THƯ TỔNG HỘI (12/2013)

19/03/201412:00 SA(Xem: 13287)
THƯ TỔNG HỘI (12/2013)
 THƯ TỔNG HỘI:
Tổng Hội CSQG-VNCH
 trước thời cuộc

 Một năm đã trôi qua với nhiều biến chuyển trên thế giới. Mùa Xuân Á Rập đã làm sụp đổ nhiều chế độ độc tài tại Bắc Phi, nhưng không đem đến Việt Nam luồng gió quật khởi cho dân tộc hầu có được một chế độ mới thực sự tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn thẳng tay đàn áp các phong trào dân chủ, những dân oan và tuổi trẻ yêu nước đã và đang phản đối sự xâm lược của Trung Cộng, cũng như bất chấp sự lên án của Thế Giới Tự Do về tình trạng nhân quyền tồi tệ ở Việt Nam.
 Tại hải ngoại, cộng đồng người việt tự do đã cực lực lên án âm mưu thôn tính đất nước và Hán hoá dân tộc Việt Nam của Trung Cộng thông qua bọn tay sai là đảng cộng sản Việt Nam. Phương pháp đấu tranh bằng hình thức ký thỉnh nguyện thư gởi chính quyền Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đã được nhiệt liệt hưởng ứng. Đành rằng không thể tin tưởng “Thế Giới Tự Do” sẽ ra tay nghĩa hiệp giúp Việt Nam thoát khỏi chế độ độc tài, nhưng phong trào ký thỉnh nguyện thư chứng tỏ sức mạnh đoàn kết của cộng đồng Việt Nam, không nhiều thì ít cũng làm cho các giới chức dân cử Hoa Kỳ chú ý đến nguyện vọng của cử tri gốc Việt. Quan trọng hơn hết là phong trào này đã cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước thấy rằng đồng hương ở hải ngoại luôn hỗ trợ cho họ và thế giới đang chú ý đến tình trạng nhân quyền bị chà đạp trong nước. Các nhà đấu tranh dân chủ sẽ có thêm niềm tin và sức mạnh để đương đầu với bè lũ “hèn với giặc- ác với dân” này.
 Hiện nay, Tổng Hội CSQG phải củng cố hoạt động và không ngừng phát triển tổ chức. Sau 12 năm hoạt động, Tổng Hội CSQG-VNCH đã kết hợp được tất cả các hội CSQG địa phương, tạo niềm tin cho chiến hữu khắp nơi về tinh thần đoàn kết gần như trọn vẹn của lực lượng CSQG. Chúng tôi nhấn mạnh ở chữ “gần như trọn vẹn” vì trong đời sống tự do hiện nay không thể nào có được sự “nhất trí 100%” như dưới chế độ cộng sản.
 Ngay từ lúc được thành lập năm 2000, Tổng Hội CSQG đã minh xác rằng Tổng Hội không phải là một Bộ Tư Lệnh CSQG lưu vong và hoàn toàn không có mục đích trở về để đóng một vai trò nào trong guồng máy chính quyền mai hậu, mặc dù lúc ấy các chiến hữu cũng còn trong lứa tuổi có thể xông pha chiến trận. Nhưng trước tình hình hiện nay của đất nước, câu hỏi được đặt ra là Tổng Hội CSQG-VNCH có chủ trương và đường lối nào, ngoài những hoạt động tương thân tương trợ trong những dịp vui buồn của đời tỵ nạn và chỉ để thắt chặt tình nghĩa thuở nào?
 1) Đối với Trung Cộng
 Thật là khôi hài nếu chúng ta tuyên bố quyết tâm đánh đuổi Trung Cộng xâm lăng ra khỏi tổ quốc Việt Nam! Chúng ta ở cách xa quê hương ngàn dặm, không có tất sắt trong tay, tuổi đời chồng chất, làm gì có thể ra chiến trận đánh đuổi ngoại xâm. Nhưng chúng ta cũng không thể là những người vô cảm không chút ưu tư đau lòng về tình hình đất nước, bất động, tiêu cực trong khi giòng máu “Việt Nam kiên cường” còn luân lưu trong cơ thể. Những cuộc biểu tình, bài viết, lời nói phản đối Trung Cộng xâm lược Việt Nam, từ trong nước cho đến hải ngoại, tuy không làm cho Trung Cộng buông tha Việt Nam dễ dàng, nhưng ít ra cũng tác động đến dư luận thế giới, khơi dậy tinh thần quật khởi của đồng bào quốc nội. Lịch sử đã chứng minh qua bốn lần bắc thuộc, dân tộc Việt Nam luôn vùng lên đánh đuổi ngoại xâm, giành lại chủ quyền đất nước. Dân tộc Việt Nam chắc chắn sẽ bảo tồn được lãnh thổ, lãnh hải, khi có một chính quyền không phải là bọn Việt Cộng tay sai như hiện nay.
 2) Đối với Việt Cộng
 Chắc chắn tập thể người Việt Quốc Gia ở hải ngoại đều có lập trường chung là không chấp nhận sống dưới chế độ cộng sản. Đây là lẽ đương nhiên, vì nếu không, thì đâu còn phải sống ly hương trong khi cộng sản đang chiêu dụ “khúc ruột xa ngàn dặm” từ hơn 20 năm nay. Người CSQG-VNCH đã tỏ thái độ không chấp nhận chế độ cộng sản (tích cực hơn là không chấp nhận sống dưới chế độ cộng sản). Ngoại trừ những người vì sức khỏe hay vì lý do “thầm kín” nào khác, ở khắp nơi từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ đến Âu Châu, Úc Châu, Canada, người CSQG luôn là nhân tố tích cực trong các cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
 Trong giai đoạn hiện nay người ta không thấy xuất hiện các cán bộ cộng sản rao giảng tính “ưu việt của chủ nghĩa Mác-Lênin”, nhưng chúng đã len lỏi xâm nhập vào nhiều lãnh vực trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, từ thương mại đến văn hoá nghệ thuật, nhất là trong lãnh vực truyền thông. Phạm vi bài này không bàn đến tác động của văn nghệ cộng sản đối với tư tưởng của người Việt ở hải ngoại, nhưng chỉ xin nói rõ rằng, văn nghệ, văn hóa luôn là công cụ tuyên truyền chớ không phải là phương tiện thuần túy để giải trí cũng như để phục vụ quần chúng như chúng ta, những người của thế giới tự do đầy nhân bản.
 Điều quan trọng là cộng sản Việt Nam đang tận dụng phương tiện truyền thông đại chúng (internet) để ly gián, gây xáo trộn trong cộng đồng. Sự đấu đá, bới lông tìm vết và chửi bới thô tục trên các diễn đàn làm cho những người có tâm huyết chán nản, không còn muốn dấn thân cho đại cuộc, tạo nên tình trạng xáo trộn trong hàng ngũ quốc gia chống cộng. Do đó, tại hải ngoại vì thế không thể kết hợp lại thành một lực lượng đoàn kết để thống nhất đường lối giải thoát cho quê hương dân tộc. Tai hại hơn nữa là giới trẻ sẽ nghĩ không tốt về thế hệ đi trước khi cứ mãi đánh phá, đối nghịch lẫn nhau thì làm sao họ có thể tin tưởng hầu tiếp nối con đường đấu tranh cho quê hương dân tộc mà chúng ta luôn mong đợi.
 Cộng sản chỉ có thể gây chia rẽ, chụp mũ, bôi nhọ, gây rối trong cộng đồng thông qua những tên tay sai (xin nói rõ danh từ chung là “cộng đồng”), thì người CSQG-VNCH với kiến thức tình báo và kinh nghiệm sẵn có, có thể đóng góp công sức bảo vệ, nếu không loại trừ được hết bọn tay sai cộng sản, cũng sẽ làm cho bọn chúng co cụm lại, vô hiệu hoặc giảm thiểu tác hại đối với các công tác chung. Chúng ta sẽ không qui chụp hay vu cáo bất cứ ai, chỉ ghi nhận và phổ biến các tin tức, các dữ kiện cụ thể của mỗi cá nhân đã có những lời nói, bài viết, hoặc hành động có thể minh chứng về lập trường chính trị có lợi cho cộng sản, có hại cho cộng đồng. Việc làm này tuy đơn giản nhưng rất tế nhị và có tác dụng lớn giúp bảo vệ cộng đồng. Cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại có ổn định, đoàn kết mới hỗ trợ được quốc nội vùng lên kiến tạo một chế độ tự do, dân chủ và không cộng sản.

 TRẦN QUAN AN
 (Chủ Tịch HĐQT)
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn