HOẠT ĐỘNG HỘI DALLAS-FW NĂM 2014

26/08/201612:00 SA(Xem: 4193)
HOẠT ĐỘNG HỘI DALLAS-FW NĂM 2014
HỘI ÁI HỮU CSQG DALLAS-FORT WORTH/TEXAS
8113 Flowertree Dr. Fort Worth, TX 76137
ĐT : (817) 847-5993
- o0o -
BAN CỐ VẤN:
N/T Lê sơn Thanh
Ch. Phạm văn Giao
Ch. La trung Chánh

BAN GIÁM SÁT:
Ch.Nguyễn minh Cứ
Ch.Lê văn Thanh
Ch. Lương hữu Quang

BAN BẢO TRỢ:
Ch.Lưu Xẽn
Ch.Phạm ngọc Thạch
Ch.Lê đình Liễu

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng : Ch. Vương Thế Hỷ
- Hội Phó Nội vụ : Ch. Dương Bá Lệnh
: Ch.Đinh Ngang
- Hội Phó Ngoại vụ : Ch. Phạm Văn Giao (kiêm nhiệm)
- Tổng thư ký : Ch.Lương Tích Đức
- Thủ quỹ : Ch.Đoàn Văn Tống
- Tương tế xã hội : Bà Nguyễn Nguyên
: & Bà QP.Lê văn Hoan

Đại diện Vùng:
Các C/h Phan Tấn Nhựt, Trần Nhơn, Nguyễn Quốc Hùng,
Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Mẫn, Nguyễn văn Xuân,
Lê Văn Thanh, Lê Thiện Mùi
ooOoo

SINH HOẠT:


Trong năm 2014, Ban Chấp Hành đã hoạch định một chủ trương và đường lối sinh hoạt thích ứng với tình hình đối ngoại cũng như đối nội tại địa phương DFW.
ĐỐI NGOẠI: Vì tình hình sinh hoạt các Hội đoàn trở nên khá phức tạp, Hội CSQG/DFW chỉ tham gia những sinh hoạt có tính cách xây dựng và đoàn kết trong CĐ/NVQGHN.
ĐỐI NỘI : Củng cố tổ chức nội bộ và nêu cao tinh thần tương thân tương ái.
Trong suốt một thời gian dài trong quá khứ, một số anh em đồng nghiệp vì tuổi tác, sức khỏe và vì điều kiện sống nên sinh hoạt trở nên giảm sút đáng kể. Đối diện với tình hình như vậy, tân Ban Chấp Hành chủ trương đề cao tinh thần tương thân tương ái trong cuộc sống lưu vong tỵ nạn của đồng nghiệp cư ngụ tại các địa phương và thường xuyên tổ chức những buổi viếng thăm những gia đình có người lâm trọng bệnh. Hội kêu gọi các cựu đồng nghiệp CSQG dành thời gian vào thượng tuần tháng 6 mỗi năm đến họp mặt với nhau cho dù không phải là hội viên chính thức hay không còn là hội viên hiện hành.
TIN BUỒN NỘI BÔ:
Cựu Hội Trưởng LÊ VĂN HOAN, trước 1975 nguyên là Trưởng F/ĐB tỉnh Daklak, Ban Mê Thuột, qua một thời gian lâm bệnh nan y đã rời bỏ cuộc sống ra đi trong niềm thương tiếc của các chiến hữu trong ngành và các Hội đoàn bạn.Hưởng thọ 75 tuổi.
Niên Trưởng VÕ LONG, trước 1975 phục vụ tại BCH/CSQG tỉnh Bình Định, sau một thời gian mang trọng bệnh, đã vĩnh viễn ra đi với đau buồn của gia đình và các cựu đồng nghiệp, hưởng thọ 88 tuổi.
Hiền thê CH. NGUYỄN MẪN, sau một thời gian dài lâm trọng bệnh không chữa trị được đã trở về Việt Nam sống những ngày cuối đời trước khi qua đời và được chôn cất ở trong nước theo ý nguyện của người quá cố.
Ngoài ra, trong năm qua, một số cựu đồng nghiệp, mặc dù khôngtham gia sinh hoạt với Hội, nhưng khi được tin họ bệnh hoạn hay qua đời, Ban Chấp Hành vẫn đến thăm viếng, an ủi hay phân ưu tiễn biệt trong tình tương thân tương ái cựu đồng nghiệp trong lực lượng CSQG /VNCH. Như:
- CH. Trần Môn, trước 1975 phục vụ tại F/ĐB thuộc BCH/CSQG Thừa Thiên đã qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.
- CH Trần văn Try, trước 1975 phục vụ tại F.CSĐB, Q.5 Thủ đô Saigon, đã qua đời hưởng thọ 78 tuổi.
TIN VUI :
- Ô.Bà CH LƯU XẼN, K.6/HVCSQG làm lễ thành hôn cho Thứ Nam Lưu Chí Hà Bobby đẹp duyên cùng Nguyễn Minh Phương Fern, trưởng nữ Bà Nguyễn Thị Minh Châu.
- Ô.Bà CH PHAN NGỌC THẠCH làm lễ thành hôn cho Thứ Nam Phan Khánh Nguyên đẹp duyên cùng Lâm Anh Thy, Thứ nữ của Ô.Bà Lâm Phi Sơn.
- Ô.Bà CH. LƯƠNG TÍCH ĐỨC, tổ chức đám cưới cho Thứ Nam Lương Mike đẹp duyên cùng Nguyễn Wendy, Thứ nữ của Ô.Bà Nguyễn Vinh.
- Ô.Bà CH ĐOÀN TỐNG tổ chức lễ thành hôn cho Trưởng nam Đoàn Công Tường đẹp duyên cùng Út nữ con Ô.Bà Trần Văn Oai.
BCH xin cầu chúc cho các Cô Dâu và các Chú Rể với cuộc sống mới hạnh phúc bên nhau trọn đời và quý Chiến hữu sớm có cháu nội cùng cháu ngoại sống hạnh phúc bên dâu hiền rể thảo.

NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG/VNCH 06-2014
Với thời tiết tương đối mát mẻ, năm nay, Ngày Truyền Thống CSQG đã được tổ chức với nhiều điều khác biệt hơn mọi năm qua.
Thay vì tại nhà hàng, buổi lễ đã được tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng NVQG Hạt Tarrant với sự tham gia năng nổ của lớp thanh niên hậu duệ CSQG.
Đặc biệt, trong buổi lễ này có một số bác sĩ chuyên khoa, con cháu các chiến hữu CSQG, đã chu đáo sắp xếp tổ chức một buổi khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các cô chú bác hội viên và đồng bào địa phương tại trụ sở Cộng đồng.Một số hậu duệ khác, đã tự nguyện đứng ra phụ trách phần âm thanh và văn nghệ làm cho Ngày Truyền Thống CSQG năm nay trở nên sôi động và vô cùng hào hứng. (H1,2,3& 4)
Cũng trong buổi lễ, Ban Chấp Hành đã long trọng trao những tấm plaques Tri Ân đến các Niên trưởng Lê Sơn Thanh và Phạm Văn Giao để cám ơn về những đóng góp lớn lao cho Hội của quý vị. Đồng thời các cháu gái hậu duệ cũng đã thay mặt BCH trao tặng hoa cho các phu nhân, hiền phụ CSQG lúc nào cũng đứng sau lưng hỗ trợ cho các đấng phu quân làm cho Ngày Truyền Thống CSQG năm nay mang nhiều ý nghĩa cao đẹp.
Ngày Truyền Thống năm nay nói chung đã thành công tốt đẹp về nhiều phương diện nhất là vấn đề nhân sự với nhiều đồng nghiệp quay trở về tham dự sinh hoạt với anh em.

DANH SÁCH CÁC MTQ ỦNG HỘ CHO TIỆC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG/CSQG 2014 TẠI DFW:
1- Ô.Bà CH. Nguyễn Văn Ân 50.dollars
2- Ô.Bà CH. La Trung Chánh 50
3- Ô.Bà Chiến hữu Nguyễn Cứ 50
4-Ô.Bà CH. Lê Văn Đông 60
5- Ô.Bà CH. Lương Tích Đức 50
6-Ô.Bà CH. Phạm Văn Giao 200
7-Bà QP/CH Lê Văn Hoan 300
8- Ô.Bà CH. Huỳnh Hoàng 50
9- Ô.Bà CH. Nguyễn Quốc Hùng 50
10-Ô.Bà CH. Nguyễn Văn Hùng 100
11-Ô.Bà CH. Vương Thế Hỷ 100
12-Ô.Bà CH. Lê Thiện Mùi 50
13-Ô.Bà CH. Đinh Ngang 100
14-Cộng Đồng Hạt Tarrant/DFW 100
15-Ô.Bà CH. Phan Ngọc Thạch 100
16-Ô.Bà CH. Huỳnh Kim Thanh 70
17-Ô.Bà CH Đoàn Tống 50
18-Ô.Bà CH. Phạm Vọng 30
----------------------------------
Cộng : 1,560$00

VỀ SINH HOẠT “MỘT NÉN NHANG CHO NGƯỜI NẰM XUỐNG”
Ngoài những sinh hoạt được nêu trên, tại Dallas/Fort Worth, một số các chiến hữu CSQG trước đây phục vụ tại BCH/CSQG tỉnh Quảng Ngãi đã hình thành một tổ chức mang danh “Một Nén Nhang Cho Những Người Nằm Xuống” nhằm sưu tầm tin tức, quyên góp hỗ trợ cho các gia đình CSQG có cha chồng, con, em hy sinh trong chiến cuộc 1975 với sự điều hợp của Chiến hữu Phan Ngọc Thạch và đứng đầu là Niên trưởng Hồ Ánh Triết, cựu Chỉ huy trưởng BCH/CSQG tỉnh Quảng Ngãi từ thành phố Houston, Texas phối hợp chỉ đạo.
Phải nêu ra ở đây một điều đặc biệt ít được lưu tâm đến:
(1) BCH/CSQG Tỉnh Quảng Ngãi là một trong những BCH của Lực lượng CSQG trên toàn quốc VNCH có nhân số cao nhất.
(2) Lực lượng CSQG tại đây (QN) cũng đồng thời bị thiệt hại nặng nhất trong chiến cuộc sau biến cố 30-4-75 với con số, hoặc bị Việt cộng ám sát, tuyên án tử hình, hoặc tuẫn tiết mà tin tức đang sưu tầm được cho đến nay đã lên đến 129 người.
Chúng tôi xin phổ biến danh sách các Chiến hữu CSQG thuộc BCH/Quảng Ngãi đã anh dũng hy sinh sau biến cố 30-04-1975 để mong được các nơi bổ túc tin tức trong công tác sưu tầm mang tinh thần đền ơn đáp nghĩa cho thân nhân của những đồng nghiệp trong lực lượng CSQG/VNCH. đã đền nợ nước (xin xem bài “MỘT NÉN NHANG CHO NGƯỜI NẰM XUỐNG” trong số báo này).
( Tường trình)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn