HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG KANSAS NĂM 2014

30/08/201612:00 SA(Xem: 3901)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG KANSAS NĂM 2014
HỘI ÁI HUU CSQG KANSAS & PHỤ CẬN
1138 JEFFERSON WICHITA KS 67203
Phone: (316)258.9609 - (316)943.8802 - (316)518.5183
Email: dangvannguyen@prodigy.net
- o0o -

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN:
NT. NGUYỄN QUANG - NT. ĐẶNG NGỌC LÂM
NT. NGUYỄN THẾ THÔNG - NT. LÊ CHU ẤN
NT. ĐỖ VĂN HIỆP - NT NGUYỄN HỮU THANH

HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng : CH. NGUYỄN VĂN ĐÁNG
 - Phó HT Nội Vụ : CH. LÊ VĂN THÀNH
 - Phó HT Ngoại Vụ : CH. NGUYỄN VĂN BÉ
 - Tổng Thư Ký : CH. TRẦN TẤN ĐẠT
 - Thủ Quỹ : Bà LÊ BẠCH HÀ
 - Ủy Viên Văn Nghệ : CH. NGUYỄN THẾ QUANG
 - Ủy Viên Xã Hội : CH. PHẠM VĂN ĐỨC
 - Ủy Viên Nghiên Kế : CH. TRẦN AN TOÀN

HOẠT ĐỘNG:


 I/- HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH WICHITA MỪNG XUÂN GIÁP NGỌ:
 Wichita, KS.: Như thông lệ hàng năm,Buổi Họp Mặt Tất Niên mừng Xuân Giáp Ngọ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều thứ bảy, ngày 25 –01-2014 tại nhà hàng Tom’s Lotus Garden thành phố Wichita, KS. Được sự tham dự của quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý vị trong Cộng Đồng, các Hội đoàn, Đoàn thể, quý thân hữu và hầu hết các cựu CSQG và gia đình.
 Mở đầu, đoàn lân của giáo xứ Saint Anthony múa chào mừng quan khách. Tiếp theo nghi thức thắp hương bàn thờ Tổ Quốc do các chiến hữu trong Ban Chấp Hành phụ trách là phần chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Chiến hữu Lê văn Thành đã giới thiệu quan khách tham dự, quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, qúy vị đại diện Cộng đồng và các Hội đoàn, Đoàn thể.
 Chiến hữu Hội trưởng Nguyễn Văn Đáng chào mừng quan khách và cám ơn sự hiện diện của tất cả quý vị trong buổi Họp mặt Tất niên hôm nay, C/h Đáng đã tường trình về các hoạt động của Hội trong năm qua, các khó khăn gặp phải, và cám ơn mọi sự giúp đỡ, hổ trợ của quý niên trưởng quý chiến hữu và các Hội đoàn, Đoàn thể tại địa phương.
 Tiếp theo là phần chúc Tết của cháu Thùy Châu, được đại diện thế hệ hậu duệ tại thành phố nhà, nói lên sự cảm phục và biết ơn các bậc cha anh trong cuộc chiến chống Cộng sản,bảo vệ Tổ Quốc và đồng bào. Cầu chúc các bậc trưởng thượng được mọi sự như ý, mạnh khỏe, vui vẻ, an khang, thịnh vượng.
 Sau đó là phần “Lời Trần Trình của Táo Quân Cảnh Sát Wichita, KS.” do C/h Trần An Toàn tường trình các sự việc nổi bậc đã xãy ra trong năm qua trong nước, đặc biệt tưởng niệm các chiến sĩ hải quân VNCH đã hy sinh trong cuộc hải chiến Hoàng Sa với quân Trung Cộng vào tháng 1 năm 1974. Ghi nhận những sự kiện người dân trong nước mạnh dạng đứng lên chống lại bạo quyền Cộng Sản từ nhiều thành phố lớn, bất chấp mọi sự đàn áp thô bạo của các lực lượng công an, côn đồ. C/h Toàn cũng nói lên lập trường chống bọn cầm quyền nhu nhược Cộng sản Việt Nam, đồng thời hổ trợ các cuộc đấu tranh trong nước của tập thể người Việt quốc gia hải ngoại.
 Sau đó là dạ tiệc và phần văn nghệ mừng xuân, cổ nhạc, ngâm thơ, nhạc quê hương do quý thân hửu và gia đình CSQG đóng góp. Buổi Họp mặt Tất Niên đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng thắm tình đoàn kết đồng hương.
 II/- NGÀY TRUYỀN THỐNG CSQG 1-6-2014:
 Wichita, KS: Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật 1-6-2014. tại nhà hàng Tom’s Lotus Garden. Hội đã tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống CSQG, với sự tham dự của quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, Cộng đồng, quý Hội đoàn, Đoàn thể, quý niên trưởng quý chiến hữu các quân binh chũng tại địa phương.
 Trước đó vào khoảng 3 giờ, Hội đã tổ chức bầu tân Hội trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Chiến hữu Nguyễn văn Đáng đã báo cáo hoạt động Hội và tuyên bố chấm dứt nhiệm kỳ 2012-2014, chuyển giao cho Hội Đồng Cố Vấn điều khiển bầu tân Hội trưởng. Niên trưởng Nguyễn Hữu Thanh đã đánh giá thành quả hoạt động của quý chiến hữu trong Ban Chấp Hành nhiệm kỳ qua. Kêu gọi quý chiến hữu trong Hội tình nguyện nhận lảnh trách nhiệm Hội trưởng cho nhiệm kỳ tới, hay đề cử người ra nhận nhiệm vụ Hội trưởng. Sau khi thảo luận hầu hết quý niên trưởng và chiến hữu trong Hội đồng ý lưu nhiệm chiến hữu Nguyễn văn Đáng và yêu cầu chiến hữu Đáng tiếp tục nhiệm vụ Hội trưởng. Sau khi thảo luận cùng các chiến hữu trong nguyên Ban Chấp Hành, chiến hữu Đáng và quý chiến hữu đồng ý tiếp tục nhiệm vụ được giao phó cho nhiệm kỳ 2014-2016.
 Lúc 4 giờ 30 chiều, sau nghi thức thắp hương bàn thờ tổ quốc, chào quốc kỳ VNCH & Hoa Kỳ, mặc niệm do C/h Nguyễn Thế Quang điều khiển, C/h Lê Văn Thành đã giới thiệu quý vị quan khách và đại diện các Hội đoàn, Đoàn thể tham dự. C/h Hội trưởng Nguyễn văn Đáng đại diện Hội chào mừng quan khách và gia đình. Báo cáo tình hình hoạt động Hội, cám ơn mọi hổ trợ cho Hội trong thời gian qua và kêu gọi tiếp tục giúp đỡ hổ trợ cho Ban Chấp Hành trong các hoạt động trong tương lai. C/h Đáng cũng kêu gọi quý niên trưởng quý chiến hữu cựu CSQG gia đình tích cực tham dự vào các sinh hoạt của Hội. Sau đó chiến hữu Hội trưởng giới thiệu tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2014-2016.
 Tiếp theo “ Ý Nghĩa Đặc Biệt Ngày Truyền Thống” năm nay, chiến hữu Trần An Toàn đã trình bày sơ lươc về hệ thống tổ chức, thành lập và thay đổi cho phù hợp với các hoạt động của lực lượng CSQG VNCH theo từng thời điểm để đạt hiệu quả tốt nhất. Chiến hữu Toàn cũng nêu lên những sự kiện sôi động hiện nay tại quốc nội. Nhà nước cộng sản việt nam đã gia tăng đàn áp, bắt bớ đồng bào, nhất là các bạn sinh viên học sinh đã biểu lộ lòng yêu nước bằng phản đối và lên án bọn Trung cộng đã xâm lăng, lấn áp ngư dân trên các vùng biển của ta bằng nhiều hình thức biểu tình, chống đối và lên án nhà cấm quyền Việt Nam dâng đất dâng biển cho Trung cộng. Tại hải ngoại các cộng đồng các cộng đoàn đã có những buổi thắp nến biểu tình ủng hộ các cuộc tranh đấu tại quốc nội chống giặc xâm lược Trung Cộng.
 Tiếp theo , theo thông lệ hằng năm là phần chúc mừng các gia đình CSQG có con, em, cháu vừa tốt nghiệp đại học do chiến hữu Phạm Văn Đức và anh Phan Khắc Thành phụ trách. Năm nay chúng tôi ghi nhận có cháu Theresa Nguyễn tốt nghiệp bậc cữ nhân nghành Sinh Học tại Newman University, Wichita, Kansas.
 Xin chúc mừng đến gia đình C/h Nguyễn văn Đáng.
 Sau phần trao Bằng Khen cho các cháu là dạ tiệc và văn nghệ giúp vui. Buổi lễ Kỷ niệm đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, vui vẻ, thắm tình đoàn kết đồng hương.

-------------------------------------------------------------------------
 
 

 
 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn