HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG BẮC CALI NĂM 2013

16/08/201612:00 SA(Xem: 3986)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG BẮC CALI NĂM 2013

HÔỊ ÁI HỮU/LL.CSQG BẮC CALIFORNIA

P.O.BOX 362057, Milpitas,CA 95036. Điện thoại :1-408-416-8312

- o0o -

HÔỊ ĐỒNG CỐ VẤN

NT Phạm công Bạch –GS Nguyễn văn Canh – TS Trần an Bài

CH/LS Nguyễn duy Tiếp – NT Phạm văn Tường – NT Phạm hữu Trương

CH Thái văn Hoà – CH/LS Ngô văn Tiệp – CH Phan quang Nghiệp

CH Nguyễn ngọc Thụy – CH Trần đức Túc

 

HÔỊ ĐỒNG BẢO TRỢ

BS Nguyễn mạnh Dần – BS Bùi hữu Hồng – BS Phạm đức Vượng

BS Nguyễn đức Lai – BS Đặng phương Trạch – BS Jennifer Hong Tran

 Ông Phạm văn Bổn- Cô Nguyễn kim Hà- Ông Nguyễn hoàng Nghiã

 

BAN GIÁM SÁT

CH Nguyễn tấn Kiệt – CH Nguyễn đình Bá – CH Phạm hữu Khương

CH Nguyễn khắc Điệp – CH Nguyễn văn Dương – CH Trần xuân Thái

Ông Phan Nghè – Ông Võ đình Giá – CH Huỳnh minh Thanh

 

BAN CHẤP HÀNH

Hội Trưởng CH Lê văn Thụy 408-225-7348

Hội phó nội vụ CH Lê văn Hiệp 408-621-8607

Hội phó ngoại vụ CH Đinh văn Hạp 408-206-7501

Phó ngoại vụ CH Nguyễn tấn Lực 408-828-4894

Tổng thư ký CH Trần bửu Giao 408-926-1584

Phó tổng thư ký CH Nguyễn hữu Nhật 408-646-9216

Thủ quỹ CH Phan kim Lượng 408-224-4873

Phụ tá kế hoạch CH Trần quốc Nại 408-263-8196

Phụ tá điều hành&T/Tin CH Dư quang Nê 408-839-2765

Phụ tá Báo chí&Văn nghệ CH Duy Văn 408-759-9339

Phụ tá DT.TTNNg.v.Long Kỹ sư Ngyễn văn Khôi 408-833-4758

Phụ tá công tác CH Tô Bảy 408 324-4799

Phụ tá xã hội CH Phan hữu Ngọc 408-833-4844

Phụ tá kế toán và tiếp tân CH Trần văn Sơn 408-288-8574

Các ủy viên thường trực CH Nguyễn Hinh 408- 532-8923 - CH Nguyễn văn Sáu (408)378-5889 - CH Hồ viết Thiềm (408)729-4071 - CH Nguyễnthanh Quang(408)729-0377 - CH Nguyễn Công 408-645-9173 - CH Nguyễn ngọc Lợi (408)893-4155 - CH Bửu Hồng 408-724-7295 - CH Trần ngọc Hậu (510)-301-2494 - CH Vũ gia Sắc

 Đai diện vùng San Francisco CH Nguyễn dư Hùng - CHTrươngthuậnQuang

 Đại diện vùng Oakland&Hayward: CH Lưu văn Chi - CHNghiêm x.p.Cương

 Đaị diện vùng Dublin: CH Huỳnh Tiềm 1-925-803-3940

 Đạ diện vùng Stockton: CH Nguyễn văn Em 1-209-470-6499

 Đaị diện vùng Sacramento: CH Nguyễn văn Vinh - CH Trần văn Định.

HOẠT ĐỘNG:

1-TIỆC HỘI NGỘ MỪNG XUÂN QUÝ TỴ

 Gia đình Lực Lượng CSQG Bắc Cali gồm Hội Ái Hữu LL/CSQG, Qũy Tương Tế CSQG và Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG đã khai mạc buổi Hội Ngộ Tân Niên Quý Tỵ 2013 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 đường Story, San Jose vào lúc 11giờ 00 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 2 năm 2013 với trên 350 người tham dự.

 Chương trình được mở đầu bằng những tràng pháo nổ vang rền cùng những lời chúc xuân nồng ấm của BTC và các MC điều hợp chương trình, và sau khi kết thúc phần chụp hình lưu niệm cho mỗi cá nhân đến tham dự do Chiến Hữu Dư Quang Nê phụ trách.
Sau lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm được cử hành trọng thể, BTC đã mời Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Tư Lệnh CSQG/VNCH, Tiến Sĩ Trần An Bài, cựu Giảng Sư HV/ CSQG, NT Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG CSQG/VNCH và ba vị đại diện BTC gồm quý CH Lê Văn Thụy, Nguyễn Ngọc Thụy & Nguyễn Tấn Lực lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thụy đã lần lượt giới thiệu quý vị đại diện các hội đoàn, tổ chức, các hội đồng hương và các cơ quan truyền thông báo chí đã đến dự :BS Trần Công Luyện, BS Trần Quyền, LS Ngô Văn Tiệp, Ông Nguyễn Như Được, Tiến Sĩ Hà Văn Hải, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Đỗ Hùng, Ông Cao Gia, Ông Lê Đình Thọ, Ông Đỗ Hữu Nhơn, Ông Nguyễn Xuân Diến, Ông Nguyễn Hữu Hiến, Ông Triệu Hà, Bà Nguyễn Thu Nguyệt, Ông Nguyễn Trung Cao, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Ông Trần Phước Toàn, Ông Tony Đinh, Ông Nguyễn Văn Kha, Ông Mai Khuyên, Ông Nguyễn Tấn Thọ, Bà Hoàng Xuyên Anh, Ông Trần Minh, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Ông Hoàng Uông Lễ, Bà Võ Thủy Tiên, Ông Lê Văn Hải, Ông Huỳnh Lương Thiện ( Mõ San Francisco ) Ông Lê Bình (Nàng Magazine) Ông Duy Văn ( Đời Mới ), Ông Trần Nghĩa Sỹ (Việt Nam Nhật Báo), Ông Dư Quang Nê (Saigonecho ), Cô Ngọc Dung ( Viet PressUSA ), Cô Lam Hương (CT Phát Thanh Khối 8406 ), Ông Trương Xuân Mẫn ( VTimes ), Ông Nguyễn Cầu (phóng viên đài truyền hình VietToday)

 Phái đoàn Tổng Hội CSQG/VNCH gồm Niên Trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Phu Nhân, Chiến Hữu Phan Tấn Ngưu,Tổng Hội Trưởng và Phu Nhân, Chiến Hữu Nguyễn Văn Lợi, Hội Đồng Giám Sát Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali , Chiến Hữu Nhữ Đình Toán, Phụ Tá Tổng Hội Trưởng Đặc Trách Thông Tin & Báo Chí.
Nhiều chiến hữu CSQG đã đến từ Sacramento, Stockton, Oakland và San Francisco. Thành phần tham dự đông đảo nhất vẫn là cựu CSQG, Hội Viên QTT/CSQG tại vùng San Jose, các vùng phụ cận, cùng các Niên Trưởng CSQG và qúy vị trong Hội Đồng Cố Vấn, Bảo Trợ và Giám Sát của Hội Ái Hữu LL/CSQG Bắc Cali như NT Trần Hữu Thành, LS Nguyễn Duy Tiếp, BS Nguyễn Mạnh Dần, BS Phạm Đức Vượng, NT Nguyễn Tuấn Kiệt, NT Nguyễn Văn Nhi, NT Phạm Văn Tường, NT Phan Ái, NT Nguyễn Hữu Trương, NT Phạm Tấn Ngọc, NT Nguyễn Đình Bá...

 Đặc biệt là những khuôn mặt vui tươi , rạng rỡ của các em thuộc thành phần học sinh xuất sắc, con cháu của các gia đình CSQG và hội viên Qũy Tương Tế.

Sau phần giới thiệu quan khách, Ban Hợp Ca của Hội CSQG Bắc Ca, trong đồng phục áo dài màu vàng, màu của hoa mai tươi thắm, đã cùng cất cao tiếng hát " Triệu Con Tim " của NS Trúc Hồ.

Chiến hữu Lê Văn Thụy, Hội Trưởng Hội Ái Hữu LL/CSQG Bắc Cali, thay mặt BTC đã kính lời chào mừng, cám ơn mọi thành phần hiện diện và chúc mọi người được an khang thịnh vượng trong năm mới, đồng thời gởi lời chúc mừng đến các phụ huynh và nhiệt liệt khen ngợi các em học sinh giỏi đã đạt được thành tích xuất sắc trong niên học 2012-2013.
Niên Trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG/VNCH đã được mời phát biểu ý kiến. Thừa ủy nhiệm của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Tư Lệnh CSQG, NT Chủ Tịch HĐQTđã gởi lời chúc sức khỏe và cầu chúc mọi điều tốt lành đến các thành phần tham dự. Nhân dịp này, NT Trần Quan An cũng đã trình bày một số điểm chính yếu về chủ trương hoạt động của Tổng Hội CSQG, đồng thời kêu gọi mọi chiến hữu CSQG tiếp tục dấn thân trong công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền.

 Lễ phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc niên khóa 2011-2012 từ lớp 6 đến lớp 12 đạt được GPA từ 3.80 đến 4.20 đã được tiếp diễn sau đó, do hai chiến hữu Thái Văn Hòa và Nguyễn Ngọc Thụy cùng quý phu nhân BCH Hội CSQG Bắc CA đảm trách. Phần thưởng dành cho các em, gồm : Bằng Khen, Vòng Hoa, $40.00 (tiền mặt) và phần tham dự tiệc miễn phí. Tổng số 28 em đã được xướng danh với thành tích học lực và tuần tự đã đươc mời lên khán đài nhận phần thưởng trong tiếng vỗ tay từng hồi dành cho mỗi em, thay lời khích lệ.

Lễ phát thưởng chấm dứt sau Khi BTC cùng các em và phụ huynh học sinh chụp hình lưu niệm. Chương trình văn nghệ đã được tiếp diễn sau phần phân biếu Đặc San Phượng Hoàng Xuân Quý Tỵ 2013.

Các Chiến Hữu Duy Văn Hà Đình Huy,Trương Ngọc Mỹ, các nữ Ca Sĩ Vivian Huỳnh, Tường Vân, Thùy Nga và nhiều anh chị em nghệ sĩ thân hữu tại Bắc CA, đã thay nhau thi thố tài năng qua những đơn ca, hợp ca vui tươi, sinh động và xen lẫn là những màn xổ số trúng quà Xuân đầu năm, vô cùng hào hứng.
Buổi tiệc đã chấm dứt lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày. Mọi người lưu luyến chia tay ra về sau khi đại diện BTC cám ơn và tuyên bố bế mạc.

2- LỄ KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG 1-6
Ngày Truyến Thống CSQG 1 tháng 6, ngày minh định vai trò và nhiệm vụ của Lực Lượng CSQG /VNCH trong sứ mạng " Bảo Quốc An Dân ", đã được long trọng tổ chức lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2013, tại nhà hàng Phú Lâm, San Jose với sự hiện diện đông đủ, gồm các vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đại diện cộng đồng, các tổ chức hội đoàn, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, quý niên trưởng, quý chiến hữu CSQG và hội viên Quỹ Tương Tế CSQG & Thân Hữu tại vùng Bắc CA.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ và phút Mặc Niệm, BTC đã mời Linh Mục Nguyễn Đình Đệ, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Trần An Bài, cựu Giảng Sư Học Viện CSQG, Cố Vấn Hội Ái Hữu LL/CSQG Bắc CA và qúy CH Lê Văn Thụy, Nguyễn Ngọc Thụy, Nguyễn Tấn Lực lên niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc, và mọi người tham dự cùng đứng lên và hướng lòng hiệp thông cầu nguyện hồn thiêng sông núi, anh linh các anh hùng, tử sĩ độ trì cho đất nước và đồng bào VN sớm được thoát khỏi tai ách Cộng Sản.

Sau phần giới thiệu Quan Khách do chiến hữu Nguyễn Ngọc Thụy đảm trách là diễn văn chào mừng của BTC. Chiến hữu Lê Văn Thụy, Hội Trưởng Hội Ái Hữu LL/CSQG thay mặt BTC, đã ngõ lời chào mừng, cám ơn Quan Khách và mọi thành phần tham dự. Ông cũng đã trình bày ý nghĩa Ngày Truyền Thống CSQG cùng những đóng góp, hy sinh của Lực Lượng CSQG trong nhiệm vụ thi hành luật pháp Quốc Gia, duy trì an ninh trật tự công cộng, bảo vệ tài sản, sinh mạng cho đồng bào và chống phá triệt tiêu các hoạt động khủng bố, phá hoại của Cộng Sản...
Đề cập đến các hoạt động của Gia Đình LL/CSQG Bắc CA, CH Lê Văn Thụy kêu gọi các chiến hữu thuộc Hội CSQG tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng các Hội Đoàn bạn hăng say, tích cực trong các công tác đấu tranh.

Trong phần phát biểu ý kiến, Tiến Sĩ Trần An Bài đã nhấn mạnh : "Lực Lượng CSQG có ngày Truyền Thống, một ngày Lễ lớn được Quốc Hội ra Sắc Luật công nhận và Tổng Thống VNCH ban hành để tuyên dương những thành tích cuả lực lượng này. Hiện nay, tại khắp nơi trên thế giới, cứ vào đầu tháng 6 hàng năm, đều có buổi Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG. Năm nay LL/CSQG Bắc CA cử hành Ngày Truyền Thống là để nhắc lại tâm tình này : " Kính thưa Mẹ VN, chúng con vẫn còn đây "
Theo TS Trần An Bài : "Các Quốc Gia Cộng Sản Đông Âu đã chết và chết luôn. Còn VNCH thất trận, nhưng không chết vã sẽ không bao giờ chết ".Trong đoạn cuối phần phát biểu, TS Trần An Bài đã trình bày ý kiến của Ông về việc sửa đổi Hiến Pháp CSVN. Ông nói " Chủ thuyết CS là một quái thai cuả nhân loại vào thế kỷ 20. Các Quốc Gia Đông Âu đã khai tử nó, chứ không sửa đổi nó. Lý do giản dị là nếu CS đã là một quái thai thì không bao giờ có thể cải sửa được. Không bao giờ một quái thai có thể giải phẫu để trở thành mọt con người bình thường hẳn hoi được. Giải phẫu là nó sẽ chết ngay trên bàn mổ. Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN đã nói rất đúng: " Sửa Hiến Pháp, bỏ Điều 4 HP là chúng ta tự sát”.

Nhân Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG, CH Thái Văn Hòa, cựu HT Hội Ái Hữu
LL/CSQG Bắc CA cũng đã được BTC dành thì giờ để quảng bá và vận động cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh- Người Thương Binh VNCH Kỳ 7, sẽ được tổ chức tại Sân Vân Động Trường Trung Học YerBa Buena San Jose vào ngày 28 tháng 7 năm 2013, mà Hội Ái Hữu LL/CSQG Bắc CA là một trong những thành viên nòng cốt của BTC, và CH Thái Văn Hòa là Phó Trưởng Ban Tồ Chức Đặc Trách Nội Vụ , CH Lê Văn Thụy là một trong năm Giám Sát Viên, quý CH Nguyễn Ngọc Thụy, Trần Đức Túc, KS Nguyễn Văn Khôi (hậu duệ CSQG), đều là những Uỷ Viên đảm nhiệm các công tác quan trọng do BTC giao phó. Cũng trong tinh thần hướng về TPB/VNCH, Lực Lượng CSQG Bắc CA đã không quên những TPB và Qủa Phụ CSQG ở quê nhà mà từ trước đến nay, Hội vẫn hằng quan tâm giúp đỡ, và lần này, qua Ngày Truyền Thống CSQG, Hội CSQG Bắc CA đã đề cử CH Đinh Văn Hạp phát lời kêu gọi giúp đỡ.
Chương trình Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG đã được xen kẻ với nhiều tiết mục văn nghệ, với những hợp ca, đơn ca mang âm hưởng đấu tranh và tình tự dân tộc do CH Duy Văn Hà Đình Huy đảm trách với sự góp mặt của nhiều Anh Chị Em Nghệ Sĩ trong vùng Bắc CA, những thân hữu đặc biệt của Đại Gia Đình CSQG Bắc CA.

Buổi Lễ kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc của BTC.

3- PICNIC HÈ 2013:
Picnic Hè, một trong những sinh hoạt có tính cách truyền thống của Đại Gia Đình LL/CSQG Bắc CA, đã được tổ chức tại LAKE CUNNINGHAM PARK, số 2305 South White Road, thành phố San Jose như nhiều năm trước.
Sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 8 năm 2013, tuy vẫn còn mỏi mệt do những đóng góp công sức cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh- Người Thương Binh VNCH Kỳ 7 tại San Jose ngày 28 tháng 7 năm 2013, nhưng các chiến hữu trong BCH đã có mặt đông đủ tại địa điểm trước 9 giờ sáng với những chuyến xe lớn, nhỏ chở đầy cờ, biểu ngữ, vật dụng trang trí, thức ăn, nước uống, dưa hấu, quà xổ số...

Trước 11 giờ sáng, mọi công việc cần thiết hầu như đã được giải quyết do những bàn tay chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, tháo vát của các chiến hữu Trần Đức Túc, Lê Văn Thụy, Nguyễn Ngọc Thụy, Nguyễn Hữu Nhật, Đinh Văn Hạp, Nguyễn Hinh, Trần Quốc Nại, Dư Quang Nê, Nguyễn Tấn Lực, Lê Văn Hiệp... Cùng lúc, các bông hồng của BTC cũng đã nhanh chóng hoàn tất công tác phân chia và bỏ thức ăn vào các hộp giấy, trong đó có những thức ăn như xôi, bánh mì, thịt gà, sườn heo… đã được lấy từ lò nướng vĩ đại tại địa điểm, vẫn còn nóng và thơm mùi thịt nướng.

Từ 11-12 giờ , Quan khách và bà con đã lần lượt đến. Bàn Tiếp Tân là nơi các thành phần tham dự dừng chân đầu tiên để ghi danh, nhận ticket thức ăn và đóng góp tuỳ hỉ. Lúc 11 giờ 45 phút, hai dãy nhà bên phải và trái đã phủ kín người tham dự, và cũng là lúc BTC tuyên bố khai mạc. Các Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thụy, Trần Quốc Nại, Duy Văn, Trương Ngọc Mỹ đã lần lượt điều khiển các tiết mục của chương trình.

Sau Lễ Chào Quốc Kỳ VNCH, Hoa Kỳ và Phút Mặc Niệm được diễn ra trong không khí trang nghiêm, BTC đã lần lượt giới thiệu các thành phần tham dự : Quan khách, đại diện các tổ chức hội đoàn, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và các cấp trong Lực Lượng CSQG /VNCH cùng Hội Viên Qũy Tương Tế CSQG & Thân Hữu. Danh sách ghi nhận, gồm: Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, TS Trần An Bài, BS Trần Công Luyện, NT Nguyễn Hồng Tuyền, quý Ông Trương Thành Minh, Nguyễn Hữu Nhân, Mai Khuyên, Trần Ngãi, Triệu Hà, Nguyễn Văn Kha, Lý Tống, Nguyễn Châu, Nguyễn Tấn Thọ, Trần Phước Toàn và BCH Hội ĐH An Giang, BCH Hội ĐH Sóc Trăng ... và quý NT/CSQG Lê Xuân Nhuận, Phạm Văn Tường,Nguyễn Hữu Trương, Phan Quang Nghiệp. Hồ Lang, Hùynh Thoại, Phan Nghè, BS Nguyễn Mạnh Dần, BS Phạm Đức Vượng.., cùng các cơ quan truyền thông báo chí.

Ba vị đứng đầu của BTC được giới thiệu đến mọi người hiện diện, gồm chiến hữu Lê Văn Thụy, Hội Trưởng Hội Ái Hữu LL/CSQG Bắc CA, CH Nguyễn Ngọc Thụy, Chủ Tịch UBĐH/QTT/CSQG & TH và CH Nguyễn Tấn Lực, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Học Viện CSQG Bắc Cali.

Chiến hữu Nguyễn Tấn Lực, đại diện BTC, đã ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Quan khách, các vị hảo tâm đã ủng hộ tài chánh, và nhiệt liệt vinh danh các anh chị em trong Ban Tổ Chức đã hết lòng đóng góp công sức để buổi Picnic được thành công tốt đẹp và thân chúc mọi người vui hưởng trọn vẹn một ngày hè nắng ấm với không khí ngoài trời tươi mát.
Sau khi đại diện BTC dứt lời chào mừng, những hộp thức ăn cùng với những miếng dưa hấu đỏ tươi đã được quý Anh Chị Em trong BTC thay nhau đưa đến tận mỗi dãy bàn để mời mọi người thưởng thức. Trong vòng chưa đầy 1/2 tiếng đồng hồ, nhờ kinh nghiệm đã rút tiả được từ mỗi năm và do tinh thần phục vụ đúng mức, ACE đã phân phối trên 600 hộp thức ăn cho từng người một.

Trong lúc mọi người đang ăn trưa, CH Nguyễn Ngọc Thụy, Chủ Tịch UBĐH/QTT/CSQG và Thân Hữu đã tường trình đến hội viên QTT về hiện trạng hội viên và tình hình tài chánh của QTT cùng một số tin tức về các hội viên từ trần.
Từ 1giờ dến 3 gìờ 30 chiều, trọng tâm của chương trình Picnic Hè là vui chơi.
Xa xa, ngoài sân cỏ, các em đang đùa vui trong JUMPER, và nơi đây, ngay trung tâm điểm, là sân khấu lộ thiên, các anh chị em nghệ sĩ thân hữu và cây nhà lá vườn đang thay nhau thi thố tài năng. Phần trình diễn của hầu hết ACE nghệ sĩ đã được đón nhận bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt của những người đang thưởng thức. Xen kẻ chương trình là những màn xổ số, các trò chơi

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải kết thúc. Mọi người lưu luyến chia tay ra về lúc 3 giờ 30 PM, sau khi BTC cám ơn và tuyên bố bế mạc.

 4- HOẠT ĐỘNG PHỐI HỢP :

Trong tinh thần đoàn kết, gắn bó và hiệp lực, Hội Ái Hữu Lực Lượng CSQG Bắc CA đã tích cực tham gia các buổi Lễ của cộng đồng tại điạ phương và dấn thân trong các hoạt động đấu tranh cho một nước VN tự do, dân chủ, nhân quyền, qua các sinh hoạt :
-Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

 - Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 6.

 - Các cuộc Biểu Tình trước Tòa Lãnh Sự Cộng Sản và Trung Cộng tại San Francico để lên án Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa - Trường Sa và sự đồng lõa tiếp tay của Cộng sản VN.

 -Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh-Người Thương Binh VNCH Kỳ 7.

 - Đêm Thắp Nến Hiệp Thông với Giáo Xứ Mỹ Yên.
- Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ
 

ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH-NGƯỜI THƯƠNG BINH VNCH KỲ 7

 Thương Phế Binh VNCH là những chiến sĩ đã phải nhận chịu nhiều đắng cay, bất hạnh nhất, kể từ khi Miền Nam VN bị Cộng Sản cưỡng chiếm. 

 Nhằm tri ân và vinh danh những đóng góp và sự hy sinh của họ cũng như nhằm tạo điều kiện để gíúp đỡ họ trong cuộc sống đã và đang khốn khổ ở quê nhà, Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh & Qủa Phụ VNCH, Đài STBN, Trung Tâm Ca Nhạc Asia đã tổ chức nhiều kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh để vận động sự đóng góp của người Việt Hải Ngoại.

 Chương Trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH đã được bắt đầu với Kỳ 1 vào năm 2006 và đã được tổ chức liên tục qua các Kỳ 2,3,4,5,6,7 tại Nam CA và Bắc CA. Tổng số tiền thu được qua 7 Kỳ ĐNH, sau khi trừ các chi phí về tổ chức, còn lại là $4.914.520.54.

 Từ năm 2006 đến nay, Hội HO Cứu Trợ TPB&QP/VNCH do cựu Trung Tá KQ/VNCHNguyễn Thị Hạnh Nhơn điều hành, đã sử dụng số tiền trên để gởi trợ giúp trên 20.000 TPB & QP/VNCH mà Hội HO đang quản trị hồ sơ.
Trong 7 Kỳ ĐNH được tổ chức, Hội Tương Trợ Thương Phế Binh VNCH Bắc CA là Hội đã nhận lãnh vai trò trách nhiệm kết hợp với Hội HO Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, Đài Truyền Hình SBTN và Trung Tâm Ca Nhạc Asia để tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 3 và Kỳ 7 tại Bắc CA.
Trong khuôn khổ bài này, chúng tôi xin giới thiệu một số nét chính yếu về ĐNH/CƠA Kỳ 7 tại Trường Trung Học Yerba Buena, số 1885 Lucretia Ave., San Jose vào Chủ Nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2013 để quý đọc giả thân hữu và quý chiến hữu CSQG có dịp thấu rõ tấm lòng của đồng hương VN nói chung và các tổ chức, hội đoàn nói riêng tại thung lũng Hoa Vàng, là thủ phủ của tình thương, đối với công tác trợ giúp TPB/VNCH, mà người Việt chúng ta vẫn thường nghĩ rằng đây là món nợ ân tình mà Quân Dân Cán Chính VNCH phải có nghĩa vụ đền đáp.

 ảnh 4: NT Nguyễn Hồng Tuyền, Trưởng Ban Tổ Chức ĐNH

 ảnh 5: NT Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội HO & TPB

 Xin được tóm lược những điểm chính yếu sau đây về ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 7 Bắc CA :
1- Phối HợpTổ Chức : Hội Tương Trợ TPB/VNCH Bắc CA - Đài Truyền Hình SBTN
Trung Tâm Asia - Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh & Qủa Phụ VNCH.
2-Thành phần BTC :
Trưởng Ban : Nguyễn Hồng Tuyền
PhóTB Nội Vụ : Thái Văn Hòa
PhóTB Ngoại Vụ : Tony Đinh
Điều Hợp Viên : Lê Văn Chính
Nguyễn Ngọc Thụy ( ĐTKế Hoạch Bán Vé )
KS Nguyễn Văn Khôi ( ĐTThống Kê Vé )
Bùi Phước Ty ( ĐT Hội Đoàn )
Lê Đình Thọ ( ĐT Hồ Sơ TPB )
Thủ Qũy : Trần Đức Túc
Hoàng Kính
Trần Bích Nga
Quảng Cáo,Bảo Trợ : Tony Đinh
BS Phạm Đức Vượng
Truyền Thông : Nguyễn Xuân Nam
Giám Sát : Lệ Điệp
Lê Văn Thụy
Nguyễn Thu Nguyệt
Triệu Hà
Nguyễn Mạnh Khang

3- Các Hội Đoàn Tham Gia, Hỗ Trợ : 65 Hội Đoàn,Tồ Chức ( Liên Hội Cựu Quân Nhân, Lực Lượng CSQG, Hội Quân Cán Chính, Các Hội Đồng Hương ... ) và 20 Cơ Quan TruyềnThông Báo Chí.
Đặc biệt là sự tham gia, đóng góp tích cực của các tổ chức thuộc thành phần dân sự như Câu Lạc Bộ Cựu Học Sinh Liên Trường Quảng Đà, Hội Ái Hữu Gia Long, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Petrus Ký Org, Hội Cựu Học Sinh Trung Thu, Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, Võ Đường Hùng Vương...

4- Phục Vụ ĐNH : 650 Thiện Nguyện Viên & BTC
5- Chương Trình ĐNH : Đã kéo dài từ 1gìờ trưa đến 7 giờ chiều với 50 Ca Nghệ Sĩ và các MC nổi tiếng của Trung Tâm Asia : Nam Lộc- Việt Dũng- Diệu Quyên- Đỗ Tân Khoa- Minh Phượng-Thùy Dương- Mộng Lan... cùng với sự góp mặt của Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn, Câu Lạc Bộ Cựu Học Sinh Liên Trường Quảng Đà và các anh chị em nghệ sĩ tại Bắc CA. Phần Âm Thanh do Việt Anh Premiere Production đảm trách và 3 Ban Nhạc danh tiếng : Trúc Sinh Band, The MoonFlower, Phượng Hoàng Lê Huy đã thay nhau thi thố tài năng qua từng tiết mục của chương trình.

 6- Tổng Số Tiền Quyên Góp :
- Lúc kết thúc ĐNH (28/7/2013 ) : $ 550.000.00 ( trong số này có $82,080 tiền bán vé+ $217,000.00 do đồng hương khắp nơi đóng góp qua V247+ tiền đồng hương cho tại chỗ+ tiền BTC đã thu nhận tại Nam & Bắc Ca trước ngày ĐNH )
- Ngày Tổng Kết ( 29 tháng 9 năm 2013) : $743,137.56 ( được thông báo chính thức trong buổi họp báo Tổng Kết ĐNH/CƠA Kỳ 7 tại Bắc CA )
Tổng số thu trên gồm : $ 327,461.56 ( Bắc CA ) + $ 415,676.00 ( Nam CA). Tổng số tiền thực thu sau khi trừ chi phí tổ chức : $ 631,638.21

7- Hồ Sơ TPB & Sự Trợ Gíúp: Sau khi tồng kết, Ban Duyệt Xét Hồ Sơ TPB tại Bắc CA do Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc CA được ủy nhiệm đảm trách, đã tiến hành công tác xem xét, phân loại và thẩm định từng hồ sơ TPB đã nhận được, và sau khi duyệt xét, danh sách được lập thành và gởi "sort " danh sách với Hội HO Cứu Trợ TPB & QP tại Nam CA , trước khi gởi tiền giúp đỡ TPB.

Ngày 12 tháng 11 năm 2013, BTC Bắc CA sẽ gởi đợt 1 trợ giúp TPB/VNCH gồm : 50 TPB Loại A1($200.00/TBP ) + 100 TPB Loại A2 ( $100.00/TPB) và sẽ tiếp tục gởi nhiều đợt khác trong thời gian tới sau mỗi đợt duyệt xét. Cùng lúc, Hội HO Cứu Trợ TPB & QP/VNCH vẫn tiến hành công tác gởi tiền giúp đỡ TPB theo hồ sơ mả Hội này đã nhận được trong Kỳ ĐNH/CƠA vừa qua hoặc đã có hồ sơ từ trước. Trong đó không thể không kể đến 70 hồ sơ TPB và QP của CSQG, trong những hồ sơ đang lưu trữ hiện nay, đã được Ủy Ban duyệt xét và chấp thuận cứu trợ trong những ngày tới.

 ------------------------------------------ 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn