NGÀY CSQG NAM CALI NĂM 2011

26/03/201412:00 SA(Xem: 8184)
NGÀY CSQG NAM CALI NĂM 2011

HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
9565 Mc FADDEN Ave WESTMINSTER CA 92683
Tel : (714)839.9189 - (714) 618.1830
- o0o -

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
Võ Văn Xét
Trần Minh Công
Trần Quang Nam

BAN GIÁM SÁT:
Lý Mũi Liềm
Nguyễn Văn Lợi
Huỳnh Vĩnh Hưng
Lê Sỹ Tài
Nguyễn Doãn Hưng

BAN CHẤP HÀNH:
Hội Trưởng : Phan Tấn Ngưu
Hội Phó/Ng.Vụ : Trần Ngọc Quan
Hội Phó /N.vụ : Sơn Rotha
Tổng Thư Ký : Võ Thiệu
Thủ Quỹ : Phạm Văn Cư
Phụ Tá ĐT/LA : Lê Thanh Đàm
U.V Kế Hoạch : Tôn Thất Khôi
U.V Báo Chí : Nhữ Đình Toán
U.V Xã Hội : Lê Minh Tấn
U.V Văn Nghệ : Trần Quang Kỳ
----x-x-x-x----

 NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG NĂM 2011:
Năm nay, Hội CSQG Nam Cali tổ chức Ngày Truyền Thống CSQG vào lúc 11 giờ ngày 29 tháng 5 năm 2011, tại Regent West Restaurant, thành phố Santa Ana.
 CS__1-contentCS__2-contentNhư mọi năm, khi tổ chức ngày Truyền Thống là dịp để nhắc nhở anh, chị em CSQG đừng bao giờ quên trách nhiệm của người chiến sĩ đối với đất nước và dân tộc. Đó là lý do ngày này thường quy tụ rất đông cựu Cảnh Sát về dự.
 Nghi thức khai mạc được bắt đầu với lễ chào Quốc Kỳ Việt- Mỹ và phút mặc niệm do sự điều khiển của CH Ngô Bá Phước.
 CS__3-contentCS__4-contentChiến Hữu Phan Tấn Ngưu, với trách nhiệm chủ nhà, lên trình bày về những sự kiện đã và đang xảy ra trong cộng đồng, không chỉ riêng ở Nam Cali mà còn ở vài nơi khác tại hải ngoại. Có thể tóm lượt những điểm sau:
 - Những tên tay sai cho Việt cộng, đang bắt đầu lộ diện khắp nơi, chúng “hành xử có tính toán” quyền tự do để gây xáo trộn trong cộng đồng Việt ở hải ngoại. Đặc biệt chúng đã lợi dụng quyền tự do được ấn định trong Tu Chính Án số 1 để viết bài đã kích, xuyên tạc… tạo hoang mang cho mọi người. Chúng càng đánh phá, chúng càng lộ diện, chúng ta khỏi phải vào rừng để tìm kiếm như hơn 36 năm trước!
 - Có những người vẫn mang danh nghĩa chống cộng nhưng có những hành động không thích hợp, lố bịch… gây khó chịu cho đồng hương, từ lời nói đến hành động, làm nãn lòng của những người có nhiệt tâm với công cuộc đấu tranh hiện nay.
 - Đã 6 năm, bọn VC đem nghị quyết 36 của chúng ra tận hải ngoại, nhưng thử hỏi chúng đã làm được những gì? Đây là một câu hỏi, nhưng thật sự là một lời cảnh giác đến tất cả Chiến Hữu CSQG ở Nam Cali cũng như ở khắp nơi. Những việc đang xảy ra, chúng ta phải có cách nhìn chuyên môn của người Cảnh Sát, phải biết đánh giá đúng cho từng loại người, từng loại tay sai để chúng ta sẽ có câu trả lời là phải làm gì! Không quá thận trọng nhưng đừng hấp tấp, sẽ bị đối phương lợi dụng, sẽ có hại cho công việc chung hiện nay.
 Sau đó, CH Phan Tấn Ngưu đã lưu ý anh, chị em CSQG còn rất nhiều công việc trong thời gian trước mắt, xin mọi người hãy góp một bàn tay để xây dựng cho được một cộng đồng vững mạnh hầu có thể đáp ứng được vấn nạn “Đại Họa Mất Nước” đang xảy ra trên quê hương Việt Nam thân yêu.
 Tiếp theo, CH Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG, đã nhắc lại những nỗi oan khiên mà người CSQG phải gánh chịu, kể cả những người đã từng lập được những chiến công. Công của giai đoạn này lại là cái tội của giai đoạn khác. Bài học này, không chỉ có người CSQG biết, mà ngày nay, gần như mọi người điều biết xuyên suốt chiều dài lịch sử, mà dễ thấy nhất từ đoạn cuối thời Pháp thuộc cho đến giữa hai nền Đệ I và Đệ II Cộng Hòa. Ai công và ai tội? Lịch sử sẽ trả lời!
 CS__5-contentCS__6-contentXin ghi lại đây một phần bài nói chuyện của CH Trần Quan An:
 “…..Từ đầu tháng 5 đến nay, dư luận trên khắp thế giới sôi nổi về tin trùm khủng bố Osama Bin Laden đã đền tội. Tôi không muốn kể lại chuyện Obama diệt được Osama mà tôi muốn nhắc đến những anh hùng trong bóng tối đã tạo ra hào quang rực rỡ cho tổng thống Obama nói riêng và cho toàn nước Hoa Kỳ nói chung. Đó là những thấm vấn viên, nhân viên điều tra và tình báo đã từ lời khai của một nghi can khủng bố phăng lần ra dấu vết của Bin Laden. Người cảnh sát quốc gia không cảm thấy phi lý hay bất công đối với những anh hùng vô danh này khi họ bị lãng quên hay không được vinh danh xứng đáng, vì đây là cái “nghiệp” của những người hoạt động tình báo, phải thích hợp với mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh giống như bao thường dân khác, nhưng không bao giờ được xao lảng nhiệm vụ mà thượng cấp đã giao phó.
 …Cái “nghiệp” của người CSQG-VNCH còn nặng nề hơn các đồng nghiệp ở các quốc gia khác rất nhiều. Hiệp định Geneve 1954 đã chia đôi đất nước Việt Nam, miền Bắc sống dưới chế độ Cộng Sản, miền Nam theo chế độ Tự Do, thành lập nền Đệ Nhất Cộng Hoà. Chánh quyền VNCH đã cải tổ, canh tân ngành cảnh sát công an, dần dần làm phai nhạt thành kiến không có thiện cảm của dân chúng đối với ngành an ninh của thời Pháp thuộc.
 CS__9-contentCS__10-contentNăm 1962 ngành Cảnh Sát và Công An được sát nhập lại thành Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam trực thuộc Bộ Nội Vụ do một Tổng Giám Đốc điều khiển. Trong thời gian này CSQG ngoài nhiệm vụ thi hành luật pháp quốc gia, duy trì an ninh trật tự công cộng, bài trừ tệ đoan xã hội, còn phải đương đầu với cộng sản qua các hoạt động khủng bố phá hoại, đưa cán bộ từ Bắc vào Nam tổ chức mạng lưới tình báo của cộng sản Bắc Việt, xâm nhập vào chánh quyền và các tổ chức dân chúng, tôn giáo, sinh viên học sinh, văn hoá nghệ thuật….
 CS__12-contentCS__11-contentChẳng được bao lâu thì Đệ Nhất Cộng Hoà sụp đổ. Công lao của người CSQG dưới chế độ cũ trở thành tội ác đối với chế độ mới. rồi những cuộc đảo chánh, chỉnh lý, biểu dương lực lượng, làm thay đổi nhiều chánh phủ kế tiếp nhau, làm cho người CSQG không biết lúc nào mình có công, khi nào mình có tội. Đây là cái “nghiệp” mới của người CSQG, được “người của mình” ban cho!
 Do tình hình an ninh đòi hỏi, dưới thời đệ nhị Cộng Hoà ngành CSQG ngày càng phát triển mạnh hơn, cho đến tháng 6-1971 thì được cải tổ thành Lực Lượng CSQG-VNCH do một Bộ Tư Lệnh trực thuộc Thủ Tướng Chánh Phủ điều khiển. CSQG đã được quân sự hoá thành một lực lượng với nhân sự trên 130 ngàn người có tổ chức và quy chế giống như quân đội. Hội Đồng Chánh Phủ đã công nhận ngày 1 tháng 6 hằng năm là Ngày Cảnh Sát Quốc Gia và Ngày Cảnh Sát Quốc Gia đầu tiên được tổ chức vào ngày 1-6-1972.
 Trong cuộc diễn binh Ngày Quân Lực 19-6-1973, Cảnh Sát Quốc Gia đã tham gia với một lực lượng hùng hậu gồm có các đơn vị Học Viện CSQG, Biệt Đoàn Cảnh Sát Dã Chiến và đoàn cơ giới của Bộ Chỉ Huy CSQG Thủ Đô, được ban tổ chức xếp hạng thứ nhì trên tổng số tất cả các đơn vị diển hành, mang lại danh dự cho lực lượng CSQG-VNCH lúc bấy giờ.
 Đến 30-4-1975 cái “nghiệp” của người CSQG lại đến một lần nữa, tàn khốc và bi thảm hơn lúc nào hết khi VNCH sụp đổ. CSQG-VNCH trở thành đối tượng trả thù tàn độc của cộng sản, sĩ quan ngành CSĐB là những người ra trại sau cùng, sau 17 năm bị tù đày từ Nam ra Bắc.
 Nước mất nhà tan, lực lượng CSQG tan hàng rã ngũ. Ra hải ngoại tưởng đâu cái “nghiệp” CSQG đã chấm dứt, nhưng rồi vì lý tưởng tự do, vì dòng máu chống kẻ ác còn luân lưu trong cơ thể, người CSQG-VNCH lại hội tụ với nhau trong các hội đoàn CSQG, không phải để nghiền ngẫm nỗi đắng cay của quá khứ mà để cùng quân dân cán chính VNCH đấu tranh vì Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho quê hương Việt Nam. Trong môi trường hoạt động mới CSQG vẫn là mục tiêu của sự đánh phá mạnh mẽ và thâm độc của cộng sản và kẻ thù, đã và đang xảy ra!
 Kính thưa quý vị và quý bạn,
 Nhân lễ kỷ niệm Ngày Cảnh Sát Quốc Gia lần thứ 39 hôm nay, tôi xin được bày tỏ lòng kính phục đối với tinh thần dấn thân của những chiến hữu trong các Hội CSQG ở khắp nơi trên thế giới. Trong hoàn cảnh hiện nay chúng ta không có mộng tưởng là sẽ đạt được một thành quả vĩ đại gì, nhưng chúng ta ý thức rằng việc làm của chúng ta hiện nay có ích cho cộng đồng và có lợi cho quê hương dân tộc. Trong tương lai, khi quê hương Việt Nam thoát khỏi sự thống trị của cộng sản và có được một chế độ tự do dân chủ, chúng ta sẽ hãnh diện là đã có sự đóng góp công sức của người Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà…..”
 Tiếp theo đó là chương trình văn nghệ giúp vui do đa số anh, chị em CSQG và gia đình phụ trách. Mở đầu là nhạc phẩm Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc. 
 Sau đây ghi lại một số hình ảnh tiêu biểu những quan khách và Chiến Hữu CSQG về dự ngày Truyền Thống năm 2011: 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn