HOẠT ĐỘNG HỘI DALLAS-FW NĂM 2015

26/08/201612:00 SA(Xem: 4493)
HOẠT ĐỘNG HỘI DALLAS-FW NĂM 2015
HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA/VNCH
DALLAS / FORT WORTH (TEXAS) VÀ VÙNG PHỤ CÂN
1601 Green Hill DR. Arlington TX 76014
Điên thoại: 817-465-2772
***
BAN CỐ VẤN
NT. Lê Sơn Thanh – NT. Phạm Công Thành - NT. La Trung Chánh
– NT. Phạm vãn Giao - Bà QP. Lê Văn Hoan
– CH. Vương Thế Hỷ - CH. Lâm Minh Sơn

BAN QUẢN TRỊ
NT. Phạm Văn Giao – CH. Vương Thế Hỷ

BAN GIÁM SÁT
CH. Lê Văn Bon - CH. Lương Hữu Quang
– CH. Lê Văn Thanh – CH. Nguyễn Minh Cứ

BAN BẢO TRỢ
Lary Phương Nguyễn – CH. Phạm Ngọc Thạch – CH Lê Đình Liễu

BAN CHÁP HÀNH
 - Hội Trưởng: Đoàn Tống
 - Phó Hội Trưởng Nội Vụ: Đinh Ngang
 - Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ: Dương Bá Lệnh
 - Phụ tá HT/Đặc trách Hậu Duệ: Bảo Vinh
 - Tổng Thư Ký: Lương Tích Đức
 - Thủ Quỹ: Đinh Ngang
 - Ủy Viên Xã Hội : - Bà Nguyên Nguyễn
 - Bà QP.Lê Văn Hoan
 - Ủy Viên Báo chí : Lâm Minh Sơn

Đặc Trách Vùng:
 *Arlington : Lê Văn Thạnh – Lê Thiên Mùi - Lê Đình Liễu
 *Grand Prairie : Lê Văn Thanh - Nguyễn Mậu Thơ
 *Irving: Kiều Long Vinh - Nguyễn Minh Cứ
 *Dallas : Nguyễn Văn Nhơn
 *Carollton : Phan Tấn Nhật - Phạm Công Thành.
 
SINH HOẠT HỘI TRONG NĂM 2015:

 Cũng như những năm trước, trong năm 2015, Hội Ái Hữu CSQG/VNCH/ Dallas-Fortworth luôn hợp tác chặt chẽ với Cộng Đồng và các đoàn thể Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa tại đia phương trong các ngày Lễ Tết và những ngày kỷ niệm truyền thống Văn Hóa, cũng như những ngày kỷ niệm của Việt Nam Cộng Hòa.
 Trong năm Ất Mùi vừa qua, Hội đã tham dự lễ chào cờ đầu năm do Cộng đồng Hạt Tarrant tổ chức tại trụ sở Cộng Đồng người Việt Quốc Gia tại hai thành phố có đông người Việt là Arlington và Fort Worth. Ngoài những ngày này, Hội cũng tham dự ngày Hội Chợ Tết do Cộng Đồng tổ chức tại Trading Village, nơi trưng bày những sản phẩm văn hóa nghệ thuật và phong tục múa Lân cùng những đặc sản của ba miền đất nước Việt Nam cho các gia đình và con em vui chơi cùng những người bản xứ.
 Ngày 29/3/2015, Hội cũng tham gia buổi Văn nghệ mừng Xuân Ất Mùi “NHỚ NGƯỜI THƯƠNG BINH” do TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM tổ chức tại Dallas, Texas. Nhân dịp này nhờ tài khéo léo kêu gọi của ông Hội Trưởng Vương Thế Hỷ, các mạnh thường quân đã đóng góp thêm vào với quỹ hội được $600 để ủng hộ cho chương trình lạc quyên này.
 Chiều ngày thứ Bảy 25/4/2015, Hội đã tham gia Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận do Cộng Đồng hạt Tarrant phối hợp cùng với các doàn thể Quân Cán Chính VNCH tổ chức mít tinh tại Asia Time Square, thành Phố Grand Prairie. Buổi lễ kỷ niệm đã được sự hưởng ứng của toàn thể người Việt và các đoàn thể Quốc Gia tham dự, đặc biệt các thành viên Phong trào Hưng Ca từ các nơi cũng về giúp vui cho ngày kỷ niêm năm nay. Các diễn giả trong buổi lễ có Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, và Hậu duệ Bảo Vinh của Hội CSQG/VNCH. Tất cả đã nói lên được Chính Nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa là chế độ Tự Do Dân Chủ, quyền con người được tôn trọng. Các diễn giả còn kêu gọi mọi người dân Việt Nam và mọi tổ chức Quân Cán Chính hãy siết chặt tay nhau trong tình đoàn kết để hậu thuẫn mạnh mẽ cho các phong trào tranh đấu tại quốc nội đứng lên lật đổ chế độ Cộng Sản, dành lại tự do nhân quyền cho toàn dân và bảo vệ Tổ Quốc trước âm mưu bành trướng bá quyền của Trung Quốc.
 Ngày 23-24/5/2015, Phái đoàn Hội CSQG Dallas đã cùng Niên Trưởng Lê Sơn Thanh tham dự Đại Hội Tổng Hội CSQG/VNCH Kỳ 7 tại Nam Califonia do Tổng Hội tổ chức..
 Để kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6, ngày 20/6/2015, Hội Võ Bị Đà Lạt và Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức đã phối hợp tổ chức tại trụ sở Công Đồng Hạt Tarant, Hội Ái Hữu CSQG/ Dallas đã cùng với các đoàn thể taị Địa phương tham dự thật đông đảo.
 Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH: Năm nay đã được Hội Ái Hữu CSQG/VNCH Dallas - Fort Worth tổ chức vào ngày 28/6/2015. Đây là dịp để các niên trưởng và các chiến hữu cùng gia đình gặp nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm đã một thời cùng màu cờ sắc áo trong nhiệm vụ bảo vệ Luật Pháp và An-sinh cho đồng bào trong thời chiến, cũng như để trao đổi những tin tức cập nhật về tình hình đất nước, và truyền bá những kinh nghiệm chiến đấu và tinh thần quốc gia cho thế hệ con cháu hậu duệ nối tiếp con đường Cha Ông. Ngày đại hội truyền thống năm nay vì có bầu cử tân Ban Chấp Hành nên chỉ có nội bộ mà không mời các đoàn thể bạn tại địa phương.
 Buổi lễ được bắt đầu lúc 11:30 dưới sự điều khiển chương trình của CH Nguyễn Minh Cứ.
Sau các phần nghi thức khai mạc, dâng hương tưởng niệm, và chào mừng quan khách, Đại Hội đã được nghe phát biểu của Đại Tá Niên Trưởng Lê Sơn Thanh. Nhân dịp này, Niên Trưởng đã nhắn gởi đến tất cả các Chiến Hữu CSQG/VNCH tại địa phương Dallas & Fort Worth phải luôn phát huy tinh thần Chiến Hữu trong mọi sinh hoạt tại địa phương để nâng đỡ an ủi nhau trong tuổi già và tham gia các hoạt động của Cộng Đồng và các đoàn thể Quốc gia để tạo nên một tiếng nói mạnh mẽ hậu thuẫn cho các Phong trào ở trong nước đòi Dân Chủ Tự Do và giải thể chế độ Công Sản và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.
 Ngoài ra còn có phát biểu của hậu duệ Bảo Vinh, con của Chiến Hữu Trần Văn Chính, đã nêu lên được những gương hy sinh anh dũng của những Quân Cán Chính chế độ Việt Nam Cộng Hòa nhất là những chiến hữu CSQG/VNCH thế hệ cha ông đã hy sinh trong ngày 30/4/1975 và trong trại cải tạo khắc nghiệt của chế độ Cộng Sản ngay khi họ chiếm được miền Nam. Em nguyện quyết tâm noi gương tinh thần anh dũng của Cha Ông trong việc bảo vệ Tổ Quốc và đồng bào.
 Về việc Bầu Cử Tân Ban Chấp hành niên khóa 2015-2018, Đại hội đã đề cử NT. Lê Sơn Thanh, Chủ Tọa, cùng NT. Phạm Văn Giao, NT La Trung Chánh, Phó Ban, và CH. Dương Tích Đức, Thư Ký.
Theo Nội Quy, sẽ bầu phiếu kín, ai đạt được phiếu cao nhất sẽ là Hội Trưởng. Do không có ai ứng cử, Đại Hội đã đề cử các CH. Đoàn Tống, CH. Dương Bá Lệnh và CH. Đinh Ngang. Cả ba chiến hữu đã chấp nhận sự đề cử và không có ai khiếu nại. Kết Quả cuộc bầu cử: C/h. Đoàn Tống đã đắc cử với đa số phiếu bầu .
 Sau đó, Trưởng Ban chủ tọa bầu cử, NT. Lê Sơn Thanh đã tuyên bố CH. Đoàn Tống đắc cử Hội Trưởng Hội Ái Hữu CSQG/VNCH Dallas & Fort Worth và vùng phụ cận nhiệm kỳ 2015- 2018. Sau đó CH. Đoàn Tống, tân Hội Trưởng đã lên chào mừng cũng như cảm ơn các Niên Trưởng, các Chiến Hữu dã dành cho chiến hữu sự tín nhiệm to lớn, Tân Hội Trưởng Đoàn Tống nguyện sẽ cố gắng cùng với sự giúp đỡ chân tình của mọi người đem lại sự đoàn kết trong tình chiến hữu tương thân tương ái, để đạt thành quả tốt đẹp cho Hội trong tương lai.
 Ngày 1/8/2015, Hội đã tham gia chương trình “Welcome Home” do Hội Veteran Vietnam War Mỹ tổ chức tại Thành Phố White Settlement, Fort Worth. Trong ngày này, Hội CSQG đã cùng các đoàn thể Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, cùng với những cựu quân nhân Mỹ và đồng bào Việt Mỹ tại địa phương tham dự thật đông trong tinh thần đoàn kết và biết ơn những binh sĩ Mỹ đã bỏ mình tại Việt Nam trong chiến tranh Việt Nam.

=======================================

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn