HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HTĐ & PHỤ CẬN NĂM 2015

17/08/201612:00 SA(Xem: 4570)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG HTĐ & PHỤ CẬN NĂM 2015

HỘI THÂN HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
Vùng Hoa Thịnh Đốn Và Phụ Cận

41846 Cinnabar Square STONE RIDGE VA 20105
 - o0o - 

I.- TỔ CHỨC :

A. HỘI ĐỒNG CỐ VẤN :
- NT.ĐÀO QUAN HIỂN - NT.NGUYỄN TẤN CƯỜNG
 - NT.PHAN TRUNG CHÁNH - NT.NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG

B. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ :
 - CH. HỒ VĂN TÂM : Chủ Tịch
 - CH. HÀ VĂN SANG : Thành Viên
 - CH. NGUYỄN VĂN THẠNH : Thành Viên
 - CH. NGUYỄN VĂN CĂN : Thành Viên
 - CH. ĐỖ NHƯ THẠCH : Thành Viên

C. HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH :
 - CH. ĐỖ NHƯ THẠCH : Hội Trưởng
 - CH. NGUYỄN VĂN THẠNH : Phó HT Ngoại Vụ
 - CH. NGUYỄN VĂN CĂN : Phó HT Nội Vụ & Thủ Quỹ
 - CH. TRẨN VĂN THẬP :Tổng Thư Ký kiêm Kế Toán
 - CH. NGUYỄN TẤN KHANH : Uỷ Viên Xã Hội
 - CH. NGUYỄN BÁ TÂM : Uỷ Viên Văn Nghệ
 - CH. NGUYỄN VĂN ĐẶNG : Uỷ Viên Báo Chí-Nhiếp Ảnh
 - CH. VÕ VĂN NHƠN : U V Liên Lạc Vùng Richmond
 - CH. HOÀNG NHƯ PHI : U V Liên Lạc Vùng Wash.DC
 - CH. NGUYỄN THƯỞNG : U V Liên Lạc Vùng Maryland
 - CH. LÊ BÁ MỸ : U V Liên Lạc Vùng Northern VA.

*******************

HOẠT ĐỘNG NĂM 2015

 Năm 2015 là một năm đầy biến động với những sự kiện dồn dập liên tiếp xãy ra. Nổi bật nhứt là hai cuộc biểu tình chống Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng CSVN và Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung cộng tại Tòa Bạch Ốc.
 Nội bộ Hội Thân hữu Cựu CSQG/VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận cũng có vài thay đổi nhỏ về nhân sự. Đó là sự chuyển vùng cư ngụ của NT. Phan Trung Chánh và sự ra đi vĩnh viển của NT. Đào Quan Hiển, hai nhân vật trụ cột trong Hội Đồng Cố Vấn của Hội.
 Như thông lệ hàng năm, Hội Thân Hữu Cựu CSQG/HTĐ & PC xin tường trình về Hoạt Động trong Cộng Đồng Vùng Thủ Đô HTĐ và Những sinh hoạt nội bộ của hội.
TÓM TẮT CÁC HOẠT ĐỘNG :
 A.-SINH HOẠT VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA :
 1/ LỄ CHÀO CỜ ĐẦU NĂM TẾT ẤT MÙI: Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm nhân dịp Tết Ất Mùi được diễn ra trọng thể tại Kỳ Đài Eden lúc 11 giờ sáng ngày 19/2/2015 do Cộng Đồng Việt Nam Whashington DC, Maryland và Virginia tổ chức. Hầu hết anh chị em thuộc BCH và các chiến hữu CSQG vùng HTĐ&PC đều đến tham dự.
 2/ LỄ TƯỞNG NIỆM 30/4 ĐÁNH DẤU 40 NĂM NGÀY QUỐC HẬN : Được tổ chức tại Thủ Đô (DC) và TT. Eden trong hai ngày 29 và 30/4/15 :
• 29/4 : Biểu tình đả đảo CSVN tại trước Tòa Đại Sứ VC
• 30/4 : Làm Lễ Tưởng Niệm Các Anh Hùng VNCH và Đồng Minh vị quốc vong thân tại TT. Eden
Chương trình Lễ Tưởng Niệm năm nay được cử hành trọng thể bao gồm nhiều chương trình quan trọng với sự tham dự của hơn 70 cựu Cố Vấn Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam.
Chương Trình Lễ Truy Điệu 40 Năm Quốc Hận vào 8 giờ tối thứ Năm 30/4/2015 tại Kỳ Đài Trung Tâm Eden, gồm các phần chính sau đây:
- Lễ Chào Quốc Kỳ 
- Lễ Đặt Vòng Hoa
- Lễ Truy Điệu
- Lễ Dâng Hương
- Đêm Thấp Nến
- Chương Trình Văn Nghệ Đấu Tranh ( với sự góp mặt của 21 Ca Sĩ Asia từ Cali)
Được biết trước đó, vào ngày 23/4/15 CĐVN đã làm Lễ Đặt Vị Trí Cờ Rũ tại Kỳ Đài Eden, và sau Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4, LHCCS đã làm LỄ THƯỢNG KỲ VNCH vào ngày 2/5/2015.
Vị Trí Cờ Rũ tại Kỳ Đài Eden
3/ THAM DỰ DIỄN HÀNH NGÀY QUÂN LỰC 19/6 : Tại TT. EDEN :
4/ THAM GIA BIỂU TÌNH CHỐNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ BÈ LŨ VC NGÀY 7/7/15 Tại TÒA BẠCH ỐC
 5/ THAM DỰ DIỄN HÀNH NGÀY QUỐC KHÁNH HOA KỲ JULY 4, 2015 : Tại Thủ Đô Washington DC :
 6/ BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH TC TẬP CẬN BÌNH :
Trong cuộc biểu tình này ACE CSQG rất hăng hái tham gia theo lời mời gọi của CĐVN, đã kết hợp với Cộng đồng người TÂY TẠNG, ĐÀI LOAN, MÔNG CỔ, DUY NGÔ NHĨ và PHÁP LUÂN CÔNG tạo được một khí thế ngất trời đả đảo bọn bành trướng Bắc Kinh và lũ bán nước CSVN.
Trong cuộc biểu tình này, có một điểm đặc biệt là Tòa Bạch Ốc đã dựng một tấm pa-nô thật lớn che hết bề ngang mặt sảnh nơi TT.Obama tiếp Tập Cận Bình (ảnh). Điều này CHƯA HỀ XÃY RA từ khi lập quốc đến giờ. Nó chứng tỏ sự khiếp nhược của Obama trước sự đòi hỏi của tên chệt TCB, hầu che đậy những điều mà bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh không muốn thấy. Tuy nhiên SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT : Hàng trăm, thậm chí cả ngàn người đang gào thét ĐẢ ĐẢO TÀU CỘNG bên ngoài Tòa Bạch Ốc, chắc chắn sẽ lan xa đến phòng họp, nơi TCB đang khoát lác !
B.- SINH HOẠT NỘI BỘ HỘI THÂN HỮU CỰU CSQG VÙNG HOA THỊNH ĐỐN VÀ PHỤ CẬN :
 1/ TỔ CHỨC VÀ THAM DỰ TANG LỄ CỐ ĐẠI TÁ ĐÀO QUAN HIỂN (1922-2014) : Đại Tá Đào Quan Hiển là Niên Trưởng Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn của Hội, Ông mất ngày 24/12/2014. Tang lễ được cử hành trọng thể tại Fairfax, Virginia.
Lễ phủ cờ và an táng được tổ chức ngày 5/1/2015. Toàn thể HĐQT và BCH Hội Thân Hữu Cựu CSQG đều có mặt trong tang lễ để tiển đưa vị Niên Trưởng khả kính về Miền miên viễn.
LỄ PHỦ CỜ ĐÃ ĐƯỢC LONG TRỌNG THỰC HIỆN BỞI LIÊN HỘI CCSVNCH. (HỘI CỰU SV. SQ. TRỪ BỊ,HỘI CẢNH SÁT QG.,ĐẠI DIỆN CÁC QUÂN BINH CHỦNG) VÀ CỘNG ĐỒNG VN.VÙNG HTĐ.MD,&VA.
 2/ DẠ TIỆC HỘI NGỘ CSQG/XUÂN 2015 :
Đây là sinh hoạt chính trong năm nhằm tạo điều kiện cho quý vị Niên Trưởng và các chiến hữu CSQG tề tựu, gặp mặt sau những tháng ngày dài vắng bóng. Cũng chính sự kiện này là nguồn tài chánh giúp Hội có phương tiện sinh hoạt cho nguyên một năm như giấy, mực, tem thư và đài thọ cho chi phí hè Picnic và các dịp lễ lạc như Thanksgiving v.v…
Dạ tiệc hoàn toàn có tính cách sinh hoạt nội bộ ngành CSQG tại địa phương cùng các gia đình hội viên và thân hữu đúng như truyền thống và tinh thần tôn chỉ đề ra khi lập hội và hoàn toàn không có tính vụ lợi (business).
Năm 2015 Hội tổ chức dạ tiệc tại nhà hàng Thần Tài (Fortune) vào tối Thứ Bảy 4/4/2015.
 3/ TIẾP ĐÓN NIÊN TRƯỞNG LÊ SƠN THANH THĂM VIRGINIA :
Ngày 10 tháng 4, 2015 nhân dịp Ông và Bà Lê Sơn Thanh viếng VA, HĐQT và BCH Hội đã tiếp đón trọng thể tại nhà hàng Thần Tài. Đây là tinh thần “tôn sư trọng đạo” mà chắc là chỉ có trong ngành CSQG chúng ta mà thôi. Chúng tôi hãnh diện đã tiếp nối truyền thống này.
 4/ HỌP KHOÁNG ĐẠI BÁO CÁO TÀI CHÁNH VÀ CHUẨN BỊ CHO NGÀY QUỐC HẬN 30/4 :
Ngày 16/4 một buổi họp BCH đã được triệu tập nhằm báo cáo kết quả chi, thu đêm dạ tiệc CSQG 4/4/15. Dịp này BCH cũng bàn thảo cho việc tham dự các ngày Kỹ Niệm 40 Năm Quốc Hận 30/4 sắp tới.
Buổi họp được tổ chức tại nhà AC Nguyễn Văn Thạnh, Phó HT. Ngoại Vụ của Hội.
 5/ PICNIC CSQG HÈ 2015 :
Được tổ chức tại MASON DISTRICT PARK ngày 27/6/2015 từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
Buổi Picnic diễn ra dưới cơn mưa tầm tả suốt từ sáng sớm cho tới chiều. Tuy nhiên các vị Niên trưởng cũng như ACE và gia đình đã đến tham dự đông đủ. Điều không ngờ là số người tham dự đông hơn năm ngoái, thành thử tuy mưa nhưng buổi Picnic rất ấm cúng. Một điểm son, xin hoan hô “cả nhà” !
DÙ MƯA NẶNG HỘT , THÂN HỮU KẺ TRƯỚC NGƯỜI SAU ĐẾN HỌP MẶT RẤT ĐÔNG, RẤT VUI VÀ NỒNG ẤM, CHO DÙ MƯA CỨ TIẾP TỤC RƠI ĐỀU THEO TIẾNG NHẠC CHO ĐẾN LÚC BẾ MẠC./ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM ĐƯỢC CỰU PVQĐ. TRẦN BỬU-KHÁNH THỰC HIỆN.
PICNIC HÈ 2015. HỘI THÂN HỮU CỰU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH. VÙNG THỦ ĐÔ HTĐ.MASON DISTRICT GOVERNMENTAL CENTER. ANNANDALE VA.22203. - Jun 27, 2015 by phong-vien quan-doi
 5/ TANG LỄ CHIẾN HỮU ĐỖ HỮU DONG (1946-2015) :
CH. Đỗ Hữu Dong, TSV Khóa 3 và BTV Khóa 6 Học Viện CSQG/VNCH, từ trần ngày 15/9/15 tại Maryland. BCH Hội CSQG/HTĐ&PC đã thăm viếng và tiển đưa linh cữu Giuse Đỗ Hữu Dong đến nơi an nghỉ cuối cùng.
Vĩnh biệt một đồng đội cũng là chiến hữu !
 6/ THANKSGIVING CSQG/2015 :
Cũng như mọi năm, năm nay Hội Thân Hữu Cựu CSQG/HTĐ&PC tổ chức Lễ Thanksgiving truyền thống vào ngày Chúa Nhựt 29/11/2015 tại Win Buffet, Alexandria, Virginia. Đây là sinh hoạt thường lệ cuối cùng trong năm hoạt động, để nhớ ơn tiền nhân cũng như một dịp TẠ ƠN Nước Mỹ đã cưu mang chúng ta và gia đình có chỗ tạm dung trong khi chờ ngày quang phục quê hương, và sẽ trở về khi đất nước đã sạch bóng quân thù CSVN.
 
 Báo Cáo và tường trình từ Virginia, 
 Cuối năm 2015
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn