HOẠT ĐỘNG HỘI WASHINGTON NĂM 2011

03/04/201412:00 SA(Xem: 6166)
HOẠT ĐỘNG HỘI WASHINGTON NĂM 2011
HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA VNCH WASHINGTON
4502 S.O 122nd Street Tukwila WA 98178
Tel: (206)988.6680 & E.mail: trandon1946@yahoo.com
- o0o –

BAN CỐ VẦN:
CH. Phan Rang – CH. Văn Hữu Tuất –
Ông Peter Trương – Ông Thạch Linh

BAN GIÁM SÁT:
CH. Nguyễn Duy Cơ
CH. Nguyễn Thị Minh

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng : CH Trần Đờn
 - Hội Phó : CH Nguyễn Hữu Ký
 - Thư Ký : CH Lê Văn Đầy
 - Thủ Quỹ : CH Nguyễn Kim Loan
 - Uv T/Tin & Báo chí : CH Phan Uy Nghy
 - Uv Xã Hội : CH Nguyễn Văn Hay

  HOẠT ĐỘNG:
I.- TIỆC TÂN NIÊN MỪNG XUÂN TÂN MÃO:
 Mỗi năm sau những ngày vui Tết cùng với gia đình, Hội Tương Trợ Cảnh Sác Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa tiểu bang Washington đều tổ chức ngày đại hội mừng xuân cho toàn thể gia đình chiến hữu.
 Năm nay đại hội được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày thứ bảy 12.2.2011 nhằm ngày 10 tháng Giêng tại nhà hàng HongKong Seafood trên đường Rainier phía nam thành phố Seattle. Đến tham dự với các chiến hữu CSQG/VNCH chúng tôi hôm nay có:
 - Đại diện sở cảnh sát quận King ông bà Jame Brandon và ông bà Peter Trương, ông Peter Trương cũng là hội trưởng Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế và cũng là cố vấn của Hội CSQG/VNCH/WA, người đã sát cánh trong mọi sinh hoạt của Hội hơn 10 năm nay
 - Ông Paul Leung đại diên Sở Cảnh Sát Seattle
 - Ông Trần Trung Dung và Ban Điều Hành cộng đồng NVQG thành phố Seattle và vùng phụ cận,
 - Ông Thạch Linh Police Officer Seattle và cũng là Cố Vấn Hội
 - Ông Tôn Thất Hồng và BCH Hội Không Quân
 - Ông Văn Sáng và BCH Hội HO
 - Ông Nghiêm Hòa hội trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh/VNCH/WA
 - Cô Rosalie Thanh Nhung- Phó Chủ Tịch CĐ/NVQG thành phố Tacoma
 - Cùng nhiều thân hữu, chiến hữu, cùng các con cháu gia đình CSQG đã đến tham dự đông đủ.
 Trước nghi thức khai mạc là phần múa lân chào mừng quan khách do Gia đình Phật tử địa phương trình diễn những màn múa hấp dẫn.
 Sau nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm, chiến hữu Nguyễn Hữu Ký, hội phó, thay mặt BCH ngõ lời chào mừng và cám ơn quan khách đã đáp lời mời của hội đến tham dự ngày gặp mặt đầu năm của gia đình CSQG/VNCH/WA.
 Nghi thức dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc do ông Trần Trung Dung đại diên Cộng Đồng và chiến hữu Trần Đờn, đại diện Hội tiến hành một cách trang nghiêm và thành kính.
 Phát biểu trước đại hội, chiến hữu hội trưởng đã nêu bật ý nghĩa của ngày tết Nguyên Đán Việt Nam và ngày lễ Valentines của các nước Tây Phương, mọi năm cùng thường nằm trong tháng Hai, là dịp để sum họp và bày tỏ tình yêu thương. Đại hội hàng năm của hội cũng không nằm ngoài mục đích đó hầu tao nên một tinh thần đoàn kết để cùng nhau tranh đấu cho mục đích chung. Đồng thời chiến hữu hội trưởng cũng nhắc đến nhiệm vụ bảo quốc an dân của người chiến sĩ CSQG khi còn phục vụ tại quê nhà. Nhiệm vụ đó lại càng khẩn thiết hơn trong mỗi dịp Tết đến. Để nhớ lại những ngày hào hùng đó, bản Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc đã được ban hợp ca của hội cất lên trong không khí nồng nhiệt của đại hội.
Thư chúc tết của Bà Sheriff Sue Rahr chỉ huy trưởng Sở Cảnh Sát Quận King do ông Jame Braddon đọc với phần chuyển ngữ của ông Peter Trương. Phần lì xì cho các cháu thiếu nhi do hai niên trưởng Nguyễn Duy Cơ và Văn Mười Tuất đảm trách. Cảnh các cháu vui nhộn và hồn nhiên lên nhận quà lì xì đã tạo một không khí đầm ấm và gợi lên hình ảnh một đại gia đình Cảnh Sát Quốc Gia thân thương.
 Xen kẽ giữa chương trình văn nghệ là phần xổ số lấy hên đầu năm. Các phần quà đều do các anh chị trong BCH hiến tặng, đặc biệt lô độc đắc là một TV-29 inches do ông bà Adam Quang Nguyễn, phó chủ tịch cộng đồng trao tặng trị giá 300 dollar (Ông bà Adam Quang Nguyễn là một mạnh thường quân của hội, mọi năm đều đã bảo trợ phần âm nhạc mỗi khi đại hội tổ chức.) Gia đình chiến hữu Nguyễn Chạy đã bảo trợ phần múa lân với phí tổn 300 dollar đã may mắn trúng lô độc đắc này.
 Trong dịp này ông Nghiêm Hòa, hội trưởng Hội Bảo Trợ TPB/VNCH đã trao cho hội CSQG/VNCH/WA một chi phiếu 1100 dollar để gởi về cho các TPB/Cảnh sát ở quê nhà mà hội đã có hồ sơ. Thay mặt hội và các TPB nghành cảnh sát, C.H. hội trưởng đã ngõ lời cám ơn Hội TPB đã quan tâm giúp đỡ.
 Đại hội đã bế mạc lúc 11 giờ.
 2.- NGÀY CẢNH SÁT QUỐC GIA: Lễ kỷ niệm ngày Cảnh Lực 2011 đã được tổ chức tại nhà hàng Venus trong khu phố Việt Nam trên đường Martin Luther King vào ngày thứ Bảy mồng 4 tháng 6 2011 lúc 12 giờ trưa. Đây cũng là dịp để bầu lại BCH mới vì BCH cũ đã hết nhiệm kỳ (2008-2011) và công khai tài chánh hàng năm của hội. Sau nghi thức chào quốc kỳ là lễ truy điệu tưởng niệm các chiến sĩ cảnh sát quốc gia đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ, hay đã anh dũng tuẫn tiết trong ngày 30 tháng Tư năm 1975, cũng như đã chết trong các trại tù của cộng sản. Nghi lễ đã được tổ chức rất trang nghiêm.
 Phần phát biểu của chiến hữu hội trưởng trong dịp này liên quan đến lịch sử của ngành Cảnh Sát Quốc Gia VNCH cũng như sắc lệnh ấn định sự cải tổ của ngành và Ngày Cảnh Lực.
Sau đó là phần bầu cử. Vì không có người ra ứng cử nên hội nghị đã đồng thanh lưu nhiệm BCH cũ trong nhiệm kỳ mới (2011-2014). Niên trưởng Phan Trần Bảo, một cựu trung tá chỉ huy trưởng tỉnh đã thay mặt các chiến hữu hiện diện chúc mừng tân ban chấp hành và cầu chúc tân BCH hoàn thành thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
 Ngoài hai dịp tổ chức hai ngày đại hội trên, Hội CSQG/VNCH/WA cũng đã phối hợp và tham gia cùng các hội đoàn bạn trong các cuộc họp của cộng đồng để tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư tại thành phố Tacoma và ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6 tại thành phố Seattle.
 Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã được các hội đoàn phối hợp tổ chức nhiều lần tạo nên tiếng nói của người Việt lên tiếng phản đối những hành động ngang ngược cuả Trung Quốc cũng như sự khiếp nhược đê hèn của nhà cầm quyền Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn