HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG DALLAS-FW NĂM 2016

14/02/20174:02 CH(Xem: 4296)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG DALLAS-FW NĂM 2016
HỘI ÁI HỮU CẢNH SÁT QUỐC GIA/VNCH
DALLAS FORT WORTH VÀ VÙNG PHỤ CÂN (TX)
1601 Green Hill DR. Arlington TX 76014
Điên thoại 817-465-2772
-- o0o --
BAN CỐ VẤN
NT. Lê Sỏn Thanh – NT. Phạm Công Thành  
- NT. La Trung Chánh -  NT. Lary Phương Nguyễn
Bà QP. Lê Vãn Hoan – CH.Vương Thế Hỷ - CH. Lâm Minh Sơn
BAN QUẢN TRỊ
NT. Pham vãn Giao – CH. Vương thế Hỷ
BAN GIÁM SÁT
 CH. Lê vãn Bon - CH. Luorng hữu Quang
 - CH. Lê vãn Thanh - CH. Nguyen Minh Cứ
BAN BẢO TRỢ
Lary Phương Nguyễn – CH. Phạm ngọc Thạch – CH Lê Dình Liễu
    BAN CHẤP HÀNH
                 Hội Trưởng:                                      Đoàn Tống
                 Phó Hội Trưởng Nội Vụ:                     Đinh Ngang
                                Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ:                 Dương Bá Lệnh           
                         Tổng Thu Ký                                        Lương Tích Đức
                          Thủ Quỹ                                        Bà QP. Lê Văn Hoan
                                     Ủy viên Xã Hội     Bà Nguyên Nguyễn và Bà QP.Lê Vãn Hoan      
                                   Ủy Viên  Báo chí                                           Lâm Minh Sơn  
                                  Phụ Tá HT.DT. Hậu Duệ                                    Bảo Vinh   
Đặc Trách Vùng:
              Arlington :  Lê vãn Thạnh – Lê thiên Mùi - Lê Dình Liễu  
            Grand Prairie :  Lê Vãn Thanh- Nguyễn Mậu Thỏ.
            Irving:  Kiều long Vinh - Nguyễn vãn Cứ ,
            Dallas :  Nguyễn vãn Nhơn -  Phan Tấn Nhựt  - PhạmCông Thành–  

HOẠT ĐỘNG HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH/DFW VÀ VÙNG PHỤ CẬN:

            Hàng năm theo thông lệ người Việt Nam ty nạn Cộng Sản vùng Dallas Fort  Worth và Vùng Phụ Cận thuộc Tiểu Bang TEXAS  luôn thể hiện tinh thần Đoàn kết hợp tác chặt chẽ với Tổ Chức Cộng Đồng người Việt tại địa phương cùng với các đoàn thể Quân Cán Chính chế Độ Việt Nam Cộng Hòa trong việc gìn dữ những ngày Lễ Truyền Thống Dân Tộc và những ngày KỶ Niệm của Chính Thể Việt Nam Cộng Hòa .và tham gia tích cực vào những dịp meeting bầy tỏ lập trường  Quốc gia và phản đối chế độ Cộng Sản Việt Nam tay sai Trung Quốc đẻ đồng hóa Dân Tộc Việt  qua những  việc nhượng đất biển đảo và đan áp  bắt bớ những người yêu nước và các phong trào dòi Dân Chư  Tự Do.
         1) NGÀY ĐẦU NĂM XUÂN BÍNH THÂN :
             Trong ngày đầu năm Xuân Bính Thân Hội Ái hữu CSQG/VNCH/DFW và Vùng Phụ Cận đã tham gia các buổi Chào Cờ đầu năm do Công đồng người Việt cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sỹ/VNCH và các Hội Đoàn Quân Cán Chính tại địa phương tổ chức tại các địa điểm có đông người Việt như tại Trụ Sở Cộng Đồng Hạt Tarrant, thành Phố Arlngton , Fort Worth và Dallas.
             Cũng  trong ngày đầu Xuân Bính Thân Hội Ái Hữu CSQG/VNCH/DFW và vùng Phụ Cận có Tổ chức Tiệc Mừng Xuân vào ngày 21/2/2016 (nhằm ngày 14 tháng Giêng  Năm Bính Thân) tại nhà hàng Thanh Thanh . Đây là dịp cho các Niên Trưởng , Các Chiến Hữu và Gia Đình gặp nhau vui hưởng ngày Xuân Thanh Bình, và Chúc Mừng cho nhau những gì tốt đẹp nhất, còn là dịp để mọi người chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống trong việc gìn dữ sức khỏe và vui hưởng an bình trong tuổi xé chiều.
            Tiệc mừng Xuân đã được bắt đầu vào lúc 11:30AM được các Chiến Hữu Nguyễn Minh Cứ và Kiều Long Vinh điều khiển Chương Trình rất nhịp nhàng và vui nhộn. Các Nghi Lễ Khai Mạc chào Quốc Kỳ , Phút Mặc Niệm  những Anh Hùng Vị Quốc Vong thân, sau đó 3 vị Niên Trưởng  niệm Hương Trước Bàn thờ Tổ Quốc đẻ Cầu Cho Quốc Thái Dân An. Tiếp đến  là Diễn Văn Khai mạc tiệc Mừng Xuân do  Hội Trưởng CH. Đoàn Tống lên Chào Mừng và Cảm ơn đến Toàn Thể Quý Niên Trưởng  Quí Chiến Hữu,thân Hữu Và Gia Đình  đã đến tham dự đông đủ bữa tiệc mừng Xuân này và Cầu Chúc cho mọi người vui hưởng Năm Mới Khỏe Mạnh Và Hạnh Phúc . Tiếp sau là lời chúc Xuân Của Niên Trưởng Cựu Đại Tá Lê Sơn Thanh : “Kính Chúc Quí Niên Trưởng Quí Chiến Hữu và Gia Đình năm Mới Bính Thân được Khang An Hạnh Phúc , nhiều tin vui và luôn phát huy được tinh thần đoàn kết tương than tương trợ trong tình đồng nghiệp và Chiến hữu. Trong tiệc Mừng Xuân Hội Cũng Vinh Danh Chúc Mừng và tặng quà Quý Niên Trưởng đã đạt được tuổi Thượng Tho  như Niên Trưởng Lê Sơn Thanh - Phạm văn Giao – La Trung Chánh – Lê Thiện  Mùi – Phùng văn Tuất .  Hội còn tổ chức cho mọi người  bốc thăm lấy hên Đầu Năm đẻ trúng quà Xuân thật vui .  Phần Văn nghệ giúp vui cho tiệc mừng Xuân đã được các chiến hữu,thân hữu và các phu nhân cùng các Hậu duệ hợp ca Bản” Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc “ và bản” Ly riêu Mừng” và những  bản đơn ca thật vui của ngày đầu Xuân.      
         2) NGÀY 30 THÁNG 4
               Ngày kỷ niệm đau thương nhất của Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa và cho cả Dân Tộc Việt Nam. Năm nay đánh dấu 41 năm đau thương Cộng Đồng Hạt Tarant cùng Với LIên Hội cựu Chiến Sỹ và các đoàn thể tại địa phương hợp tác chặt chẽ tổ chức lễ Kỷ niệm tại Asia Times Square khu thương mại Hồng kong với chủ đề” ĐẬP TAN ÂM MƯU BẮC THUỘC”  Lễ kỷ niệm năm nay có ba phần : Phần chiếu film “ The last day in Việt Nam” do hội VH.KH/DFW phụ trách phần lễ chính đẻ tưởng Niệm các Anh Hùng Tử Sỹ Quân Dân Cán Chinh đã ngã gục trong ngày 30/4/ 1975,  diễn giả trong buổi lễ  là nhà báo Trương Sỹ Lương  với đề tài trên, sau cùng là phần thắp nến cầu nguyện và meeting diễn hành đẻ tố cáo chủ trương Đảng Cộng Sản Việt Nam cấu kết với Cộng Sản Trung Quốc trong việc đồng hóa Dân Tộc Việt bằng những hành động bán đất nhượng Biển Đảo xả thải chất độc  đẻ hủy hoại môi trường sống của Dân Tộc Việt Nam.
          3) NGÀY 21/5/2016 NGÀY HƯỚNG VỀ QUỐC NỘI: CÙNG NHÂN ĐAN ĐẤU TRANH  BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SINH THÁI
             Trong ngày này trước tình hinh Đảng Cộng Sản bao che cho công ty FORMOSA xả thải chất độc ra biển Hà Tĩnh làm cho cá chết nước biển bịển ô nhiễm rất trầm trọng ảnh hưởng đén môi trường sống của người dân Việt Nam,vì vậy các nhà đấu tranh  và toàn nhân đân  đang đứng lên đấu tranh phản đối và đòi công ty Formosa Phải đóng cửa và  phải bồi thường thiệt hại cho nhân dân . Trước khí thế đấu tranh của người đân tại Quốc Nội . Tại hải ngoại Cộng Đồng người Việt Quốc gia hạt Tarrant  đã tổ chức buổi Meeting ngoài trời tai KHu tương Mại Hồng Kong  với chủ đề “Đồng hành cùng đồng bào Quốc nội Quyết tâm bảo vệ môi trường sinh thái “ cuộc Meeting này được tất cả đồng bào và các đòa thể Quân Dân Cán Chính  vùng  Dallas và Fort Worth tham dự rất đông ; Các bài ca chiến đấu cũng được các đoàn thể trình bày rất khí thế, các Diễn Giả từ các Hội Trưởng  trình bày về sự Quan trọng về môi trường sinh thái đối với con người va sinh vật sau đó là cuộc diễn hành hô vang các khẩu hiệu  chống chế Độ Cộng Sản Bán Nước và đàn áp các nhà đấu tranh cùng các phong trào  đòi Dân chủ Tự Do cho đát nước
        4) NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG/VNCH
               Ngày Truyền thống CSQG/VNCH năm nay Hội Ái Hữu CSQG/VNCH/DFW và vùng phụ cận tiểu Bang TEXAS tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống vào ngày 5/6/2016 tại nhà hàng Thanh Thanh.
Buổi  lễ Kỷ Niệm được bắt đầu lúc 12 :00 PM dưới sự điều khiển chương trình của Chiến hữu Nguyễn Văn Cứ và Kiều long Vinh qua các nghi lễ Chào Cờ , Mặc niệm và niệm hương trước bà thờ Tổ Quốc. Tiếp theo Là diễn văn khai mạc của Hội Trưởng CH. Đoàn Tống  ngỏ lời Chào mừng và cảm ơn Quý Niên Trưởng , Quý Chiến Hữu Thân hữu và gia đình đã bớt chút thời giờ không quản đường xa và tuổi già đã cố gắng đén tham dự ngày Truyền thống năm nay đầy đủ, sự hiện diện của Quý vị đã nói lên tinh thần đoàn kết của những Chiến sỹ CSQG trên mặt trận Quốc Gia Dân Tộc.  Để hiểu thêm về ngày truyền thống  tôi xin sơ lược qua ngành CSQG chúng ta đã được cải tổ từ năm 1971 bởi SL59/SL/NV ngày 22/6/1971 để chuyển đổi các ngạch trật , cấp bậc như bên Quân Đội…còn tổ chức  tại Trung  Ương có BộTư Lệnh CSQG , va 4 Quân Khu  gọi la Bộ Chi Huy CSQG Quân Khu… , các tỉnh Thị Xã gọi là bộ chỉ huy CSQG tỉnh…còn Quận là Bộ Chỉ huy CSQG Quận … Xã là Cuộc CSQG… Sự cải tổ sâu rộng về nhân viên và tổ chức cho phù hợp với tình hình chiến sự và An ninh của đất nước.  Và lấy ngày 1 tháng 6 làm ngày truyền ThốngCSQG/VNCH từ đó và hàng năm ở bất nơi đâu đều long trọng tổ chức ngày kỷ niệm này. Sau cùng Xin Chúc toàn thể Qúy vị vui hưởng bữa tiệc thật vui.
           Tiếp theo chương trình  là lời phát biểu của niên trưởng  cựu Đại Tá Lê Sơn Thanh :” Kính Chào toàn thể Chiến hữu và gia đình hiện diên trong ngày Kỷ niệm truyền Thống năm nay đông đủ .  Và xin được biểu dương Ban Chấp hành Hội Ái Hữu CSQG/DFW.   Anh em đã bỏ công sức để tổ chức những ngày kỷ niệm Mừng Xuân Và ngày Truyền Thống hàng năm để mọi đồng nghiệp có dịp grặp gỡ nhau hàn huyên tâm sự thật là đáng trân trọng và cần phát huy… Một trở ngại mà anh em chúng ta là tuổi  đời cao nên việc đi lại cũng khó khăn, Tôi kêu gọi tinh thần tương thân tương trợ giúp đỡ nhau trong việc di chuyển trong những kỳ họp mặt  mà Hội Tổ chức , Xin chúc mọi chiến Hữu vá gia đình cui khỏe.
            Phần văn nghệ giúp vui cũng được các Chiến hữu và thân hữu cùng các phu nhân trình bày2 Bản Cảnh Sát Quốc Gia hành khúc và bản Việt Nam Việt Nam , phần đơn ca được các chiến hũu, thân hữu cùng hậu duệ trình bầy rất sinh động và vui tươi .
            5) NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM  CỘNG HÒA19/6/2016
           Ngày Quân Lực năm nay được Liên Hội Cựu Chiến Sỹ/VNCH đứng ra tổ chức tại Asia Times Square khu thương Mại  Hồng Kong rất là long trọng và được các đoàn thể Quân cán chinh và Hội Ái Hữu CSQG/VNCH /DFW  tham dự đông đủ đẻ nói lên tinh thần hợp tác chặt chẽ trên mặt trận chống cộng.
         6) ĐẠI HỘI KỶ NIỆM 50 NĂM HỌC VIỆN CSQG: (THÁNG 7 TỪ NGÀY 15 ĐẾN NGÀY 17 NĂM 2016)     
                  Tổng Hội CSQG/VNCH tại  Nam Califonia có tổ chức Đại Hội kỷ niệm  50 năm ngày thành lập Học Viện CSQG cũng như các khóa từ khóa 1 đén khóa 10. Trước ngày đại hội của Trường mẹ mỗi khóa cũng đều tổ chức kỷ niệm riêng từng khóa để Đồng mông gặp gỡ nhau; Trong dịp này Phái đoàn Dallas được cựu Đại Tá phó Viện Trưởng Học Viện CSQG, Cựu Giảng Sư Học Viện CSQG Hướng dẫn tất cả các Cựu SVSQ/HV các Khóa tham dự Đại Hội rất đông mọi người hân hoan vui mừng gặp gỡ nhau hàn huyên tâm sự vui buồn lẫn lộn… tất cả phấn khởi đồng hẹn nhau sẽ gặp lại trong kỳ đại hội tới hy vong sẽ tốt đẹp hơn .   
----------------------------------------------------------------------------------      

   

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn