Việt không đông lắm, nhưng Hội Cảnh Sát tại đây đã được sự yểm trợ tích cực của các Hội Đoàn bạn, nên nhân số tham dự Đại Hội cũng khá đông không thua gì các nơi khác.
Từ công việc tổ chức cho đến sự sắp xếp chương trình, chúng tôi thấy anh, chị em CSQG tại đây, nhất là quý phu nhân đã thể hiện được sự nhiệt tình để đóng góp công sức lo cho việc của Hội. Từ lo việc ẩm thực cho đến chương trình văn nghệ, quý anh, quý chị đã giúp cho những người tham dự có được một kỷ niệm khó quên.
Sau nghi thức khai mạc, Chiến hữu Hội Trưởng Nguyễn Văn Thuyết, đã trình bày rõ rằng: “… Từ ngày đảng Cộng sản cưỡng chiếm miền Nam, nhân thân của chúng đã biến thành một đảng cướp, tàn ác, thô bạo. Đất nước Việt Nam hôm nay đã đổ vỡ toàn diện giá trị tinh thần và tan nát dãy non sông gấm vóc thân yêu của tiền nhân để lại. Tập đoàn lãnh đạo đảng cướp cộng sản VN đã tự biến mình thành tay sai đắc lực của giặc Tàu phương Bắc... Ngày nay cuộc chiến không nằm trên chiến trường với bom đạn mà nó nằm trong tư tưởng, trong ý chí tự quyết của toàn dân, trong cũng như ngoài nước. Vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta cần tạo thế đoàn kết thành một thực thể chính trị, cùng nhau tìm ra phương hướng để loại trử đảng Cộng sản trong mọi sinh hoạt của toàn dân trên khắp mọi miền đất nước….”
Phần Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Chiến Hữu Trần Quan An đã nêu rõ thành quả mà các Hội Đoàn, Đoàn thể đã làm được trong suốt bao năm qua, đó là đã và đang giương cao ngọn Cờ Vàng Tổ quốc trên các Thành phố, các Tiểu Bang nơi có cộng đồng người Việt sinh sống. Riêng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Orlando đã tạo được sự kết hợp rất tốt đối với các đơn vị bạn tại địa phương, mà đặc biệt hơn, Chiến Hữu Hội Trưởng Nguyễn Văn Thuyết đã trợ giúp rất nhiều cho những hoạt động của Cộng Đồng người Việt.
Trong phần nội bộ Lực Lượng CSQG của Tổng hội, cũng như tại các Hội CSQG Bắc Cali, Nam Cali và Georgia, Chiến hữu Phan tấn Ngưu nhân dịp này kêu gọi anh, chị em CSQG hãy tích cực hơn nữa trong công tác chống nghị quyết 36 của cộng sản, mà hiện nay chúng đang tìm mọi cách phát triển tại hải ngoại. Việc trước mắt chúng đang thực hiện trong các hệ thống truyền thông, truyền hình, báo chí..v.v… Bọn cộng sản đang lợi dụng quyền tự do căn bản của các nước Tự Do để từ đó dần dần tuyên truyền, gieo rắc nọc độc của chủ nghĩa cộng sản cho thế hệ trẻ, được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ cũng như tại các nước khác, một thế hệ ít biết về những thảm họa mà bọn cộng sản đã gây ra trên khắp thế giới từ hơn 70 năm trước.
(Xem chi tiết trong phần sinh hoạt của Hội Orlando - FL)
5- ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG TẬP THỂ CỰU CHIẾN SĨ VNCH: Sau Đại Hội thường kỳ được tổ chức vào tháng 10 năm 2009, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh vẫn được các Hội Đoàn tiếp tục tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện (HĐĐD) Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH. Nhưng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2010, vì lý do sức khỏe và những lý do riêng khác, Giáo Sư Vinh đã xin từ chức Chủ Tịch nêu trên mà chỉ muốn làm một chiến sĩ bình thường như bao anh, chị em khác. Theo Điều Lệ hiện hành, vì thời gian từ nhiệm này lâu hơn một năm tính đến Đại Hội kỳ tới (năm 2012), nên Chiến Hữu Trần Quan An, XLTV Chủ Tịch HĐĐD phải cho tổ chức Đại Hội Bất Thường để bầu lại chức vụ đang khiếm khuyết nêu trên. Đúng ra, người tổ chức phải là Chiến Hữu Trần Trọng An Sơn, Trung Tâm Trưởng Tây Nam, nhưng vì CH/ Sơn bị bệnh bất ngờ từ tháng 4- 2010, nên Chiến Hữu Trần Quan An cùng với một số các Tổng Hội, Liên Hội và Hội Đoàn, cũng như vài Chiến Hữu từng sinh hoạt trong Tập Thể trước đây phải thảo luận và giải quyết việc tổ chức này. Trong một phiên họp có đông đủ mọi người, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, được chọn làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội.
Công việc chuẩn bị đang tiến hành và ngày Đại Hội, được ấn định trong 3 ngày 1, 2, và 3 tháng 10 năm 2010. Đến khoảng 3 tuần lễ trước ngày Đại Hội, chúng tôi được tin cho biết NT. Trần Thiện Khiêm, cựu Đại Tướng, muốn nhân dịp này, đến gặp anh em cựu Chiến Sĩ mà ông đã biết được phần nào công việc anh, chị em đã làm từ 7 năm trước đây trong tổ chức Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH. Với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, chúng tôi cũng có ít nhiều suy nghĩ về ước muốn này. Tuy nhiên, là một người đang nhận lãnh trách nhiệm trước Tập Thể, tôi đã đưa việc này để anh em cùng thảo luận, và đương nhiên, việc tổ chức sẽ có vài thay đổi, nếu không có trở ngại gì về sự hiện diện của NT. Trần Thiện Khiêm.

634289956671949598_400x268_jpg







NT. Trần Thiên Khiêm có liên lạc và nhờ chúng tôi sắp xếp cho ông :
- Gặp gỡ với Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, Hội HO cũng như nhạc sĩ Trúc Hồ, Nam Lộc, Việt Dũng . ..






634289958569068930_400x268_jpg


















634289960413928170_400x244




- Tham dự Lễ Khai Mạc Đại Hội với sự hiện diện của đại diện các Quân Binh Chủng, CSQG và Bán Quân Sự đến từ các nơi trên thế giới.
- Cùng tham dự Lễ đặt vòng hoa để tri ơn các Chiến Sĩ VNCH và Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến tại Việt Nam nơi Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
- Cùng tham dự Dạ Tiệc với anh, chị em trước khi mọi người chia tay trở về địa phương.
Theo chương trình dự định, ngay sau khi NT. Trần Thiện Khiêm đến Nam Cali, chúng tôi đã tổ chức buổi họp mặt vào ngay chiều hôm 30 tháng 9- 2010.
Ngày khai mạc Đại Hội (ngày 2 tháng 10), với sự tham dự của hơn 130 người, đại diện các Đơn vị và các Niên Trưởng khác, được tổ chức đúng theo Lễ Nghi Quân Cách.

634289963904122301_400x266






Sau khi Chiến hữu Phan tấn Ngưu, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng Quan khách, Niên Trưởng, Chiến Hữu và tuyên bố khai mạc Đại Hội, Chiến Hữu Trần Quan An, với tư cách XLTV Chủ Tịch HĐĐD đã trình bày lý do đưa đến Đại Hội hôm nay cũng như để trả lời những câu hỏi suốt 7 năm qua, là Tập Thể Chiến Sĩ đã làm gì từ ngày Tập Thể Chiến Sĩ ra đời đến nay. Chiến Hữu đã nói:




634289965752569547_400x268_jpg
“…. Ngày 30-4-1975 người lính VNCH buộc phải buông súng tan hàng do biến chuyển của tình hình chính trị thế giới. Nhưng không bao lâu sau, với tinh thần “Tổ quốc, Danh dự, Trách nhiệm” người chiến sĩ ly hương đã tập họp lại trong các hội đoàn, quân binh chủng, quân trường QLVNCH, CSQG và lực lượng bán quân sự ở khắp nơi trên thế giới. Rồi trong Đại Hội Toàn Quân năm 2003, các hội đoàn này đã hợp tác với nhau thành lập Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN với sự tham gia của thế hệ hậu duệ, một lực lượng hùng hậu của con em chiến sĩ VNCH đã thành công vẻ vang trong xã hội mới.
Trong khi đó, ngay sau khi may mắn chiếm được miền Nam VN, Việt cộng đã chủ trương cào bằng xã hội, hủy diệt tất cả hình tượng của chế độ cũ, xoá bỏ hình ảnh của người línhVNCH mà đồng bào và đồng hương vẫn còn yêu thương, ngưỡng mộ. CSVN còn truy sát người lính VNCH tận hải ngoại. Chúng đã tung một ngân khoản khổng lồ của tình báo quốc ngoại để mong nhuộm đỏ cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, nhất là tại Hoa Kỳ. Nhưng kết quả thì như thế nào?
Hôm nay, trong hội trường này có đầy đủ màu cờ sắc áo của người lính chiến VNCH. Những chiến sĩ oai hùng ngày nào vẫn hãnh diện, hiên ngang trong bộ quân phục quân binh chủng của mình, bộ quân phục đã bảo vệ cho họ trong lúc xông pha giữa lửa đạn của quân thù và đã thấm mồ hôi, máu đào trong chiến trận. Chẳng những trong hội trường này thôi, mà ở khắp nơi trên thế giới, người lính VNCH vẩn ngẩn cao đầu đi trên đường phố rợp bóng cờ vàng , trong khi cán binh CSVN muốn đi vào khu phố của đồng hương phải giấu lai lịch, cuối đầu dưới lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà.
35 năm đã trôi qua, chính quyền sụp đổ nhưng quốc kỳ vẫn còn đây, quân đội không còn nhưng người lính VNCH vẫn còn đây, vẫn nuôi dưỡng trong lòng lý tưởng tự do, vẫn đeo mang trách nhiệm bảo quốc an dân cho tròn ý nghĩa của 6 chữ "Tổ quốc, Danh dự, Trách nhiệm". Quyền uy, chức vụ đã là quá khứ, nhưng người lính VNCH vẫn còn giữ được truyền thống của quân đội, không còn phải tuân phục quân luật, quân kỷ, nhưng người lính VNCH vẫn giữ được tôn ti trật tự và đạo đức của một nền giáo dục nhân bản của chế độ VNCH….”

Trong phần nói chuyện với Đại Hội, NT Trần Thiện Khiêm đã tỏ ra hết sức vui mừng được gặp lại anh, chị em trong những bộ Quân Phục đã một thời hiện diện khắp mọi miền quê hương để đối diện với kẻ thù, bảo vệ toàn dân. Sư hy sinh to lớn của mọi người trong công cuộc chống chỏi với kẻ thù phương Bắc, đã luôn là tấm gương cho nhân dân trên thế giới trên bước đường khôi phục lại tự do và dân chủ.
Ngay sau đó, trước khi rời khỏi Hội Trường, Niên Trưởng Trần Thiện Khiêm đã đi đến từng bàn, từng đơn vị để bắt tay từng người từ các nơi về tham dự Đại Hội.

634289967674960924_400x266

















634289970298105531_268x400_jpg











Đại Hội tiếp tục cho đến chiều ngày 2 tháng 10. Kết quả đã bầu Niên Trưởng Hồ Văn Kỳ Thoại (cựu Phó Đề Đốc Hải Quân- người đã từng tham chiến trực tiếp trận hải chiến Trường Sa tháng 1 năm 1974) làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH thay thế Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh.











634289971427547515_400x266







Tiếp theo, sáng ngày 3 tháng 10, là Lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với sự tham dự của các Dân biểu, Nghị Sĩ, Nghị Viên các Thành phố… và tất cả Hội Thảo Viên tham dự Đại Hội ngày hôm trước. Mục đích duy nhứt là để và tất cả quý Niên Trưởng, Chiến Hữu trong các Quân Binh Chủng có dịp bày tỏ lòng tri ân sự hy sinh của cả 2 dân tộc Việt Mỹ trong cuộc chiến tại Việt Nam từ hơn 35 năm trước.




634289973858187784_400x268_jpg




Đến 10:00AM, Hội Thảo Viên trở về hội trường Thành Phố tiếp tục họp Đại Hội.
Sau khi Đại Hội xong và buổi họp báo chấm dứt vào lúc 5:00PM (trễ hơn 1 giờ theo chương trình ấn định), mọi người chuẩn bị đến nhà hàng Mon Cheri để tham dự dạ tiệc, sẽ bắt đầu vào lúc 6:30PM.







634289974912437636_400x266




Sau Lễ khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự, do Chiến Hữu Phạm Đình Khuông (KQ) điều khiển, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu, với tư cách là Trưởng Ban Tổ Chức, lên chào mừng quý Quan Khách, Niên Trưởng và Chiến Hữu thuộc các Quân Binh Chủng đã đến với dạ tiệc của Tập Thể Chiến Sĩ. Chiến Hữu đã lượt trình những diễn tiến trong 3 ngày Đại Hội cũng như những lý do đã đưa đến phải tổ chức Đại Hội kỳ này. Tiếp đó, chiến Hữu đã công bố kết quả Đại Hội, là đã bầu Niên Trưởng Hồ Văn Kỳ Thoại, Phó Đề Đốc Hải Quân, làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH và Chiến Hữu đã mời Niên Trưởng Hồ Văn Kỳ Thoại lên có đôi lời với anh, chị em trước khi chia tay trở về các địa phương.

634289975665762959_400x268_jpg



NT Hồ Văn Kỳ Thoại, bằng một cách nói chân tình, đã bị ngắt quảng bằng những tràng pháo tay của mọi người. NT. Thoại đã tâm tình:
“… Khi về dự Đại Hội kỳ này, đã đưa cá nhân tôi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Lúc đầu tôi chỉ muốn đến với tư cách là một Chiến Sĩ như bao người, vì lâu nay tôi ít có dịp sinh hoạt chung với anh em. Nhưng khi gặp lại anh em, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm với nhau hơn nữa. Cho đến khi được bầu làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, thật sự tôi chưa biết tôi phải bắt đầu từ đâu và phải làm gì để không phụ lòng mà anh em đã tín nhiệm cho mình”.
“ Để công việc không bị gián đoạn và không bị trở ngại trong việc điều hành Tập Thể như trong suốt thời gian qua, tôi quyết định giữ Chiến Hữu Trần Quan An tiếp tục làm Phó Chủ Tịch, hầu cho công việc được liên tục. Đối với anh em trong Tập Thể Cựu Chiến Sĩ, tôi chỉ mong làm một ngọn đèn soi đường, để biết mình đã đi đến đâu và sẽ đi về đâu trong tương lai. Như vậy, guồng máy để vận chuyển con tàu, đi nhanh hay chậm, hư hay nên là do tất cả anh, chị em cùng hợp nhau mà xây chuyển, vun đắp cho nó”.
Sau đó, Niên Trưởng Thoại đã tâm tình về một phần cuộc đời binh nghiệp của mình, từ khi được cắt cử làm Tư Lệnh Vùng I Duyên Hải năm 1970. Ngay khi nhận nhiệm sở, Niên Trưởng đã cho sửa lại một tấm bản treo trước doanh trại bằng câu: “Một lời thề bảo vệ quê hương”. Và từ đó : ….
“… cho đến cuộc chiến 19 tháng 1 năm 1974 tại quần đảo Trường Sa, đúng là cuộc chiến để bảo vệ quê hương, tôi đã không còn một chọn lựa nào khác là phải ra lệnh khai hỏa vào tàu của Trung Cộng, dù biết rằng điều này sẽ làm một số anh em sẽ ngã gục, phải hy sinh. Sự hy sinh của hơn 70 Chiến Sĩ Hải Quân sau quyết định đó, đã đeo đuổi tôi suốt 36 năm qua và mãi… cho đến ngày hôm nay. Đó là sự hy sinh để nhắc mọi người, chúng ta ở hải ngoại cũng như toàn dân trong quốc nội: Đất Tổ Tiên phải lo bảo vệ. Chúng ta sẽ làm, dù phải hy sinh đến hơi thở sau cùng cho Tổ Quốc!”

634289977146829560_268x400_jpg





Cuối cùng là phát biểu của Niên Trưởng Trần Thiện Khiêm. Trong bài nói chuyện, Niên Trưởng Trần Thiện Khiêm đã nêu mấy ý chính:
1- Xin đươc vinh danh sự hy sinh của tất cả quý phu nhân, quý chị, trong suốt cuộc chiến bảo vệ quê hương mà những ông chồng phải xa nhà, phải xông pha trận mạc. Quý chị phải thay chồng lo cho đàn con, lo cho cha mẹ, gia đình. v.v… Cho khi đến được hải ngoại, các chị cũng chưa được an thân, còn phải tiếp tục giúp chồng, giúp gia đình nuôi cho các con ăn học nên người, mà ngày nay, sự thành công của thế hệ trẻ đã chứng minh điều đó. Niên Trưởng muốn thực tâm chia xẻ sự hy sinh đó của quý chị trong suốt mấy chục năm qua.
2- Xin được gởi lời cám ơn đến một người và một số người, đã tận lực, xoay sở các cấp chính quyền, tranh đấu cho những chiến sĩ bị Việt cộng bắt cầm tù trong các trại tập trung của cộng sản, được sớm thả ra và được định cư tại Hoa Kỳ cũng như các nước khác. Người đó không có mặt hôm nay, nhưng Niên Trưởng muốn gởi đến những lời cám ơn chân tình, đó là Bà Khúc Minh Thơ, Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị tại Virginia.





634289978563312048_400x266
3- Xin được khen ngợi và cám ơn đến tất cả mọi người đã tổ chức những Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh mấy năm qua để có ít tiền gởi về trợ giúp cho anh em Thương Phế Binh VNCH đang sống lây lất bên quê nhà, nhất là Bà Nữ Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội HO Cứu Trợ TPB và Quả Phụ












634289979903510402_400x266




Tiếp theo đó là ẩm thực và văn nghệ. Đa số những “ca sĩ” trong dạ tiệc đều của các đơn vị, gọi là “cây nhà lá vườn” nhưng đã được tuyển chọn trước, đã giúp vui suốt buổi tiệc.











634289980867280095_400x268_jpg







Chúng tôi tường trình đầy đủ từng chi tiết trong Đại Hội Bất Thường này của Tập Thể, để thay cho câu trả lời mà nhiều anh em các nơi đã gọi về. Bằng trách nhiệm đối với Tập Thể và với tinh thần của người Chiến Sĩ VNCH, chúng tôi cảm thấy mình đã làm tròn vai trò đã được mọi người giao phó.
Trong guồng máy Quốc Gia của hơn 35 năm trước và nay được chung sống với nhau tại nơi xứ lạ quê người, chúng ta đang luôn muốn xây dựng cộng đồng hải ngoại cho được vững mạnh. Chúng ta hãy trở lại vị trí một bộ phận nhỏ nhoi của chiếc máy, mà mỗi bộ phận đều có giá trị như nhau. Không thể thiếu, nhưng nếu đặt sai chỗ nó sẽ làm hỏng cả cỗ máy.
Mội bộ phận chỉ hơn nhau ở sự bền bĩ và không đi ngược lại vòng quay của những bộ phận khác.
Xin quý bạn cùng chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình đầy gian nan phía trước. Tất cả chỉ vì Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam !.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn