HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HTĐ & PHỤ CẬN NĂM 2014

17/08/201612:00 SA(Xem: 4727)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HTĐ & PHỤ CẬN NĂM 2014
HỘI THÂN HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
Vùng Hoa Thịnh Đốn Và Phụ Cận

41846 Cinnabar Square STONE RIDGE VA 20105
 - o0o - 

I.- TỔ CHỨC :

A. HỘI ĐỒNG CỐ VẤN :
- NT.ĐÀO QUAN HIỂN - NT.NGUYỄN TẤN CƯỜNG
 - NT.PHAN TRUNG CHÁNH - NT.NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG

B. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ :
 - CH. HỒ VĂN TÂM : Chủ Tịch
 - CH. HÀ VĂN SANG : Thành Viên
 - CH. NGUYỄN VĂN THẠNH : Thành Viên
 - CH. NGUYỄN VĂN CĂN : Thành Viên
 - CH. ĐỖ NHƯ THẠCH : Thành Viên

C. HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH :
 - CH. ĐỖ NHƯ THẠCH : Hội Trưởng
 - CH. NGUYỄN VĂN THẠNH : Phó HT Ngoại Vụ
 - CH. NGUYỄN VĂN CĂN : Phó HT Nội Vụ & Thủ Quỹ
 - CH. TRẨN VĂN THẬP : Tổng Thư Ký kiêm Kế Toán
 - CH. NGUYỄN TẤN KHANH : Uỷ Viên Xã Hội
 - CH. NGUYỄN BÁ TÂM : Uỷ Viên Văn Nghệ
 - CH. NGUYỄN VĂN ĐẶNG : Uỷ Viên Báo Chí-Nhiếp Ảnh
 - CH. VÕ VĂN NHƠN : U V Liên Lạc Vùng Richmond
 - CH. HOÀNG NHƯ PHI : U V Liên Lạc Vùng Wash.DC
 - CH. NGUYỄN THƯỞNG : U V Liên Lạc Vùng Maryland
 - CH. LÊ BÁ MỸ : U V Liên Lạc Vùng Northern VA.

*******************

II. HOẠT ĐỘNG NĂM 2014
 Ngoài sự kiện năm nay có cuộc bầu Hội Đồng Quản Trị mới cho Nhiệm Kỳ 2014-2016. Hội Thân Hữu Cựu CSQG/VNCH Vùng HTĐ & PC không có một sinh hoạt nội bộ nào có tính cách đặc biệt.
Sau đây là diễn tiến các hoạt động của Hội trong sinh hoạt nội bộ và sinh hoạt với Cộng Đồng Người Việt và các Hội Đoàn bạn trong Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn như sau :
A.- CÁC SINH HOẠT NỘI BỘ :
 Như thường lệ, Hội Thân Hữu Cựu CSQG/VNCH Vùng HTĐ & PC có ba (3) sinh hoạt chính được trãi đều trong năm. Bắt đầu từ tiệc Họp Mặt Mùa Xuân, xong đến Picnic và kết thúc với tiệc THANKSGIVING truyền thống.

 1/ TIỆC XUÂN HỌP MẶT CSQG : Được tổ chức tại Fortune Restaurant, Falls Church, Virginia, qui tụ 350 Hội viên và gia đình CSQG cùng thân hữu trong vùng. Bắt đầu từ năm nay, được sự chấp thuận của HĐQT và toàn thể BCH, Hội có chuyển hướng mới bằng cách TỔ CHỨC CÓ TÍNH ĐỘC LẬP, không mời các Hội Đoàn bạn tham dự để tránh tình trạng gọi là "TRẢ LỄ" và tham dự có tính cách KHIÊN CƯỠNG.
 Khi thực hiện điều này BCH Hội đã tiên liệu sẽ xãy ra hai (2) tình huống : Mất một số khách nhất định và có hệ lụy làm lạnh nhạt mối quan hệ với các Hội đoàn. Tuy nhiên sẽ giải quyết được tình trạng có quá nhiều tiệc tùng liên miên mà Hội không "KHAM" nổi nếu phải (TRẢ LỄ) tham dự hết !
 *Một ghi nhận và vô cùng biết ơn Hội Ái Hữu Georgia đã không quãng ngại đường xá xa xôi đến tham dự và chung vui với Hội nhà chúng tôi. Đó là các Chiến Hữu : AC Hồ Cảnh Phùng,
AC Bùi Thành Tốt (và con gái), AC Võ Hữu Tòng, AC Lê Phán và Chiến hữu đàn anh Phan Kỹ Niệm. Làm nhân số buổi tiệc tăng thêm mười (10), nhờ vậy Lễ mừng Xuân thêm phần long trọng.
 Xin được cám ơn !

 2/ PICNIC VÀ BẦU HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ : Buổi PICNIC luôn được tổ chức vào mùa Hè để tạo điều kiện vui chơi giải trí, nhứt là kết hợp giới trẻ Hậu Duệ cùng các cháu "Thế Hệ Thứ Ba" của Gia đình CSQG. Cũng là dịp để các em quen với sinh hoạt truyền thống của cha, ông, đồng thời nhắc nhỡ các cháu điều tối quan trọng là "TẠI SAO MÌNH CÓ MẶT NƠI XỨ SỞ NÀY ?", nói cách khác "XÁC NHẬN CHO ĐƯỢC LÝ LỊCH MÌNH LÀ NGƯỜI TỊ NẠN CỘNG SẢN" !
 Picnic năm nay dược tổ chức tại Mason District Park, qui tụ hơn 70 thành viên Gia đình CSQG. Đồng thời với vui chơi giải trí, BCH Hội đã tiến hành tổ chức bầu Hội Đồng Quản Trị mới để thay thế HĐQT cũ đã mãn nhiệm.
 Thành phần Chủ Tọa Đoàn được thành lập gồm có các Niên Trưởng Cố Vấn : Đào Quan Hiển, Nguyễn Tấn Cường, Đỗ Đình Lâm và Nguyễn Đình Trọng.
 KẾT QUẢ : Hội Đồng Quản Trị gồm các chiến hữu NGUYỄN VĂN CĂN, HÀ VĂN SANG, HỒ VĂN TÂM, ĐỖ NHƯ THẠCH và NGUYỄN VĂN THẠNH được toàn thể hội viên cử tri đồng thanh lưu nhiệm. Sau đó HĐQT chuẩn thuận cử chiến hữu ĐỖ NHƯ THẠCH tiếp tục vai trò Hội trưởng.
 Với kết quả trên, Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới vẫn giữ nguyên như Ban Chấp Hành năm 2013.

 3/ THIẾU TƯỚNG CỰU TƯ LỊNH CSQG THĂM VIRGINIA : Ngày 25/5/2014 Thiếu Tướng Tư Lệnh CSQG Nguyễn Khắc Bình trong thời gian thăm viếng Virginia, đã được Ban Cố Vấn, HĐQT và BCH Hội Thân Hữu CSQG/ VNCH Vùng HTĐ và PC tổ chức gặp gỡ, tâm tình với Huynh Trưởng tại Nhà Hàng PRESENT, Falls Church, VA.
 Ngõ lời cùng ACE Hội, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình đã cám ơn toàn thể các chiến hữu hội viên và tâm tình chia sẻ rất nhiều điều cả những điều chưa có dịp nói về những vui buồn đời binh nghiệp cũng như cảnh nghiệp. Thiếu Tướng đã để lại nhiều thiện cảm cho thất cả ACE có mặt ngày hôm đó. Xin cám ơn Thiếu Tướng Tư Lịnh.
 Buổi tiệc bắt đầu lúc 6 Pm kéo dài tới tận 10:30 và chia tay với nhiều quyến luyến !

4/ TIỆC THANKSGIVING :
 Tiệc Tạ Ơn mừng lễ Thanksgiving năm nay được tổ chức ngày Chúa Nhựt 30/11/14 tại WIN BUFFET, Alexandria, VA với con số khiêm tốn là 59 người gồm Hội viên và gia đình.
 Tiệc bắt đầu lúc 11:30 sáng kéo dài tới 3:00 chiều cùng ngày.
 Tuy với con số ít ỏi, tuy nhiên nỗi vui mừng được họp mặt đã lộ rõ trên từng khuôn mặt qua giọng nói tiếng cười thật vui tươi thoải mái, khiến ấm lòng biết bao nhiêu trong quãng đời tị nạn, còn được gặp nhau tay bắt mặt mừng và lại hẹn gặp lại nhau ở mùa Xuân năm tới.
 XIN ĐƯỢC TẠ ƠN !
B.- CÁC SINH HOẠT VỚI CỘNG ĐỒNG VÀ HỘI ĐOÀN BẠN :
 Trong năm 2014 BCH đã tham dự sinh hoạt với CĐ và HĐB được tóm tắt như sau :
 1/ LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM : Tai Trung Tâm EDEN, Falls Church, VA vào lúc 12 giờ trưa ngày 31/1/14 đúng ngày Tết Giáp Ngọ.
 2/ LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN MẬU THÂN : Lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Bảy 2 tháng 3 năm 2014 tại Trường Luther Jacson Middle School, Merrifield, VA.
 3/ LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30/4 : Tổ chức treo cờ rũ lúc 6 giờ sáng ngày Thứ Bảy 27/4 và Đêm thắp nến lúc 7 giờ tối cùng ngày tại TT. EDEN.
 4/ MEMORIAL DAY : Đặc biệt năm nay Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ Chiến đấu tại VN đã lần đầu tiên tổ chức một "EVENT" lấy chủ đề: “Vietnam - One Day In The War- "MỘT NGÀY VIỆT NAM TRONG CHIÊN TRANH" - Được tổ chức tại "THE TANK FARM" - (Virginia Museum Of Military Vehicles) 13906 Aden Rd. Nokesville, VA 20181.
 Sau đây là một vài hình ảnh của "EVENT" được ghi lại :
 Gia đình bao gồm 3 thế hệ hậu duệ tham dự "Event Một Ngày Việt Nam Trong Chiến Tranh" tại TANK FARM, Virginia 27/5/14C/h Hà Văn Sang và C/h Lê bá Mỹ tại Sinh Hoạt "Một Ngày VN Trong Chiến Tranh" TANK FARM, VACSQG với "Một Ngày VN Trong Chiến Tranh"-TANKFARM, Virginia.
Người Chiến Sĩ CSQG và Hậu Duệ Có Mặt Trên Từng Cây Số - "Một Ngày VN Trong Chiến Tranh" - TANKFARM, Virginia 27/5/14

 5/ MỪNG LỄ ĐỘC LẬP JULY 4th : Tại Washington DC ngày 4 thang 7 năm 2014.
 6/ BIỂU TÌNH "HÁT CHO BIỂN ĐÔNG" : Do Dài SBTN tổ chức ngày 6 tháng 7 năm 2014 tại Washington DC. Qui tụ hơn 2000 đồng bào khắp nơi về tham dự. 
 7/ NGÀY VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM : Tổ chức tại Washington DC, sau đó tham dự buổi tiếp xúc và thuyết trình với phái đoàn dân cử Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 16/7/2014 
 8/ NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN TẠI NEW YORK : Năm 2014 được kết thúc với cuộc biểu tình tại TRỤ SỞ LIÊN HIỆP QUỐC, New York nhân ngày QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN
 12/12/2014. Khởi hành tại Virginia lúc 6 giờ sáng, đến New York và biểu tình tuàn hành từ 12:00 - 2:00 Pm.

-------------------------------------------------------------Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn