HỘI CSQG KANAS NĂM 2010

29/12/201012:00 SA(Xem: 16436)
HỘI CSQG KANAS NĂM 2010

HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH WICHITA-KANSAS.
1138 Jefferson, Wichita, KS. 67203
Phone:(316)265-0806 – (316)518-5183 – (316)943-8802
Email:
dangvannguyen@prodigy.net
- o0o -

Hội Đồng Cố Vấn:

 - N/T NGUYỄN HỮU THANH
 - N/T NGUYỄN QUANG
 - N/T ĐẶNG NGỌC LÂM
 - N/T BÙI VĂN CHẤN
 - N/T NGUYỄN THẾ THÔNG
 - N/T LÊ CHU ẤN


Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010 – 2012:

 Hội Trưởng : C/h NGUYỄN VĂN ĐÁNG 
 Hội Phó Nội Vụ : C/h LÊ VĂN THÀNH 
 Hội Phó Ngoại Vụ : C/h NGUYỄN VĂN BÉ 
 Tổng Thư Ký : C/h TRẦN TẤN ĐẠT
 Thủ Quỹ : Bà NGUYỄN THỊ THANH XUÂN 
 Ủy Viên Văn Nghệ : C/h NGUYỄN THẾ QUANG 
 Ủy Viên Xã Hội : C/h PHẠM VĂN ĐỨC
 Ủy Viên Nghiên Kế : C/h TRẦN AN TOÀN
 Ủy Viên Tổ Chức : C/h TRẦN VỈNH

 1- HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH WICHITA, KANSAS MỪNG XUÂN:
 Wichita, KS.: Buổi Họp Mặt Tất Niên mừng Xuân Canh Dần được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 2 năm 2010 tại Nhà hàng Tom’s Lotus Garden, thành phố Wichita,KS. Được sự tham dự của hầu hết các cựu CSQG và gia đình, quý vị lãnh đạo Tinh thần, quý vị trong Cộng Đồng, các Hội đoàn, Đoàn thể và thân hữu của Hội.
Mở đầu, đoàn lân của giáo xứ Saint Anthony đã múa chào mừng quan khách, tiếp theo là ghi thức thắp hương bàn thờ Tổ Quốc, chào quốc kỳ Mỹ VNCH, măc niệm.
Chiến hữu Hội trưởng Nguyễn văn Đáng chào mừng quan khách và cám ơn sự hiện diện của tất cả quý vị trong buổi họp mặt Tất niên hôm nay dù thời tiết rất xấu bên ngoài. C/h Đáng cũng tường trình về các hoạt động của Hội trong năm qua, các khó khăn gặp phải, và cám ơn mọi sự giúp đở, hổ trợ của quý niên trưởng, quý chiến hữu và các hội đoàn, đoàn thể tại địa phương.
Sau phần chúc Tết của một cháu đại diện cho thế hệ hậu duệ gia đình CSQG là mục Sớ Táo Quân do C/h Trần An Toàn trình bày. Tiếp theo là phần vinh danh và tri ân người phụ nữ VN trong các giai đoạn của cuộc chiến tương tàn do tập đoàn cộng sản gây ra, C/h Lê văn Thành đã nói lên những gian nan cực khổ mà các bà mẹ, người vợ, người con phải gánh chịu và hy sinh cho chồng, con trong chiến tranh cũng như sau này khi các người chồng, người cha đang trong lao tù cộng sản, phần trình bày gây xúc động cho mọi người khi được thân hữu thi sĩ Hà Linh Bảo ngâm những đoạn thơ nói về những đức tính cao quý sự hy sinh, lòng chung thủy của các chinh phụ thời đại.
Sau đó là tiệc buffet và phần văn nghệ mừng Xuân. Buổi họp mặt Tất niên đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng thắm tình đồng hương.
 2- HỘI CSQG WICHITA, KS. KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG 1-6:
 Wichita Kansas: Vào lúc 3 giờ chiều thứ bảy ngày 5 tháng 6 năm 2010, Hội Ái Hữu CSQG/VNCH Wichita đã tổ chức buổi Đại Hội Bầu Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2010-2012. Niên trưởng Nguyễn Hữu Thanh điều khiển Đại Hội đã báo cáo cho các niên trưởng ,chiến hữu và gia đình là kết quả phiên họp của Hội Đồng Cố Vấn và Ban Chấp Hành vào ngày 16-5-2010 vừa qua đã đồng ý lưu nhiệm và yêu cầu chiến hữu Nguyễn văn Đáng tiếp tục nhận lảnh nhiệm vụ Hội trưởng cho nhiệm kỳ tới 2010-2012. Niên trưởng Thanh cũng kêu gọi đóng góp ý kiến và sự hổ trợ của các niên trưởng và chiến hữu trong Hội. Chiến hữu Đáng đã nhận nhiệm vụ và tiến hành thành lập tân Ban Chấp Hành.
634292509029258577_400x300
Sau đó lúc 4 giờ là lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH 1-6 với sự tham dự của quý vị lãnh đạo tinh thần, quý Hội đoàn, Đoàn thể, quý niên trưởng và chiến hữu các binh chủng tại thành phố nhà. Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm, chiến hữu Đáng đại diện Hội chào mừng quan khách và gia đình.
 
 Báo cáo tình hình hoạt động, cám ơn mọi hổ trợ cho Hội trong thời gian qua, trình diện tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010-2012 và kêu gọi sự hổ trợ cho tân BCH trong các hoạt động trong tương lai. 
634292510706729524_400x300 


Tiếp theo niên trưởng Lê Chu Ấn đã nói lên ý nghĩa Ngày Truyền Thống CSQG 1-6 và thành tích hoạt động của Lực lượng CSQG qua mọi giai đoạn của cuộc chiến chống Cộng, trong mọi tình huống chính trị phức tạp; và có rất nhiều chiến sĩ anh hùng CSQG đã chiến đấu rất anh dũng và tuẫn tiết vào những giờ phút cuối cùng của cuộc chiến. Niên trưởng Lê Chu Ấn cũng kêu gọi tinh thần đoàn kết cộng đồng hầu xây dựng và duy trì một tập thể người Việt quốc gia vững chắc tại thành phố nhà.
 Tiếp tục chương trình theo thông lệ hàng năm là phần chúc mừng các gia đình CSQG có con em vừa tốt nghiệp đại học do chiến hữu Lê văn Thành và chiến hữu Trần An Toàn phụ trách. Năm nay có 2 cháu tốt nghiệp bậc Cử nhân và một cháu tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa. 
634292511456934841_400x300
Sau phần trao Bằng Khen cho các cháu là tiệc buffet và văn nghệ giúp vui. Buổi lễ Kỷ Niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, vui vẻ, thắm tình đoàn kết đồng hương.
 ảnh Anh em hát bài CSQG Hành Khúc
Thành phố Wichita có khoảng 7.500 người Việt Nam cư ngụ, theo thống kê Hoa Kỳ. Sau ba năm thuyết phục và tranh đấu không mệt mỏi, cộng đồng Việt Nam tại thành phố này đã được thành phố cho phép xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại Veterans Memorial Park, nhằm tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ Việt-Mỹ đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho nước Việt Nam Cộng Hòa. Tiến trình chuẩn bị khởi công xây cất tượng đài được dự định hoàn tất trong năm 2010. Thành phố Wichita thuộc tiểu bang Kansas nằm ở vùng Trung Tây nước Mỹ.
Nguyên Nam.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn