HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALI NĂM 2016

15/02/201710:08 SA(Xem: 4956)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALI NĂM 2016
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
 24581 Woodcreek Dr., Laguna Hills CA 92653
Email: ahcsqg_scal@googlegroups.com
 - ND Hưng (949) 228.4027  - NV. Lợi (714) 418.3774
- PV Cư (714) 251.7924 - HV Tiên (612) 695.3390 -  - NĐ Toán (714) 589.6031
(Nhiệm kỳ: 2015-2018)
****
HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
- NT Trần Minh Công - NT Võ Văn Xét
- NT Trần Quang Nam - NT Phan Trung Chánh
BAN GIÁM SÁT:
- C/H Lý Mũi Liềm
- C/H Võ Đăng Ngọc
- C/H Nguyễn Trọng Trí
BAN CHẤP HÀNH:
        - Hội Trưởng :          C/H Nguyễn Doãn Hưng
        - H.Phó Nội Vụ :           C/H Nguyễn Văn Lợi
                                      C/H Phạm văn Cư
        - H.Phó Ngoại Vụ :             C/H Hà Văn Tiên
                                                 C/H Đỗ Quang Sơn
              - Phụ Tá TT/Hậu Sự:           C/H Ng. Doãn Hưng
                                                        C/H Huỳnh Vĩnh Hưng
        - Tổng Thư Ký:            C/H Nhữ Đình Toán
        - Thủ Quỹ:                     C/H Từ Tấn Bình
            - Ban TT& Báo Chí :                 C/H Võ Thiệu
            - Ban Văn Nghệ  :        Chị Lệ Ngọc (Dâu K3)
                                           C/H Trần Quang Kỳ
                                     - Ban Xã Hội :         C/H: Nguyễn Hoàng Nam - Huỳnh Văn Thiện
                                               - Lê Minh Tấn - Huỳnh Văn Hiệp
                              - Ban Nghi Lễ :          C/H Ngô Bá Phước - Nguyễn Hữu Thời
                                                                    - Hà Văn Tiên - Đỗ Quang Sơn – Từ Tấn Bình
                                  - Ban Giao Tế :    - C/H: Nguyễn Thanh Thuỷ - Bùi Bích Ngọc    
                                                                     - Nguyễn Thị Cẩm Y – Trần Thị Ngọc Dung – Xuân Mai
                                           - Ban Kế Hoạch & Phát Triển: - C/H Bùi Văn Hùng - C/H Tôn Thất Khôi
--- o0o ---
HOẠT ĐỘNG NĂM 2016:

            Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11/9/2016, Ban Chấp Hành Hội CSQG Nam California đã có một buổi họp mở rộng tại tư gia NT Trần Quan An để báo cáo tổng kết các sinh hoạt của Hội trong một năm qua. Hiện diện tại buổi họp, ngoài các thành viên trong Ban Chấp Hành, còn có sự hiện diện của các NT Trần Quan An (Chủ tịch HĐQT/Tổng Hội CSQG), NT Phan Trung Chánh, NT Trần Quang Nam, NT Ngô Bá Phước, CH Phan Tấn Ngưu (THT/Tổng Hội CSQG), và một số hội viên ngoài BCH.
         Tại buổi họp, Chiến hữu HT Nguyễn Doãn Hưng, đã báo cáo hoạt động của Hội trong năm vừa qua, kể từ khi C/H đảm nhiệm chức vụ Hội Trưởng Hội CSQG Nam CA từ tháng 6/2015 đến nay. Theo báo cáo này, Tân Ban Chấp Hành Hội đã có những sinh hoạt được tóm lược như sau:
         * Đã Phát hành 2 Bản Tin của Hội, do C/H  Nhữ Đình Toán (TTK) biên tập, phát hành 2 lần vào tháng 9/2015 và tháng 11/2015. Từ đầu năm 2016 đến nay (tháng 9/2016), vì BCH Hội phải phụ trách tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Học Viện CSQG nên quá bận rộn chưa phát hành một Bản Tin nào; tuy nhiên vào Tháng 10 vừa qua, Hội đã phát hành Bản Tin mới để phổ biến những tin tức (cập nhật) sinh hoạt của Hội trong năm.
         * Tuy nhiên, trong thời gian không có Bản Tin, Hội vẫn thường xuyên phổ biến nhiều Tin Tức, Hình Ảnh của Hội cũng như các sinh hoạt Hội Đoàn tại Nam Cali qua mail group của Hội CSQG Nam Cali và các Diễn Đàn CSQG online qua Ban Truyền Thông/Báo Chí do C/H Võ Thiệu phụ trách.
         * Hội cũng đã thành lập một Ban Văn Nghệ do Chị Lệ Ngọc và C/H Trần Quang Kỳ phụ trách được rất nhiều A/C hội viên hưởng ứng tham gia sinh hoạt, thường xuyên tập dượt với những tiết mục trình diễn  được đánh giá cao và rất được khen ngợi ở trong và ngoài Hội.
        * Về hoạt động ngoại vụ, C/H HT Nguyễn Doãn Hưng cùng 2 C/H HP Hà Văn Tiên và Đỗ Quang Sơn phụ trách, thường xuyên đại diện Hội liên lạc, sinh hoạt với Liên Hội CCS và các hội đoàn bạn tại Nam Cali luôn luôn nhận được sự hợp tác và ủng hộ của các hội bạn.
        * Thường xuyên tham gia các sinh hoạt cộng đồng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam CA và các Hội Đoàn bạn.  Trong 9  tháng đầu tiên của 2016, Hội Ái Hữu CSQG Nam California đã 23 lần tham dự tiệc kỷ niệm giao lưu với các Hội đoàn bạn, kể cả của Hội CSQG Bắc Cali, trong số này có những sinh hoạt đáng chú ý như sau:
       * Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân 2016 của Hội CSQG Nam Cali được tổ chức vào ngày 24/1/16 tại nhà hàng Seafood Place, TP Westminster, thành công tốt đẹp với sự tham dự của khoảng 400 quan khách, chiến hữu và gia đình. Đặc biệt trong buổi tiệc, BCH mới được biết tin C/H Nguyễn Văn Có, một hội viên của Hội, mới từ trần ngày 11/1/2016 tại Pomona, gia cảnh rất khó khăn, neo đơn. Nhân dịp này, BCH Hội đã kêu gọi mọi người mở lòng từ tâm, của ít lòng nhiều, đóng góp để giúp cho thân nhân của C/H Có là cô Nguyễn Thị Thu Thủy (ái nữ), mới từ VN sang, có đủ tài chánh để hỏa táng và chuyển tro cốt thân phụ về nước an táng. Kết quả, BCH đã thu được tại chỗ số tiền $4,956.USD (bốn ngàn, chin trăm, năm mươi sáu đô la) trong đó có một mạnh thường quân là hãng bảo hiểm Western Insurance ủng hộ $1,500 USD, không kể số tiền $1,500.USD (một ngàn, năm trăm đô la) của Quỹ Tương Trợ Hậu Sự của Hội. Cả hai số tiền trên đã được Hội trao lại cho cô Thu Thủy một phần tại nhà hàng và số còn lại tại nhà quàn ngày 26/1/2016.
        * Tham dự Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 trên Đại lộ Bolsa, thành phố Westminster ngày 13/2/2016 (Mùng 6 Tết). Phái đoàn Hội CSQG Nam California không chỉ tham gia diễn hành trong đội hình của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali (gồm hơn 10 thành viên) mà còn tham gia vào Ban tổ chức phụ giúp việc giữ trật tự và an ninh dọc theo lộ trình diễn hành trong suốt buổi lễ. Nhờ vậy buổi diễn hành đã thành công tốt đẹp trước sự chứng kiến của hơn 10 ngàn đồng hương vùng Little Saigon từ 9 giờ sáng cho đến gần 2 giờ chiều mới chấm dứt.
        * Tiệc Tân Niên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California: Ngày 6/3/2016, Hội CSQG Nam California đã cùng các hội đoàn bạn trong Liên Hội CCS/VNCH tham gia buổi tiệc Tân Niên tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel), thành phố Westminster, nhằm gây quỹ để tổ chức Ngày Quân Lực VNCH 19/6 tại Little Saigon, Westminster, trong năm 2016. Buổi tiệc được đặt dưới sự chủ tọa của Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu, đã diễn ra thật trang trọng và thành công  với hơn 400 quan khách, đồng hương và các anh chị cựu chiến sĩ VNCH.
Thêm Hình“NamCali 3_SinhHoatHoiDoan(3hình)3a,3b, 3c”
         * Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh” Kỳ 10: Đây là một Đại nhạc hội nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH hiện còn ở trong nước do Hội H.O. Yểm Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH do cựu Nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn làm Hội Trưởng, tổ chức hàng năm. Năm nay, ĐNH được tổ chức từ 12 giờ trưa đến 7 giờ chiều ngày 31/7/2016 tại sân vận động trường trung học Los Amigos, TP Fountain Valley. ĐNH đã được đồng hương vùng Nam Cali hưởng ứng tham dự rất đông đảo. Phần văn nghệ tại ĐNH do nhạc sĩ Trúc Hồ và các ca, nghệ sĩ của Trung Tâm ASIA phụ trách. Riêng Hội CSQG Nam CA. đã tham gia BTC cùng các thành viên trong Liên Hội CCS phụ trách phần giữ an ninh và trật tự tại địa điểm tổ chức. Kết quả, ĐNH đã thu được trên 1 triệu Mỹ kim vượt hơn hẳn những lần tổ chức trước.
         * Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 Năm thứ 41 tại Little Saigon, Nam California: Để tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30/4 năm thứ 41 tại Little Saigon, Nam California, năm nay, Hội CSQG Nam California đã cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam CA, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và 2 cơ chế Cộng Đồng Người Việt tại Nam CA phối hợp tổ chức Phút Mặc Niệm Quốc Hận tại khu vực Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, TP Westminster. Đây là một trong hơn 10 sinh hoạt tưởng niệm Quốc Hận đã diễn ra ở Little Saigon trong Tháng Tư 2016. Buổi lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Đức Thánh Trần có sự phối hợp với Đài Little Saigon Radio đã diễn ra trọng thể vào ngày Thứ Bảy 30/4/2016.  Đúng 12 giờ trưa, trước sự hiện diện đông đảo của hàng trăm đồng hương, dân cử gốc Việt và các chiến hữu đại diện các quân binh chủng và CSQG, và các hội đoàn, buổi lễ chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã long trọng diễn ra sau khi từ loa phóng thanh, ông Nguyễn Hữu Công,TGĐ đài Little Saigon Radio, loan báo: “Kính mời đồng bào nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ.” Tiếp đó là một phút tưởng niệm đau thương và phần phát biểu của quan khách tham dự.  Buổi lễ chấm dứt với niềm tin một ngày không xa cộng sản bạo tàn sẽ phải sụp đổ trả lại tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam chúng ta.
         * Kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19/6: Như thường lệ hàng năm, năm nay, Hội CSQG Nam California đã cùng các hội đoàn bạn trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tham dự buổi lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH tại Little Saigon trong 2 ngày 18 và 19/6/2016. Ngày 18/6/2016: Lễ Truy Điệu Quân Dân Cán Chính VNCH đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do và khánh thành Kiosk Sử Liệu Chiến Tranh Việt Nam đã được tổ chức tại khu vực Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster. Buổi lễ có sự tham dự của Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và một số nghị viên TP Westminster. Qua ngày hôm sau, vào lúc 11 giờ sáng ngày 19/6/2016 là Lễ Vinh Danh Quân Lực VNCH cũng diễn ra tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ dưới sự Chủ tọa của Đại Tá TQLC Cổ Tấn Minh Châu. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham gia của nhiều giới trẻ là những hậu duệ của QLVNCH và CSQG. Để tỏ lòng tri ân các anh chị cựu chiến sĩ VNCH, trong đó có các chiến sĩ Hội CSQG Nam Cali, các em đã quàng tặng cho mỗi người một vòng hoa. Buổi lễ sau đó còn có phần văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách.
        * Ngoài các sinh hoạt kể trên, Hội CSQG Nam California còn có những sinh hoạt khác như sau:     
        - Tham Dự & Yểm Trợ việc tổ chức Ngày Truyền Thống CSQG (1/6/2016) do Tổng Hội CSQG/VNCH tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, Nam CA.
        * Tổ Chức Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập HV.CSQG VNCH trong 3 ngày 16, 17 và 18/7/2016 tại Little Saigon, Nam CA, thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 800 C/H và quan khách. Đại Hội có sự tham dự của NT Cựu Tư Lệnh CSQG Nguyễn Khắc Bình và NT Cựu Viện Trưởng HV.CSQG Trần Minh Công. Đại Hội đã diễn ra trong 3 ngày: (1) Ngày 16/7/16: Ngày Tiền Đại Hội do các Khóa tự tổ chức; (2) Ngày 17/7/16 : Ngày Đại Hội với 2 buổi lễ: Lễ Tưởng Niệm & Đặt Vòng Hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào buổi sáng và đại hội chính thức diễn ra ở nhà hàng Seafood Palace, TP Westminster, vào buổi chiều tối cùng ngày; (3) Ngày 18/7/16: Du ngoạn bằng xe buýt đi và về trong ngày thăm viếng Thư Viện  + Viện Bảo Tàng Huntington và các Vườn Thực Vật tại San Marino, CA, cách Little Saigon khoảng 45 phút lái xe.
       * Ba lần tham dự Biểu Tình chống cộng-sản & mít tinh của các hội đoàn Quốc Gia tại Nam Cali.
Thêm “NamCali 7_ChongFormosa(3hình) 7a,7b,7c,7d”
        * Tham dự Picnic Hè với chủ đề “Huynh Đệ Chi Binh” tại công viên Garden Grove do Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vùng Tây Nam HK tổ chức (31 tháng 8/2016)
              * LINH TINH: Nhiều công tác, sinh hoạt của Hội đã được một số chiến hữu hội viên tình nguyện tham dự và ủng hộ tài chánh mà không đòi hỏi Hội bồi hoàn chi phí thật đáng hoan nghênh, như:
- Phu nhân Hội Trưởng (Chị Lan) đã ủng hộ vải may áo dài đồng phục cho 30 nữ hội viên.
- Chị Lệ Ngọc ủng hộ 14 nón lá cho Ban Văn Nghệ trình diễn trong các buổi sinh hoạt của Hội.
- Chị Mai Lan ủng hộ các giỏ hoa cho nhóm nữ múa.
- Vợ chồng Hội Trưởng khoản đãi cơm tối tất niên bằng tiền riêng tại nhà hàng Kim Sư (31/1/2016) để cám ơn các NT/CH (khoảng 30 người) đã đóng góp cho buổi Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân 2016 của Hội thành công.
           •    VỀ CHƯƠNG TRÌNH TƯƠNG TRỢ HẬU SỰ
Kể từ khi Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CSQG Nam California (nhiệm kỳ 2015-2018) đảm nhận nhiệm vụ từ tháng 6/2015, một trong những công tác ưu tiên hàng đầu của Hội là vận động các hội viên hưởng ứng tham gia Chương Trình Tương Trợ Hậu Sự của Hội.  Đây là một chương trình đã được các BCH tiền nhiệm thực hiện từ hơn 20 năm nay nhằm mục đích tương trợ cho gia đình các hội viên khi qua đời có thêm tài chánh để trang trải các chi phí về hậu sự. Nhưng rất tiếc, vì những lý do khó khăn về nhân sự và điều hành nên đến nay Chương Trình vẫn chưa phát triển được như mong muốn. Do đó, để cho việc tương trợ hậu sự mang một ý nghĩa tích cực và thiết thực hơn, Tân BCH Hội đã thường xuyên vận động các chiến hữu trong Hội chưa ghi tên tham gia Chương Trình Tương Trợ Hậu Sự hãy ghi tên tham dự.
Để tham gia Chương Trình Tương Trợ Hậu Sự này, các chiến hữu thuộc Hội CSQG Nam California có thể liên lạc với các C/H phụ trách hiện nay là C/H Hội Trưởng Nguyễn Doãn Hưng với sự Phụ Tá của C/H Huỳnh Vĩnh Hưng để nhận đơn xin gia nhập và nhận Nội Quy của Chương Trình. Sau khi điền đơn gia nhập, mỗi hội viên chỉ phải đóng một lệ phí tượng trưng là $15 USD [gồm $10 Mỹ kim cho Quỹ dự trữ + $5 Mỹ kim dành cho niên liễm (tem thư) đầu tiên hàng năm]. Để biết thêm chi tiết về Chương Trình Tương Trợ Hậu Sự của Hội CSQG Nam California, quý NT và các Chiến hữu cư ngụ tại Nam CA có thể liên lạc bằng thư hoặc qua email, hoặc điện thoại như sau:
-    Thư Bưu điện: 24581 Woodcreek Dr., Laguna Hills, CA 92653
-    Điện thoại: ND. Hưng: (949) 228-4027 & HV. Hưng: (714) 269-4140
-    Email:         hunglh99@yahoo.com   &   hunghuynhtv277@hotmail.com
          * CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH TƯƠNG TRỢ HẬU SỰ (tính đến 30/9/2016)
-    Số hội viên cũ (từ BCH cũ): 148
-    Số hội viên mới ghi tên với tân BCH: 45
-    Số hội viên không liên lạc hoặc rút tên: 17
-    Số hội viên từ trần trong năm qua: 6 HV có tên:
1-    Đỗ Văn Giáo (mất năm 2015)
2-    Nguyễn Văn Có (12/1/16)  
3-    Lê Văn Đức (6/2/16)
4-    Nguyễn Văn Thành (11/2/16)
5-    Lê Khắc Kỷ (25/3/16)
6-    Bà Dư Ái Ngọc (27/4/16)
-    Tổng số hội viên TTHS (tính đến 30/9/16) hiện nay là: 170 HV:
(148 cũ + 45 mới) – (17 rút tên + 6 qua đời) = 170HV
* Về QUỸ TƯƠNG TRỢ HẬU SỰ (đến 30/9/16):
- Quỹ nhận bàn giao từ BCH cũ:    $2,294.10
- Bà QP Lê Văn Đức ủng hộ Quỹ:       $500.00
- Thu từ các HV mới (15 x 45):       $675.00
- Thu Niên liễm và ủng hộ:           $203.90
* Tồn Quỹ Hậu Sự (đến 30/9/2016): $3,673.00
     


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn