HOẠT ĐỘNG HỘI DALLAS-FW NĂM 2012

24/08/201612:00 SA(Xem: 4030)
HOẠT ĐỘNG HỘI DALLAS-FW NĂM 2012
HỘI ÁI HỮU CSQG DALLAS FORT WORTH
1008 BONANZA Dr. ARLINGTON TX 76001
ĐT: 817-473-9387 & (682)234.3356

BAN CỐ VẤN:
N/T Lê Sơn Thanh
- N/T Phạm Công Thành - CH Phạm Văn Giao

BAN GIÁM SÁT:
- C/H Nguyễn Minh Cứ

BAN BẢO TRỢ:
- N/T Larry Phương
- C/H Trương Văn Thành

 BAN CHẤP HÀNH: 
 Hội Trưởng : CH Lê Văn Hoan
 Phó Nội Vụ : CH Dương Bá Lệnh
 Phó Ngoại Vụ : CH Lê Văn Bon
 Tổng thư Ký : CH Vương Thế Hỹ
 Thủ Quỹ : CH Đoàn Tống
 Phụ Tá Dallas : CH Mai Văn Thu
 Phụ Tá Fort Worth : CH Lê Thiện Mùi
 Phụ Tá Carrollton : CH Phan Tấn Nhựt
 Phụ Tá Garland : CH Nguyễn Luân-Trần Nhơn
Hoạt động:

  1) Ngày Truyền Thống CSQG: Ngày 03- 6- 2012, Hội CSQG.DFW tổ chức ngày Truyền Thống (1-6) tại nhà hàng Thanh Thanh, Arlington, có sự hiện diện của Quý Hội Đoàn bạn tại địa phương cùng với Cộng Đồng Fort Worth với ông Chủ Tịch và Ban Chấp Hành, Hội Cao Niên Dallas cùng các Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG.
 Đặc biệt năm nay, có sự hiện diện của phái đoàn Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, gồm có CH Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và CH Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng, đến từ California.
 Sau nghi thức khai mạc, là lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc với phái đoàn Tổng Hội CSQG và Cộng Đồng địa phương.
 Sau những bài nói chuyện của CH Hội Trưởng Lê Văn Hoan, CH Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu và NT Lê Sơn Thanh (xem phần TH) là phần trình bày của một cháu Hậu Duệ CSQG, với sắc phục gọn ghẽ và chững chạc, đã làm ngạc nhiên những người tham dự.
 Trước hiện tình đất nước hiện nay, câu hỏi cháu đặt ra là chúng ta phải làm gì để cứu nước và bảo vệ đồng bào. Những cảm nghĩ của một hậu duệ đối với quê hương, đã là một sự nhắc nhở mạnh mẽ với những ai còn lơ là với trách nhiệm của người chiến sĩ ngày nào.
 Tiếp sau là chương trình văn nghệ với những tài năng của lực lượng CSQG Dallas-FW và một số thân hữu địa phương đóng góp.
 Tiếp theo là một số anh ghi được trong ngày Truyền Thống CSQG Dallas-FW 2012
  2) Những sinh hoạt Cộng Đồng: Ngoài những sinh hoạt nội bộ và lễ truyền thống của lực lượng CSQG, anh em trong Hội Dallas-FW đã tham dự hầu hết những công tác ngoài cộng đồng, như Lễ kỷ niệm ngày 30 tháng 4 hàng năm, ngày Quân Lực 19 tháng 6, Xuân Chiến Sĩ do Liên Hội Chiến Sĩ Dallas tổ chức để mừng xuân cũng như để anh em có dịp gặp nhau trong những ngày xuân mới Nhâm Thìn 2012. v.v...
 Đặc biệt năm nay Hội CSQG Dallas-FW đã mất đi một Niên Trưởng đã gắn bó với anh em bao lâu nay, đó là Niên trưởng Lê Trong Thoai, Cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG VNCH tỉnh Pleiku, đã tạ thế ngày 10-10-2012 tai Thành Phố Arlington, Texas. Đươc sự ủy thác của Bà Lê Trọng Thoại, ngày 20 tháng 10 nam 2012, Hội Ái Hữu CSQG DFW thay mặt tang quyến đứng ra tổ chức Tang Lễ cho NT Lê trọng Thoại.

------------------------------------------- 
 (Bài của cháu Bảo Vinh- Hậu Duệ CSQG Dallas
 Kính thưa quý bác, quý cô chú và quý thượng khách được mời tham dự.
 Thưa anh chị em hậu duệ ngành Cảnh Sát Quốc Gia (CSQG).
 Cuộc chiến năm xưa tuy đã kết liểu gần bốn thập niên, hậu quả buồn đau, nhất là tủi nhục xãy đến cho những ai đấu tranh vì chính nghĩa và an nguy tổ quốc. Với bao nhiêu hy sinh xương máu của các anh hùng Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) nói chung, ngành Cảnh Sát Quốc Gia nói riêng, công lao bảo vệ bờ cõi đối với kẻ thù sắc Cộng Sản, con xin kính cẩn cúi đầu cảm tạ. Mặc dầu thời gian thắm thoát làm phai nhạt các bộ chiến y, mái tóc xanh Ba mươi bảy năm người Việt tỵ nạn Cộng Sản định cư tại xứ người, một phần đã tạo dựng cuộc sống từ hai bàn tay trắng, nhưng nổi nhục của một sắc dân mất nước là vết thương vẫn còn rỉ máu hiện cần giới thanh, thiếu niên Việt Nam chúng ta phải thanh thỏa.
 Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia mang ý nghĩa cao quý, mục đích là ghi nhớ những anh hùng CSQG và quân dân cán chính vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang tranh đấu cho lý tưởng tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Thêm vào ý nghĩa cao quý trên, Ngày Truyền Thống CSQG hằng năm cần phải có những kế hoạch thực tiển hay sáng kiến mới phát huy tinh thần quốc gia, không chấp nhận bất cứ mọi hình thức độc tài, vô sản chuyên chính nào.
Lãnh đạo là đề cương duy nhất mới có thể giúp đào tạo giới trẻ thành những cấp chỉ huy tương lai phục vụ lý tưởng quốc gia, phải xúc tiến gấp việc:
1- Bảo tồn văn hóa nước nhà, giúp thế hệ trẻ hiểu, biết và nghỉ đến vận mệnh đất nước trong mọi hoàn cảnh.
2- Duy trì kiến thức lảnh đạo của Cha Ông như một kho tàng quốc gia liên kết với kỹ thuật tân tiến và kiến thức Âu Mỹ.
3- Giữ lửa đấu tranh của các bậc tiền bối, thúc bá, vọng hướng về quê nhà.
 Cho con xin nhắn gửi vài lời với các anh chị em cùng lớp tuổi với con hôm nay:
Hởi các bạn, thông điệp của bậc tiền nhân, ông cha để lại rất là vắn tắt: “Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên, làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền”. Giá phải trả cho sự tự do là chấp nhận và hy sinh! Thế hệ trẻ sau thời hậu chiến nay đã thành nhân, xin hãy tiếp nối việc tranh đấu dành lại danh dự thời Việt Nam Cộng Hòa. Chúng ta có bổn phận và trách nhiệm làm gương cho thế hệ nối tiếp để “góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống, văn hóa dân tộc Việt.”
 Con tin rằng với ý chí can cường bất khuất của cố Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, Thiếu Tướng Trần Văn Hai, sự hy sinh cao cả của Trung Tá Nguyễn Văn Long, Chuẩn Tướng Bùi Văn Nhu, Viện Trưởng Học Viện CSQG Đàm Trung Mộc và bao nhiêu vị anh hùng khác tại chiến trường, trong tù đày, chiến thương cùng sự kiên trì đấu tranh chống bọn độc tài Cộng Sản Việt Nam của các bác, cô chú hiện diện tại đây, hay ngành CSQG- VNCH nói riêng sẽ là tấm gương đích thực cho đàn trẻ chúng con noi theo với mục đích phấn đấu giành lấy quê hương trong tay giặc thù.
Tóm lại, ngành CSQG đã không hề bị lãng quên trong giai đoạn cận sử của nước Việt Nam, vì nó là một bộ phận thiết yếu bên cạnh các thành phần khác của các lực lượng quan trọng của chánh thể VNCH, cũng được người dân tôn vinh và ngưỡng mộ.
 Con xin dứt lời và cảm ơn tất cả. 
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn