HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG TB/WA NĂM 2015

21/08/201612:00 SA(Xem: 4378)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG TB/WA NĂM 2015
HỘI TƯƠNG TRỢ CSQG/VNCH TB. WASHINGTON
4502 S.O. 122nd Street, Tukwila, WA 98178
Phone: (206) 988-6680
Email: trandon1946@yahoo.com
oOo

BAN CỐ VẤN:
CH. PHAN RANG – PETER TRƯƠNG
THẠCH LINH

BAN GIÁM SÁT:
CH NGUYỄN DUY CƠ
CH NGUYỄN THỊ MINH
CH NGUYỄN CHƯƠNG

BAN CHẤP HÀNH
 - Hội Trưởng : TRẦN ĐỜN
 - Hội Phó : CH LÊ VĂN ĐẦY
 - Thư Ký : CH HỒ VĂN ĐỊNH
 - Thủ Quỹ : CH NGUYỄN KIM LOAN
 - Ủy Viên TT/BC : CH PHAN UY NGHI
 - Ủy Viên Xã Hội : CH NGUYỄN VĂN HAY
*****
HOẠT ĐỘNG HỘI WA NĂM 2015:

 1/- Họp mặt mừng Xuân Ất Mùi: Hoạt động của Hội TT/CSQG/VNCH Tiểu Bang Washington năm 2015 được mở đầu bằng cuộc họp mặt mừng Xuân Ất Mùi vào đêm thứ bảy ngày 7.2.2015 tại nhà hàng FooLam trong khu Phước Lộc Thọ thành phố Seattle với sự tham dự đông đủ Qúy niên trưởng, chiến hữu cùng gia đình.
 Về phía quan khách có sự hiên diện của Cựu Đại Tá Hứa Yến Lến, cựu Trung Tá Nguyễn Vân Được và Võ Trung Chánh. Ngoài ra còn có Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Seattle và Quận Sno-King Ngô Mỹ Linh, các Hội Đoàn bạn như Hội Thừa Thiên Huế, Thủ Đức, H.O, Lực Lượng Đặc Biệt, Không Quân. Đại diện Sở Cảnh Sát Seattle có ông Thạch Linh, ông Paul Leung, ông Alex Chapackdee và phu nhân. Đại diện sở Cảnh Sát King County có ông Peter Trương và phu nhân.
 Chương trình mừng Xuân bắt đầu lúc 7.00PM với nghi thức chào cờ và mặc niệm, dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc để tưởng nhớ Tổ Tiên theo phong tục VN do chiến hữu Phan Rang điều khiển.
 Sau đó CH Hội Trưởng Trần Đờn đã đọc diễn văn khai mạc chào mừng và chúc Tết đến qúy vị quan khách, thân hữu và gia đình CSQG nhân ngày đầu năm và kêu gọi các CH /CSQG trong hội dấn thân và tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng.
 Tiếp đó, Bà Lan Phan thuộc Hội Cựu Quân Nhân Vietnam War đã trình bày về công trình xây dựng tượng đài chiến sĩ Mỹ-Việt đã được chính quyền thành phố Auburn ký giấy chấp thuận vào ngày 02.12.2013 và kêu gọi mọi giới, mọi thành phần tham gia ủng hộ công trình này.
Dưới sự điều khiển chương trình của nữ CH Nguyễn Kim Loan phần cài hoa chúc thọ qúy niên trưởng, phát bong bóng và bao lì xì cho các cháu thiếu nhi cũng như phần xổ số lấy hên đầu năm đã được tiến hành rất sôi động và vui vẻ. Đặc biệt trong phần văn nghệ màn trình diễn múa kiếm của hai phu nhân chiến hữu đã trình diễn bản Trưng Nữ Vương thật linh họat và xuất sắc về ý nghĩa của baì ca nói lên tinh thần bất khuất của hai vị Nữ anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị phất cờ khởi nghĩa chống ngọai xâm phương Bắc dành độc lập cho nước nhà làm rạng danh và nêu gương cho hậu thế.
 Đêm liên hoan mừng xuân của Hội TT/CSQG/VNCH Washington đã chấm dứt lúc 10.00pm trong không khí ấm áp của thời tiếy đầu xuân.
  2/-Mừng ngày Cảnh Lực 01.6 : Vào lúc 01.00pm ngày 31.5.2015 tại nhà hàng Joy palace thành phố Seattle, Hội TT/CSQG/VNCH/Washington đã tổ chức một buổi họp mặt nhân Ngày Truyền Thống CSQG. Buổi lễ đã quy tụ các hội viên và gia đình, ngoài ra còn có các vị niên trưởng thường xuyên quan tâm đến sinh hoạt của hội như NT Nguyễn Ngọc Võ và phu nhân, NT Phan Rang, NT Nguyễn Hữu Phước, NT Lê Trung Hậu...đặc biệt NT Nguyễn Duy Cơ cùng gia đình hơn 10 người đến tham dự, đã tạo thành một không khí đông vui với hơn 70 người tham dự hôm nay.
 Sau phần chào cờ và phút mặc niện, Chiến hữu HT Trần Đờn đã phát biểu chào mừng tất cả các chiến hữu hiện diện, đồng thời báo cáo sinh hoạt của hội trong năm vừa qua, tường trình về đại hội của Tổng Hội CSQG mà bản thân đã tham dự vào ngày 23.5.2015 tại TB California. Nhân dịp này, CH. Hội Trưởng đã đọc bản tuyên cáo của Tổng Hội CSQG gởi chính phủ và Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ về dã tâm xâm lấn Biển Đông của tập đoàn cầm quyền Trung Cộng. Tiếp đến chiến hữu Nguyễn Kim Loan, th̉ủ qũy đã báo cáo phần tài chánh của hội kể từ ngày 01.6.2014 đến 01.6.2015. Sau đó là phần văn nghệ cây nhà và phần ẩm thực do hội khỏan kết thúc ngày truyền thống CSQG hàng năm.
 Ngoài hai buổi sinh hoạt thường năm như trên, trong năm qua Hội đã tích cực tham dự các buổi sinh hoạt cộng đồng như chào cờ đầu năm ngày mồng một tết, tham dự lễ tưởng niệm các Chiến Sĩ Hoàng Sa 19.02, Lễ tưởng niệm 30.4, và các buổi sinh hoạt của các đoàn thể bạn.
 * NHỮNG SINH HOẠT KHÁC: Trong năm 2015, có hai sự kiện quan trọng tại tiểu bang Washington. Nhờ sự đoàn kết của mọi thành phần NVQG, cả hai đã đạt được thành công và gây được tiếng vang lớn trong dư luận trong đó có sự tham gia tích cực của nhiều thành viên trong Hội đó là:
 1- NGHỊ QUYẾT CỜ VÀNG CỦA THÀNH PHỐ SEATTLE: Những diễn tiến trong việc vận động Nghị Quyết Cờ Vàng :
Vào chiều thứ năm 4.6.2015, anh Thái Nhật Lĩnh đã phổ biến tin tức bằng email và phone cho biết, sau nhiều năm vận động, nay được sự tiếp tay hỗ trợ của hai người bạn trẻ làm việc tại văn phòng nghị viên thành phố Seattle là cô Huỳnh Phương Linh và anh Vinh Tăng, Nghị viên Bruce Harrell đã đồng ý bảo trợ cho nghị quyết công nhận Cờ Vàng VNCH. Anh cho biết, CĐNV chúng ta cần chuẩn bị cho các buổi điều trần của HĐTP sẽ diễn ra sắp tới đây và sẽ có một cuộc họp với các thành phần trong CĐ vào ngày chủ nhật 7.6 tại nhà hàng Jumbo.
 Tại buổi họp ở nhà hàng Jumbo, có sự hiện diện của Chủ Tịch Đảng Dân Chủ quận King ông Rich Erwin. Tại buổi họp, cô Huỳnh Linh và anh Thái Nhật Lĩnh cho biết, lịch trình xét duyệt Nghị Quyết tại HĐTP sẽ diễn ra vào trưa ngày 17.6.2015 và toàn thể HĐTP sẽ nhóm họp biểu quyết vào trưa ngày 22.6. Hai người kêu gọi mọi người tham dự hãy vận động đồng hương tham gia thật đông đảo nhất là trong ngày HĐTP biểu quyết.
Tại buổi họp của ủy ban xét duyệt nghị quyết 31591 diễn ra vào trưa thứ tư 17.6, thành phần Ủy Ban có các nghị viên Sally Bagchaw, Bruce Harrell, và Nickm Licata. Đồng hương ghi danh tham dự điều trần và phát biểu có Ngô Mỹ Linh, Nguyễn Kim Long, Giáp Phúc Đạt, Tăng Phước Trọng, Nguyễn Phạm Minh Đức và Nguyễn Tâm. Buổi điều trần kết thúc sau hai giờ với kết quả đồng ý đưa Nghị Quyết 31591 ra HĐTP biểu quyết.
Trưa thứ hai 22.6.2015 tại phòng họp của HĐTP, hơn 200 đồng hương đã tràn ngập hội trường, sau hơn nửa giờ có hơn 20 đại diện đồng hương phát biểu điều trần và ý kiến của từng nghị viên. Tất cả mọi người đã không giấu được sự hồi hộp khi nghị quyết 31591 được đề nghị biểu quyết. Kết quả Nghị Quyết Cờ Vàng 31591 đã được 9 thành viên HĐTP thông qua với tỷ số chấp thuận áp đảo 8/1 trong tiếng reo hò vang dội của mọi người, nhiều người xúc động không cầm được nước mắt vui mừng.
Qua sáng ngày thứ Sáu 26.6.2015, thể theo luật định, Thị Trưởng thành phố Seattle Ed Murray đã ký tên chịnh thức ban hành RES. 31591, Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của CĐNV tại thành phố Seattle.
 2-BIỂU TÌNH CHỐNG TẬP CẬN BÌNH: Ngay khi được tin Chủ Tịch nhà nước Trung Cọng Tập Cận Bình sẽ đến thăm trường trung học Lincoln High School tại thành phố Tacoma, BS Nguyễn Xuân Dũng, Chủ Tịch CĐNVQG Tacoma-Pierce County đã phổ biến một bản thông cáo báo chí bằng song ngữ Việt-Mỹ trên các phương tiện truyền thông tại địa phương kêu gọi biểu tình phản đối Tập Cận Vình và Trung Cộng đã ngang nhiên xâm chiếm Biển Đông, lấn đất, chiếm đảo của Viêt Nam. Cuộc biểu tình được bắt đầu vào lúc 08.00 sáng ngày th́ư Tư 23.9.2015 quy tụ hơn 300 đồng hương tham dự với đủ mọi thành phần NVQG thuộc các thành phố Olimpia, Tacoma, Kent, Renton, Seattle, Tukwila...với một rừng cờ vàng và biểu ngữ đả đảo Tập Cận Bình, đả đảo sự xâm lăng bành trướng của Trung Cọng trên Biển Đông, kêu gọi tẩy chay hàng hóa made in China vì đã đầu độc thế giới....Cuộc biểu tình đã được 4 đài truyền hình của Mỹ đưa tin gây được tiếng vang rất rộng lớn. Mãi cho đến 5 giờ chiều khi TCB đã vào đến trong hội trường của trường Lincoln High School, cuộc biểu tình mới chấm dứt.

**************************

 
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn