HOẠT ĐỘNG HỘI WASHINGTON NĂM 2012

21/08/201612:00 SA(Xem: 4046)
HOẠT ĐỘNG HỘI WASHINGTON NĂM 2012

HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA WASHINGTON

4502 S.O 122nd Street Tukwila WA 98178

Tel: (206)988.6680 & E.mail: trandon1946@yahoo.com

- o0o –

BAN CỐ VẤN:

CH. Phan Rang – Ông Peter Trương

– Ông Thạch Linh 

BAN GIÁM SÁT:

CH. Nguyễn Duy Cơ

CH. Nguyễn Thị Minh 

BAN CHẤP HÀNH:

 - Hội Trưởng : CH Trần Đờn

 - Hội Phó : CH Nguyễn Hữu Ký

 - Thư Ký : CH Lê Văn Đầy

 - Thủ Quỹ : CH Nguyễn Kim Loan

 - Uv T/Tin & Báo chí : CH Phan Uy Nghy

 - Uv Xã Hội : CH Nguyễn Văn Hay

HOẠT ĐỘNG:

  * Đaị hội mừng Xuân Nhâm Thìn (2012)

Hội Tương Trợ Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa tiểu bang Washington tổ chức Đại Hội Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 vào lúc 6 giờ tối ngày Thứ Bảy 11 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Hồng Kông Seafood. Đại hội đã quy tụ được khoảng 250 hội viên và thân hữu cuả các hội đoàn trong thành phố Seattle và vùng phụ cận

Đại hội đã mở màn trong tiếng trống rộn ràng mừng xuân và mừng quan khách, cùng với đoàn múa lân Gia Đình Phật Tử của địa phương. Trong phần chính thức khai mạc, chiến hữu Nguyễn Hữu Ký đã điều khiển nghi thức chào cờ, mặc niệm và dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc.

 Tiếp đến là phần phát biểu cuả ông Hội trưởng Trần Đờn gửi đến quý gia đình các chiến hữu và quan khách những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới. Trong bài phát biểu, ông kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng, thay vì chỉ trích nhau, mạt sát nhau, hay bươi móc những chuyện không đáng kể, tung lên internet nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của nhau, thì chúng ta hãy dùng thời giờ quý báu đó để phục vụ và làm những công việc mang lại lợi ích cho cộng đồng hay cho công cuộc tranh đấu của người Việt tị nạn để đòi hỏi tự do dân chủ cho quê nhà. Cuối cùng, ông hội trưởng kêu gọi mọi người hãy ký tên lên thỉnh nguyện thư nhằm yêu cầu chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ can thiệp để nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang, người vừa bị bắt giam vì đã sáng tác hai bản nhạc "Anh là ai" và "Việt Nam tôi đâu".

 Trong không khí sôi nổi thể theo lởi kêu gọi của ban tổ chức, mọi người tham dự đã ký tên vào bản thỉnh nguyện thư với tinh thần thương mến người nhạc sĩ đã can đảm bày tỏ lòng yêu nước trước họa ngoại xâm Trung Quốc và sự nhu nhược yếu hèn của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

 Phần văn nghệ, xổ số vui xuân và lì xì đầu năm cho các em trong gia đình CSQG do chiến hữu Nguyễn Kim Loan điều khiển đã được mọi người nhiệt tình tham gia tạo nên một bầu khí vui tươi, rộn ràng và đầm ấm.

Các thành viên trong đại gia đình CSQG nói riêng và người Việt tỵ nạn nói chung không quên truyền thống đón Tết âm lịch hàng năm với hy vọng có được một năm mới tốt đẹp hơn những năm tháng cũ đã qua.

* Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống của ngành CSQG 1-6:

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống của ngành CSQG 1-6, Hội TT/CSQG/VNCH tiểu bang Washington đã tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày 1 tháng 6 năm 2012 tại nhà hàng Venus trong khu thương mại Phước Lộc Thọ thành phố Seattle, với sự tham dự của 70 chiến hữu. Buổi lễ được khai mạc bằng nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm nghiêm trang và trọng thể. Sau phần khai mạc, ông hội trưởng Trần Đờn đã tường trình đầy đủ với toàn thể hội viên tham dự phần báo cáo ngày bầu cử hai cơ chế của Tổng hội Cảnh Sát Quốc Gia và đại hội Cảnh Sát Quốc Gia toàn quốc ngày 26 tháng 5 năm 2012 vừa qua.

 Trong buổi lễ này, Niên trưởng Phan Trần Bảo đã có đôi lời tâm tình cùng các chiến hữu. Ông nhắc lại những kỷ niệm cùng quá trình hình thành lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia của Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử cuả ngày truyền thống Cảnh Sát Quốc Gia mồng Một tháng Sáu hàng năm.

Tiếp đó, mở đầu cho phần văn nghệ, bản hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia hành khúc đã được các nam nữ chiến hữu hội viên trình bày đã mang đến một không khí hào hùng và đầm ấm.

  * Lễ phủ cờ cho chiến hữu Nguyễn Đình Quý: Ngày 11 tháng 8 năm 2012 hội CSQG/VNCH tiểu bang Washington đã làm lễ phủ cờ cho chiến hữu Nguyễn Đình Quý (1926-2012), một cựu Đại úy ngành CSQG phục vụ tại bộ chỉ huy CSQG Bình Định, sau năm 1975 đã bị giam cầm mười ba năm trong trại tù cải tạo cùa cộng sản. Sau khi đến được Hoa Kỳ theo diện HO, mặc dù tuổi đã cao, thân thể bị bệnh nan y, nhưng chiến hữu Nguyễn Đình Quý đã kh̀ông ngừng đấu tranh cho ngọn cờ vàng mà chiến hữu đã đem hết cuộc đời mình để phục vụ. Vào cuối năm 2004 khi cộng đồng người Việt Quốc Gia trên toàn thế giới bắt đầu chiến dịch vinh danh lá cờ vàng thì chiến hữu Nguyễn Đình Quý cùng vợ Mai Nguyễn và con gái Kathy Nguyễn cư dân thành phố Kent đã miệt mài lặn lội sớm hôm đi xin từng chữ ký của xóm giềng Hoa Kỳ vào thỉnh nguyện thư để yêu cầu hội đồng thành phố Kent tiểu bang Washington công nhận lá cờ vàng là biểu tượng của người Việt tỵ nạn. Cuộc vận động của gia đình chiến hữu Nguyễn Đình Quý đã gặp rất nhiều khó khăn và đã không được chấp thuận từ ban đầu. Song nhờ kiên trì vận động, nhiều nghị viên trong hội đồng thành phố Kent cuối cùng đã khuất phục trước tinh thần đấu tranh sắt đá của gia đình chiến hữu Nguyễn Đình Quý, và thành phố Kent đã công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt tỵ nạn tại thành phố này. (Tin tức về cuộc vận động của gia đình chiến hữu Nguyễn Đình Quý đã được tờ báo King County Journal đăng trong số báo ngày 4/12/2004.) Thật là một tấm gương kiên cường làm rạng danh người chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia và chúng tôi rất hãnh diện là chiến hữu của anh.

 Ngoài những hoạt động kể trên, trong năm qua hội TT/CSQG/VNCH tiểu bang Washington cũng đã tham dự hẩu hết các hoạt động do cộng đồng vả các hội đoàn bạn tố chức, đặc biệt trong các ngày 30 tháng Tư và ngày Quân Lực 19 tháng Sáu hàng năm. Ngoài ra hội cũng duy trì thường xuyên việc thăm viếng các chiến hữu và thân nhân gặp hoàn cảnh khó khăn hay bệnh hoạn. Sự hỗ trợ tích cực của quý niên trưởng và các chiến hữu đã khích lệ anh em trong ban chấp hành chúng tôi rất nhiều trong công tác mà các chiến hữu đã giao phó

-------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn