HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG ORLANDO-FL NĂM 2013

30/08/201612:00 SA(Xem: 4046)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG ORLANDO-FL NĂM 2013
HỘI ÁI HỮU CSQG ORLANDO và PHỤ CẬN
2924 Mystic Cove Dr Orlando FL 32812
Tel: (407)737.2975 & E.mail: aihuucsqg_orlando@yahoo.com
- o0o –

BAN CỐ VẤN:
Bùi Xuân Hoan – Mã Đình Sơn
Nguyễn Thế Hoàng – Võ Như Lăng

BAN CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng : CH Nguyễn Văn Thuyết
 - Phó Nội Vụ : CH Nguyễn Viết Ninh
 - Phó Ngoại Vụ : CH Lưu Hậu Sâm
 - Thủ Quỹ : CH Hồ Văn Tự
 - Thư Ký : CH Nguyễn Thanh Toán
 - Ủy viên Xã Hội : CH Paul Nguyễn

SINH HOAT HỘI ÁI HỮU CSQG/ORLANDO NĂM 2013:

 Khi trời vào Thu ở xứ Mỹ này thì ai cũng biết là một năm nữa sẽ qua đi. Orlando của Florida quanh năm nắng ấm, thế mà ngày đầu tiên của mùa thu mặt trời như còn ngái ngủ, vì thế những sinh hoạt chung của Cộng Đồng uể oải hơn mà Hội Ái Hữu CSQG/Orlando là một thí dụ.
 1) Lễ chào cờ đầu năm 2013:
 Hàng năm, vào những ngày đầu tháng giêng hàng năm, các Hội Đoàn trong vùng Đông Nam Hoa kỳ đề có tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm, do Trung Tâm Đông Nam Tổ chức. Đây cũng là dịp để các Niên Trưởng và Chiến Hữu các Quân Binh chủng cũng như đồng hương trong vùng gặp gỡ, chúc mừng năm mới, hầu tạo sự gắn bó với nhau trong bước đường đấu tranh sắp tới.
 Năm nay, bên cạnh Chiến Hữu Hội Trưởng CSQG Nguyễn Văn Thuyết, còn có sự hiện diện của Niên Trưởng Trần Bá Di, Ô Bà BS Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Hoa kỳ, Ông Châu Ngọc An, Chủ Tịch CĐVN Florida, CH Huỳnh Thanh Nhơn, Hội Trưởng SVSQ Thủ Đức và nhiều don07 vị khác trong vùng. Sau Lễ thượng kỳ là phần tâm tình của NT Trần Bá Di.
 Sau Lễ chào cờ Ban Tổ Chức có khoản đãi tiệc nhẹ với ít rượu xuân hầu làm ấm lòng người chiến sĩ xa quê hương và sau chót là phần chụp ảnh lưu niệm
  2) Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận hàng năm: Như mọi năm, trong thời điểm gần ngày 30 tháng 4, Cộng Động Việt Nam vùng Florida đều có tổ chức Đêm Thắp Nến để tưởng niệm Ngày Quốc Hận hàng năm. Ngày này tổ chức cho tất cả mọi người trong cộng đồng, nên số tham dự khá đông đảo.
  3) Ngoài việc tổ chức kỷ niệm ngày CSQG (1 tháng 6) hàng năm, quý Chiến Hữu CSQG đều có tổ chức sinh hoạt hàng tháng, để thăm hỏi nhau, chia sẽ những vui buồn trong hội, đặc biệt trong tháng có ngày sinh nhật hoạc kỷ niệm ngày thành hôn của hội viên thì buổi sinh hoạt còn có mục văn nghệ vợ hát chồng “phải” khen hay rất vui. Buổi sinh hoạt như vậy thường rất đông với những món ăn của quý phu nhân đóng góp nên tạo cho anh em Hội CSQG/Orlando luôn sống trong tinh thần yêu thương, tương trợ và nâng đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Hội CSQG/Orlando luôn vững mạnh do tinh thần của mọi chiến hữu, đặc biệt chiến hữu Hội Trưởng và chiến hữu Thủ quỹ luôn hăng say và nhiệt tâm đóng góp công của cho mọi phương diện
 Hội CSQG/Orlando luôn sát cánh và hổ trợ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đia phương trong mọi sinh hoạt, cũng như tiên phong trong các cao trào chống cộng. Chiến hữu Hội Trưởng còn tham gia trong Cộng Đồng Tiểu Bang Floria và hiện thời đang là Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Florida. Trong tinh thần đó, Hội CSQG/Orlando đã và mãi mãi gây ấn tượng tốt trong Cộng Đồng.
 Ngày nay sau 20 năm Hội CSQG/Orlando đông đảo lúc ban đầu, nhiều chiến sĩ đã ra đi , một số già yếu hoặc bệnh tật, nhưng anh em còn lại vẫn cố gắng duy trì truyền thống đã có từ ban đầu. Có những lúc ngồi nhìn nhau ôn lại thuở xa xưa trên quê hương, những đòn thù của công sản sau 75 để rồi hôm nay vẫn mòn mỏi trông chờ một ngày quê hương không còn cộng sản. Hội CSQG/Orlando hôm nay người nào cũng trên dưới 70, từ lâu hội cũng cố gắng để thành lập lớp hậu duệ nhưng rất là khó khăn, vì tuổi trẻ vẫn phải lo cho cuộc sống hiện tại. Thành lập thì được một thời gian, nhưng giữ các em thường xuyên đến sinh hoạt với Hội, lại là một chuyện khác!
---------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn