THƯ TỔNG HỘI VỀ TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ - VĂN HÓA

08/05/201012:00 SA(Xem: 32068)
THƯ TỔNG HỘI VỀ TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ - VĂN HÓA

THƯ TỔNG HỘI

                                                        Về Truyền thông - Báo Chí & Văn Hóa - Văn Nghệ

        Kính thưa quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu.
       Trong những dịp được gặp gỡ với những Niên Trưởng cũng như Chiến Hữu Cảnh Sát Quốc Gia, vào những lần họp mặt Tất Niên hoặc Tân Niên hàng năm, có một vấn đề khá tế nhị nhưng cũng rất quan trọng được nêu ra trong công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ cho Việt Nam. Đó là mặt trận truyền thông và báo chí tại hải ngoại.
       Khi nói đến truyền thông báo chí là nói đến một môi trường bao la với mọi hình thức, từ báo chí, truyền thanh, truyền hình v.v... mà đa số những cơ quan này đều tồn tại và phát triển đều nhờ vào sự ủng hộ bằng quảng cáo của đồng hương hoặc các cơ sở thương mại. Trong khi đó, bọn cộng sản hoặc tay sai, đang mượn lốt người tỵ nạn đã và đang tìm mọi cách để gây ảnh hưởng, mua chuộc và khuynh đảo những cơ quan truyền thông này. Đây là vấn đề thực tế mà chúng ta phải nhìn thẳng và phải tìm cách ứng phó trước khi quá muộn. Tiền là vấn đề sanh tử của các cơ sở truyền thông, kể cả truyền thông của người Hoa Kỳ.
       Những tờ báo, những đài phát thanh hoặc truyền hình đã lợi dụng sự tự do của đất nước này để gián tiếp tuyên truyền, tâng bốc cho bọn cộng sản dưới mọi hình thức, qua các chương trình giải trí, văn nghệ, hội luận v.v. . . rồi từ đó, dần dần tiêm nhiễm vào đầu óc của thế hệ trẻ, và ngay cả người lớn, từ hình thức cho đến nội dung của những chương trình đó. Đa số những chương trình này được bao bọc bằng những mỹ từ là “Nghiên cứu – Hội Luận – Tìm hiểu. . .” với các đề tài về “Văn Hóa – Văn Học – Nghệ Thuật – và cả Lịch Sử v.v...”. Từ lúc ban đầu, chỉ là những vấn đề rất bình thường trong cuộc sống, trong cách nghĩ của mọi người, nhưng dần dần sẽ làm cho người xem trở nên quen thuộc với những nội dung, với những cách nói, cách diễn đạt mà trước đây, chúng ta đã từng cho là không thể chấp nhận được trong cộng đồng tỵ nạn. Bên cạnh đó, những xướng ngôn viên, những người điều khiển chương trình, những nhà báo. . .là những người đã từng có “thành tích”, bây giờ lại có dịp mang những nhãn hiệu mới để tiếp tục công việc mà “không có tinh thần để xây dựng” này.
       Khi đặt vấn đề này, phải thật sự khách quan, đừng nên có những thành kiến với phe này, nhóm nọ, để khi chúng ta có một nhận định hay một quyết định sẽ làm gì đó, chúng ta sẽ không bị chê trách là thiển cận và quá khích.
       Trong công cuộc chống xâm nhập của bọn cộng sản hiện nay, mặt trận truyền thông, văn hóa, văn nghệ v.v... là môi trường thuận tiện, hữu hiệu, nhưng âm thầm mà bọn chúng dễ dàng xử dụng. Nếu chúng ta không để ý, không có những biện pháp cần thiết, từ trong gia đình đến ngoài xã hội, chẵng những chúng ta có thể bị lung lạc, mà con cháu chúng ta sẽ hiểu rất ít, nếu không muốn nói là hiểu sai lệch về sự hy sinh của thế hệ cha ông trong công cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc và một ngày nào đó, chúng sẽ không phân biệt được cái thiện và cái ác giữa chính nghĩa Quốc Gia và tà quyền Cộng Sản.
        Đây là một trong những mục tiêu mà Nghị Quyết 36 của bọn cộng sản đã đề ra mà chúng đã và đang thực hiện.
        Tổng hội sẵn sàng nhận tất cả ý kiến của quý Niên trưởng và quý Chiến hữu hầu giúp cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại được thăng tiến hơn, từ hoạt động cho đến tổ chức.
     Trân trọng.
TỔNG HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA/VNCH (01-05-2010)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn