HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG Nam CALI năm 2011

26/03/201412:00 SA(Xem: 7695)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG Nam CALI năm 2011HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)839.9189 - (714) 618.1830
- o0o -

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
Võ Văn Xét
Trần Minh Công
Trần Quang Nam

BAN GIÁM SÁT:
Lý Mũi Liềm
Nguyễn Văn Lợi
Huỳnh Vĩnh Hưng
Lê Sỹ Tài
Nguyễn Doãn Hưng

BAN CHẤP HÀNH:
Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
Hội Phó/Ng.Vụ : Trần Ngọc Quan
Hội Phó /N.vụ : Sơn Rotha
Tổng Thư Ký : Võ Thiệu
Thủ Quỹ : Phạm Văn Cư
Phụ Tá ĐT/LA : Lê Thanh Đàm
U.V Kế Hoạch : Tôn Thất Khôi
U.V Báo Chí : Nhữ Đình Toán
U.V Xã Hội : Lê Minh Tấn
U.V Văn Nghệ : Trần Quang Kỳ
----x-x-x-x----

HOẠT ĐỘNG:
Ngoài việc tổ chức Ngày Tất Niên và Ngày Truyền Thống CSQG (1 tháng 6) hàng năm, Hội Nam California còn tham gia những công tác ngoài cộng đồng, theo thứ tự thời gian như sau:
 A.- NGÀY HOÀNG SA: Theo thông lệ hàng năm, ngày Hoàng Sa năm nay vẫn do Hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali tổ chức với sự hỗ trợ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California và các Đơn vị, các Cộng Đồng trong vùng. Vài ba năm trở lại đây, chúng tôi muốn ngày này là của mọi người, để cùng nhắc nhở với nhau trước hiễm họa mất nước về tay Tàu cộng do bọn Cộng Sản tay sai gây nên. Đây cũng là dịp để cùng nhớ đến những hy sinh của hơn 70 chiến sĩ Hải Quân, Địa phương Quân… trong trận chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974 với Trung Cộng.
 Hoang_sa_5-contentHoang_sa_7-contentĐặc biệt khu vực bên trong khuôn viên Tượng Đài, Hội HQ đã đưa những mô hình các chiến hạm ngày xưa, cũng như quân trang, quân dụng của Hải Quân đến triễn lãm cho mọi người xem.
 Trước giờ khai mạc, anh em cựu chiến sĩ trong Liên Hội đã sẵn sàng đón vị chủ tọa cũng như chào toán Quốc Quân Kỳ đến trước Tượng Đài.
 Ngày Hoàng Sa năm nay được đặt dưới sự chủ tọa của Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào, một Niên Trưởng Hải Quân đã gắn chặt với mọi hoạt động của Hội Hải Quân Cửu Long trong bao năm qua.
 Hoang_sa_9-contentHoang_sa_10-contentSau khi vị chủ tọa an vị và toán Quốc Quân kỳ đã vào vị trí hành lễ, nghi thức khai mạc được bắt đầu đúng giờ dự định.
 Tiếp theo là nghi thức đặt hoa tưởng niệm trước bàn thờ những Chiến Sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến ngày 19-1 năm 1975. Nghi thức dâng hoa do các em trong Đoàn Thanh Niên Đại Đạo và Sinh Viên Học sinh phụ trách.
 Theo chương trình, ngoài diễn văn của vị chủ tọa, còn có những phần phát biểu của Chủ Tịch Cộng Đồng, Của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và của giới trẻ (THSV).
 Hoang_sa_11-content Về phần Liên Hội, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu đã phát biểu:
 “…. Với tư cách là những người Chiến Sĩ VNCH, chúng ta làm lễ Tưởng Niệm cho hơn 70 Chiến Hữu Hải Quân, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân trong trận chiến trực tiếp với ngoại bang năm 1974 cũng là dịp để nhắc nhở chúng ta phải làm sao cho sự hy sinh đó đừng trở thành vô nghĩa.
 Cũng với kẻ thù cướp nước đó, đến giờ phút này, chúng ta không còn có thể nói là sẽ, mà là đã mất nước thật sự vào tay chúng sau hơn 35 năm quê hương bị đặt dưới sự thống trị của tập đoàn cộng sản vô nhân.
 Lời kêu gọi của Vua Trần Nhân Tôn luôn nhắc chúng ta: “ Chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Cái họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Họ không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta và… Ngài nhắn nhủ…Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác” 
 Như vậy, chỉ còn một con đường cứu nước là phải giải thể chế độ nhu nhược của bọn cộng sản Việt Nam, trả lại cho người dân quyền làm chủ vận mệnh của họ và từ đó họ không còn khiếp sợ dưới bất cứ một sự đe dọa hoặc một ý đồ xâm lăng của bất cứ ai. Ở hải ngoại phải là một hậu phương vững mạnh, để sẵn sàng yểm trợ cho toàn dân làm được công việc mà 36 năm qua hơn 80 triệu người đang mong đợi…..”
Cuối cùng là phần văn nghệ, với ban hợp ca của Liên Hội, của các Quân Binh chủng, của ban Tù Ca xuân Điềm…. đã giúp vui cho mọi người đến tham dự.
B.- DIỄN HÀNH TẾT:
DH_3-content DH_4-contentTheo thông lệ của những năm trước, ngày diễn hành mừng năm mới Tân Mão 2011 được tổ chức từ 9 giờ đến 12 giờ sáng ngày 5 tháng 2 năm 2011 trên đại lộ Bolsa, (từ Magnolia đến Bushard) Nam California.
 Các đơn vị trong Liên Hội tham dự diễn hành
 DH_2-contentDH_1-contentKhác với những năm trước, năm nay Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California chỉ phụ giúp thực hiện phần nghi thức khai mạc mà không thể tham dự diễn hành, vì ngay sau đó phải vào Hội Chợ Tết của Tổng Hội Sinh Viên trong Garden Grove Park để làm lễ khai mạc cho Hội chợ này đúng 12 giờ trưa cùng ngày.

 C.- BIỂU TÌNH- TUYỆT THỰC CHỐNG TRUNG CỘNG VÀ CSVN: 
bT_1-contentbT_2-contentTrước hiễm họa mất nước vào tay Trung Cộng phương bắc, với sự tiếp tay của bon bán nước Cộng Sản VN, các đoàn thể trong vùng Nam Cali đã quyết định tổ chức một cuộc tuyệt thực và buổi xuống đường ngày hôm sau, để cùng nhau đánh động dư luận trong cũng như ngoài nước về thảm họa đó.
 Cuộc tuyệt thực được thực hiện vào 12 giờ trưa ngày 26 tháng 2 và sẽ chấm dứt vào 12 giờ ngày 27 tháng 2-2011, sau đó, với sự phối hợp của đồng hương khắp nơi, cùng nhau xuống đường, đi vòng 2 bên đại lộ Bolsa, trung tâm của Little Sài-Gòn, California
 Năm nay có một số vị dân cử, cấp Thành Phố, Tiểu Bang cùng tham gia tuyệt thực với cộng đồng Việt Nam:
 Trước khi xuất phát cuộc tuần hành, có sự hiện diện của đại diện các tôn giáo, quý vị dân cử cũng như thân hào nhân sĩ khắp nơi có dịp về, đến tham dự với cộng đồng Nam California.
 bT_4-contentbT_6-contentBên cạnh đó, những hình ảnh không thể thiếu trong các công tác đấu tranh, đó là của các em trẻ trong Tổng Hội Sinh Viên, các đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, hoặc của các Tôn giáo.
  D.- TÂN NIÊN LIÊN HỘI CỰU CHIẾN SĨ:
 TNLH_14-contentTNLH_15-contentNăm nay Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali tổ chức “Đêm Hội Ngộ” vào tối ngày 20- tháng 3-2011 tại nhà hàng Regent West, thành phố Santa Ana. Trên hình thức, đây là dịp để anh, chị em các Hội Đoàn trong Liên Hội có dịp gặp gỡ, hàn huyên và chén anh, chén em với nhau, sau cả năm trời sát cánh trong những hoạt động ngoài cộng đồng. Nhưng thật ra, đây cũng là một cái cớ cho Liên Hội gây quỹ để chuẩn bị cho Ngày Quân Lực hàng năm (19 tháng 6) một ngày trọng đại đối với quân nhân trong các Quân Binh Chủng, kể cả CSQG và các đơn vị bán võ trang khác.
 TNLH_7-contentTNLH_8-contentNgày họp mặt năm nay có sự hiện diện của NT. Cổ Tấn Tinh Châu (TQLC), NT. Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (KQ), CH. Trần Quan An (TH/CSQG). v.v… và đặt dưới sự điều hợp của CH. Nguyễn Đang , Không Quân 
 Chúng tôi gây quỹ, nhưng chỉ trong nội bộ anh, chị em Liên Hội, rất hạn chế mời những Hội Đoàn, Cộng Đồng bên ngoài, ngoại trừ Tổng Hội Sinh Viên, vì các em đã gắn bó với chúng tôi suốt bao năm qua trong những sinh hoạt cộng đồng.
 Sau đây là một số hình ảnh ghi được một vài Hội Đoàn trong Liên Hội:
 Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu quan khách, Niên trưởng cũng như điểm danh các Hội Đoàn, Ch Phan Tấn Ngưu, với tư cách Chủ Tịch Liên Hội lên chúc xuân và cám ơn sự hiện diện của anh em các Quân Binh Chủng.
 TNLH_6-contentTNLH_18-contentTiếp theo, NT Cổ Tấn Tinh Châu, với tư cách một chiến sĩ VNCH, đã có một thời cùng anh em sát cánh bên nhau trên các mặt trận trước 1975, Niên Trưởng đã nhắc nhở mọi người đừng bao giờ quên trách nhiệm của mình đối với Tổ Quốc và Dân Tộc dù hiện phải sống tha hương. “… Cuộc chiến của chúng ta chưa thể chấm dứt, cho đến khi nào trên quê hương không còn bóng dáng bọn Cộng Sản vô nhân….”
 Sau đó là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” với những bản đơn ca và hợp ca của các đơn vị.
 E.- NGÀY QUỐC HẬN 30-4-2011:
30_4-4-content30_4-_2-contentNgày Quốc Hận năm 2011, sau cuộc họp với các Cộng đồng và Hội Đoàn, mọi người đồng ý từ nay sẽ giao cho thế hệ trẻ đứng ra tổ chức với sự tiếp tay của các lớp cha ông, mà cháu Billy Lê, Phó Chủ Tịch THSV, được đề cử làm Trưởng Ban Tổ Chức cho ngày Quốc Hận 2011.
 30_4-_8-content30_4-_9-contentNhư mọi năm, trước ngày 30-4 khoảng 1 tuần lễ, Ban Tổ Chức đã phải chuẩn bị những tài liệu, hình ảnh để triễn lãm trên những “Bức Tường Đen” đặt trước khu thương xá Phước Lộc Thọ:
 - Đễ mọi người thấy được công ơn của Tổ Tiên trong việc lập quốc và kiến quốc
 - Hình ảnh ghi lại những tội ác tày trời của Việt Cộng từ ngày du nhập chủ nghĩa Cộng Sản vào để đàn áp, sát hại nhân dân.
 - Hình ảnh của những anh hùng thời đại mới, dám đứng lên chống lại bọn cầm quyền Cộng sản hiện nay.
 Trên và chung quanh “bức tường đen” đã được quý vị dân cử, đại diện các Hội Đoàn, kể cả các bạn trẻ, làm lễ treo quốc kỳ Việt – Mỹ cùng trong ngày.
 Đến ngày 30-4, vào lúc 12 giờ trưa, được sự phối hợp của đài Little Sài-Gòn Radio, đã tổ chức lễ chào Quốc Kỳ Việt Nam hàng năm, sau đó mọi người, với cờ trên tay, cùng nhau đi một vòng quanh phố, cùng nhau nhắc mọi người đến dự đêm tưởng niệm vào buổi chiều tại Tượng Đài Việt Mỹ. 
 Đến 6:00PM ngày 30-4, Ban Tổ Chức đã có mặt và đã hoàn tất những công việc chuẩn bị được phân công, trong khi đồng hương khắp nơi đang lần lượt đỗ về khu vực Tượng Đài.
Đúng 6:30, Lễ Tưởng Niệm bắt đầu với nghi thức khai mạc do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali đãm trách. 
 Sau những phát biểu của Ban Tổ Chức, của Cộng Đồng, của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ v.v.. là chương trình văn nghệ, với chủ để tưởng niệm về quê hương Việt Nam. 
 30_4-_13-content30_4_-_12-contentTrước khi chấm dứt chương trình, mọi người trong Ban Tổ Chức chụp ảnh kỷ niệm. 
 Cuối cùng là ảnh một tài năng trẻ : Billy Lê, Phó Chủ Tịch THSV, Trưởng Ban Tổ Chức ngày 30-4 năm 2011
  F.- THAM DỰ NGÀY QUÂN LỰC : Theo chương trình thường lệ, Ngày Quân Lực năm nay được tổ chức làm 2 buổi: buổi tối ngày 18 tháng 6 là “Đêm Tưởng Niệm” và trưa ngày 19 tháng 6 là “Ngày Vinh Danh”. Ngày Quân Lực năm nay được đặt dưới sự chủ tọa của Niên Trưởng Nguyễn Đình Vinh, cựu Đại Tá thuộc đơn vị Nhảy Dù của QL/VNCH. 
 QL_2-contentQL_3-content1) Đêm Tưởng Niệm: Chương trình chỉ đơn giản, mục đích để những Chiến Sĩ VNCH đến để tưởng nhớ đến những hy sinh của bạn bè mình trên khắp các mặt trận, trong cuộc chiến chống kẻ xâm lăng phương Bắc.
 Đến giờ khai mạc, các đơn vị đã sẵn sàng để đón vị chủ tọa, NT Nguyễn Đình Vinh.
 Liền theo sau đó, toán Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ giữa hai hàng quân và lễ khai mạc bắt đầu với nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm.
 Sau khi khai mạc, Ch Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội, lên chào mừng quan khách, chiến hữu v.v.. và tuyên bố khai mạc Đêm Tưởng Niệm.
 QL_5-contentQL_9-contentMột việc không thể thiếu trong đêm tưởng niệm là nghi thức “Đặt Quân Kỳ Rũ”, với hai hàng súng lễ do các cựu Thiếu Sinh Quân phụ trách.
 Sau khi thu Quân Kỳ là nghi thức đặt vòng hoa của các Cộng đồng, các Tổ Chức và Đảng Phái v.v….
 Khi vòng hoa đã được đặt xong, tất cả thành viên Hội Đồng Liên Tôn, do Hiền Tài Phạm Văn Khảm hướng dẫn, lên làm lễ cầu nguyện cho vong hồn những chiến sĩ đã vị quốc vong thân. Đặc Biệt năm nay, có sự hiện diện rất đông các đơn vị của Phật Giáo Hòa Hảo hải ngoại, nhân dịp Đại Hội của Đạo, họ đã đến dự với anh em Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và cùng lên cầu nguyện với Hội Đồng Liên Tôn.
 Sau khi Hội Đồng Liên Tôn cầu nguyện xong,chương trình nhạc tưởng niệm bắt đầu với bản Chiến Sĩ Vô Danh, do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Liên Hội cùng hát.
 Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu cho Đêm Tưởng Niệm 18-6-11
 2) Ngày Vinh Danh:
QL_12-contentQL_14-contentĐây là dịp để vinh danh những hy sinh, những đóng góp của các Quân Binh Chủng, các đơn vị võ trang và bán võ trang trong suốt một năm qua. Tại hải ngoại, đây cũng là dịp để chúng ta nhắc lại những nét oai hùng của Quân Lực mà trước đây 36 năm họ đã thể hiện bằng tất cả sự hy sinh cho Tổ Quốc. 
 Ngay sau việc tiếp đón vị chủ tịa là nghi thức khai mạc. Hai hàng Quân đã được sắp hai bên lối vào chính của Tượng Đài để đón Quốc Quân Kỳ.
 Lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ được cử hành ngay sau đó. Sau đây là hình ảnh lễ khai mạc:
 Xin trích đăng tin tức của báo chí vùng Nam Cali đã viết về ngày Quân Lực năm nay: 
 “…..WESTMINSTER, California: Nhân Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6. Hàng năm, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, với sự hỗ trợ của nhiều hội đoàn khác có tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6, 2011 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Có hơn 500 đồng hương đến tham dự gồm những đại diện các đoàn thể Quân - Dân - Cán - Chính VNCH, các giới lãnh đạo tinh thần, quý thương gia, quý chuyên gia, các đoàn thể thanh niên và giới truyền thông-báo chí. Và nhân ngày đại lễ này, ban tổ chức trân trọng vinh danh những chiến sĩ VNCH. Vị chủ tọa là cựu đại tá Nguyễn Đình Vinh, trưởng ban tổ chức kiêm Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực VNCH Nam California ông Phan Tấn Ngưu. Điều hợp chương trình ông ông Phạm Đình Khuông.
 Trước giờ khai mạc buổi lễ, các cựu chiến sĩ quân lực VNCH trong những sắc phục của các binh chủng và các quan khách cùng đông hương đã tề tựu rất đông đảo nơi tổ chức Đại Lễ. Trước phần nghi lễ là phần tiếp đón vị chủ tọa là cựu Đại Tá Nguyễn Đình Vinh đến tham dự, cùng đi với chủ tọa là ông Phan Tấn Ngưu và đại diện của nhiều quân binh chủng VNCH. Tiếp theo chương trình là lễ rước Quốc Kỳ-Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ. Rất trang trọng và hùng dũng đoàn Quốc - Quân Kỳ Việt Mỹ tiến lên lễ đài. Sau nghi thức khai mạc: Lễ Chào Cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Xướng ngôn viên Phạm Đình Khuông giới thiệu vị chủ tọa, các quan khách và đồng hương đến tham dự.
Sau đó, là phần phát biểu của trưởng ban tổ chức là ông Phan Tấn Ngưu. Trích đoạn ông nói:
 QL_17-contentQL_18-content “..….Đã 36 năm nay, chúng ta luôn tự trách mình về sự thất bại của miền Nam, để rồi sau đó muôn người phải sống lưu lạc khắp bốn phương trời. Biết tự hỏi mình, là hành động biểu lộ cái liêm sĩ của người cán bộ Quốc Gia, đã và đang muốn biết sự thật về cuộc chiến Quốc Cộng trên quê hương Việt Nam. Ngày nay, dù phải sống tha hương, nhưng người Chiến Sĩ VNCH vẫn luôn có sự tự hào về những sự đóng góp cũng như những chiến tích lẫy lừng mà mình đã tạo nên trong cuộc bảo vệ miền Nam, từ những ngày đầu phôi thai của nền Cộng Hòa cho đến ngày 30-4- 1975….
 …. Những năm gần đây, chúng ta đã được nghe, được biết phần nào sự thật nằm phía sau cuộc chiến đó. Vào tháng 10 năm 2010, những chính khách một thời đã liên hệ ít nhiều đến cuộc chiến ở Việt Nam, điển hình là ông Henry Kissenger, cựu Phụ tá An Ninh và là cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thời Tổng Thống Richard Nixon, đã tổ chức một cuộc hội thảo về cuộc chiến này của hơn 35 năm trước. Trong cuộc hội thảo, theo mọi người đều nghĩ, là một hình thức mà các chính khách thuở nào đành phải đưa ông Kissenger, đã 88 tuổi, một ông già gần đất xa trời, để nói lên sự thật hầu trả lại danh dự cho Quân Lực VNCH và ngỏ lời tạ tội với toàn dân Việt Nam. Dựa vào những tài liệu mà chúng ta có được, cũng như ngay trong cuốn hồi ký của Ông Kissenger, chúng ta mới thấu hiểu sự dối trá và bất lương của ông ta đối với VNCH. Ông đã có sự hiểu biết quá kém cỏi về lịch sử Việt Nam, dù ông luôn tự hào về cái trường luật khoa danh tiếng Havard, nơi mà ông đã tốt nghiệp. Cái quan trọng là ông đã quá hèn nhát trước các phong trào phản chiến và đã đánh mất sự thông minh của một nhà ngoại giao, qua mặt cả dân chúng và chính quyền Hoa kỳ để đi đêm với kẻ thù hầu phản bội một đồng minh đang chiến đấu dũng liệt trước làn sóng đỏ. Từ đó chẳng những bỏ rơi mà còn trói chặt mọi phương tiện chiến đấu của quân dân miền Nam. Lời TNS John Mc.Cain đã khẵn định: “kẻ ác đã chiến thắng trong cuộc chiến này…..”. Cái thiện và ác, ngày nay toàn dân đã hiểu rõ!
 …. Lời của một ông già, không đáng và cũng không kịp để chúng ta nguyền rũa, vì tuổi đời của ông! Trong khi đó, ngược lại, một trong những tướng lãnh đã trực tiếp tham gia vào cuộc chiến Việt Nam, Tướng Westmoreland đã nói: “…Chúng ta không thất trận tại Việt Nam. Nhưng chúng ta đã không giữ lời cam kết với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Thay mặt Quân Lực Hoa Kỳ, tôi xin tạ lỗi với các bạn cựu chiến binh Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn” (On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys)...
 Tiếp theo, Chiến Hữu Ngưu nói:
 QL_19-content “……Dù có mưu đồ điều gì, bọn Cộng Sản vẫn phải run sợ trước sự phẫn uất của toàn dân trong những cuộc “xuống đường” trong những ngày vừa qua mà ngay ngày hôm nay, ngày 19 tháng 6 năm 2011, những cuộc “xuống đường” vẫn tái diễn trên nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Đây là một trong những lý do tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa, để những tấm lòng của những người dân trong nước không cảm thấy đơn độc; đau buồn trong những đàn áp của bọn cường quyền, cũng như không thấy lẻ loi trong cuộc chiến giữ nước và xây dựng đất nước sau bao tàn phá chủ nghĩa độc tài đảng trị Cộng Sản. Đã có được niềm tự hào trong quá khứ, chúng ta hãy tiếp tục con đường mà chúng ta đã chọn và đã chấp nhận hy sinh từ hơn 36 năm trước để trăm năm; ngàn năm sau, trước sự phán xét của lịch sử, chúng ta không hổ danh là Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
 Tiếp theo chương trình là lời phát biểu của vị chủ tọa buổi lễ. Trên diễn đàn, cựu Đại Tá Nguyễn Đình Vinh phát biểu. Trích đoạn ông nói: “... Nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực hôm nay, tôi xin trang trọng góp ý cùng quý vị lãnh đạo tinh thần cùng tôn giáo, quý tổ chức hội đoàn, quý cơ quan truyền thông báo chí, quý niên trưởng, quý chiến hữu và quý đồng hương.. cùng chúng tôi, cố gắng xây dựng một cộng đồng cho được vững mạnh, sát cánh cùng các thế hệ hậu duệ để đẩy mạnh công cuộc chiến đấu đòi tự do; dân chủ được thành công để sớm đem lại một nước thật sự tự do; dân chủ; phú cường không Cộng Sản.”
 Trong ngày đại lễ đặc biệt dành cho Quân Lực VNCH 19 Tháng 6 năm nay, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều quan khách trong chính quyền của Orange County và các vị dân cử đến tham dự, như GSV Janet Nguyễn, TNS Lou Corea, DB Allen R. Mansoor, và rất nhiều đại diện các thành phố như Westminster, Fountain Valley, Santa Ana.... Kế tiếp là lời phát biểu của Bà Giám Sát Viên Janet Nguyễn:
 "…..Tôi xin chânt hành cám ơn ban tổ chức Ngày Lễ Quân Lực 19 tháng 6 đã cho chúng tôi cơ hội lên đây để phát biểu vài lời cảm tưởng thành kính tưởng nhớ đến các Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã anh dũng chiến đấu trên khắp chiến trường để bảo vệ quê hương. Là một trong những thế hệ con cháu của quí vị, tôi lúc nào cũng hãnh diện với những hy sinh to lớn của quý vị. Thế hệ của chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho nước Việt Nam và xin hứa hẹn một ngày về Tổ Quốc để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam có nền Dân Chủ và Tự Do thực sự..."
 Sau đó Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với tư cách chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện Tiểu Bang California lên phát biểu cảm tưởng là ông rất vinh dự và hãnh diện được mời đến tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày QL.VNCH và đối với ông không bao giờ quên hình ảnh người chiến sĩ VNCH đã từng chiến đấu để bảo vệ cho lý tưởng Tự Do trước năm 1975 ở quê nhà... cho dù bây giờ ở hải ngoại họ vẫn tiếp tục tranh đấu cho lý tưởng Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam..." Dân biểu Allen R.Manson, các Nghị Viên thành phố Westminster, Santa Ana và Fountain Valley lần lượt được mời lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ đến ban tổ chức...
 QL_21-contentTiếp theo chương trình, cô Trần Thị Phương Châu, đại diện cho giới trẻ phát biểu: “...Phương Châu là người đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, cháu và các bạn trẻ một lát nữa đây, xin đại diện cho những thế hệ trẻ nối tiếp xin trao tặng những vòng hoa và những lá thư để tượng trưng cho những lời cám ơn đến những người lính trong quân phục của QL VNCH đã một thời hy sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ Tổ Quốc. Và cũng đặc biệt xin gửi lời cám ơn đến những người lính trong Liên Hội Cựu CSVNCH NC. từ bao nhiêu năm nay, quý vị vẫn đứng bên cạnh giới trẻ cùng với những chữ: Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm...”
 Lễ trao tặng vòng hoa Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH được tiếp nối chương trình. Với những cô gái và những phụ nữ trẻ và những hậu duệ của các chiến sĩ, trên tay mỗi người có một vòng hoa và một bức tâm thư gởi tặng đại diện cho những chiến sĩ quân lực VNCH.
 Hình ảnh này, ngày này trong những năm cũ, Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức hàng năm để toàn dân, toàn quân mừng Ngày Quân Lực 19 tháng 6. Cũng là ngày để vinh danh những chiến sĩ Việt Nam anh hùng với những vòng hoa chiến thắng của những em gái hậu phương tặng cho các anh lính chiến oai hùng từ tiền tuyến trở về thành đô mừng Ngày Quân Lực. Trong những tràn pháo tay nhiệt liệt hoan hô tinh thần chiến đấu của các lính chiến trong những ngày 19 Tháng 6 hàng năm trước năm 1975, đoàn duyệt binh đại diện cho nhiều binh chủng đã nhịp nhàng bước qua cổng chào mừng Ngày Quân Lực, với biểu ngữ: “Toàn dân ngưỡng mộ chiến sĩ anh hùng.”
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ giúp vui do ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn với sự phối hợp của nhiều tiếng hát của những người lính và những người yêu thích lính. Sau khi bế mạc lễ Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm 2011, đoàn người tham dự đại lễ di chuyển đến khuôn viên đối diện với thương xá Phước Lộc Thọ biểu tình chống Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
G.- ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 5:
 Với sự trợ giúp của Trung Tâm Asia và đài truyền hình SBTN, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 5 vào ngày 7 tháng 8 năm 2011 tại sân vận động trường Trung học Grande High School, thành phố Garden Grove, California. Xin ghi lại đây những bài báo đã viết về ngày Đại Nhạc Hội này: 
 DNH_9-contentDNH_10-content DNH_1-contentDNH_3-content“.. GARDEN GROVE - 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2011, dưới cái nóng gay gắt của mùa hè California, khiến nắng không còn dịu dàng nữa, nhưng vẫn không cản ngăn được bước chân của hàng chục ngàn đồng hương, già, trẻ, thanh niên, trung niên. Có nhiều cụ già chân yếu phải ngồi xe lăn, nhiều em nhỏ được ba mẹ ẵm bồng… tất cả đều rạng rỡ nụ cười, cùng nhau đến dự Đại Nhạc Hội (ĐNH) “Cám Ơn Anh, Người Thương Binh VNCH” Kỳ 5 được tổ chức tại Sân Vận Động trường Trung Học Bolsa Grande, thành phố Garden Grove, do Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/VNCH phối hợp với Trung Tâm Asia và Đài Truyền Hình SBTN, đài truyền hình SET, cùng sự yểm trợ giúp sức của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH Nam California và Tổng Hội Sinh Viên Nam California cùng nhiều hội đoàn trong cộng đồng và các cơ quan truyền thông...
 Hàng chục ngàn khán giả ngồi chật các lều che nắng và tràn ra ngoài khi chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ 5 bắt đầu đúng 12 giờ trưa ngày 7-8-2011 tại Garden Grove
 Chương trình được trực tiếp phát hình trên hai hệ thống truyền hình SBTN khắp toàn quốc Hoa Kỳ và Canada, cũng như đài địa phương SET 57.4. Dẫu ĐNH lần này đã được diễn ra đều đặn suốt 5 năm qua, vẫn đến rồi đi như vầng dương sáng mọc chiều tàn, nhưng qua mỗi con tim của những người tham dự, mỗi kỳ ĐNH dường như vẫn luôn luôn mang vóc hình riêng khác lạ, cảm xúc tươi mới như phút ban đầu.
 Hiện diện trong Đại Nhạc Hội có rất nhiều vị cựu tướng lãnh VNCH, hàng trăm cựu quân nhân VNCH thuộc các binh chủng, các quân nhân hiện dịch của Quân Lực Hoa Kỳ, các vị dân cử, đại diện các tôn giáo và nhiều đồng hương về từ San José, San Diego, Pomona, Los Angeles, Michigan... các đồng hương Việt Nam đến từ Úc Châu, Canada, Na Uy, Việt Nam, Đài Loan… Đặc biệt có sự hiện diện của nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, và sự xuất hiện lần đầu tiên của Đại Tá Lương Xuân Việt (nguyên Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn 3 thuộc Sư Đoàn 101 Nhảy Dù Hoa Kỳ, từng đóng quân tại Afghanistan) - một hậu duệ của một cựu quân nhân VNCH.
 Lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ lúc 12 giờ trưa khai mạc Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ 5 ngày 7-8-2011 tại Garden Grove
 Lễ rước Quốc, Quân kỳ VNCH đã được cử hành trọng thể bởi các cựu quân nhân VNCH với sắc phục của Hải, Lục, Không Quân, sau đó là lễ chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ và lễ truy điệu chiến sĩ với tiếng kèn đồng vang lên trong không khí linh thiêng và xúc động.
 Đoàn mô tô VHOG do luật sư Đỗ Phủ dẫn đầu, đã gửi lời chào mọi người trong tiếng nổ rền vang của khoảng 30 chiếc xe, họ cùng nhau tiến vào phía sân trước sân khấu, trong tiếng vỗ tay của mọi người tham dự. 
 Mở rộng trái tim và vòng tay ấm áp để yêu thương và chia sẻ với các TPB, quả phụ, cô nhi VNCH nơi quê nhà. Có rất nhiều những câu thơ trang trọng trên biểu ngữ được ban tổ chức trang hoàng ngay từ cổng vào tại nơi diễn ra ĐNH.
 Bởi vì đối với các nhân viên trong ban tổ chức, của Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/VNCH, các thiện nguyện viên, các ca nghệ sĩ và các đồng hương tham dự ĐNH, những đóng góp của mỗi người chính là những tấm lòng hướng về các anh TPB, những quả phụ cô nhi VNCH, tri ân những chiến sĩ VNCH đã từng là chiến binh một thời xông pha chiến trận, hiến dâng cho tổ quốc tuổi xuân và một phần thân thể, để rồi hình hài không còn vẹn nguyên. Và sau biến cố 1975, lại thường xuyên mang nhiều chứng bệnh do lao lực quá sức vì miếng cơm manh áo, và cả tâm bệnh của những người lính thua trận vẫn đang sống trên quê hương, nhưng lại bị nhà cầm quyền mới rẻ rúng, lánh xa…
 Mở đầu chương trình, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, chủ tịch Hội H.O. Cứu Trợ TPB-QP/VNCH, nay đã 85 tuổi hạc, nhưng tấm lòng và nhiệt huyết vẫn bền chặt vì các TPB- QP, những mảnh đời khốn khổ, còn kéo lê cuộc sống tại Việt Nam. Bà đã lên sân khấu đọc diễn văn khai mạc, sau vài lời cám ơn những ân tình của đồng hương, các ân nhân, các niên trưởng, thân hữu, các thiện nguyện viên, các nghệ sĩ… đã góp hàng ngàn bàn tay vào từ việc lớn, việc nhỏ, mới thành hình được quang cảnh ĐNH. Bà nói: “Trong một năm qua, hội chúng tôi đã miệt mài lo gửi những số tiền gây quỹ ĐNH ‘Cám Ơn Anh” kỳ 4 do quý vị đóng góp, đã giúp hơn 6.000 gia đình TPB & QP/VNCH. Theo những thư cám ơn của anh em gửi qua, những món quà chúng ta gửi về đem lại nỗi vui mừng, niềm hạnh phúc, những bữa cơm no, những tấm áo quần lành lặn, những viên thuốc, những số vốn nhỏ để anh em đắp đổi qua ngày. Thật ra đó chỉ là những món quà thân thương gửi về tri ân và an ủi tạm thời mà thôi.
DNH_11-content DNH_13-content“Đời sống của các anh em sao mà quá khổ: tàn tật, đói lạnh, bệnh hoạn, thiếu thốn, nhiều con cháu phải lao động nặng nhọc từ thưở bé thơ, những bà vợ buôn thúng bán bưng nuôi chồng, nuôi con bao nhiêu năm cơ cực. Đến nay, vợ chồng đều đã già yếu, kiệt sức. Một số anh em được giúp năm trước, năm nay gửi giúp lại thì đã qua đời. Vì vậy, việc lo cho anh em cuối đời ngày càng cấp thiết…”.
 Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn nói thêm: “Những kỳ ĐNH ‘Cám Ơn Anh’ là dịp để chúng ta họp mặt, cũng như hàng trăm ngàn đồng hương đang theo dõi trên đài SBTN trực tiếp truyền hình khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và Canada, chúng ta đang cùng nhìn chung về một hướng. Hãy tưởng tượng nét hân hoan rạng rỡ của hàng ngàn anh em TPB & QP cùng gia đình vợ con khi nhận được tiền giúp đỡ, chúng ta đã tạo được cho các anh em những nụ cười tươi, một niềm hy vọng để vui sống…”.
 Bà Nguyễn Hạnh Nhơn đọc Diễn Văn Khai mạc 
 Sau bài phát biểu của bà Hạnh Nhơn, trưởng ban tổ chức - cựu Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, lên sân khấu chia sẻ những nỗi niềm của người chiến sĩ QLVNCH, trong bài phát biểu, có đoạn:
 "……Xuất phát từ những cảm nghĩ đến tình thương yêu mà chúng ta đã có với từng anh Thương Binh, là những Chiến Hữu một thời, khi ngày còn cùng bên nhau chia xẻ buồn vui, của những giọt nước mắt và những nụ cười, trên khắp các trận địa trong cuộc chiến bảo vệ quê hương, hình như nó vẫn còn lẫn khuất đâu đây dù đã qua một thời gian dài xa cách. Chúng ta luôn tự hào là đã tận tụy, đã hy sinh trong cuộc chiến chống ngoại xâm, thì chính họ, còn hơn chúng ta là đã chứng minh được rõ ràng sự hy sinh đó bằng ngay sự sống và cái chết, với hậu quả là những thương tật mà họ đã phải mang suốt cả đời trong bao năm qua…..
 DNH_17-contentDNH_18-content DNH_20-contentDNH_21-content….Thật không có thảm cảnh bẽ bàng nào cho bằng, chỉ vì lòng tận Trung tận Hiếu đối với Tổ Quốc, đối với Dân tộc, mà họ đã phải chịu quá nhiều nghịch cảnh: bị đau đớn thể xác và bị khinh miệt bởi kẻ thù, lại là những người cũng cùng màu da và cùng giòng máu, ngay trên quê hương của chính mình. Nỗi đau từ tinh thần cho đến vật chất mà họ phải gánh chịu, chúng ta luôn phải tự hỏi, ngay bây giờ chúng ta phải làm gì và sẽ làm gì để có thể bù đắp cho họ???
 Hậu quả cuộc chiến bao giờ cũng là những nỗi đau thương, mất mát. Nhưng cuộc chiến tranh ý thức hệ mà Việt Nam đã trải qua giữa lằn ranh Quốc Cộng và sau 36 năm đặt ách thống trị lên dân tộc, bọn cộng sản không còn lý do để biện minh cho sự thống khổ của người dân hiện nay. Họ đã hành xử như những kẻ cướp, chỉ biết cưỡng đoạt và hưởng thụ trên sự đau khổ của người khác, bất kể lương tâm và đạo lý làm người. Trong một xã hội như vậy, mà hiện còn có biết bao Thương Binh VNCH đang phải sống lây lất, ngày qua ngày. Càng nghĩ tới, chúng ta càng thương xót cho họ, cho những người anh hùng mà chưa một lần được tổ quốc vinh danh”. 
 Chương trình văn nghệ đã khai mạc với nhạc phẩm “Xuất Quân” do các chị, các anh trong Liên Hội Chiến Sĩ VNCH Nam California trình bày.
 Ban tù ca Xuân Điềm, trong nhạc cảnh “Anh Vẫn Sống” để nhớ ơn những người thương phế binh VNCH, ngợi ca niềm cảm phục những chiến sĩ oai hùng, những chiến sĩ vô danh năm xưa.
 Đại Nhạc Hội kỳ 5 có mặt khoảng 100 ca nhạc sĩ như: Anh Dũng, Diễm Liên, Băng Châu. Cardin, Châu Tuấn, Chí Tâm, Đan Nguyên, Đan Vy, Diệp Thanh Thanh, Giang Tử, Hà Thanh Xuân, Hồ Lệ Thu, Hồ Ngọc Như, Hồng Đào, Huỳnh Gia Tuấn, Lâm Nhật Tiến, Lâm Thúy Vân, Mai Lệ Huyền, Mai Ngọc Khánh, Mai Thanh Sơn, Minh Thông, Mỹ Huyền, Ngọc Minh, Phi Khanh, Nini, Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Quế, Phượng Liên, Phương Vũ, Quang Minh, Quỳnh Hương, Shayla, Sỹ Đan, Tâm Đoan, Thanh Thúy, Thanh Lan, Thiên Kim, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, Tuấn Vũ, Tường Khuê, Tường Nguyên, Túy Hồng, Ý Lan.
Với 5 ban nhạc luân phiên phục vụ chương trình như Y2K, The Soldier, Moon Flower, The Asian Band và Tù Ca Xuân Điềm.
 Phần dẫn chương trình do 12 MC từ các đài truyền hình, radio, các trung tâm ca nhạc như: Nam Lộc, Giáng Ngọc, Diệu Quyên, Bảo Châu, Đỗ Tân Khoa, Việt Dzũng, Ngọc Đan Thanh, Lâm Quỳnh, Minh Phượng, Dương Nguyệt Ánh, Kim Nhung, Quế Trang, Thanh Toàn... lần lượt xướng danh những đóng góp của các cá nhân, cơ sở thương mại...
 Đến tham dự chương trình, nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh đã có một bài phát biểu thật cảm động. Sau vài lời tâm tình về ngày ĐNH, nữ khoa học gia đã đọc lại vài nhận định về QLVNCH của một số nhân vật tiếng tăm Hoa Kỳ do Nguyễn K. Phong sưu tầm từ nhiều tài liệu khác nhau, đó là những ngợi khen, ngưỡng mộ về QLVNCH, về khả năng tác chiến của các tướng lãnh, quân nhân VNCH, về sự hy sinh bền bĩ, về những mất mát, hy sinh…
 Để kết thúc bài phát biểu, nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh nói: “Người ta có thể quên thù oán cá nhân nhưng không quên thù nước, và lại càng không bao giờ quên ơn, dù là ơn cá nhân huống chi là ơn những anh hùng giữ nước. Ngay cả những người trẻ trong nước, sinh ra và lớn lên sau cuộc chiến, mà mới đây trong các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng, cũng đã lên tiếng vinh danh và tri ân liệt sĩ Hoàng Sa, tức các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.
 DNH_22-content “Thật vậy, hôm nay chúng ta đến đây không phải để cùng nhau làm việc thiện, mà để vinh danh chiến sĩ của chúng ta và đóng góp một phần nhỏ vào việc trả ơn cho họ, những anh hùng của tập thể Quân, Dân, Cán, Chính VNCH mà sức chiến đấu đã được sử gia Lewis Sorley gọi là: ‘the stubborn, even heroic, South Vietnamese defense’, nghĩa là sự chiến đấu kiên cường và oai hùng của quân dân VNCH”.
 Bên cạnh niềm xúc động lan tỏa đến với mọi người tham dự từ bài phát biểu của nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, bài nói chuyện lưu loát bằng 2 ngôn ngữ Anh, Việt của Đại Tá Lương Xuân Việt đã dường như lấy trọn tình cảm của những ai hiện diện tại ĐNH hoặc theo dõi qua màn ảnh truyền hình, với hàng ngàn tiếng vỗ tay tán thưởng dành tặng người đại tá còn trẻ, nhưng sớm có nhiều chiến công hiển hách này.
Đại Tá Lương Xuân Việt nói: “….. Kính thưa quý vị, lần này là hơn 20 năm tham gia trong Quân Lực Hoa Kỳ, lần đầu tiên tôi mới trở về đóng góp với cộng đồng, thì tôi cũng hy vọng sự hiện diện của tôi là sự đóng góp nhỏ nhoi cho buổi Đại Nhạc Hội hôm nay. Khi tôi đến đây, thực sự mắt tôi phải rơi lệ, vì tôi nhìn thấy các anh em cựu quân nhân QLVNCH đứng bên góc trái của sân khấu và nhất là khi tôi nhìn những người mũ xanh hay những người mũ đỏ. Có hai lý do, thân phụ tôi khi xưa là sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến, nên tôi nghĩ đến thân phụ của tôi (đã qua đời mấy năm trước), còn những anh mũ đỏ thì lúc nào cũng gần gũi với tôi, vì cùng binh chủng.
“Tôi nghĩ mặc quân phục hay binh phục, mà đã ra chiến trường, thì mới biết cái tình thiêng liêng của huynh đệ làm sao, lời thề là không bao giờ bỏ lại đồng mình, bỏ lại anh em đồng đội trên chiến trường và 35 năm sau khi bị mất nước, tôi rất hãnh diện đứng trên đây để nói chúc ban tổ chức thành công rực rỡ”.
 Không chỉ đến tham dự, Đại Tá Lương Xuân Việt còn đóng góp cho ĐNH 500 Mỹ kim, và đã nhận được lời cảm ơn của ban tổ chức, cùng tấm khăng len choàng cổ có hình cờ VNCH và Hoa Kỳ.
 Trong một phút ngắn ngủi, Đại Tá Lương Xuân Việt đã chia sẻ với phóng viên Viễn Đông: “Dù nghĩ về các TPB trong Quân Lực VNCH hay với đồng đội của mình trong quân đội Hoa Kỳ khi bị thương tích, hy sinh, tôi luôn luôn đau xót. Những người đã chiến đấu cho tự do và bảo vệ cho chúng tôi có ngày hôm nay, là những người rất đáng quý, nhất là những thương phế binh VNCH còn kẹt lại Việt Nam và sống trong những tình cảnh rất khó khăn. Tôi nghĩ có cơ hội giúp được họ thì rất là mừng, và đây là một trọng trách rất thiêng liêng”.
* Những tâm tình của người tham dự
 Trò chuyện với phóng viên, nhạc sĩ Nam Lộc nói: “Từ khi tôi còn trẻ, tôi đã tổ chức những chương trình ĐNH nhạc trẻ ngoài trời, với 15 hay 20 ngàn người khi còn ở Việt Nam. Mỗi năm gây quỹ Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ cho gia đình tử sĩ quân nhân Quân Lực VNCH, cho nên tôi nhìn thấy hình ảnh khi mình còn trẻ, khi mình lớn lên như vậy, cảm thấy những chặng đường tuy nó dài, nhưng mình may mắn là đã được tham dự những chương trình ý nghĩa, làm cho cuộc đời của mình nó đáng sống hơn”.
 Ông nói thêm: “Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Đại Tá Lương Xuân Việt là những viên chức cao cấp trong chính quyền Hoa Kỳ, sự tham dự của họ ngày hôm nay rất tế nhị, bởi vì chúng ta là một quốc gia đã là quá khứ, và hiện nay Hoa Kỳ đã bang giao với cộng sản Việt Nam, họ lại là những viên chức liên bang. Họ vẫn hãnh diện cội nguồn của họ, cho nên nếu chúng tôi làm không đúng, thì chúng tôi sẽ không được giới trẻ ủng hộ, mà sẽ bị tẩy chay.
 Cho nên, tôi rất hãnh diện, những giấc mơ của mình mong muốn đã trở thành sự thật”.
 DNH_23-content Ký giả Kiều Mỹ Duyên nói: “Vì trước đây là phóng viên chiến trường, đi với nhiều quân binh chủng khác nhau, nhiệm vụ với TPB VNCH là bổn phận phải trả nợ những người đã hy sinh mạng của họ cho mình sống. Tối hôm qua tôi ra đây, nhìn thấy 200 thiện nguyện viên ra làm việc, mồ hôi nhễ nhại, đê có lều bạt và xếp ghế cho đồng bào ngồi, là công lao anh em liên hội cựu chiến sĩ, thiện nguyện viên, cực khổ lắm, tôi rất ngưỡng mộ các anh em”.
Ca sĩ Công Thành và phu nhân ca sĩ Lynn (gốc ÚC) cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng có hân hạnh được hát cho chương trình ĐNH Cám Ơn Anh, đây là vinh dự rất lớn lao. Đến đây, không khí lúc nào cũng nóng bỏng. Mong chỉ mỗi vị chỉ cần đóng góp 1 dollar thôi, thì sẽ có hơn 1 triệu để gửi về cho TPB tại VN.
 Lynn cho biết: “Lúc nào tôi hát cho người Việt Nam, tôi cũng rất thoải mái, tôi tự xem mình là người Việt Nam rồi”.
 “Một ngày có ý nghĩa và tinh thần mà tôi thấy đồng hương chúng ta dành cho TPB rất mạnh”.
* Và những tấm lòng của khán giả:
 Bà Lê Thị Hoa (ngoài 80- ngồi trên xe lăn, đến dự ĐNH,) nói: “Tôi là vợ lính VNCH, cựu quân nhân Huỳnh Thành Cơ, trung úy ngành quân vận, ông đã mất 10 năm nay, trong gia đình có người thân tham gia quân đội, nên tôi rất thông cảm những số phận thiệt thòi của các thương phế binh tại quê nhà”.
 Huỳnh Sandy: “Tôi có ba là cựu quân nhân VNCH, nên luôn luôn ủng hộ cho ĐNH. Dù kinh tế hiện nay khó khăn, nhưng tôi nghĩ khi mình dư dả thì sẽ giúp theo dư dả, còn khó khăn thì sẽ giúp theo khó khăn, vì tôi luôn mong muốn năm nào cũng đóng góp cho các anh”.
 Ông Đinh Trọng Liêm, nguyên là đại úy công binh chiến đấu tại Huế, đến từ Los Angeles: “Tôi chưa hề bỏ lỡ đại nhạc hội nào từ 1 đến 5. Tôi có rất nhiều người bạn thân bị thương tích vĩnh viễn, vẫn còn kẹt ở quê nhà, mỗi lần dự ĐNH như thế này là để tôi được nhớ lại bạn bè, người còn, kẻ mất, vì tôi may mắn hơn, đã qua được bến bờ tự do, và mình còn để lại bên bờ đại dương bên kia những người bạn, kẻ thì ở tù, kẻ thì tàn tật. Nhờ có ĐNH, để mình có cơ hội góp một số tiền để giúp cho người ta, đó là điều rất hạnh phúc, hân hạnh cho những người đến định cư tại đây”.
 Bà Kim Anh: “Tôi mới đến Mỹ định cư, và đây là lần đầu tiên tham dự chương trình này. Khi còn ở Việt Nam, tôi không biết về chương trình này, qua đây, tham dự từ nãy giờ, tôi xúc động lắm, vì đồng hương đi xa tổ quốc, mà vẫn không quên hướng về Việt Nam gửi về tình thương cho các TPBVNCH, có lòng hướng về Việt Nam, thương các anh chiến sĩ TPB.
 “Khi còn ở Việt Nam, tôi thường bắt gặp các anh TPB cụt chân tay, phải lặn lội đi bán vé số, vất vả lắm, rất tội nghiệp tôi cũng thường mua giúp cho các anh”.
 Trong khi chương trình ca nhạc được trình diễn trên sân khấu hơn 7 tiếng đồng hồ, đồng hương khắp nơi trên nước Mỹ, Canada xem trực tiếp truyền hình trên đài SBTN đã liên tục gọi về qua số điện thoại miễn phí để đóng góp tiền cho buổi gây quỹ.
Các ca sĩ sau khi trình diễn đã tận tình mang thùng lạc quyên đi xuống từng hàng ghế khán giả để xin tiền, do đó con số tiền giúp cho thương binh mỗi giờ mỗi lên cao qua sự tường trình của các MC.
Trên sân khấu, những lời hát ngọt ngào, da diết của các ca sĩ với cả tấm lòng và ý nguyện mong ước góp vào công việc gây quỹ giúp các Thương Phế Binh VNCH được nhiều thêm những niềm vui lấp lánh, bởi đằng sau những đồng tiền đóng góp là biết bao giọt mồ hôi, công sức nhọc nhằn của tuôn đổ trong lao động làm việc dành biếu tặng vô điều kiện cho các TPB, chứa đựng sâu xa tình nghĩa mến thương của mọi người.
 Trong trái tim của người dân Việt tại Nam California và người Việt tị nạn theo dõi qua màn ảnh truyền hình, vào mỗi tháng Tám hằng năm đến, cảm giác lâng lâng thật khó tả. ĐNH “Cám Ơn Anh”, những lời phát biểu từ sâu thẳm trái tim, những tiếng hát tuyệt vời từ tấm lòng đẹp, những giọt nước mắt, những cái ôm, và cả những lời tâm tình cất giữ từ lâu chưa có dịp bật ra. Mọi người có một tháng Tám như thế trong đời.
Tháng Tám mùa hướng về các TPB;
Tháng Tám mùa tri ân;
Tháng Tám mùa của những kỷ niệm và tinh thần ĐNH sẽ mãi được tiếp nối và duy trì mãi. -
H.- ĐÊM CA NHẠC THẮP SÁNG NIỀM TIN (14-9-11):
 cn_1-contentcn_2-contentVới sự phối hợp của Trung Tâm Ca nhạc Asia và đài TH/ SBTN, cũng như các cơ quan truyền thông và báo chí khác trong vùng, 70 các Cộng Đồng, Hội Đoàn …(trong đó có Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nam Cali) đã tổ chức buổi ca nhạc tại Tượng Đài Việt Mỹ vào tối ngày 14 tháng 9 năm 2011, ngày mà trước đây, vào năm 1959, Phạm Văn Đồng đã ký văn kiện bán nước cho Trung cộng. Trung Tâm Asia ủng hộ 5.000 chiếc áo xanh có in dòng chữ: “4.000 năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm”, đài SBTN chiều live đi khắp các Tiểu Bang ở Hoa Kỳ và Canada. Với số áo này, có thể ước lượng số đồng hương đã đến tham dự đêm ca nhạc và thắp nến này: có nhiều người không nhận được áo vì đến “hơi” trễ. Ngay sau khi nhận áo, đa số đã mặc để tham dự buổi thắp nến, kể cả các ca sĩ.
 cn_3-contentcn_4-contentChương trình bắt đầu đúng 6:00PM, với nghi thức khai mạc do KQ Phạm Đình Khuông điều khiển.
 Chương trình Đêm thắp sáng niềm tin này bầu Ông Nguyễn Văn Liêm làm Trưởng Ban Tổ Chức. Trong phần phát biểu của mình, Ông Liêm đã trình bày một phần những sự kiện lịch sử mà Phạm Văn Đồng đã công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cộng vào ngày 14 tháng 9 năm 1959.
 Tiếp theo đó, CH Phan Kỳ Nhơn, một cựu Chiến Sĩ VNCH, đại diện giới cao niên lên trình bày về vai trò của người chiến sĩ từ hơn 36 năm trước cũng như trách nhiệm cần phải làm mà Chiến Hữu muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ.
 Sau đó, Ch Phan Tấn Ngưu, đại diện cựu Chiến sĩ QL/VNCH lên khẵn định trách nhiệm của người Chiến Sĩ trong giai đoạn mất còn hiện nay của tổ quốc Việt Nam, CH đã nới:
 “….Trước năm 1975, người chiến sĩ VNCH đã phải biết hy sinh, phải chịu cam khổ chỉ vì sự tồn vong của mảnh đất Tổ Tiên để lại và sự an bình, hạnh phúc của toàn dân. Cho đến hiệp định Paris 27 tháng 1 năm 1973, vì những áp lực do bọn ma đầu chính trị bày ra, VNCH phải ký kết, để cho quân đội Hoa Kỳ và Đồng minh rút chạy, lúc đó số phận của VNCH thật quá mỏng manh! Nguồn viện trợ của Hoa kỳ không còn nữa và cũng từ đây, chúng ta phải tự chiến đấu để bảo vệ đất đai cũng như dân tộc mình.
anh_16-contentanh_17-contentThế mà, người chiến sĩ trên khắp các mặt trận vẫn giữ vững tay súng, vừa phải chiến đấu và vừa phải tiết kiệm từng viên đạn cũng như mọi phương tiện cần thiết khác. Bọn địch quân có đông, có phương tiện đầy đủ nhưng không thể khuất phục nỗi tinh thần uy dũng của Quân, Dân miền Nam cho đến khi lệnh đầu hàng của Tổng Thống Dương Văn Minh được ban ra.
 anh_18-contentTinh thần của người Chiến Sĩ VNCH đã tạo nên biết bao chiến công hiển hách mà ngày nay đã được bao sử gia trên thế giới công nhận, cũng như toàn dân, kể cả người hiện đang sống tại quê nhà nhắc nhở và ghi ơn. Quân Đội, Cảnh Sát cũng như các Lực Lượng võ trang khác, được lập nên chỉ với nhiệm vụ duy nhất, đó là: tất cả vì sự tồn vong của Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.
 Ngày nay, trước đại họa ngoại xâm, người Chiến Sĩ VNCH chúng tôi muốn chuyển đạt đến tất cả mọi người trong cũng như ngoài nước cái tinh thần tối thượng đó, để cùng hiểu và cùng xét lại mình, xem mình còn xứng đáng là con cháu của biết bao anh hùng đã vị Quốc vong thân hay chưa, trong một giai đoạn của lịch sử cận đại, sau hơn 4 ngàn năm xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc…..”
 Buổi Ca nhạc đấu tranh này được sự điều hợp của những MC tài năng và đầy nhiệt tâm của Minh Phượng, Việt Dũng, Đỗ Tân Khoa và KQ Phạm Đình Khuông. 
 cn_5-content Điều không thể thiếu, trong đêm này còn có sự tham dự của TNS Lou Correa, DB Allan Mansoor cũng như quý vị dân cử cấp Thành Phổ khác.
Đến phần đốt đuốc và tưởng niệm, sau nghi thức cầu nguyện của quý vị đại diện các tôn giáo, chính quý vị đã mang những ánh đuốc đó chuyển lại cho các bạn trẻ và các bạn trẻ này đi xuống khu vực đồng hương đang ngồi để đốt lên những ánh đuốc, kèm theo những lời cầu nguyện được cất cao, từ trong tim và từ nỗi lòng của mọi người hiện diện.
 Thời điểm cảm động nhất: mọi người cùng nhau cầu nguyện cho đất nước thoát cơn Đại Họa Bắc phương:
 Sau đây là hình ảnh vài ca sĩ tiêu biểu:
 Đêm ca nhạc đến 9:00PM mới chấm dứt, với nỗi buồn và niềm hy vọng, như nó đã hình thành trong trí óc chúng ta, những người ly hương từ 36 năm trước mỗi khi có thời gian nghĩ về quê Cha đất Tổ đang trong cảnh đọa đày 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn