HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA WASHINGTON NĂM 2010

29/12/201012:00 SA(Xem: 9819)
HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA WASHINGTON NĂM 2010

HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH
WASHINGTON
4502 S.O 122nd Street Tukwila WA 98178
Tel: (206)988.6680 & E.mail:
trandon1946@yahoo.com
- o0o –

BAN CỐ VẤN:
CH. Tăng Xuân Hoa – CH. Nguyễn Văn Lợi –
Ông Peter Trương – Ông Thạch Linh

BAN GIÁM SÁT:
CH. Phan Rang – CH. Nguyễn Thị Minh
CH. Văn Hữu Tuất

BAN CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng : CH Trần Đờn
 - Hội Phó : CH Nguyễn Hữu Ký
 - Thư Ký : CH Ngô Văn Bá
 - Thủ Quỹ : CH Nguyễn Kim Loan
 - Uv T/Tin & Báo chí : CH Phan Uy Nghy
 - Uv Xã Hội : CH Nguyễn Văn Hay
 - Uv ĐT Phía Nam : CH Nguyễn Quang Thuộc
 - Uv ĐT Phía Bắc : CH Nguyễn Chương.

  HOẠT ĐỘNG:
 
1/- Tân Niên mừng Xuân mới: Năm qua, Hội CSQG Tiểu Bang Washington có tổ chức Đại Hội mừng xuân Canh Dần tại nhà hàng New Hong Kong, thuộc thành phố Seattle vào ngày 27 tháng 2 năm 2010, với sự tham dự của khoàng 300 người, gồm đại diện các Hội Đoàn, Thân hữu và Chiến Hữu cùng gia đình. Đây là một hoạt động thường xuyên được duy trì trong suốt 18 năm qua, kể từ ngày thành lập Hội đến nay.
Họp mặt đầu xuân, mục đích để các Chiến Hữu và gia đình từ các nơi có dịp gặp nhau sau một năm tất bật lo cuộc sống và cũng là dịp để cầu chúc cho nhau được những điều tốt đẹp trong năm mới, theo truyền thuyết từ xa xưa của tổ tiên trong những dịp Xuân về, Tết đến.
 Đặc biệt, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Washington luôn được sự quan tâm của hai sở Cảnh Sát địa phương là Cảnh Sát Quận King và thành phố Seattle, mà ông Peter Trương hiện là Cố Vấn cho Hội. Đến với Hội, cũng là dịp để hai sở Cảnh Sát này kêu gọi mọi người trong cộng đồng Việt Nam hãy tham gia đóng góp ý kiến cũng như cung cấp tin tức cần thiết hầu giúp bảo vệ và duy trì an ninh được ngày càng tốt đẹp hơn.
Năm nay, trong dịp họp mặt này, Hội Thương Phế Binh Tiểu Bang Washington đã chuyển cho Hội một chi phiếu 1.000 Đô la để trợ giúp anh em TPB và quả phụ CSQG đang gặp khó khăn trong cuộc sống nơi quê nhà.
 Phần văn nghệ được anh em trong và ngoài ngành tham gia tích cực đã tạo nên một không khí vui vẻ và thân mật trong tinh thần tương thân, tương ái.
 2/- Vận động thành lập Đài Tưởng Niệm: Trong tháng 4 năm 2010, Hội Cảnh Sát Tiểu Bang WA đã cùng với các Hội Đoàn khác họp với Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam, tại dinh Thống Đốc Tiểu Bang để cùng vận động với Quốc Hội Tiểu Bang chấp thuận cho làm một Bia Tưởng Niệm và Vinh Danh Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến từ hơn 35 năm trước. 
 Nếu được chấp thuận, Bia Tưởng Niệm này sẽ được đặt tại khu tưởng niệm các cư dân thuộc Tiểu Bang WA đã là Chiến Binh Hoa Kỳ tử nạn tại Việt Nam trước đây. Đây cũng là một trong những tin vui, nếu được, sau tin 5 thành phố trong Tiểu Bang đã ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng Truyền Thống của Cộng Đồng tỵ nạn Việt Nam vào tháng 10 năm 2010. Năm Thành phố đó là : Weattle, Renton, Bellevue, Federallway và Auburn.
 3/- Ngày Cảnh Sát Quốc Gia (1-6) hàng năm: Ngày Truyền thống CSQG được tổ chức tại Hội Trường Nhà Thờ Tin Lành Presbyterian, thành phố Seattle. Ngày này được tổ chức chỉ trong nội bộ anh, chị em CSQG, để kiểm điểm những công việc của Hội trong thời gian qua cũng như dự trù những việc phải làm trong tương lai. Ban Chấp Hành Hội đã trình bày tình trạng tài chánh hiện hữu cũng như công tác cứu trợ cho Cô Nhi, Quả Phụ và TPB/ CSQG. Tổng kết, năm qua Hội đã gởi về Việt Nam tất cả là 1.225 Đô la
 Trong dịp này, Hội cũng đã thông báo cho anh, chị em biết danh sách một số Hội Viên đã qua đời trong nam, đó là:
 - CH Hồ Công Diễm, qua đời tháng 11- 2009
 - CH Trần Văn Thọ, qua đời tháng 2- 2010
 - CH Đỗ Trí, qua đời tháng 5- 2010
 - CH Nguyễn Phong Thu, qua đời tháng 5- 2010
4/- Hoạt động Cộng Đồng
: Trong năm 2010, Hội CSQG/ WA cũng đã tham gia hầu hết những hoạt động trong Cộng Đồng hoặc trong những ngày Kỷ Niệm hàng năm. Việc này đã tạo nên tinh thần tương trợ và đoàn kết rất hữu hiệu giữa các Hội Đoàn với nhau. Từ đó sẽ hỗ trợ tích cực cho các công tác đấu tranh vì dân chủ trên quê hương Việt Nam
Gần đây nhất, vào Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ (Veteran’s Day) năm 2010, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Washington đã tham dự với bao Hội Đoàn các Quân Binh Chủng khác, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 6 tháng 11 năm 2010 tại Thành phố Auburn- Tiểu Bang WA.
Với những hình ảnh mới nhận được và kèm theo đây, chúng ta thấy được phần nào tinh thần hăng say của quý anh chị CSQG tại Tiểu Bang WA:
 …Và một tấm ảnh đã nói lên được phần nào tấm lòng của quý anh, chị trên WA đối với Cộng Đồng, đối với Quê Hương..

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn