HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALI NĂM 2017

25/02/20198:38 CH(Xem: 2404)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALI NĂM 2017
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH NAM CALIFORNIA
24581 Woodcreek Dr., Laguna Hills, CA 92653
Email: ahcsqg_scal@googlegroups.com
– ND Hưng (949) 228-4027 – HV Tiên (612) 695-3390 – NNTiến (714)  852-2666
– HC Tú (714) 261-4264     – PV Cư (714) 251-7924     – NĐ Toán (714) 589-6031
(Nhiệm kỳ: 2015-2018)
--- o0o ---
HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
- NT Trần Minh Công   –  NT Võ Văn Xét
        - NT Trần Quang Nam –  NT Phan Trung Chánh
BAN GIÁM SÁT:
- C/H Lý Mũi Liềm - C/H Võ Đăng Ngọc - C/H Nguyễn Trọng Trí
BAN CHẤP HÀNH
        - Hội Trưởng:                          C/H Nguyễn Doãn Hưng
          - Hội Phó Nội Vụ:                       C/H  Nguyễn Ngọc Tiến  
                             C/H Phạm văn Cư
          - Hội Phó Ngoại Vụ:            C/H Hà Văn Tiên – C/H Đỗ Quang Sơn
          - Hội Phó PT TT/Hậu Sự:    C/H Hồ Công Tú – C/H Huỳnh Vĩnh Hưng
          - Tổng Thư Ký:                                    C/H Nhữ Đình Toán
          - Thủ Quỹ:                                              C/H Từ Tấn Bình
          - Ban TT& Báo Chí:                                       C/H Võ Thiệu
          - Ban Văn Nghệ:                 C/H Trần Quang Kỳ  –  Lệ Ngọc
          - Ban Xã Hội:  C/H: Nguyễn Hoàng Nam – Huỳnh Văn Thiện  
                              Tôn Thất Trác  – Lê Minh Tấn
          - Ban Nghi Lễ:        C/H: Ngô Bá Phước  –  Nguyễn Hữu Thời
                           - Hà Văn Tiên - Đỗ Quang Sơn  
                                 - Từ Tấn Bình -  Phạm Thanh Phong
          - Ban Yễm Trợ:     C/H: Trần Trọng Bảo - Phạm Thanh Phong
                - Ban Giao Tế:         C/H: Nguyễn Thanh Thuỷ - Nguyễn T. Cẩm-Y
                                   - Bùi Bích Ngọc - Trần T. Ngọc Dung
         -  Trần T. Xuân Mai
- Ban Kế Hoạch & Phát Triển:         C/H Bùi Văn Hùng  
                                                           –  Tôn Thất Khôi -  Huỳnh Văn Hiệp
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NAM CALIFORNIA NĂM 2017

       I.- Hoạt Động Ngoại Vụ: Trong năm qua, Hội AH/CSQG Nam California nhận thấy cần tiếp tục đẩy mạnh việc tạo tình thân hữu, đoàn kết với các hội đoàn quốc gia tại Nam Cali trong cuộc đấu tranh chung bảo vệ cộng đồng, chống sự phá hoại của cộng sản và hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do trong nước. Với chủ trương trên, rất đông hội viên của Hội đã tích cực tham dự các cuộc biểu tình chống cộng sản, chống Formosa, yểm trợ quốc nội đòi hỏi nhân quyền, dân chủ, cũng như thường xuyên liên lạc, sinh hoạt ủng hộ các hội đoàn quốc gia gồm cả Liên Hội CCS, Tập Thể CCS, và các hội đoàn Quốc Gia bạn tại Nam Cali. Những sinh hoạt này luôn nhận được sự hợp tác ủng hộ và cảm mến giúp thắt chặt tình thân hữu với các hội đoàn bạn.  Tính đến cuối năm 2017, Hội Ái Hữu CSQG Nam California đã hơn 30 lần tham dự tiệc kỷ niệm thân hữu với các Hội đoàn bạn, trong số này có những sinh hoạt đáng chú ý như sau
    Diễn Hành Tết Đinh Dậu tại Little Saigon: Phái đoàn Hội CSQG đã tham dự diễn hành cùng 96 tổ chức khác, và 13 xe hoa diễn ra lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Bảy 4 tháng 2, 2017, nhằm ngày mồng 8 Tết tại Little Saigon, trên Đại lộ Bolsa (còn có tên là Đại lộ Trần Hưng Đạo), thành phố Westminster. Đây là sinh hoạt hàng năm nhằm góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại Hoa Kỳ. Cali năm nay mưa và lạnh nhiều, nhưng vào ngày Diễn Hành thì rất may là trời không những không mưa mà lại còn nắng ấm cho nên số lượng người tham dự đông hơn mấy năm trước (theo báo chí tường thuật) và đông đảo đồng hương tham dự đã ở lại tới giờ chót để xem từng chiếc xe hoa, từng đơn vị đi diễn hành. Đây cũng là dịp để đồng hương gặp nhau cùng chúc nhau một mùa Xuân an lạc và hẹn nhau ngày diễn hành Tết tại Sài Gòn Việt Nam
         Tham gia Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017
    Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 Năm thứ 42 tại Nam California đã diễn ra ngày 30/4/2017 tại khu vực Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, trên đại lộ Bolsa, TP Westminster. Hội AH/CSQG Nam Cali đã có mặt cùng với sự hiện diện đông đảo của hàng trăm đồng hương, các dân cử gốc Việt, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, và các hội đoàn bạn. Sau phần chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ là phút Mặc Niệm Quốc Hận đã diễn ra thật trọng thể. Tiếp theo là phần phát biểu của quan khách tham dự. Buổi lễ chấm dứt với niềm tin một ngày không xa cộng sản bạo tàn sẽ phải sụp đổ trả lại tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam chúng ta.
    Cùng ngày, lúc 6 giờ chiều, lễ tưởng niệm Quốc Hận đã diễn ra tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California phối hợp tổ chức cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ (trong đó Hội AH/CSQG Nam Cali là một thành viên), Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, và các hội đoàn trẻ cùng với đông đảo đồng hương tham dự.  Sau phần nghi thức khai mạc, Ban tổ chức mời qúy quan khách lên niệm hương. Trong phần phát biểu, ông CT Cộng Đồng Bùi Thế Phát đã kêu gọi “người Việt ở hải ngoại hãy tiếp tục mạnh dạn kiên trì cùng đồng hành với đồng bào trong nước, với Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng như với Cộng đồng chúng ta liên tục tổ chức các cuộc biểu tình tuần hành để cùng đồng bào trong nước đòi hỏi phải có một môi trường sống sạch, phải có tự do, dân chủ và nhân quyền, và yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải trao lại đất nước cho người dân của chúng ta.”
    Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH
Trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2017, tại nhà hàng Hoàng Sa Paracel Seafood, Hội AH/CSQG đã yểm trợ Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân. Khoảng hơn 400 quan khách gồm quý Niên trưởng và các chiến hữu trong đại gia đình cảnh sát đã tham dự. Ngoài ra còn có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, các Hội Đồng Hương thân hữu, và một số các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự hiện diện của Thị Trưởng Thành phố Westminster Tạ Đức Trí và phu nhân; Nghị viên Thành phố Westminster BS. Kimberly Hồ, Phó Thị trưởng Thành Phố Garden Grove Phát Bùi và phu nhân; Anh Billy Lê, đại diện ông Hiếu Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam; Cô Christy Linh Lê, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
Ban Hợp Ca Nữ Hội CSQG Nam CA trong Ngày Truyền Thống CSQG
         Nam California kỷ niệm Ngày Quân Lực và khánh thành Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen
Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng Sáu tại Nam California đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, Hội AHCSQG Nam Cali cũng là thành viên của BTC, tổ chức vào sáng Chủ Nhật, 18 Tháng Sáu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster, với ba sự việc đặc biệt. Việc thứ nhất, kỷ niệm Ngày Quân Lực năm nay được Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu chủ tọa với hàng trăm đồng hương cựu quân nhân QLVNCH đến tham dự cùng rất đông quan khách. Phần lễ nghi quân cách đã được ban tổ chức thực hiện long trọng. Trên lễ đài dưới chân Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là một tháp bút ghi ơn Chiến Sĩ VNCH.  Vị Chủ Tọa Cổ Tấn Tinh Châu cũng nhắc nhở về ý nghĩa Ngày Quân Lực, một quân lực luôn nêu cao danh dự và trách nhiệm của người lính VNCH với Tổ Quốc và Dân Tộc. Việc thứ hai quan trọng nữa cũng được mọi người chú ý trong ngày lễ Ngày Quân Lực năm nay là thành phố Westminster đã khánh thành Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen trong công viên Tự Do của thành phố, bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong dịp lễ Ngày Quân Lực. Trên Đài Tưởng Niệm, ngoài hình ảnh của 5 vị Tướng đã tuẫn tiết trong ngày 30/4/1975 còn có hình của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn (bị VC xử tử sau 30/4/1975) và Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long, người đã dùng súng tự sát ngay dưới chân Tượng Đài TQLC trưa ngày 30/4/75. Phần cuối của chương trình là Học Khu Giáo Dục Westminster năm nay, theo lời đế nghị của tân hội viên của hội đồng, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, đã trao 4 giải thưởng cho các em thuộc học khu đã trúng giải trong một cuộc thi vẽ với đề tài “Cái Giá Của Tự Do.”  Cuộc thi để gợi cho tuổi trẻ trong học khu biết đến giá trị của tự do mà chúng ta đang được hưởng. Sự gợi ý này đã giúp cho các em gốc Việt nhớ đến cuộc đi tìm tự do của gia đình mình và đồng bào của mình trong cuộc vượt biển vĩ đại làm rung động lương tâm thế giới thoát khỏi chế độ Cộng Sản.”                   
Dù buổi lễ đã kéo dài nhưng người tham dự vẫn còn ở lại tiếp tục những tiết mục khác như tuổi trẻ Việt Nam “Choàng vòng hoa chiến thắng” lên những cựu chiến sĩ đang mặc Quân phục, Cảnh phục và tham dự một chương trình ca nhạc đấu tranh giúp vui.
Trên đường về, ông Nguyễn Thế Quân, cựu chiến sĩ thuộc Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt đã vui vẻ nói với bạn bè: “Ngày Quân Lực đâu chỉ là ngày lễ của lính như nhiều người cứ lầm tưởng. Nay thì ý nghĩa của nó đã sáng tỏ khi chúng ta đi tham dự đông như thế này.”
         II.- Hoạt Động Nội  Vụ:
       Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 của Hội CSQG Nam Cali được tổ chức thành công tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster vào trưa Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017, nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Bính Thân, với hơn 400 người tham dự. Đây là truyền thống của Hội CSQG Nam Cali từ ngày thành lập đến nay.  Mở đầu phần khai mạc, chiến hữu Ngô Bá Phước điều khiển nghi thức chào cờ, mặc niệm, và sau đó mời Đại Tá Trần Minh Công, Cựu Viện Trưởng Học Viện CSQG; Trung Tá Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG; Trung Tá Nguyễn Văn Ức (QL/VNCH), Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; Thiếu Tá Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG; cùng chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội CSQG Nam Cali lên trước bàn thờ Tổ Quốc dâng hương. Về phần khách tham dự, ngoài quý niên trưởng và các chiến hữu CSQG cùng gia đình, còn có một số đông các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng thuộc Liên Hội CCS/QLVNCH; nhiều niên trưởng, tuy tuổi tác đã cao nhưng vẫn đến tham dự như nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, niên trưởng Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; niên trưởng Trung Tá Nguyễn Văn Ức, và đại diện ban chấp hành các hội đồng hương, chánh đảng, đoàn thể.
        Buổi tiệc, đã diễn ra trong sự vui-vẻ, thân mật, với phần văn nghệ đặc sắc giúp vui do ban văn nghệ của Hội AH/CSQG Nam Cali và thân hữu trình diễn.           
       Hội chân thành cảm tạ tất cả ân-nhân, hội đoàn đã ủng hộ tinh thần cũng như tài chánh cho Hội trong năm 2017. Đặc biệt cám ơn Hội đồng hương Biên Hòa cùng ông bà Hiếu & Lan Phạm của cơ sở thương mại Western Insurance, bác sĩ Trần Quang Khải, và đông đảo cựu chiến hữu CSQG và thân hữu trong những dịp họp mặt Tất Niên cuối năm và họp ‘hụi’ mỗi đầu tháng đã đóng góp giúp cho Hội có quỹ sinh hoạt.
   Tương Trợ Hậu Sự:  So với năm 2016, số hội viên (HV) của chương trình đã tăng từ 190  lên 219 HV, kể cả 6 HV không liên-lạc, hoặc rút tên, 5 HV qua đời, và 6 HV mới gia nhập.
•    Tên của năm hội viên từ trần trong năm qua:
1.    Bùi Thúc Khán (22/1/2017)
2.    Trần Xuân Hà (15/2/2017)
3.    Nguyễn Toàn Hiếu (18/4/2017)
4.    Trần Ngọc Nguyên (1/9/2017)
5.    Trương Công Ân (14/10/2017)
•    Để tham gia Chương trình Tương Trợ Hậu Sự của Hội CSQG Nam CA, chiến hữu cựu CSQG tại Nam Cali có thể liên lạc với các CH dưới đây để biết thêm chi tiết và nhận đơn xin gia nhập:
Hồ Công Tú:         thomas-nguyen2011@hotmail.com    Phone: 714-261-4264
Huỳnh Vĩnh Hưng:     hunghuynhtv277@hotmail.com     Phone: 714-269-4140
Nguyễn Doãn Hưng:    hunglh99@yahoo.com         Phone: 949-228-4027
        III.-Linh Tinh:
   Tháng 5/2017, một số hội viên hội AH/CSQG Nam Cali trong đó có đông đảo cựu SVSQ Khóa 6 HV/CSQG đã cùng nhau đóng góp $2,680.00.  Số tiền ủng hộ này, sau đó đã được Hội chuyển tới BTC giúp quỹ xây dựng Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Tháng Tư Đen.
    Trung tuần tháng 10/2017, Hội AH/CSQG và thân hữu cũng đã cùng nhau quyên góp được $820 phụ giúp BTC đóng góp vào quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt trong các tiễu bang  Texas, Florida, và Puerto Rico .
    Một Lá Thư Đầy Tình Người Cảm Động: Khoảng gần cuối năm 2017, Hội AH/CSQG Nam California đã nhận được một lá thư của một người Mỹ tên là James B. Wells. Trong thư ông cho biết, ông là con trai của một cựu cố vấn Mỹ đã tử trận năm 1965 trong khi phục vụ tại VN với tư cách là Cố Vấn của LL/CSQG. Ông đã liên lạc với Hội và mong Hội giúp ông biết thêm những tin-tức liên quan đến việc tử trận của người cha của ông. Lá thư của ông James B. Wells nguyên văn như dưới đây:
       “Tôi tên là James B. Wells con của Thiếu Tá Jack J. Wells.  Cha tôi là Cố Vấn An Toàn Công Cộng (AID Public Safety Advisor) cho cả 2 tỉnh Hậu Nghĩa và Phước Long, thuộc CSQG vùng III. Theo như thư của xếp trực tiếp của cha tôi 20 năm sau khi ông bị giết, cha tôi luôn hăng say, tận tụy với công việc và trong lúc thi hành công việc, ông bị giết ngày 27 tháng 9 năm 1965 khi chiếc phi cơ của hãng Air America trúng đạn đâm xuống đất, lúc chuẩn bị đáp xuống sân bay Bàu Trai, quận Đức Lập (Đức Hòa?), tỉnh Hậu Nghĩa.  Chính phủ nói với gia đình chúng tôi rằng 7 chiến sĩ CSQG bảo vệ địa điểm tai nạn máy bay của cha tôi cũng bị giết.
         Mẹ tôi luôn muốn liên lạc với gia đình 7 chiến sĩ CSQG này để chia buồn và cảm ơn sự hy sinh của họ. Mẹ tôi đã qua đời vì vậy tôi, người con trai 9 tuổi, gần 10, khi cha tôi bị chết và bây giờ tôi đã gần 61 tuổi vẫn tiếp tục cố gắng tìm kiếm:
1.  Thân nhân, gia đình của 7 vị cảnh sát Quốc Gia VNCH đã hy-sinh tại Đức Lập (đêm 27 rạng 28 tháng 9, 1965) trong lúc làm nhiệm vụ gác máy bay rơi của cha tôi, và rất mong muốn liên lạc với bất kỳ thành viên nào của 7 gia-đình này để chia buồn và cảm ơn sự hy sinh của người thân của họ.
2. và mong được liên lạc với bất cứ ai mà có thể ít nhiều biết về cha của tôi để mong được hiểu thêm về người cha mà tôi chưa bao giờ có cơ hội để biết khi còn nhỏ.
Theo nhiều thư mà tôi tìm thấy 30 năm sau khi cha tôi chết, cha tôi rất thân với cảnh sát, đặc biệt các vị cảnh sát trưởng hai tỉnh Hậu Nghĩa và Phước Long, và trong một thư cha tôi có nói đến việc ông và vị cảnh sát trưởng & vợ đi ra ngoài ăn tối với nhau và tên của vị này hình như là HUE, tôi không chắc.  Trong một lá thư khác, ông củng đề cập đến một cảnh giải trí cho cảnh sát trưởng Phước Long, vợ và 8 con tại nhà vùng Saigon…
Một số địa chỉ liên lạc của cha tôi với các viên chức VNCH:
- Nguyen Van Bay, MR III Director of Police
- Colonel Minh Van Dang, Regional Police Director, Eastern Region
- Lt. Col. Ngô Văn Huế , Hau Nghia Province Police Chief
- Le Van Khuong, Phuoc Long Province Police Chief
- Lt. Col. Ma Sanh Nhon, Phuoc Long Province Chief, Hau Nghia
- Maj. Nguyen Tri Hanh, Hau Nghia Province Chief
- Le Van Bay, Regional Director of Police, Eastern Region
           Một lần nữa tôi là James B. Wells (Giáo sư Tiến Sĩ), con của Thiếu Tá Jack J. Wells tử trận tại Hậu Nghĩa, mong quý cựu CSQG nếu biết xin vui lòng gọi số 859-806-5748, hoặc liên lạc với N.D. Hưng qua email hunglh99@yahoo.com hoặc điện thoại 949-228-4027”
           Hội AH/CSQG Nam CA rất mong quý Niên trưởng và các chiến hữu quan tâm và giúp đỡ cho ông James B. Wells nếu biết về các tin tức liên quan trong lá thư của ông Wells nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn