HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG TB/WA NĂM 2014

21/08/201612:00 SA(Xem: 4079)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG TB/WA NĂM 2014
HỘI TƯƠNG TRỢ CSQG/VNCH/TB.WASHINGTON
4502 S.O 122nd Street Tukwila WA 98178
Tel: (206)988.6680 & E.mail: trandon1946@yahoo.com
- o0o –
 
BAN CỐ VẤN:
- CH. Phan Rang
- Peter Trương
- Thạch Linh

BAN GIÁM SÁT:
CH Nguyễn Duy Cơ
CH Nguyễn Thị Minh
CH Nguyễn Chương.

BAN CHẤP HÀNH: 
 - Hội Trưởng : CH Trần Đờn.
 - Hội Phó : CH Lê Văn Đầy
 - Thư ký : CH Hồ Văn Định
 - Thủ Qũy : CH Nguyễn Kim Loan
 - UV T/T& BC : CH Phan Uy Nghy
 - UV Xã Hội : CH Nguyễn Văn Hay.
ooOoo
HOẠT ĐỘNG NĂM 2014:

 Những ngày tháng đầu của một năm với tiểu bang Washington, một TB nằm ở cực bắc của nước Mỹ, là những ngày mùa đông lạnh lẽo, nhưng trong lòng của mỗi người Việt Nam xa quê lại rộn ràng đón Tết theo truyền thống văn hóa của mình.Vì thế trong những tháng ngày này, sự sinh hoạt của các hội đoàn người Việt lại trở nên sôi động nhất trong năm để chào đón một năm mới đồng thời tạo khí thế cho các sinh hoạt trong những ngày tháng trước mắt. 
 Tiệc liên hoan mừng Xuân mới Gíap Ngọ [2014] của Hội TT/CSQG/VNCH Tiểu Bang Washington đã được long trọng tổ chức tại nhà hàng Venus trong khu PLT thành phố Seattle vào lúc bảy giờ tối ngày 16.02.2014 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, hội viên và gia đình.Về phía các Hội Đoàn bạn có: Cộng Đồng NVQG Seattle-Sno-King,Hôi SVSQ/TB Thủ Đức, Hội Không Quân, Hội H.O. Tiểu Bang, Hội ĐH Thừa Thiên Huế (H.1), Gia Đình Mũ Đỏ, Tổ Đình Việt Nam. Về phía quan khách có Cựu ĐT Hứa Yến Lến, Cựu TT Võ Trung Chánh, Cụ bà Tu Phong...., Đại diện lực lượng Cảnh Sát Seattle: Ông bà Thạch Linh, Trung Úy Paul Leung, CSV Alex Chapackdee. Đặc biệt các niên trưởng CSQG, mặc dù tuổi cao, nhưng rất nhiệt thành tham gia các sinh hoạt của Hội; như: Hiền Tài Dương Thanh Liêm, ÔB Nguyễn Ngọc Võ, Bà QP Nguyễn văn Lung (H.2), CH Nguyễn Hữu Phước, CH Lê Trung Hậu, ÔB Phạm Trọng Thân, CH Nguyễn Quang Tuyến, Phùng Việt Nam....
CH Lê Kim Tuy đã mở đầu buổi liên hoan mừng Xuân bằng lời chào mừng quan khách và giới thiệu chương trình. Nghi thức chào Quôc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do CH Phan Rang điều khiển rất trang trọng và cảm động.
 CH Trần Đờn trong bài phát biểu đã có lời cám ơn cử tọa đã không ngại thời tiết mưa gío lạnh lẽo đến tham dự đông đảo, đồng thời cũng gởi lời chúc tết đến mọi người tham dự và kêu gọi sự đòan kết trong cộng đồng người Việt tại địa phương trong công cuộc tranh đấu cho một nước VN dân chủ và nhân quyền.CH Hội Trưởng nhân dịp này đã giới thiệu một thành viên mới là CH Hồ Văn Định, Cựu SVSQ khóa 10 là khóa cuối cùng của HV/CSQG, mới đến định cư tại Hoa Kỳ. Cựu GS Nguyễn Ngọc Võ đã đại diện hội trao cho CH Định một món qùa nhỏ thể hiện tình tương thân của các chiến hữu (H.3).Tiếp theo là phần phát biểu của cô Ngô Mỹ Linh, Chủ Tịch CĐ/NVQG Seattle và Sno-King và cũng là một hậu duệ CSQG đã kêu gọi mọi người tham gia tích cực các sinh họat của CĐ trong những ngày tháng tới. Trung Úy Paul Leung, ̣ đại diện Sở Cảnh Sát thành phố Seattle, cũng đã lên chúc Tết và kêu gọi sự hợp tác của CĐNV trong công cuộc trị an của thành phố. 
 Khi nói đến Tết chúng ta không quên tập tục chúc thọ cho các vị cao niên và lì xì cho các em nhỏ (H.5), đặc biệt Tết là ngày vui cho nên không thể thiếu phần xổ số lấy hên đầu năm.Hai CH Nguyễn Kim Loan và Lê Văn Đầy đã thực hiện chương trình này một cách dí dỏm làm cho không khí trong nhà hàng thêm phần vui tươi và náo nhiệt.Xen kẽ các mục trên là phần trình diễn văn nghệ được đảm trách bởi các thành viên của nhóm cổ nhạc Seattle, gồm các nghệ sĩ Thu Thương,Bảo Sơn,Ngọc Nhơn và Thu Nguyệt cùng các giọng ca tân nhạc có tiếng tại địa phương như Kim Khuê, Rosalie Nhung Nguyễn,Thanh Loan... 
 Buổi liên hoan mừng Xuân Giáp Ngọ của Hội TT/CSQG/VNCH/Washington đã kết thúc tốt đẹp lúc 10 giờ tối cùng ngày sau lời cảm tạ của ban tổ chức.
 Ngày Truyền Thống CSQG 1/6: đã được tổ chức vào lúc 11 giờ ngày 1-6-2014tại nhà hàng Rainier, thành phố Seattle, có sự hiện diện của hơn 50hội viên nhằm mục đích gặp gỡ thân hữu của những người đã từng phục vụ dưới màu cờ sắc áo CSQG và bầu lại CBH hội năm nay đã mãn nhiêm và báo cáo tài chánh trong năm. Sau các nghi thức thường lệ do CH Phan Rang điều khiển, CH Trần Đờn, Hội Trưởng, đã lên báo cáo hoạt động của Hội trong năm đồng thời ghi nhận ý kiến đóng góp của hội viên.CH Nguyễn Kim Loan đã báo cáo phần tài chánh kể từ ngày 01.6.2013 - 01.6.2014.
 Trong phần bầu cử tất cả các hội viên đã đồng ý lưu nhiệm CH Hội Trưởng và BCH cũ trong nhiệm kỳ mới và đề cử CH Hồ Văn Định, hội viên mới, vào BCH. Về phần CH Nguyễn Hữu Ký, vì lý do riêng đã xin thôi trong BCH, nên Hội đã cử CH Lê Văn Đầy thay thế trong nhiệm vụ Hội Phó và CH Hồ Văn Định là thư ký.
 Buổi họp mặt đã được qúy phu nhân hội viên giúp vui văn nghệ với các tiết mục do qúy chị tự dàn dựng đã được nhiềutràng vỗtay tán thưởng. Cuộc họp mặt đã chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày sau phần ẩm thực do hội khỏan đãi.
 Trong năm qua có CH Tăng Xuân Hoa, CH Trần Tươi và vợ CH Phan Uy Nghi qua đời, Hội cũng đã đến phủ cờ, thăm viếng, phân ưu.Ngoài ra cũng thường xuyên thăm viếng HV mỗi khi đau yếu hoặc nằm bệnh viện thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong hội.
 Về sinh hoạt cộng đồng, Hội TT/CSQG/VNCH/Washington là thành viên ban tổ chức các sinh hoaạt trong CĐ như: Lễ chào cờ đầu năm tại kỳ đài đường Rainier thành phố Seattle,Lễ tưởng niệm Hoàng Sa tại Tổ Đình Việt Nam Southwest Seattle, Lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận 30.4. Biểu tình chống Trung Cọng xâm phạm lãnh hải VN,Ngày Quân Lực 19.6 tại khu vực kỳ đài đường Rainier.Ngoài ra còn tham gia các buổi sinh hoạt của các hội: Thừa Thiên Huế, Không Quân, HO, Thủ Đức...
-----------------------------------------------------------------------------


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn