HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG TB/WA NĂM 2016

14/02/20179:07 CH(Xem: 3796)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG TB/WA NĂM 2016
HỘI TƯƠNG TRỢ CSQG/VNCH TB. WASHINGTON
4502 S.O. 122nd Street, Tukwila, WA 98178
Phone: (206) 988-6680
Email: trandon1946@yahoo.com
oOo
BAN CỐ VẤN:
CH. PHAN RANG – PETER TRƯƠNG
THẠCH LINH
BAN GIÁM SÁT:
CH NGUYỄN DUY CƠ
 CH NGUYỄN THỊ MINH
 CH NGUYỄN CHƯƠNG
BAN CHẤP HÀNH:
  - Hội Trưởng     :          TRẦN ĐỜN
   - Hội Phó          :    CH LÊ VĂN ĐẦY
    - Thư Ký          :    CH HỒ VĂN ĐỊNH
           - Thủ Qũy        :    CH NGUYỄN KIM LOAN
         - Ủy Viên TT/BC    :    CH PHAN UY NGHI
           - Ủy Viên Xã Hội    : CH NGUYỄN VĂN HAY
*****
Hoạt động của Hội Năm 2016:

      1/Liên hoan mừng xuân Bính Thân: Được tổ chức vào lúc 07 giờ tối thứ Bảy ngày 20. 2. 2016 tại nhà hàng Foolam trong khu Phước Lộc Thọ đường M. Luther King thành phố Seattle cho các chiến hữu CSQG, gia đình và thân hữu cùng họp mặt, hàn huyên, vui xuân để thắt chặt tình đoàn kết tương thân tương ái. Nhiều niên trưởng mặt dù tuổi cao đã không quản thời tiết lạnh lẽo của mùa đông miền Tây Bắc Hoa Kỳ cùng với các cháu thiếu nhi, con cháu của các chiến hữu CSQG đã đến tham dự thật đông đão.
    Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện các tổ chức sau đây cùng tham dự trong đêm liên hoan mừng xuân này: Cộng Đồng NVQG Seattle -Sno King, Liên Hội HO/WA, Hội Không Quân/WA, Hội SVSQ/TB Thủ Đức/WA, Hội Hải Quân/WA, Hội ĐH/Thừa Thiên-Huế, Hội LLĐB/WA, Khối Tinh Thần NĐD/WA, Ban xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ thành Phố Auburn/ WA...và nhiều quan khách thân hữu khác đã đáp lời mời đến tham dự. Sau nghi thức chào cờ và mặc niêm do niên trưởng Phan Rang điều khiển, chiến hữu Hội Trưởng Trần Đờn đã ngõ lời cám ơn sự tham dự của tất cả mọi người, đồng thời chúc Tết đến các vị niên trưởng, các chiến hữu CSQG và gia đình, các vị quan khách luôn được mạnh khỏe hạnh phúc đồng thời tham gia tích cực trong mọi sinh hoạt cộng đồng góp phần đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm được tự do dân chủ và nhân quyền.
    Tiếp đến qua sự điều khiển đầy sinh động của chị Nguyễn Kim Loan, phần chúc Thọ các niên trưởng và lì xì cho các cháu thiếu nhi đã tăng thêm phần hào hứng cho buổi liên hoan.
Để kêu gọi tinh thần chống mọi dã tâm xâm lược Viêt Nam của bọn trung Cộng đang ngày càng lộ rõ với sự tiếp tay của bọn cầm quyền trong nước, ban văn nghệ của hội đã trình diễn hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng đã được mọi người nhiệt liệt tán thưởng.
    Trong lúc thưởng thức các món ăn các tiết muđc văn nghệ và xổ số trúng thưởng lấy hên đầu năm cũng được tiến hành tạo không khí vui vẻ cho buổi tiệc. Nhân dịp này ̉Ban xây dựng tượng đài đã tường trình diễn tiến công tác xây dựng trong thời gian qua, theo Bà Lan Phan người đứng ra vận động xây dựng cho biết thì giấy phép và nơi chộ́n đã được Thị Trưởng thành phố Auburn cấp, thời gian sau này là thời gian gây qũy xây dựng. Theo kế hoạch đã định, trong cấu trúc tượng đài có một bức tường đá đen sẽ được gắn khoản 1000 viên gạch bằng đá hoa cương ghi tên cấp bậc và đơn vị cùa bạn bè thân nhân những ai muôn gắn, gía ủng hộ là 100 đô la mỗi viên, kết qủa được rất nhìều người hưởng ứng.
        Đêm liên hoan mừng Xuân đã kết thúc lúc 11giờ trung không khí vui vẻ và đầm ấm.
      2/Ngày Cảnh Lực: Được tổ chức vào ngày thứ Bảy 04.6.2016lúc 11.00AM tại nhà hàng Rainier BBQ số 6400 M.Luther King Jr Way thành phố Seattle với sự tham dự của qúy Niên trưởng, chiến hữu CSQG và gia đình tham dự khoảng 70 người.
    Sau các Nghi thức thường lệ là lời chào mừng của chiến hữu hội trưởng cùng nhắc lại ngày truyền thống CSQG là ngày đánh dấu sự lớn mạnh của ngành khi lực lượng CSQG trở rthành một đơn vị nòng cốt cùng với quân đội VNCH chiến đấu bảo vệ miền Nam Việt Nam thân yêu.Sau bản CSQG hành khúc do mọi người cùng hát . Chị Phương Thu đã ngâm bài thơ Tuẩn Tiết Với Thành do chiến hữu Phan Uy Nghy sáng tác để tưởng nhớ đến sự tuẩn tiết oanh liệt của Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long trong ngày 30.4.1975.
    Buổi tiệc mừng ngày Cảnh Lựcđã kết thúc vào lúc 2.00PM trong tình cảm lưu luyến giữa các chiến hữu khi chia  tay ra về.          
      3/Ngày Chiến Sĩ Trận Vong: Vào ngày 20.5.2016 vào lúc 2.00PM tại nghĩa trang Evergreen Washeli nềm trên đường Aurora thuộc vùng North thành phố Seattle,cùng với hội Cựu Quân Nhân VNCH chúng tôi đã đến nhgĩa trang này tham dự lễ tưởng niệm các chiến sĩ đa hy sinh vì tổ quốc.
Năm nay với sự chủ lễ của Trung Tướng Stephen R.Laura Tư Lệnh quân Đoàn  và nhiều chính khách tại địa phương. Khoảng 300 người với nhiều thành phần sắc tộc hiên diên trên các hàng ghế. Riêng phần diễn hành, chào kính và đặt vòng hoa tưởng niệm thì do các cựu quân nhân Hoa Kỳ và caác nước đồng minh như Việt Nam, Lào, Nam Hàn.... thực hiên.
 Buổi lễ chấm dứt lúc 4.00PM trong một buổi chiều cuối xuân nắng đẹp.
     4/ Tham dự biểu tình hổ trợ quốc nội trong vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường;
    Trước khí thế đấu tranh sôi sục của đồng bào tại quốc nội, Cộng đồng Người Việt Tacoma và Pierce County kết hợp cùng Hội Đồng Đoàn Kết NVQG/WA và một số các hội đoàn khác của NV trong vùng, đã cấp thời tổ chức một cuộc biểu tình vào sáng ngày thứ Tư 5/10, phía trước tòa nhà có văn phòng đại diện chính phủ Đài Loan tại Seattle, để hỗ trợ tinh thần cho cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước.
    Dù thông báo chỉ được phổ biến vỏn vẹn có mấy ngày ngắn ngũi và cuộc biểu tình lại được tổ chức vào một ngày làm việc trong tuần, cộng thêm mưa giăng lạnh ướt từ suốt đêm tới sáng, thế mà nhìn thấy gần hai trăm đồng hương tập trung ngay giao đường University và 6th Ave, phía trước tòa nhà One Union Square 600 University St, tọa lạc tại khu trung tâm đô thị thành phố Seattle, địa điểm diễn ra cuộc biểu tình.
    Thành phần tham dự ngoài số đồng hương bình thường, còn nhìn thấy có nhiều đại diện tổ chức đoàn thể trong cộng đồng NV tại địa phương như: Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng Chủ Tịch CĐNV Tacoma & Pierce County; Ông Trần như Lễ Chủ tịch Hội đồng Đoàn Kết NVQG/WA cùng các thành viên gồm có Bà quả phụ BS Nguyễn Xuân Thìn, quý ông Trần Bá Hạnh, Nguyễn Lam Sơn, Nguyễn Xuân Khanh, Trần Minh, Phạm Xuân, Đào Duy Hưng, Cẩm Vòng… Thủ tù Bùi Đức Ly của Tổ Đình Việt Nam, ông Phan Rang đại diện CĐNV New Holly, anh Trần Tùng CT CĐNV King & Sno Counties, ông Trần Đờn HT Hội TTLL CSQG/WA, ông Lê Quyết Thắng của Liên Đảng VN Tự Do, Nha sĩ Giáp Phúc Đạt của TT Sinh hoạt VH NVQG/WA, ông Cao Hữu Thiên của Hội Cựu TNCT, ông Trần Bền Lữ Đoàn Trưởng LĐ 101 USV- JSC, cùng các khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt đấu tranh cùa CĐNV tại địa phương như ông bà Phi Quang Quý, Lê Trọng Diệp, Phan Thanh Trọng, Phạm Lành, Ngô Hiến…
    Mặc dầu cuộc biểu tình diễn ra ngoài trời, ngay góc đường sầm uất, nhưng cũng đã được khai mạc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam trang trọng dưới sự điều khiển của ông Phạm Xuân, thành viên của Hội đồng Đoàn Kết NVQG/WA. Hát quốc ca chào cờ khai mạc
Qua chiếc loa phóng thanh dã chiến, ông Phan Rang đã đọc lá thư của Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, trưởng BTC, nói lên mục đích và ý nghĩa của cuộc biểu tình ngày hôm nay. Lần lượt các vị trong ban tổ chức và đại diện CĐ như: BS Nguyễn Xuân Dũng, ông Trần Như Lễ, Nha sĩ Giáp Phúc Đạt.. đã có những bài phát biểu bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh, cho mọi người nhìn thấy tình cảnh bi thảm của ngư dân Việt Nam sau thảm họa môi trường do nhà máy thép Formosa gây ra, đồng thời kêu gọi dân chúng bản địa hỗ trợ công cuộc đấu tranh chính đáng của người Việt trong việc yêu cầu Formosa đóng cửa nhà máy và cộng đảng VN hãy ngưng đàn áp đồng bào trong nước xuống đường đòi hỏi quyền lợi chính đáng.
    Nhiều khẩu hiệu như “Down with Communist”, “Down with Red China”,”Formosa get out Vietnam”… đã được đám đông gần hai trăm người la to vang vọng cả góc phố.
Nhân viên an ninh bảo vệ tòa nhà lúc đấu lúng túng không biết việc gì xảy ra, đã chạy lăng xăng và thông báo cho cảnh sát. Nhưng sau khi được đại diện đoàn biểu tình giải thích, đã đồng cảm với việc làm chính đáng của CĐNV và còn xin phép được chụp hình lưu niệm với BTC trước khi cuộc biểu tình kết thúc.
    Anh Trung Phạm, một kỹ sư làm việc tại một cơ sở cách nơi biểu tình mấy khu phố, nghe tin cũng xin phép đến tham dự cùng đồng hương và cho biết anh đồng tình với cuộc tranh đấu của đồng bào Hà Tĩnh và hết sức căm phẫn trước hành động đàn áp vô nhân của nhà cầm quyền CSVN.Kỹ sư Trung Phạm (bên trái) làm việc gần đó cũng tạm nghỉ đến tham gia biểu tình
Theo lời một thành viên trong BTC, bên trong cao ốc One Union Square, ngoài Đài Loan, còn có nhiều văn phòng đại diện các quốc gia như Nga, Nhật Bản….chính vì thế BTC đã chọn địa điểm này để xuống đường biểu tình, trước tiên nhằm kêu gọi chính phủ Đài Loan có trách nhiệm trong việc gây ô nhiễm của Formosa, kế tiếp là đánh động công luận thế giới và người dân bản địa.
Mặc dầu là ngày làm việc nhưng số người tham dự cũng đông khỏng 100 người đã nói lên tấm lòng luôn hướng về quê hương của những người Việt Nam ṭy nạn.Cuộc biểu tình bắt đầu từ lúc 11.00 AM và châm dứt lúc 1.30PM.
       5/ Trong năm 2016, Hội CSQG/VNCH/Wahington còn phối hợp tổ chức và tham gia các sinh hoạt như:
      - Chào cờ đầu năm trong dịp Tết Bính Thân, tham dự họp mặt tất niên hay tân niên của các hội đoàn: Đồng Hương Thiên Thiên Huế, Hội Không Quân dịp tân niên và đêm không gian hội ngộ 01.10.2016, Liên Hội HO trong dịp tân niên...Cùng Cộng Đồng NVQG Seattle và Sno King tổ chức ngày Quốc Hận 30.4 tại hội trường Filipino trên đường M.Luther King Way, cùng các hội đoàn quân đội tổ chức ngày Quân Lực 19.6 tại kỳ đài Việt Mỹ đường Rainier Ave So Seattle...
 
=====================================
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn