TÂM TÌNH CỦA HUYNH TRƯỞNG NGUYỄN KHẮC BÌNH

24/01/201012:00 SA(Xem: 26271)
TÂM TÌNH CỦA HUYNH TRƯỞNG NGUYỄN KHẮC BÌNH

TÂM TÌNH
Của Huynh Trưởng NGUYỄN KHẮC BÌNH
Cựu Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia
Trong Lễ Bàn Giao Chức Vụ Tổng Hội Trưởng, Tổng Hội CSQG-VNCH Hải Ngoại.
(Ngày 24 tháng 5 năm 2009)

634003858542837359_247x296_JPG
     - Thưa Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Cựu Tư Lệnh Không Quân QL/VNCH
     - Thưa quý vị Quan Khách
     - Thưa quý Chiến hữu mọi Quân Binh Chủng của Quân Lực
     - Thưa quý Chiến hữu CSQG và gia đình

     Thật là một vinh dự vô cùng lớn lao cho tôi được gặp lại nhiều Chiến hữu CSQG từ nhiều nơi tại Hoa Kỳ, Âu Châu và Úc Châu quy tụ đông đảo về đây trong những ngày Đại Hội quan trọng này. Tôi xin cám ơn tất cả quý Chiến hữu Cảnh Sát đã cho tôi được đại diện các Anh Chị Em để long trọng trao cho anh tân Tổng Hội Trưởng CSQG lá Cảnh Kỳ biểu tượng cho sự chiến đấu hào hùng của 130 ngàn Chiến hữu đã từng phục vụ dưới lá Cảnh Kỳ này.
     Là một người Huynh Trưởng cũ, tôi đã khẩn thiết xin anh Tân Tổng Hội Trưởng ba điều: HẾT LÒNG – TẬN TÌNH và TẬN LỰC.
   - HẾT LÒNG: Gìn giữ và trân quý lá cờ của Lực Lượng CSQG/ VNCH
   - TẬN TÌNH: Duy trì sự hiệp nhất của tất cả mọi Anh, Chị, Em Chiến Hữu của chúng ta, và
   - TẬN LỰC: Bảo vệ và nêu cao Danh Dự của người Chiến Sĩ CSQG.
      Tôi tin chắc anh Tân Tổng Hội Trưởng và các thành viên Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị sẽ chặt chẽ kiên cường hoàn thành nhiệm vụ cao quý đó mà các Anh chị em Chiến hữu khắp nơi đã tin cậy giao phó cho Anh.
      Tất cả quý Chiến hữu cũng vừa nghe Đại Tá Trần Minh Công và Võ Văn Xét phúc trình chi tiết diễn tiến sôi nổi trong Đại Hội ngày hôm qua và tất cả quý Anh Em đã biểu quyết một sự lựa chọn rất xác đáng trong quyết định bầu chọn anh Phan Tấn Ngưu, một cấp chỉ huy dũng cảm và đắc lực khi còn phục vụ cho đất nước trước tháng 4 năm 1975 vào chức vụ Tổng Hội Trưởng CSQG-VNCH.
      Vì vậy tôi nhiệt liệt xin mọi Chiến hữu cho một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng cho anh Phan Tấn Ngưu trong nhiệm vụ mới của anh.
       Thưa quý Chiến Hữu,
      Chúc mừng anh Phan Tấn Ngưu chúng ta không quên bày tỏ sự quý trọng một Chiến hữu CSQG khác cũng đã có công lớn trong việc xây dựng, phát triển và duy trì một tổ chức có quy cũ, một Tổng Hội CSQG có bề thế trong nhiều năm qua. Tôi xin quý vị cho một tráng pháo tay để cám ơn anh Trần Quan An, một Chiến hữu đã tích cực hoạt động trong suốt 10 năm trời trong công việc “đội đá vá trời” này và cũng để chúc mừng anh Trần Quan An trong chức vụ mới là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.
       Thưa quý Chiến hữu,
      Với một quân số 130 ngàn và luôn sát cánh với Quân Đội trên nhiều chiến tuyến, CSQG của các Anh chị em khi xưa đã có một nhiệm vụ hết sức khó khăn, phức tạp và nguy hiểm. Quyển sách “Biến Động Miền Trung” của Chiến hữu Liên Thành đã nói lên phần nào cái phức tạp nguy hiểm của cuộc chiến tranh “Ý Thức Hệ” cũ và các hình thái đa dạng của các chiến trường mới ở nhiều nơi trên thế giới.
      Bây giờ nhìn lại quãng đường mà chúng ta đã đi qua, quả thực Lực Lượng của các Anh chị em đã có một truyền thống kiên cường, bất khuất, Lực lượng của các Anh chị em đã được thử thách và trưởng thành trong khói lửa, rồi sau đó được tôi luyện trong các trại tù Cộng sản, và cũng đã trải qua gần hai chục chục năm cực khổ ở hải ngoại này. Vậy mà hôm nay, tôi vẫn thấy ở Anh chị em cái uy dũng tiêu biểu của một Lực Lượng lớn khi xưa, tràn đầy khí tiết anh hùng.
      Tôi xin chân thành bày tỏ sự khâm phục của tôi trước tư cách và sự hy sinh cao độ đó của các Anh chị em.
Và dù sống trên những miền đất mới, trong một hoàn cảnh đầy bỡ ngỡ, phải bắt đầu cuộc sống cho gia đình và cho mình với hai bàn tay trắng, nhưng dần dần quý Anh chị em đã sốt sắng tập họp lại, giữ vững cờ Vàng, với Quân phục, Cảnh phục thẳng nếp, và quý Anh chị em chưa bao giờ nản lòng, chùn bước.
      Quý Anh chị em luôn sát cánh trong các Hội Đoàn Quân Binh chủng, quý Anh chị em liên tục sinh hoạt trong đoàn ngũ không ngừng nghỉ, trong một môi trường mới để sinh tồn và quyết tâm vươn lên, chỉ vì Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.
     Thưa quý Chiến hữu,
     Bây giờ nhìn lại quê hương của chúng ta sau hơn 30 năm không chiến tranh, đất nước Việt Nam ngày càng rối rắm, xã hội càng băng hoại, đời sống càng tuột hậu... Nhiều người, nhiều giới trong và ngoài nước đã nhiều lần thật sự tự hỏi: “Chủ nghĩa Cộng sản” có thích hợp cho dân tộc Viêt Nam của chúng ta không? Và gần đây, với sự bành trướng, lấn áp ngang tàng của Trung Cộng mà chánh quyền Cộng sản Hà Nội thì càng ngày càng tỏ ra lúng túng bạc nhược, khiến nhiều người Việt nam cảm thấy ưu tư lo sợ. giang sơn Việt Nam có thể bị mất vào tay ngoại bang một ngày không xa.
       Nhưng thưa quý vị, lịch sử cũng đã chứng minh nhiều sự chuyển động bất thường ở một thời điểm nào đó. Sự suy sụp tệ hại của Cộng sản Thế giới và sự mất niềm tin vào bọn Cộng sản Việt Nam hiện nay của toàn dân, có thể là một điều kiện và sắp tới đây sẽ có một thời điểm tốt mà chúng ta đang mong đợi sự thay đổi cho Tiền đồ của Dân tộc. Nhiều người đã nghĩ, và tôi cũng nghĩ như vậy.
      Chúng tôi xin chúc quý Chiến hữu CSQG và quý Chiến Hữu của Quân Lực được thành đạt tốt đẹp trên đất Hoa Kỳ, Âu châu và Úc châu và đặc biệt tất cả quý Chiến hữu sẽ có dịp tốt trực tiếp xây dựng lại Quê Hương Việt nam của chúng ta.
      Xin cám ơn tất cả quý vị và quý Chiến hữu

NGUYỄN KHẮC BÌNH

   (May 24, 2009)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn