HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG BẮC CALI NĂM 2016

14/02/20172:56 CH(Xem: 4361)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG BẮC CALI NĂM 2016
HÔỊ ÁI HỮU/LL.CSQG BẮC CALIFORNIA
P.O.BOX 362057, Milpitas,CA 95036. Điện thoại :1-408-416-8312
- o0o -
HÔỊ ĐỒNG CỐ  VẤN
NT Phạm công Bạch –GS Nguyễn văn Canh –TS Trần an Bài
CH/LS Nguyễn duy Tiếp –NT Phạm văn Tường –NT Nguyễn hữu Trương -
 Đỗ Kiến Mười -CH Thái văn Hoà –CH/LS Ngô văn Tiệp -
 CH Phan quang Nghiệp -CH Nguyễn ngọc Thụy -CH Trần đức Túc
HÔỊ ĐỒNG BẢO TRỢ
BS Nguyễn mạnh Dần – BS Bùi hữu Hồng – BS Phạm đức Vượng
BS Nguyễn đức Lai – BS Đặng phương Trạch - Ông Phạm văn Bổn
- Cô Nguyễn kim Hà -Ông Nguyễn hoàng Nghiã
BAN GIÁM SÁT
 CH Nguyễn đình Bá – CH Phạm hữu Khương -
CH Nguyễn khắc Điệp – CH Trần xuân Thái -
 CH Phan Nghè – CH Võ đình Giá – CH Huỳnh minh Thanh
BAN CHẤP HÀNH
    - Hội Trưởng                             CH Lê văn Thụy                  408-416-8312
    - Hội phó nội vụ                         CH Lê văn Hiệp                  408-621-8607
    - Hội phó ngoại vụ                      CH Đinh văn Hạp                408-206-7501
    - Phó ngoại vụ                           CH Nguyễn tấn Lực            408-828-4894
    - Tổng thư ký                            CH Trần bửu Giao              408-926-1584
    - Phó tổng thư ký                       CH Nguyễn hữu Nhật         408-646-9216
    - Thủ quỹ                                   CH Phan kim Lượng           408-618-8425
    - Phụ tá kế hoạch                        CH Trần quốc Nại             408-263-8196
    - Phụ tá điều hành&T/Tin             CH Dư quang Nê              408-839-2765
                        CH Nguyễn Bạch Túc
    - Phụ tá Báo chí &Văn nghệ      CH Duy Văn                        408-759-9339
    - Phụ tá ĐT.TTN Ng.v.Long        Kỹ sư Ngyễn văn Khôi        408-833-4758
    - Phụ tá công tác                     CH Tô Bảy                         408 324-4799
    - Phụ tá xã hội                        CH Phan hữu Ngọc              408-833-4844
    - Phụ tá kế toán và tiếp tân      CH Trần văn Sơn                 408-288-8574
                                                - Các UV. thường trực            CH Nguyễn Hinh           408- 532-8923                                                      
- CH Nguyễn văn Sáu -CH Hồ viết Thiềm -CH Nguyễn thanh Quang -CH Nguyễn Công
- CH Nguyễn ngọc Lợi -CH Bửu Hồng -CH Trần ngọc Hậu -CH Vũ gia Sắc
- CH Hứa Văn Quang -CH Trần Văn Thành -CH Huỳnh Độc Lập -Hoàng Đình Nghị
 CH Phạm Văn Bổn -CH Đặng Đình Chiên  CH Nguyễn Vĩnh Phương -Hoàng Đ. Nghị
    * Đai diện vùng San Francisco :  CH Nguyễn dư Hùng - CH Trương thuận Quang
    * Đại diện vùng Oakland & Hayward:  CH Lưu văn Chi - CH Nghiêm X.P.Cương
    * Đaị diện vùng Dublin:             CH Huỳnh Tiềm             1-925-803-3940
    * Đạ diện vùng Stockton:         CH Nguyễn văn Em        1-209-470-6499
    * Đaị diện vùng Sacramento:     CH Nguyễn văn Vinh - CH Trần văn Định.

HOẠT ĐỘNG:

   1) TÂN NIÊN LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT QUỐC GIA BẮC CALI:
    Trưa ngày 21 tháng 02 năm 2016, tại nhà hàng Phú lâm, 3 tổ chức Cảnh Sát Bắc California gồm: Hội Ái Hữu Lượng Cảnh Sát Quốc Gia , Hội Ái Hữu Sinh Viên Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia và Qũy Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia đã tổ chức thành công ngày Hội Tân Niên Bính Thân.
    Có hơn 300 người tham dự. Phần lớn là các chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia cùng gia đình và thân hữu, phần còn lại là các Hội Đoàn , Đoàn thể quốc gia tại địa phương. Đặc biệt ngày hội tân niên Bính Thân năm nay có phái đoàn ở Nam Cali và Stockton cũng đến tham dự.
    Mở đầu chương trình là tiếng pháo rước lân mừng Xuân đã nổ vang rền từ cổng chánh của nhà hàng. Đoàn lân từ từ tiến vào bên trong nơi hành lễ , chúc mừng quan khách hạnh phúc tròn trong năm mới.
    Sau đó là những bản quốc ca của hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa được hát vang lên, và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia đã hy sinh cho chính nghĩa tự do.
Các chiến hữu Thái văn Hòa, Nguyễn Ngọc Thụy và Duy văn được Ban Tổ Chức giới thiệu điều họp chương trình cho ngày lễ Tết.
    Trong lời chúc đầu năm chiến hữu Lê văn Thụy Hội trưởng Lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali đã thành tâm chúc cho mọi người đều được hạnh phúc , an lành trong năm mới. Và chúc các cháu là con cháu của các chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia một năm mới thành công trong việc họchành.
    Sau lời chúc mừng, các ông cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Phan Tấn Ngưu, Trần Quan An, Trần An Bài, Nguyễn Tấn Lực, Nguyễn Ngọc Thụy và Lê văn Thụy đã đồng niệm hương nơi bàn thờ tổ quốc.
    Kế tiếp, ông Trần Quan An, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG chúc mừng các chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia cùng gia đình và đồng hương một năm mới dồi dào sức khỏe, và cùng đồng bào trong nước góp sức tranh đấu nhầm giải thể chế độ cộng sản tại quê nhà.
    Lễ phát thưởng cho học sinh là con em của các gia đình Cảnh Sát được thực hiện. Được biết năm nay có 20 em đạt số điểm xuất sắc từ 3.83 đến 4.33 GPA. Mỗi em được lãnh $40.00 tiền mặt, một giấy khen và một vòng hoa.
    Xen vào đó là một chương trình văn nghệ đặc sắc do Ban Văn Nghệ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali đảm trách với Trưởng ban văn nghệ, chiến hữu Duy Văn và các ca nhạc sĩ trong vùng. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Dần cùng toán tốp ca, bác sĩ Nguyễn Đức Lai đơn ca và ông Nguyễn Ngọc Thụy cùng vợ song ca những bản nhạc Xuân hòa cùng với những ca sĩ địa phương như Thùy Nga, Thanh Trúc, Tường Vân, Duy văn, Phương Như, Phương Vy, Hoàng Vinh….tạo cho ngày tân Xuân của các tổ chức Cảnh Sát Sát Quốc Gia thêm hương vị nồng ấm.
Buổi lễ hội mừng Tân niên của 3 tổ chức Cảnh Sát Quốc Gia chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều, trong không khí vui tươi thân mật của những ngày đầu Xuân.
    
    2) NGÀY TRUYỀN THỐNG CẢNH SÁT QUỐC GIA:
    Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia hàng năm được 3 tổ chức Cảnh Sát vùng bắc California tổ chức trọng thể. Năm nay 2016, lúc 1 giờ trưa ngày 28 tháng 5, tại Trường Trung học YB,
    Ba tổ chức: Hội Ái Hữu Học Viện Cảnh Sát, Lực lượng Cảnh Sát và Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Bắc Cali cũng đã phối họp tổ chức ngày Truyển Thống thiêng liêng rất trọng thể. Có trên 250 người, bao gồm các: đoàn thể ,hội đoàn quốc gia, đồng hương và chiến hữu Cảnh sát cùng gia đình tham dự. Sau những nghi thức thường lệ như chào cờ và mặc niệm các Quân,Dân,Cán, Chính, các chiến sĩ Cảnh Sát quốc gia và đồng bào đã bỏ mình trong những thời điểm khác nhau: trong cuộc chiến và trong lúc đi tìm tự do, chiến hữu Thái văn Hòa điều họp tổng quát đã giới thiệu hai chiến hữu Nguyễn ngọc Thụy và Duy Văn cùng điều họp chương trình.
    Các chiến hữu Trần Quốc Nại, Trần Đức Túc, Nguyễn Hinh, lần lược giới thiệu các quan khách cũng như các cơ quan Truyền thông, Báo chí.
    Sau phần giới thiệu, hai nhạc phẩm: “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc và Có Những Người Anh” do Ban văn nghệ Lực Lượng Cảnh Sát Bắc Cali trình bày, đã đưa khí thế ngày truyền thống lên vút cao đem lại niềm hãnh diện một thời bảo quốc an dân.
    Lễ thắp hương trên bàn thờ tổ quốc và đặt vòng hoa trước đài tử sĩ cũng đã diễn ra dưới sự chứng kiến của hàng trăm đồng hương do các chiến hữu của lực lượng CSQG Bắc Cali thực hiện trong không khí trang nghiêm nhằm tưởng nhớ đến các anh linh tiền nhân và các chiến sĩ CSQG đã hy sinh cho đại nghĩa tự do,dân tộc.
 Trong không khí thiêng liêng của ngày Truyền thống,chiến hữu Lê Văn Thụy, Hội trưởng Lực Lượng CSQG Bắc Cali đã phát biểu nói lên cảm tưởng của mình về ngày truyền thống và đồng thời nói đến cảm nghĩ chung của lực lượng về hiện tượng cá chết dọc theo 4 tỉnh miền trung cũng như các vùng khác. Theo chiến hữu Lê văn Thụy: Cộng sản Viet Nam đã không dám nói lên sự thật về hiện tượng cá chết làm ô nhiểm môi trường vì sợ quan thầy của chúng là Trung Cộng. Hơn nữa, bọn chúng đã tham ô ăn tiền đút lót của nhà máy Formosa, nên đã không dám lên tiếng vì lên tiếng sẽ lộ rõ ra bộ mặt tham nhũng đê hèn. Dân chúng vì đời sống, biểu tình đòi minh bạch, bọn chúng lại thẳng tay đàn áp, bất luận già hay trẻ cũng bị bọn chúng đánh đập dã man. Càng ngày chúng càng để lộ chân tướng của một Thái Thú của Tàu Cộng. Làm theo lệnh của Tàu Cộng, giết chóc dân Việt. Cho nên lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali cùng hướng về đồng bào trong nước và yêu cầu chính quyền độc tài Cộng sản phải công khai hóa việc ô nhiễm môi trường làm cho cá chết hằng loạt. Chính quyền độc tài cộng sản hãy sớm thức tỉnh, hãy quay về với đồng bào bằng cách từ bỏ việc làm tay sai nô lệ cho ngoại bang, hãy từ bỏ đảng cộng sản vô thần , trừu tượng, không thực tế, bước xuống nhường vị trí điều hành đất nước lại cho nhân dân.
    Sau cảm nghĩ của chiến hữu Lê Văn Thụy, các bài hát nói về quê hương, dân tộc và lính đã được các ca sĩ Thùy Nga,Thanh Trúc, Tường vân và Như Hà lần lượt trình bày và xen kẻ cùng bài nói chuyện của chiến hữu Nguyễn Ngọc Thụy chủ tịch Điều Hành Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia. Theo chiến Hữu Nguyễn Ngọc Thụy, Quỹ Tương Tế CSQG hiện này đã có hàng ngàn hội viên và thời điểm nào cũng có Hội viên mới xin vào. Đây là một Quỹ Tương Tế có uy tín và được điều hành bởi một Ban Điều Hành là các chiến Hữu Cảnh Sát Quốc Gia.
    Ngày Truyền thống được kết thúc sau lời cảm tạ của ban tổ chức cùng với phần ẩm thực.4
    3) PICNIC HÈ: HỘI ÁI HỮU LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT QUỐC GIA BẮC CA- QUỸ TƯƠNG TẾ CẢNH SÁT QUỐC GIA & THÂN HỮU- HỘI CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN HỌC VIỆN CSQG/ VNCH BẮC CA.
    Hàng năm, vào Hè các tổ chức Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa tại miền Bắc Tiểu bang California đều có tổ chức một ngày picnic Hè .
    Mục đích để các chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia, gia đình và thân hữu cùng nhau hàn uyên, họp mặt, đồng thời cho các cháu thiếu nhi vui chơi với những trò chơi thích ứng với số tuổi, sau những ngày dài năng nổ học tập ở nhà trường.
        Năm nay, 3 tổ chức Cảnh Sát Quốc Gia cũng đã tổ chức Hội Hè nhằm ngày chủ nhật 21 tháng 8 năm 2016, tại Lake Cunningham Park, số 2305 S. White Rd thuộc thành phố San Jose.
Sau nghi thức: chào cờ và mặc niệm tưởng nhớ công lao và gương hy sinh của Dân, Quân, Cán
Chính Việt Nam Cộng Hòa . Đặc biệt là các chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia đã hy sinh vì chính nghĩa tự do, do chiến hữu Nguyễn Ngọc Thụy điều khiển.
    Chiến hữu Nguyễn Tấn Lực đại diện ban tổ chức phát biểu nói lên ý nghĩa ngày Picnic Hè . Theo chiến hữu Lực, thì Picnic Hè hàng năm như là một truyền thống của các tổ chức Cảnh Sát Quốc Gia ở miền Bắc Cali. Theo đó mục đích là họp mặt đại gia đình chiến hữu Cảnh Sát Quốc Gia và thân hữu để vui chơi trong ngày Hè sau những ngày tháng làm việc vất vả.
    Một chương trình văn nghệ do chiến hữu Duy Văn điều khiển đã làm cho cuộc Picnic đã vui càng thêm phấn khởi hơn.Với nhiều bài hát về quê hương và Hè do các anh chị trong Ban Văn Nghệ Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali cùng với các ca sĩ địa phương như: Thùy Nga, Thanh Trúc, Ngọc Hoa, Hoàng Vinh, Duy Cường….và các thân hữu đã làm cho không khí ngày Hè tăng thêm ý nghĩa trọn vẹn.Các ca sĩ đã hát , và hát thật nhiệt tình vì là ngày Hè của Hội Cảnh Sát Quốc Gia. Bên cạnh đó, các chị trong ban ẩm thực cũng đã phục vụ cho những người tham dự có một bửa ăn thật ngon và chu đáo.
        Theo tin từ ban ẩm thực đã có hơn 400 phần ăn đã phân phát cho những người tham dự. Ngoài những thức ăn đã phân phát Ban Ẩm Thực còn có thức uống như: cà phê, đen và sửa, bia cũng đã phục vụ cho người tham dự một cách thoải mái.
Chương trình vui chơi sổ xố có thưởng cũng như qua những câu đố có giải thức có giá trị được các chiến hữu Thái văn Hòa & Trần Quốc Nại điều khiển vui nhộn đánh tan đi bầu không khí oi bức của buổi trưa hè. Nhiều đồng hương, chiến hữu Cảnh sát và gia đình cũng đã trả lời xác đáng những câu đố từ ban tổ chức, nên đã nhận nhiều giải có giá trị. Nhiều anh chị rất may mắn, vừa trúng giải thưởng cho sổ xố và cũng trúng luôn giải cho những câu hỏi.
Tóm lại, Ngày picnic Hè của các tổ chức Cảnh Sát Quốc Gia Bắc Cali hàng năm đượm một tinh
thần truyền thống trong đó mang đầy đủ ý nghĩa của một buổi họp mặt định kỳ có tính tổ chức cao và tinh thần chiến hữu thật đoàn kết.
    Trong hơn 5 tiếng đồng hồ tất cả thành viên tham dường như ai ai cũng có cơ hội để trang trải tình cảm của mình đối với mọi người .
    Cuộc vui nào cũng tàn. Khoảng 3 giờ Ban tổ chức đã tuyên bố chấm dứt buổi pic nic với sau lời cảm tạ chân thành .
    Mọi người ra về mà lòng vẫn còn vương nhiều kỷ niệm
-------------------------------------------------------------------

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn