HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA WASHINGTON NĂM 2009

29/01/201012:00 SA(Xem: 9340)
HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA WASHINGTON NĂM 2009

HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA WASHINGTON
4502 S.O 122nd Street TUKWILA WA 98178
Phone : (206)988.6680 & E.mail :
Trandon1946@yahoo.com
- o0o -

BAN CỐ VẤN:
- CH Tăng Xuân Hoa
- CH Nguyễn Văn Lợi
- Ông Peter Trương
- Ông Thạch Linh

BAN GIÁM SÁT:
- CH Phan Rang
- CH Nguyễn Thị Minh
- CH Văn Hữu Tuất

 BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng : CH Trần Đờn
- Hội Phó : CH Nguyễn Hữu Ký
- Tổng Thư Ký : CH Lê Văn Đầy
- Thủ Quỹ : CH Nguyễn Kim Loan
- Ủ.V Tài Chánh : CH Nguyễn Duy Cơ
 CH Phạm Truyền
- U.V Xã Hội : CH Nguyễn Văn Minh
 CH Nguyễn Văn Hay
- U.V TT- Báo Chí : CH Phan Uy Nghy

HOẠT ĐỘNG :
 Sau hai nhiệm kỳ đảm nhận chức vụ Hội Trưởng, nữ chiến hữu Nguyễn Kim Loan đã tổ chức bầu cử Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2008 - 2011 và chiến hữu Trần Đờn đã được anh chị em chọn làm Hội Trưởng Hội Tương Trợ CSQG/ VNCH Tiểu Bang Washington từ ngày Truyền Thống CSQG tháng 6 năm 2008 (xem PH/ 2009).
 1) TIỆC LIÊN HOAN MỪNG XUÂN KỶ SỬU 2009:
 Sau khi nhận lãnh trách nhiệm Hội Trưởng, nhân dịp tổ chức tiệc mừng Xuân hàng năm, chiến hữu Trần Đờn đã trình diện tân Ban Chấp Hành của Hội cho nhiệm kỳ mới. Tiệc Xuân năm nay được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 năm 2009 tại nhà hàng New Hong Kong, thành phố Seattle, WA với sự tham dự của hơn 250 người, vừa quan khách, chiến hữu CSQG và gia đình. Chiến hữu Trần Quang Nam, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng hội Cảnh Sát Quốc Gia đã đến chung vui với anh chị em nơi vùng Tây Bắc lạnh lẽo này.
 Chương trình mừng Xuân được mở đầu bằng màn múa lân để mừng tài, mừng lộc. . . theo truyền thống cỗ truyền từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam do các em thuộc gia đình Phật tử thực hiện, rất vui và rất đẹp.
 Tiếp theo là nghi thức khai mạc, với phần chào Quốc Kỳ, Quốc Ca hai nước Việt Mỹ cùng phút mặc niệm. Nữ chiến hữu Nguyễn Kim Loan, cựu Hội Trưởng, đã lên chào mừng mọi người và cũng nhân dịp này, chiến hữu đã tỏ lời cám ơn tất cả đã giúp đở và cộng tác tích cực trong hai nhiệm kỳ vừa qua. Chiến hữu cũng ước mong rằng, với tinh thần đó, chúng ta sẽ yểm trợ cho chiến hữu tân Hội Trưởng trong nhiệm kỳ tới. 
Sau đó, chiến hữu Hội Trưởng Trần Đờn đã bày tỏ quyết tâm trong nhiệm vụ mà các chiến hữu đã giao cho, sẽ duy trì nề nếp sinh hoạt như đã làm trong bao năm qua, cố gắng kêu gọi và hy vọng mọi người sẽ cùng nhau hợp tác tích cực hơn, nhất là tinh thần đoàn kết mà bao năm qua đã tạo nên được, để làm sao cho Hội Tương Trợ CSQG Tiểu Bang Washington ngày càng được nể vì nơi người bản xứ và nơi đồng hương tỵ nạn trong những hoạt động sắp tới. Trong phần này, chiến hữu hội Trưởng cũng đã minh định sự hợp tác không thể thiếu đối với các Hội Đoàn bạn trong những công tác đấu tranh cho đất nước Việt Nam sớm có dân chủ và nhân quyền.
 Trước khi dứt lời, chiến hữu Hội Trưởng đã trình diện tân Ban Chấp Hành trước Đại Hội và được đáp lại bằng những tràng pháo tay đầy khích lệ. 
 Chiến hữu Trần Quang Nam, đại diện Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, đã gởi lời chúc đầu năm đến tất cả quan khách, chiến hữu CSQG và gia đình, mong mọi người luôn được dồi dào sức khỏe và may mắn trong năm mới. Nhân dịp này, chiến hữu cũng đã ca ngợi công lao của hai nữ chiến hữu Nguyễn Kim Loan và Nguyễn Thị Minh, cựu Hội Trưởng và Hội Phó, đã hoạt động hữu hiệu trong hai nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là được sự yêu mến của đồng hương và sự nễ vì của các cơ quan chính quyền đại phương. Cùng với chiến hữu Hội Trưởng, chiến hữu Trần Quang Nam đã trao đến cho hai nữ chiến hữu Loan và Minh hai bó hoa hồng, gọi là cám ơn và tuyên dương công lao đó của hai chiến hữu.
 Trong Đại Hội mừng xuân này còn có sự tham dự của ông bà Peter Trương, thuộc sở Cảnh Sát Quận King và ông đã đọc bức thư chúc tết của Chỉ Huy Trưởng Sở Cảnh Sát Quận đến mọi người hiện diện. Trong thư này, ông đã kêu gọi cộng đồng Việt Nam hãy thường xuyên liên lạc và cộng tác mật thiết với cơ quan công quyền địa phương trong việc đem lại an ninh, trật tự cho toàn quận hạt.
 Trong phần văn nghệ mừng Xuân, mở đầu là ban Hợp ca của anh chị em CSQG vớ bản “Ly rượu mừng”, cầu chúc mọi người được an khang, thịnh vượng. Tiếp theo là những tiếng hát của Lâm Mai Hương, Nguyên Huy, Anh Thu cùng các em thuộc cộng đồng Công Giáo đã giúp cho buổi dạ tiệc thêm phần vui vẻ, ấm cúng trong hương vị mùa Xuân mới.
 2) NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG HÀNG NĂM:

 Đươc tổ chức tại tư gia chiến hữu Nguyễn Hữu Ký, Hội Phó vào ngày 31 tháng 5 năm 2009. Trước một ngày, anh em trong Ban Tổ Chức đã đến để dựng rạp, trang hoàng... mà không thể thiếu một bàn thờ Tổ Quốc rất trang trọng, vì ngày CSQG cũng là ngày để tưởng nhớ đến tất cả chiến hữu CSQG đã “Vị Quốc Vong Thân” cũng như bị chết trong các trại tù của cộng sản. Có khoảng hơn 70 chiến hữu đến dự, đặc biệt những người từ Tacoma hoặc Olympia xa xôi cũng có mặt và chia xẻ bao kỷ niệm với anh chị em CSQG, từ thuở còn phục vụ trước 4/ 1975 cho đến khi ra hải ngoại trong cuộc đời tỵ nạn ngày nay. Ngoài các tiết mục thường lệ, Hội CSQG/WA đã tổ chức nghi thức tưởng niệm với lễ dâng hương, xướng tên những chiến hữu đã khuất. . . Ngay sau đó, chiến hữu Trần Đờn cũng thường thuật lại kết quả Đại Hội Tổng Hội được tổ chức tại Nam Cali tuần trước mà chiến hữu có dịp tham dự. Nhân dịp này, chiến hữu Hội Trưởng cũng đã nói rõ về đường lối của Tổng Hội CSQG trong nhiệm vụ hiện nay đối với Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.
 3) NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÁC : 
 Ngoài những hoạt động có tính nội bộ nêu trên, Hội CSQG/WA cũng đã tham dự hầu hết những hoạt động khác ngoài cộng đồng, như:
 - Tham gia Đại Hội Tất Niên Hội Thừa Thiên Huế,
 - Tham dự buổi họp mặt mừng Xuân của Hội Học Viện CSQG, Hội HO Tiểu Bang Washington, Hội SVSQ Thủ Đức (tháng 2/09), ngày Đại Hội Không Quân (tháng 8-09) .v.v...
 - Họp chuẩn bị và tham dự hai ngày cho lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30-4.
 - Tham dự ngày vinh danh chiến sĩ VNCH và đồng minh trong ngày Chiến Sĩ Trận Vong tại thủ phủ Olympia trong tháng 5.09
 - Tham dự diễn hành nhân ngày Quân Lực 19-6-2009
 - Chuẩn bị tổ chức và tham dự đêm gây quỹ để cứu trợ thương phế binh VNCH tại quê nhà, tổ chức vào tháng 10 năm 2009
 - Tham dự diễn hành nhân ngày Veteran của Hoa Kỳ tháng 11- 2009 

Ngoài ra, Hội vẫn thường xuyên liên lạc và giúp đỡ những chiến hữu bị già yếu, bệnh hoạn cũng như thăm viếng gia đình những chiến hữu chẳng may qua đời vì tuổi già hay bệnh tật .v.v...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn